เปิด ' 9 Map ลับ ' ในเกาหลี รวมแหล่งดีนอกกรุงโซล!!

เปิด ' 9 Map ลับ ' ในเกาหลี รวมแหล่งดีนอกกรุงโซล!!

ไปเกาหลีรอบนี้ เห็นทีต้องไม่พลาด!

23 September 2016
✧ Soul・* Sparkling ✧
23 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   
เข้าสู่ปลายปีแบบนี้ มองไปทางไหนก็เจอแต่คนที่เริ่มวางแผนการท่องเที่ยวเต็มไปหมดแล้ว บางคนก็ไปเที่ยวในประเทศ  บางคนก็ไปต่างประเทศ ซึ่งสำหรับสาวๆ ยุคนี้ประเทศเกาหลีก็ยังคงเป็นที่นิยมสำหรับสายตะลุยต่างแดนอยู่เสมอ  หลายคนคงเตรียมแปลนสถานที่ในตัวเมืองไว้ไปถ่ายรูปอวดเพื่อน อวดน้องกันดิบดี  

แต่!! อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจไปถ้าคุณยังไม่ได้อ่านบทความนี้ เพราะเรามีแหล่งดีๆ ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้มานำเสนอ ถ้าจะให้พูดกันตรงๆ จะเรียกว่า ' แมพลับ ' ใหม่ของเกาหลีเลยก็ว่าได้ ซึ่งตัวเราเองได้มีโอกาสดีๆ ได้ไปร่วม FAM Trip กับทาง KTO บอกได้เลยว่างานนี้รู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้ไปร่วมสัมผัสบรรยากาศนอกเมืองเกาหลี และไปเจอแหล่งดีๆ เอามาบอกต่อเพื่อนๆ กัน  เขาว่ากันว่าหากอยากให้รู้สึกถึงการใช้ชีวิตในประเทศนั้นจริงๆ ให้ไปนอกเมือง ซึ่งก็บอกได้คำเดียวว่าประโยคนี้ไม่ผิดเลย  แถมยังทำให้เราได้ไปเจอกับบรรยากาศใหม่ๆ อีกด้วย เอาเป็นว่าไม่ลีลาละ  ไปดูกันเลยดีกว่าว่า นอกจากโซลแล้ว เกาหลียังมีแหล่งดีอะไรที่เราไม่ควรพลาดอยู่บ้าง! (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧

9 แมพ ลับ ในเกาหลี รวมแหล่งดีนอกกรุงโซล!

 

1. Spa Land Centum City
image_214716
- ที่มารูป: i2.cdn.turner.com


หากใครเป็นคอซีรีส์เกาหลี คงจะเคยเห็นฉากที่ตัวเอกมักจะไปพึ่งพิงโถงซาวน่าเพื่อเป็นที่นอนหลับ พักผ่อนยามไม่รู้จะไปนอนที่ไหนดี  หรือฉากที่อาจุมม่าไปเม้ามอยกันในลานบ่อน้ำร้อนล่ะก็  ต้องอยากจะมาที่แห่งนี้แน่ๆ   ซึ่ง Spaland แห่งนี้แอดวานซ์กว่านั้น เพราะมันเป็นแหล่งแห่งสปาจริงๆ ไม่ได้มีแค่ห้องซาวน่า หรือที่อาบน้ำธรรมดา  แต่ว่าห้องซาวน่าจะแยกย่อยออกไปเป็นหลายสไตล์เลยทีเดียว  ทุกอย่างเป็นระบบเรียบร้อยดีมากถึงมากที่สุด

image_214718

ที่เก็บรองเท้า ก่อนเข้าสู่สปาแลนด์


ก่อนจะเข้าไปในสปาแลนด์ได้ คุณจะได้รับกุญแจดอกหนึ่งเพื่อไปเก็บรองเท้า และใช้ดอกเดิมเพื่อเข้าไปสู่ห้องเก็บสัมภาระและเปลี่ยนเสื้อผ้าสำหรับคนที่จะไปสปาฟุต หรือซาวน่า  แต่!! สำหรับใครที่จะไปห้องบ่อน้ำร้อนบอกได้คำเดียวว่า  ถอดเสื้ออย่างเดียวแล้วเก็บเข้าไปในตู้เลยค่ะ  ตอนเข้าไปครั้งแรกยอมรับเลยว่าสะพรึง!! มากถึงมากที่สุด  ทำตัวไม่ถูกเลย เพราะมีทั้งสาวใหญ่ สาวน้อยเดินเปลือยแบบปกติชนมากๆ  ตานี่ไม่รู้จะเอาไปไว้ทิศไหนดีเลยค่ะ

ฉะนั้นขอเตือนเลยนะจ๊ะว่า ก่อนจะเข้าไปเปลี่ยนชุดมองป้ายให้ดีๆ ก่อนว่าเป็นห้องผู้หญิงหรือห้องผู้ชายนะ ไม่งั้นถ้าเข้าผิดโซนนี่บอกเลยว่าสะพรึงหนักกว่าเดิม!
 ซึ่งในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าจะมีโซนประทินผิว และอุปกรณ์ทำผมอย่างดีให้ด้วย ไดร์พร้อม สำลีพร้อม ครีมพร้อม น้ำยาจัดแต่งทรงผมพร้อม หวีอบให้อยู่ในตู้ร้อนเพื่อความสะอาดอีกต่างหาก บอกได้เลยว่าประทับใจสุดๆ ค่ะ

image_214730

นี่เป็นหน้าตาของบ่อน้ำร้อนข้างใน ( ซึ่งยังไม่มีโอกาสได้เข้าไปเนื่องจากใจไม่กล้าพอ กระซิกๆ )

- ที่มารูป: i2.cdn.turner.com


แต่สำหรับสาวๆ ที่ยังไม่คุ้นชินกับการเปลือยต่อสาธารณชนก็ไม่ต้องเสียดายไป เพราะถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถเอาตัวไปแช่น้ำร้อนได้  แต่เราก็ยังมีแหล่งให้เอาเท้าลงไปแช่ในบ่อน้ำร้อนได้ ซึ่งอยู่ในโซน Foot baht ค่ะ   มีทั้งแหล่งให้นั่งแช่น้ำร้อนสบายๆ หรือจะเดินวนไปวนมา บนพื้นหินนูนก็เหมือนได้นวดเท้าไปในตัว สบายดีเหมือนกันคะ   แช่ครั้งแรกๆ อาจจะสะดุ้งหน่อยเพราะน้ำค่อนข้างร้อน ผิวแดงกันเลยทีเดียว แต่แช่นานๆ ไปฟินค่ะ 

image_214732
- ที่มารูป: www.iatemywaythrough.com


นอกจากนี้ยังมีห้องซาวน่า ซึ่งมีหลายสไตล์มาก เช่น Pyramid Room, Bali Room, Yellow Earth Room, Hard Wood Charcoal Room, Salt Room และอีกหลากหลายสไตล์ซึ่ง การตกแต่งห้องจะต่างกัน และความร้อนจะไม่เท่ากัน  บางห้องสูงถึง 40 กว่าองศา OMG สุดๆ ทำได้เพียงเปิดประตูปุ๊บ แล้วปิดปั๊บ - -''  

เคยเดินเข้าไปเจอชาวเกาหลี นอนหลับพักผ่อนกันอย่างสบายแลดูผ่อนคลายในความร้อนมากกว่า 30 องศา ซึ่งถ้านึกอยากจะสร้าง challenge ให้ตัวเองก็อาจจะทนได้นะ แต่ส่วนตัวแล้วเป็นชาวเมืองร้อน เลยประทับใจในห้อง Ice Room มากกว่าฮี่ๆ  เย็นมาก เอาตัวไปแปะๆ ตามเก้าอี้ ตามผนังนี่ฟินมากสุดๆบอกเลย (^[+++]^)

image_214734

Salt Room

- ที่มารูป: i2.cdn.turner.com


ถ้าใครไปเที่ยวที่อื่นมา แล้วมาปิดท้ายทริปของวันด้วย Spaland แห่งนี้ รับรองได้เลยว่าจะฟินมากแน่ๆ ความเหนื่อยทั้งวันคงอันตรธานหายไปหมด  หากใครสนใจพิกัดอยู่ที่ Haeundae-gu เมือง Busan จ้า

 

2. Gamcheon Culture Village
image_214736
- ที่มารูป: chill.co.th


ถ้าใครรู้จักซานโตรินี่แห่งกรีซ ต้องมาที่นี่เลยจ้า เพราะที่หมู่บ้านกัมชอน ซึ่งมีฉายาว่าซานโตรินี่แห่งปูซาน  แถมจัดเป็นหมู่บ้านที่มีวิวทิวทัศน์สวยเป็นอันดับต้นๆ ในเกาหลีเลยนะเอ้อ

ด้วยความที่เป็นหมู่บ้านที่มีสีสันสดใสดูแปลกตา และด้วยเป็นการสร้างบ้านต่างระดับเป็นขั้นบันไดแบบนี้
ทำให้มันอดใจไม่ได้ที่จะต้องมาเยี่ยมเยือนที่แห่งนี้สักครั้งกันเลยนะ   ซึ่งครั้งแรกที่นั่งรถแล้วผ่านหมู่บ้านแห่งนี้ ยังไม่รู้ว่าคือหมู่บ้านกัมชอนที่มีชื่อเสียง แต่แค่เห็นไกลๆ มันอดละสายตาไม่ได้จริงๆ ค่ะ เหมือนโดนดูดให้มองยังไงยังงั้นเลย เป็นวิวที่อยากจะถ่ายไปให้เพื่อนๆ เห็นมากๆ  

 

image_214739
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr


แต่จะให้มองจากที่ไกลๆ แล้วบ่นในใจว่าสวยๆๆ อย่างเดียวมันไม่ใช่นะเธ้อ  ไหนๆ ก็มาที่นี่แล้วขอเชียร์ให้เดินทางไปที่หมู่บ้านด้วยเลยจ้า ไม่งั้นจะพลาดมากนะบอกเลย  เพราะในหมู่บ้านที่มองภายนอกแล้วมีสีสันสวยสดใสแบบนี้ ภายในก็มีศิลปะไม่แพ้กันเลยนะจ๊ะ   เพราะตามกำแพงในหมู่บ้านจะมีรูปวาดสวยๆ สีสันสดใสเต็มไปหมด  เหมาะแก่การถ่ายรูปเก็บไว้ยิ่งนัก จะโชว์บน IG ก็ดี จะเก็บไว้ดูคนเดียวก็ยังได้   แต่จะไม่ไปไม่ได้นะเอ้อ

image_214740

ภาพ BG สวยๆ แบบนี้พลาดได้ไง

- ที่มารูป: story.tourders.com
image_214741

วิวตรงนี้ ต้องไปถ่ายให้ได้นะ

- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr
image_214742

บ้านนี้ ถ้าไปแล้วจะย้อนเวลากลับไปอีกได้มั้ยเนี่ย

- ที่มารูป: www.sarahdweaver.com
image_214743

หูวว วิวตรงนี้ช่างแบ๊วจริงๆ เลย

- ที่มารูป: www.sarahdweaver.com


ถ้าได้มาเดินเที่ยวตรงนี้คงรู้สึกว่าได้กำไรน่าดูเลยเนอะ วิวคล้ายๆ กรีซ แต่ได้ถ่ายรูปเดินเล่นอยู่ในปูซานอีก ช่างคุ้มค่าเสียนี่กระไร  ดูท่าแล้วแค่หมู่บ้านเดียวการ์ดคงเก็บภาพไม่พอซะแล้วมั้งเนี่ย ก็มีแต่วิวน่าถ่ายเยอะแยะไปหมดงี้ ไปรอบหน้าต้องชวนเพื่อนไปช่วยกันถ่ายแล้วแหละ
    

 

3. Busan Cinema Center
image_214746
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr


อีกหนึ่งในแหล่งดังๆ ที่เราควรจะไปเยี่ยมชมกันสักครั้งในเกาหลี  เพราะสถานที่แห่งนี้คือที่ที่จัดงาน Busan International film festival (ฺ BIFF ) และกลายเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลนี้ไปโดนฉับพลัน  ซึ่งสถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีแค่เคยจัดเทศกาลนะจ๊ะ  เพราะที่นี้คือโรงภาพยนตร์ และโรงละครในหนึ่งเดียว  โดยมีโรงภาพยนตร์แยกย่อยออกเป็นหลายโซน  

จุดเด่นของ Busan Cinema Center ก็คืออาคารที่มีความสวยงามซับซ้อนในด้านสถาปัตยกรรม  และมีหลังคาที่ถูกจัดว่าใหญ่ที่สุดในโลก
เลยก็ว่าได้ ( บ้างก็ว่าใหญ่กว่าสนามฟุตบอลอีกแน่ะ! )  

image_214757

ดูความซับซ้อนและสวยงามซะก่อน หลังคานี่กว้างไปอีก

- ที่มารูป: wellseeyoulater.files.wordpress.com
image_214759

มีโซนดูหนังแบบ Open Air ซะด้วย

- ที่มารูป: www.busanhaps.com


นอกจากตึกของที่นี่จะมีหลังคาที่กว้างมากๆ แล้วยังมีความโดดเด่นที่มากกว่านั้นด้วยหลอดไฟ LED ที่มากกว่า 42,600 หลอด  ซึ่งทำให้บนหลังคานี่กลายเป็นจอภาพขนาดยักษ์ ที่จะช่วยสร้างสีสันในยามค่ำคืนให้ผู้คนได้ตะลึงและประทับใจมากๆ เลยทีเดียว

image_214760

สวยงามเหลือเกิงงง

- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_214761

ต้องไปสัมผัสบรรยากาศบ้างสักครั้ง

- ที่มารูป: busanhaps.com
image_214762

ดอกไม้ก็มาจ้า

- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr

 

4. Haeundae Beach
image_214767


ถ้าพูดถึง " น้ำทะเลใส หาดทรายขาว " แน่นอนว่า เราจะต้องนึกถึงคำขวัญเกาะสมุย ( อ้าว คนละเรื่องเรอะ )   โอเคๆ กลับมาๆ  ถึงแม้ที่เกาหลีจะไม่ได้มีคำขวัญแบบนี้อยู่ แต่ถ้าพูดถึงหาดทรายสีขาวในเกาหลีแล้วล่ะก็จะต้องนึกถึงชายหาดแฮอุนแดแน่นอนเลย  

เนื่องจากมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศเมือง และอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง   ถ้าใครไปเกาหลีบ่อยๆ จะเข้าใจว่าที่เกาหลีไม่ค่อยมีทะเล ยิ่งอยู่ในเมืองนี่ยิ่งเป็นไปไม่ได้เลย   ถ้าใครได้ไปเที่ยวเกาหลี มาเริ่มต้นที่ปูซานแล้วค่อยเข้าโซล หรือจะเข้าโซลแล้วแวะมาเที่ยวชายหาดที่ปูซานอีกก็ยังคุ้มนะบอกเลย

image_214787

ชายหาดในเกาหลี ได้ความทรงจำดีๆ กลับไปแน่นอน

- ที่มารูป: wolfhoundpub.com
image_214788

บางช่วงก็จะมีนักท่องเที่ยวเยอะ ร่มนี่วางเรียงรายกันให้พรึ่บ

- ที่มารูป: m.koreaittimes.com


ที่หาดแฮอุนแดนี่ถ้าใครมากับทัวร์ หรือเช่ารถขับมาเองก็มีที่จอดรถให้ด้วยนะ ส่วนบริเวณรอบๆ ก็เต็มไปด้วยสถานที่เที่ยว และร้านอาหารเยอะแยะไปหมดเลย แถมบริเวณใกล้ๆ ยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งปูซานให้ไปเที่ยวอีกต่างหากด้วยนะ    ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนิยมมากันในช่วง มิถุนายน - สิงหาคม ซึงอยู่ในช่วงฤดูร้อน ถ้าใครอยากจะมาว่ายน้ำที่หาดแห่งนี้ ก็มาช่วงนี้จะสนุกมากกว่าช่วงอื่น ( แต่คงไม่มีใครไปว่ายน้ำหน้าหนาวอยู่แล้วชะ )
 

 

5. Dongbaek Island
image_214799
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org


หลังจากเที่ยวที่ชายหาดอุนแดกันไปแล้ว  ถ้าเดินต่อไปอีกหน่อยก็ขอยินดีต้อนรับเข้าสู่ช่วง ท่องเที่ยว ณ  Dongbaek Island ได้เลยเพราะมันใกล้กันมาก    ถ้าหันหน้าเข้าทะเลล่ะก็  จากชายหาดอุนแดให้เดินตรงขวามือมาเรื่อยๆ จนสุดขอบชายหาดเลย เสร็จแล้วเดินขึ้นข้างบนนะ ไม่เดินลงทะเลหนา น้ำลึกหนาบอกก่อน  
แต่จริงๆ แล้วมันก็ไปต่อได้แหละ เพราะตรงสุดชายหาดจะเป็นโขดหินเล็ก หินใหญ่เต็มไปหมด ซึ่งบางคนก็มีมานั่งตกปลาบ้าง บางคนก็มาปีนเล่นบ้าง แต่ไม่แนะนำนะ เพราะด้านบนมีทางเป็นสะพานไม้สวยๆ  สำหรับคนสวยๆ ให้เดินสวยๆ ฉะนั้นถ้าใครสวยและอยากสวยต่อไปแนะนำให้เดินบนสะพานนะ อิอิ 

image_214800

สะพานไม้สวยๆ

- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr


สิ่งหนึ่งที่ชอบในการเดินครั้งนี้คือ  เป็นการได้เดินกินลมชมวิวท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะโดยรอบจะเป็นต้นไม้บนภูเขา และที่สำคัญเรากำลังเดินอยู่บนเนินเขา ท่ามกลางต้นไม้และก้อนหิน ส่วนวิวด้านล่างคือทะเล บรรยากาศหอมและเย็นลมมากสุดๆ  ถ้าใครไม่รีบล่ะก็ ชิลล์มาก ชิลล์ได้เป็นชั่วโมงๆ แต่ต้องระวังนิดหน่อยเพราะบางทีทางเดินบันไดค่อนข้างชัน  แต่ยังดีที่ว่าจะมีจุดให้นั่งพักและชมวิวชมทะเลอยู่บ้าง เหมือนรู้อ่ะว่าเหนื่อย ( แต่ถ้ารีบเดินก็เหนื่อยจริงนะ กว่าจะถึงปลายทางก็ไกลอยู่ )

image_214801

พิสูจน์แล้วว่า ชิลล์จนไปนั่งเล่นดนตรีได้ แต่ชอบภาพนี้นะให้อารมณ์แบบมาระลึกความทรงจำบนโขดหิน

image_215324

มีพิพิธภัณฑ์ซ่อนอยู่ด้วยนะ

- ที่มารูป: static.thousandwonders.net

 

6. Haedong Yonggungsa Temple
image_215347
- ที่มารูป: www.ourhoneymoondestinations.com


แปลกมะ ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม จะต้องไปเยือนวัดวาอารามแถวนั้นให้ได้ อย่างน้อยก็ต้องสักที่อ่ะนะ ไม่งั้นมันจะรู้สึกทะแม่งๆ เหมือนยังไปไม่ถึง  และที่นี่ก็เหมือนกัน ถ้าคุณมาถึงปูซานล้วล่ะก็นับว่าโชคดีเลย

เพราะนอกจากปูซานจะเต็มไปด้วยวิวธรรมชาติที่สวยงาม และแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายแล้ว ยังมีวัดที่มีชื่อเสียงอย่าง ' วัดแฮดง ยงกุงซา ' ซึ่งมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ถูกสร้างขึ้นตั้งกะปี 1376 นู้น...แน่ะ  และที่สำคัญการมาเดินวัดครั้งนี้คุณจะได้เดินชมท่ามกลางธรรมชาติ และวิวทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดอีกต่างหาก     

image_215422

ของฝากมีเต็มไปโหมะเลย

image_215405


ระหว่างทางเดินเข้าไปในวัด ก็จะมีร้านขายอาหาร และของฝากให้ซื้อได้ทั้งขาไปและขากลับ  แนะนำให้ซื้อน้ำไปกินสักขวด เผื่อระหว่างทางเดินไปอาจจะเหนื่อยกันบ้าง เพราะเป็นทางเดินขึ้นเขา และบริเวณวัดกว้างมาก

image_215446


ทางเดินส่วนใหญ่จะเป็นบันได ที่มีระยะยาวไกล และบางที่ก็ชัน แต่จะมีบางช่วงที่พื้นเป็นหิน อารมณ์นี่แบบระลึกได้เลยว่าเราเดินอยู่บนเขาจริงๆ ถ้าเห็นในรูปจะสังเกตได้ว่าข้างๆ มีต้นไม้ และต้นไผ่เต็มไปหมด ซึ่งทั้งวัดจะมีแบบนี้ตลอดทาง  บางทีก็มีดอกไม้ด้วยสวยมากๆ เลย

แถมยังมีจุดสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แบบ Out Door ได้ไหว้สักการะท่ามกลางวิวธรรมชาติ ด้านหน้าเป็นทะเล ไม่แปลกใจเลยที่ถูกจัดให้เป็นวัดที่มีทิวทัศน์สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี  ถ้าใครได้ไปทำบุญที่นี้แล้วก็ไปยืนสูดอากาศให้ชื่นใจเต็มปอดกันเลยเน้ออ

 

7. Nampodong Strret & BIFF Street
image_215461
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr


อันนี้ขอรวบไว้ด้วยกันเพราะพิกัดอยู่ใกล้ๆ กันไปมาหาสู่กันได้สะดวก ฮี่ๆๆ ก็เริ่มที่ย่านนัมโพดงกันก่อน  ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ นะ นี่คือย่านมยองดงแห่งปูซาน  เพราะเต็มไปด้วยแหล่งช็อปปิ้ง ที่ครึกครื้นที่สุดแห่งหนึ่งในปูซาน

สำหรับสาวๆ ที่อยากมาช้อปเครื่องสำอาง ย่านนี้คือคำตอบเลยจ้า มีหลากหลายแบรนด์ละหลายร้านให้เลือกสรรตามความถูกใจกันเลยทีเดียว การแข่งขันไม่แพ้ย่านมยองดงมี MC มาคอยยืนเรียกลูกค้า และโฆษณาโปรโมชั่นกันตลอดๆ  แถมที่สำคัญแอบกระซิบให้ว่า โปรโมชั่นเซลบางอย่างถูกกว่าในมยองดงมากมายเป็นเท่าตัวเลย  ถ้าใครไปช้อปแถวนี้แนะนำให้ซื้อไว้ก่อนเลย คราวก่อนเสียดายมากเพราะกะไปซื้อก่อนกลับที่มยองดง แต่ปรากฏว่าโปรแพงกว่ายังเสียดายไม่หาย TvT   

image_215471

ตอนกลางคืนครึกครื้นไม่แพ้มยองดง สวรรค์แห่งนักช้อปอย่างแท้จริง!

- ที่มารูป: upload.wikimedia.org


ไปกันต่อที่ BIFF Street หรือ BIFF Square  เป็นย่านที่อยู่ใกล้ๆ กับนัมโพดง ที่แห่งนี้คือที่จัดงานภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ฉะนั้นไอคอนที่สำคัญแห่งนี้คือ Hand Print ของเหล่าผู้มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นดารา หรือผู้กำกับทั้งในเกาหลี และต่างประเทศ  หากเดินดูไปเรื่อยๆ อาจได้เจอฝ่ามือเซเลบที่เราชอบก็ได้นะ    นอกจากนี้สองข้างทางยังเต็มไปด้วยโรงภาพยนตร์มากมาย ใครช้อปเสร็จจะไปนั่งดูหนัง หรือดูหนังเสร็จค่อยออกมาช้อปก็ครบรสดีเนอะ ^o^

image_215477

เห็นป้ายแบบนี้ แสดงว่าพี่มาถูกทางแล้ว เดินเข้าไปโลดดด

image_215480

เดินมองข้างทาง สลับกับข้างล่างเพลินๆ ดูว่ามีคนที่ชอบอยู่มั้ย ( ระวังเดินชนคนนะ ^[]^ )

- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr

 

8. Songdo Central Park
image_215503
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr
image_215492
- ที่มารูป: aguinternational.files.wordpress.com


หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของอินชอน ก็คือ Central park ในซองโด แถมการเดินทางก็ง่ายสุดๆ เพราะมีใต้ดินโผล่มาถึงสถานี Central park เลย และแหล่งท่องเที่ยวก็เดินไปได้ไม่ต้องพึ่งแท็กซี่ เมื่อมาถึง Central Park แล้วก็จะมีกิจกรรมให้ทำได้เยอะเลย

อย่างแรกที่ต้องไปเลยก็คือ G-Tower เป็นตึกสูงที่ให้นักท่อเที่ยวได้ขึ้นไปชมวิวสวยๆ จากข้างบนได้ มองดีๆ แทบจะเห็นโซลเลยนะเนี่ย! ( เวอร์มะ ) ถ้าเห็นภาพข้างบนก็นั่นแหละเป็นวิวที่เราจะเห็นได้จากตึก G-Tower แต่ข้างบนตึกเหมือนเป็นนิทรรศการย่อมๆ และมีของที่ระลึกสวยๆ ขายอยู่ด้วย ใครมาถึงซองโดแล้วก็มาที่นี่เลยถือว่ามาถึงอินชอนแล้ว    

นอกจากนี้ในด้านของ Central Park ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำอีกอย่างเรือถีบ หรือนั่ง Water Taxi ชมวิวในแม่น้ำชิลล์ๆ สบายใจแฮ  ถ้าไม่มีเด็กมาด้วยอยากแนะนำให้ไปยืนหัวเรือ เพราะว่าเย็นสบายแบบสุดๆ หายเหนื่อยเลยแหละ

image_215507

หน้าตา Water Taxi

image_215493

Songdo Hanok Village ด้านหลังเป็นสวนสาธารณะให้เดินเล่นไปเรื่อยๆ ได้

- ที่มารูป: aguinternational.files.wordpress.com


หากเดินเล่นจนหิวแล้ว ก็เดินต่ออีกหน่อยมาพักเหนื่อยกันได้ที่  Songdo Hanok Village  ซึ่งเอกลักษณ์สำคัญคือเป็นสถาปัตยกรรมแบบย้อนยุค ได้อารมณ์เกาหลีสุดๆ  และจุดเด่นที่อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสก็คือชาบูเซนของที่นี่อร่อยเหาะยอดเยี่ยมดีจริงๆ มากันเป็นกลุ่ม 3 - 4 คน สั่งชุดหนึ่งมายังอิ่มกินแทบไม่หมด  ส่วนราคาอยู่ที่พันกว่าบาทเท่านั้นเองมีให้เลือกเป็นชุดเนื้อและทะเล ขนาดเราไม่กินเนื้อ พอยกทะเลมายังกินแทบไม่ไหว เพราะมีแต่หอยใหญ่ๆ กุ้งกรอบๆ และมีออเดิร์ฟทานเล่นๆ เป็นซูชิและซาชิมิอร่อยถูกใจแน่นอนเลยจ้า

image_215545

หน้าตาซาชิมิเป็นของว่างเนี้ย

image_215566

ด้านหลังมีดนตรีสดมาเล่นให้นั่งฟังกันสบายๆ ในสวนยามเย็น


บอกแล้วว่าแถวนี้มีอะไรชิลล์ๆ ให้ทำเยอะแยะเลย  แถมเดินไปอีกหน่อยใกล้ๆ นี้จะมีห้าง Lotte Mart ช้อปกันให้สนั่นหวั่นไหวได้อีกต่างหาก   มาถึงอินชอนแล้วพลาดที่นี้ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ

 

9. Dal . Komm Coffee
image_215571


แอร๊ยยย ถ้าใครเป็นแฟนซีรีส์ Descendant of the sun น่าจะต้องอยากมาร้านนี้แน่ๆ  ซึ่งร้านนี้ก็อยู่ในแถบ Central park เช่นกัน หากใครรักกาแฟด้วยก็จะยิ่งฟินไปกับร้านนี้เลยจ้า  เพราะกาแฟร้านนี้รสชาติดี และถ้ามานั่งชิลล์กับเพื่อนไป อัพรูปลง IG ไปเผลอๆ นั่งได้ทั้งวัน 

image_215591

นั่งกินกาแฟไป ดูพระนางนั่งคุยกันไป เห็นแล้วอยากไปนั่งแทนตุ๊กตาจริ๊ง ( อย่าเผลอไปทำจริงนะ อดใจไว้ๆ )

image_215592


ลูกเล่นเด่นๆ ของที่นี่คือหากสั่งกาแฟหรือน้ำชาบางชนิดแบบ Take a way สามารถสั่งห่อในรูปแบบกระป๋องได้ด้วยนะ  แค่บอกเขาว่าขอสั่งกลับแบบกระป๋อง ก็จะได้กระป๋องน้ำชากาแฟมีน้ำแข็งเล็กๆ อยู่ข้างใน ไว้ดื่มกินเล่นๆ ระหว่างทางได้ด้วย กินเสร็จกระป๋องก็เก็บไว้ขายได้ด้วยอีกตะหาก ( ไม่ใช่และ )  แต่ฤดูหนาวอาจต้องระวังหน่อย ถ้าสั่งแบบเย็นนี่เย็นมือสุดๆ เลยอ้ะ ดูไอน้ำที่เกาะนั่นสิ อู่วว....


สำหรับใครที่จะมาเที่ยวเกาหลีรอบนี้ ขอเชียร์ให้วางแปลนออกมานอกโซลบ้าง โดยเฉพาะแถบปูซานตอนนี้กำลังเป็นที่นิยม ทั้งชาวต่างประเทศและชาวเกาหลีเองเลยนะช่วงนี้  รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศใหม่ๆ  แถมถ้าอยากเข้าโซลก็มี KTX นั่งไปแบบด่วนๆ ได้อารมณ์ตามรอย Train To Busan ไปอีกต่างหากแน่ะ!   ขนาดเราไปรอบนี้ยังติดใจจะแย่ บอกได้เลยว่าเกาหลีรอบหน้าต้องจัดปูซานอีกรอบแน่นอนเลย ^O^ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @