รวม 6 สถานที่ท่องเที่ยวชิลๆใกล้กรุง...ไปกลับได้ภายใน 1 วัน!!

รวม 6 สถานที่ท่องเที่ยวชิลๆใกล้กรุง...ไปกลับได้ภายใน 1 วัน!!

ใครว่าการเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นเรื่องยาก แค่มีวันหยุดเพียง 1 วันก็สามารถไปเที่ยวที่มากกว่า การไปเดินห้างดูหนังได้แล้วน้า ตามมาดู 6 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงฯที่สามารถเดินทางไปกลับได้ภายใน 1 วัน กันจ้า

30 September 2016
Mmayy14
30 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ช่วงนี้กระแส #แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียวกำลังมาแรง เราก็เลยขออินกระแสแฟนเดย์สักหน่อยย หาวันหยุดสัก 1 วัน แล้วหลบไปเที่ยวกันดีกว่า มีวันหยุดแค่วันเดียวก็เที่ยวได้นะจ๊ะสาววๆๆๆ ไม่ต้องมีแฟนก็แบ็คแพ๊กหอบกระเป๋าไปเที่ยวกับเพื่อนสาวกันเลยค่าา #อย่าได้แคร์ อิอิ วันนี้เราจะขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงฯที่สามารถไปภายใน 1 วันได้สบายๆ เที่ยวเดย์....เที่ยวกันแค่วันเดียว!!

1. เกาะล้าน


ทะเลที่เกาะล้านใสไม่ต่างจากเกาะเสม็ดมากนัก แถมการเดินทางไปเที่ยวที่เกาะล้านยังสามารถเดินทางไปง่ายยกว่ามากกก หากไม่มีรถขับไปเอง ก็สามารถไปโดยรถตู้ที่อนุสาวรีย์ไปพัทยาใต้ เลือกท่าที่ไปลงท่าเรือแหลมบาลีฮายเลยก็ได้ค่ะ จากนั้นก็ซื้อตั๋วเรือข้ามฟากที่ท่าเรือหน้าบ้าน แล้วเพื่อนๆ ก็สามารถไปเช่ารถเพื่อขับชมให้ทั่วเกาะได้นะคะ สะดวกง่ายดายมากๆ หรือไม่อยากไปไกลมากก็ไม่จำเป็นต้องเช่าค่ะ ^^ แนะนำให้ลองหาเวลาไปกันดูน้าา รับรองว่าจะได้รูปสวยๆ กลับมาภายในเวลาเพียง 1 วัน และเสียค่าใช้จ่ายไม่มากนักด้วยย

image_214744

ร้านมาหารัก คาเฟ่ ร้านกาแฟสุดเก๋บรรยากาศดี๊ดี อยู่ริมท่าหน้าบ้านเลย ต้องไปสัมผัสสักครั้ง!!

- ที่มารูป: ipattaya.co
image_214745

ชิวไปอี๊กกกก

- ที่มารูป: img.painaidii.com
image_214747

หาดตาแหวน หนึ่งในหาดสุดฮอตนักท่องเที่ยวเยอะสุดบนเกาะล้าน ด้วยความที่มันกว้าง สิ่งอำนวยความสะดวกเยอะ หาดสวย แต่คนก็เยอะตาม

- ที่มารูป: chillpattaya.com
image_214748

หาดเทียน คนไม่พลุกพล่านเท่าหาดตาแหวน จุดเด่นอยู่ที่การไปยืนถ่ายรูปที่สะพาน 5555

- ที่มารูป: www.baankhoonsuk.com
image_214749

หาดตายาย หาดที่เงียบสงบสยบทุกการเคลื่อนไหว คนไม่พลุกพล่าย อย่างกับได้มาว่ายน้ำ ถ่ายรูปเล่นบนหาดส่วนตัว 55555555 ถ้าใครไม่ชอบความวุ่นวาย หากตายายน่าจะตอบโจทย์มากที่สุด

- ที่มารูป: www.smartsme.tv

2. ตลาดน้ำอัมพวา


ตลาดริมคลองที่ตั้งอยู่ใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม จังหวัดสมุทรสงคราม เปิดทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ในช่วงตั้งแต่ช่วงเวลา 12.00-20.00 น. ไปสัมผัสกับบรรยากาศการใช้ชีวิตริมน้ำของชาวบ้านในระแวกนั้น เดินช๊อป ชม ชิว ไปเพลินๆ กับบรรยากาศริมน้ำ อยากจะบอกว่าอาหารอร่อยมว๊ากกก แถมยังมีเพลงฟังจากเสียงตามสายของชาวชุมชน คือเดินชิวไปเรื่อยเพลินจนลืมเวลากลับบ้านเลย 5555 ตลาดน้ำอัมพวาก็ไปสะดวก เพียงแค่นั่งรถตู้จากอนุสาวรีย์ก็ไปถึงแล้ว เพื่อนๆ ลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกในการไปเที่ยวดูน้า

image_214750

ของกินที่ตลาดน้ำอัมพวา สวยเก๋มีสไตล์สุดๆๆๆ

- ที่มารูป: www.oknation.net
image_214751
- ที่มารูป: www.jdesignagency.com
image_214752

ไปสัมผัสชีวิตวิถีชุมชนชาวบ้าน ซื้อของริมน้ำกัน ^^

- ที่มารูป: lost.in.th
image_214753

ร้านค้าบนบกก็ดูดีมีสไตล์ย้อนยุค น่าไปถ่ายรูปปป

- ที่มารูป: www.tinyzone.tv

3. เกาะแสมสาร


ไหนๆ ก็ไปชลบุรีแล้ว มาต่อกันที่อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชล ที่น่าไปสัมผัสบรรยากาศและถ่ายรูปสวยๆ อัพลงโซเชียล นั่นก็คือ เกาะแสมสาร อ.สัตหีบ ที่อยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือการเดินทางไปเกาะแสมสารไปได้โดย การไปขึ้นรถตู้ที่อนุสาวรีย์ เช่นเคย ข้างเกาะพญาไท บอกคนขับว่าลงสัตหีบกิโลเมตรที่ 1 จากนั้นต่อรถสองแถวสีฟ้ามาลงที่พิพิธภัณท์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย ( จะนั่งมอไซด์เสื้อม่วงมาก็ได้แต่จะแพงมากก ) เข้าไปซื้อตั๋วในพิพิธภัณฑ์โลดค่า ( แนะนำให้เช็ครอบคำนวนเวลาดีดี เพราะสถานที่ท่องเที่ยวนี้อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือจึงจำกัดรอบการออกเรือค่ะ ) 

image_214763
- ที่มารูป: i.imgur.com
image_214765

บริเวณท่าเรือก็ถ่ายรูปสวยย

- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com
image_214764

ทะเลใสมากกกกกกกกกกกก ด้วยความที่อยู่ในการดูแลของกองทัพเรือด้วยแหละ สวยยๆ

- ที่มารูป: www.siamfishing.com
image_214766

หาดสวยน้ำใสแจ๋ว

- ที่มารูป: travel.mthai.com

4. ทุ่งโปรงทอง


ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส อยู่ที่จังหวัดระยอง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เรียกได้ว่าอันซีนอินไทยเเลนด์เลยก็ว่าได้ เป็นสถานที่ถ่ายรูปที่สวยมว๊ากกกกกกกกกก มากมากกกกกก มุมไหนก็สวยยย และเหมาะกับทุกเพศทุกวัยมากๆ มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก มองไปทางไหนก็เขียวขจีไปหมด ทุ่งโปรงทองก็จะฟิลลิ่งคล้ายเกาะแสมสารตรงที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ( จริงๆ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์นี่ค่อนข้างน่าไปนะคะ เพราะมันสวยงามตระการตาดี แต่ที่สำคัญเวลาไปแล้วเราก็ต้องช่วยกันอนุรักษ์ให้สถานที่นั้นๆ สวยงามต่อไปด้วยน้า )

image_214769

ถ่ายรูปแล้วเหมือนอยู่ในดินแดนเทพนิยายเลยค่า ถ่ายสวยมากเลยค่า

- ที่มารูป: www.thaivacationholiday.com
image_214770

มุมนี้ดูลึกลับแปลกตาดี

- ที่มารูป: media-cdn.tripadvisor.com
image_214771

เขียวขจี แค่มองดูก็สดชื่นแล๊วว

- ที่มารูป: lh4.googleusercontent.com
image_214772

เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในอีกโลกกกก

- ที่มารูป: ed.files-media.com

5. บ้างกระเจ้า


ใครที่ชื่นชอบการปั่นจักรยาน สูดอากาศที่บริสุทธิ์ แนะนำที่นี่เลย ทริปคุ้งบางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ อำเภอพระประแดง ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก โดยเดินทางด้วย BTS ไปลงบางนาออกประตูทางออก 2 ต่อแท็กซี่ไปวัดบางนานอก เดินเข้าไปด้านในแล้วนั่งเรือข้ามไป เนื่องจากคุ้งบางกระเจ้ามีลักษณะเหมือนเกาะ มีแม่น้ำเจ้าพระยาล้อมรอบ ( ถ้าไปวันเสาร์-อาทิตย์คนก็จะเยอะครึกครื้นเพราะคนจะไปตลาดน้ำบางน้ำผึ้งซึ่งเป็นไฮไลท์ของคุ้งบางกระเจ้าค่ะ ) จากนั้นก็ไปหาเช่าจักรยานโล่ดดด ( มีหลายราคาให้เลือกสรร ) ถามว่า อ้าวแล้วปั่นไปไหนอ่ะแกร๊??!! ตอนเช่าจักรยานเขาจะให้แผนที่รอบคุ้งฯ มา อยากปั่นไปเที่ยวชมจุดไหนก็ปั่นไปโลดด 

image_214773
- ที่มารูป: ed.files-media.com
image_214775

เป็นมุมที่ใครๆก็ต้องแวะถ่ายรูป

- ที่มารูป: images.thetrippacker.com
image_214776

สวยงามตามท้องเรื่อง

- ที่มารูป: www.wfsc2016-bkk.com
image_214778

น่าไปสูดเอาโอโซนมากกกกค่า

- ที่มารูป: travel.mthai.com

6. น้ำตกเอราวัณ


ไปเที่ยวน้ำตกกันดีกว่าค่าา น้ำตกที่สวยและไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นักก็หนีไม่พ้น น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรีนี่เอง เริ่มต้นที่คิวรถตู้อนุสาวรีย์เช่นเคย จุดหมายปลายทางคือ บขส.กาญจนบุรี จากนั้นก็นั่งรถที่บขส. ออกไปน้ำตกเอราวัณเลย ไปถึงแน่นอนว่าคนก็พลุกพล่านเป็นธรรมดาของสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของจังหวัดกาญจนบุรีเขาล่ะ แต่ด้านในน้ำตกก็สวยงามมากๆ ด้วยชั้นของโขดหินที่ต่างระดับทำให้เห็นถึงน้ำที่ไหลลงมาเป็นสายเป็นชั้นๆ สวยงามมากค่ะ 

image_214802

หูยยย สวยเหมือนอยู่บนแดนสวรรค์

- ที่มารูป: teaw-ing.com
image_214803
- ที่มารูป: www.tiewkanmai.com
image_214804

น้ำใสน่าไปแวกว่ายย

- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_214805

น้ำตกเอราวัณ สวรรค์ 7 ชั้น!!

- ที่มารูป: www.thaivacationholiday.com


เป็นไงบ้างค่ะ 6 สถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก จุดเริ่มต้นในการเดินทางเริ่มต้นที่ อนุสาวรีย์ทั้งนั้นเลย 555 ไปด้วยรถตู้นี่แหละสะดวกดี อิอิ เห็นไหมล่ะว่ามีวันหยุดแค่ 1 วันก็เที่ยวได้สบายมากกกก ไปสูดเอาโอโซน ไปรับบรรยากาศธรรมชาติ ป่าไม้ลำเนาไพร สัก 1 วัน รับรองว่าจะติดใจกว่าการเที่ยวห้างดูหนังเป็นไหนๆ #เที่ยวเดย์...เที่ยวกันแค่วันเดียว ^^ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @