7 Oil-Control Products ควบคุมความมันขั้นเทพ สาวหน้ามัน ไม่มีไม่ได้แล้ว!

7 Oil-Control Products ควบคุมความมันขั้นเทพ สาวหน้ามัน ไม่มีไม่ได้แล้ว!

หน้ามัน หน้าเยิ้ม จนแต่งหน้าไม่ติด ปัญหาความมันบนใบหน้าของสาวๆ จะหมดไป เพราะเรามี 7 Oil-Control Products ควบคุมความมันขั้นเทพ อยากรู้มาดูกัน!

30 September 2016
earnmss
30 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน

สาวคนไหนที่กำลังประสบปัญหาหน้ามัน หน้าเยิ้ม แต่งหน้าไม่ค่อยจะติดกันบ้างคะ อยากรู้สาเหตุกันหรือเปล่าคะ ว่าไอ้ที่เรา 'หน้ามัน หน้าเยิ้ม' มันเกิดจากอะไร และจะมีวิธีแก้ยังไง วันนี้เราก็มีมาแนะนำสาวๆ รวมทั้งมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวมันด้วย

บทความนี้สำหรับทำมาเอาใจสาวหน้ามันโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆ ไม่ต้องมาเครียดหรือเป็นกังวลอีกต่อไปแล้ว ฮั่นแหน่ อยากรู้แล้วล่ะสิ งั้นตามมาดูกันทางนี้ได้เลยค่า

' หน้ามัน ' เกิดได้ยังไง ?


สาเหตุของหน้ามัน


การที่ผิวหน้ามันนั้น อาจเกิดได้จากทั้งกรรมพันธุ์ของเราเองด้วย และนอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ เช่น เกิดจากอารมณ์ความเครียด สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง เช่น อากาศร้อน เกิดจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง การใช้ยาบางชนิดก็มีส่วนทำให้ผิวของเรามันมาก การใช้สกินแคร์ที่มากเกินความจำเป็น หรือใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวด้วยค่ะ

 

ทั้งหมดทั้งมวลเป็นสาเหตุทำให้มาจากการต่อมไขมันของเรานั้นผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น โดยบริเวณที่จะพบความมันได้มากบนก็จะเป็นในบริเวณ T-Zone หรือในบริเวณที่รูขุมขนใหญ่ ทำให้น้ำมันออกมาจากต่อมไขมันได้มากกว่าบริเวณอื่นค่ะ


ปัญหาหน้ามัน

หน้ามันเกินไปหรือป่าว??

- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com

วิธีลดหน้ามันแบบง่ายๆ


1.     เลือกรับประทานอาหารสักนิด สาวๆ ที่หน้ามันควรรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 2 เพราะสามารถช่วยลดกระบวนการผลิตความมันของผิวหน้าได้ เช่น แครอท แคนตาลูป ผักโขม หลีกเลี่ยงอาหารทอดและอาหารมัน เพราะยิ่งกินก็ยิ่งทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากยิ่งขึ้น

 

2.      คอยระวังเรื่องความสะอาด  ควรล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด และไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไป ควรล้างแค่ช่วงเช้าและเย็นเท่านั้น หรือล้างเฉพาะในเวลาที่รู้สึกว่าหน้าตัวเองมันมากจริงๆ เท่านั้น เนื่องจากการล้างหน้าบ่อยๆ จะยิ่งเป็นการเร่งผิวให้ผลิตน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม


3.     ใช้ครีมบำรุงผิวที่ปราศจากน้ำมัน น้ำมันและความชุ่มชื้นเป็นคนละเรื่องกัน ผิวมันก็ปราศจากความชุ่มชื้นได้ ดังนั้นคุณควรเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีพื้นฐานจากน้ำ เพราะการเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันจะยิ่งทำให้หน้ามันมากขึ้น

 

4.     เลือกเครื่องสำอางในการแต่งหน้า เครื่องสำอางในปัจจุบันจะมีทั้งแบบแมทและแบบฉ่ำวาว ไม่ว่าจะทั้งรองพื้น แป้งพัฟ ถ้าเป็นไปได้ให้พยายามเลือกแบบที่เป็นเนื้อแมท จะได้ไม่ไปเสริมให้หน้าของเราดูมันมากขึ้นกว่าเดิมด้วยค่ะ


รู้สาเหตุของการเกิดหน้ามัน และ วิธีลดความมันบนในหน้าแบบง่ายๆ กันไปแล้ว ลองมาดูสูตรลดความมันบนใบหน้ากันบ้างดีกว่าค่ะ จะมีวิธีลดหน้ามันสูตรไหนบ้าง ต้องมาดูค่ะ 


รู้สาเหตุการเกิดผิวหน้ามัน และวิธีลดความมันบนใบหน้ากันไปแล้ว เราจะพามาดู 7 Oil-Control Products ควบคุมความมันขั้นเทพ ที่เหมาะกับสาวผิวมันโดนเฉพาะเลย จะมีอะไรบ้างพร้อมแล้ว มาดูกัน! 

ผลิตภัณฑ์สำหรับสาวหน้ามัน

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้ามัน

1. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้ามัน : Garnier Clean + Shine Control Cleansing Gel

- ที่มารูป: pics.drugstore.com
ครีมกันแดดสำหรับหน้ามัน

2. ครีมกันแดดสำหรับหน้ามัน : Skinceuticals Physical UV Matte Defense SPF 50

- ที่มารูป: media.dermstore.com
มอยส์เจอไรเซอร์สำหรับหน้ามัน

3. มอยส์เจอไรเซอร์ช่วยลดหน้ามัน : The Body Shop Seaweed Mattifying Day Cream

- ที่มารูป: www.thebodyshop-usa.com
Primer สำหรับสาวหน้ามัน

4. Primer สำหรับสาวหน้ามัน : Lancôme La Base Pro Pore Eraser

- ที่มารูป: www.sephora.com
บีบีครีมสำหรับสาวหน้ามัน

5. BB Cream สำหรับสาวหน้ามัน : La Roche-Posay Effaclar BB Blur

- ที่มารูป: demandware.edgesuite.net
Foundation สำหรับหน้ามัน

6. Foundation สำหรับหน้ามัน : L’Oréal Paris Infallible Pro-Matte Foundation

- ที่มารูป: static.instyle.exp.mx
แป้งพัฟฟ์สำหรับสาวหน้ามัน

7. แป้งสำหรับผิวหน้ามัน : Urban Decay De-Slick Mattifying Powder

- ที่มารูป: demandware.edgesuite.net


สำหรับสาวๆ ที่งบน้อย งบประมาณมีไม่มาก เราก็มีรีวิวแป้งพัฟราคาหลักร้อยจากบิ้วตี้บล็อกเกอร์กันบ้างดีกว่า ตัวไหนดี ตัวไหนเด่น มาดูกันเลย! 

_____________________________________________________________________________

'อย่างที่บอกว่าไว้ตั้งแต่ต้นว่า สาเหตุการเกิดหน้ามัน นั้นเกิดได้จากที่เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับผิวหน้า ดังนั้นสาวๆ ที่รู้ว่าตัวเองมีผิวหน้ามัน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เกิดเหมาะกับผิวของตัวเองจะดีที่สุดนะคะ เพื่อจะได้ง่ายต่อการรักษาผิวหน้าต่อไปอีกด้วยค่ะ' 
 
จบกันไปแล้ว สำหรับผลิตภัณฑ์สำหรับ สาวหน้ามัน เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับผลิตภัณฑ์ขั้นเทพที่เหมาะสำหรับสาวหน้ามันที่เราได้เอามาแนะนำสาวๆ กัน ในบทความนี้ หวังว่าถูกใจสาวที่เผชิญหน้ามันกันนะคะ แต่สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อนแล้วค่าา สวัสดีค่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @