profile: earnmss
earnmss
ติดตาม
icon 11 ส.ค. 2016
icon 3
icon 48.5K
7 เคล็ดลับดูแลผิววัยรุ่น ให้หน้าใสไร้สิว ดูสวยตลอดไป ห้ามพลาด!

หน้าใสไร้สิวง่ายๆ ด้วย 7 เคล็ดลับดูแลผิววัยรุ่น

สวยจนต้องบอกต่อ! 7 เคล็ดลับหน้าใสไร้สิว เพื่อเปลี่ยนผิวหน้าของตัวเองให้สวยเป๊ะได้ง่ายๆ ฉบับวัยรุ่นห้ามพลาด!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไหนใครอยาก ' หน้าใสไร้สิว ' แบบนางเอกเกาหลีบ้างง?  ยกมือเลยยยยยยย วันนี้เรามี 7 เคล็ดลับหน้าใส เอาใจวัยรุ่น มาแนะนำกัน สาวๆ คนไหนกำลังเผชิญปัญหาสิวโน่นนี่ หรือไม่มีสิวแต่หน้าไม่เห็นใสแบบคนอื่นเขาเลย อย่าเพิ่งถอดใจไปนะคะ ก็เพราะเราอยู่ในช่วงวัยรุ่นที่ฮอร์โมนกำลังพลุ่งพล่านเหลือเกิน ร่างกายของเรากำลังเจริญเติบโต สิวเกิดกันเป็นว่าเล่น แต่ใช่ว่าเราจะรักษาหน้ารักษาสิวไม่ได้นะคะสาวๆ จงอย่าทำให้แค่เรื่องไม่หน้าใสมาบดบังความมั่นใจของเราเลย มาร่วมสร้างหน้าใสไร้สิวไปด้วย จะด้วยวิธีไหนบ้าง! ตามเรามาเช็คเคล็ดลับหน้าใสเพื่อผิวหน้าใสไร้สิวกันเลยดีกว่า

7 เคล็ดลับหน้าใสไร้สิวฉบับวัยรุ่น

1. หลีกเลี่ยงอาหารขยะ

งดอาหารขยะเพื่อ หน้าใสไร้สิว

ลด ละ เลิก 'อาหารขยะ' ไม่อ้วนแล้วหน้ายังสวยอีกด้วย!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


อาหารขยะ หรืออาหารประเภท Junk food เป็นอีกหนึ่งประเภทที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างมาก แม้จะเป็นอาหารที่ง่ายและสะดวก แต่อาหารขยะนั้นผ่านการปรุงแต่งและดัดแปลงมาหลายขั้นตอน ซึ่งอาจจะมีการใส่สารเคมีไว้ในอาหาร ซึ่งจะสะสมร่างกายของเรา เมื่อสะสมมากๆ จะทำให้เกิดอาการแพ้ เป็นสาเหตุการโรคผิวหนัง และสิว หลีกเลี่ยงไว้นะคะสาวๆ จะได้ไม่ทำให้หุ่นเราเสีย แถมยังหน้าใสไร้สิวอีกด้วย


2. ดื่มน้ำเยอะๆ

หน้าใสไรสิว ด้วยน้ำดื่ม

หน้าใสไร้สิว แค่ดื่มน้ำประโยชน์ก็เพียบ!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สาวๆ คนไหนที่อยากจะหน้าใสไร้สิว เน้นข้อนี้ไว้หนักๆ เลยค่ะ เพราะการดื่มน้ำนั้นสำคัญมาก ทั้งช่วยในด้านระบบขับถ่าย และยังช่วยในส่วนของผิวหนังเราด้วย ในแต่ละวันเราควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 6 - 8 แก้ว หากดื่มน้ำน้อย จะทำให้ผิวเราขาดน้ำ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ผิวแห้ง ไม่สดใจ และไม่ยืดหยุ่น เอา! สาวๆ ไปหยิบมาดื่มเดี๋ยวนี้เลยย 


3. นอนอย่างน้อยวันละ 7- 8 ชั่วโมงต่อวัน

หน้าใสไร้สิว แค่พักผ่อนให้เพียงพอ

นอนเต็มอิ่ม ก็ตื่นรับวันใหม่อย่างสดใส!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอนั้นสำคัญมาก นอกจากจะช่วยให้เราหายจากอาการเมื่อยล้าแล้ว ยังถือเป็นการช่วยให้ร่างกายมีเวลาได้ฟื้นฟู และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเพื่อจะได้หน้าใสไร้สิวต้อนรับวันใหม่อย่างสดใส


4. ล้างหน้าให้สะอาดและถูกวิธี

หน้าใสไร้สิว ด้วยการล้างหน้าให้สะอาด

หน้าใสไร้สิว เพียงล้างหน้าให้สะอาด!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ตามปกติแล้วเราควรจะล้างหน้า 2 ครั้งต่อวัน โดยการล้างหน้านั้นไม่ควรที่จะล้างหน้ารุนแรงเกินไป เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อสภาพพื้นผิวของเรา ไม่ควรใช้สบู่เพราะจะทำให้ผิวหน้านั้นแห้งเกินไป และข้อควรระวังอีกข้อหนึ่งข้อ คือ ไม่ควรใช้ผ้าเช็ดหน้าผืนเดียวกับผม ควรแยกใช้คนละผืนกัน เพราะผ้าเช็ดผมนั้นเป็นแหล่งสะสมเชื้อราและเชื้อโรค ซึ่งถ้านำมาเช็ดรวมกับหน้าจะทำให้เกิดสิวได้ กันไว้ดีกว่าแก้เพื่อหน้าใสไร้สิวกันดีกว่าเนอะ


5. ขัดหน้า

หน้าใสไร้สิว ด้วยการขัดหน้า

Homemade สครับขัดหน้า

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


การขัดหน้าเป็นวิธีการขจัดเซลล์ผิวเก่าออก และให้ผิวนั้นได้สร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมา เพื่อทีจะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสมากขึ้น แต่ไม่ควรที่จะขัดหน้าบ่อยจนเกินไปเพราะจะทำให้ผิวนั้นบางและทำให้เกิดสิว และริ้วรอยได้ง่าย สาวๆ ที่อยากหน้าใสไร้สิว ควรหาเวลาขัดหน้าอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งนะคะ และเคล็ดลับสำคัญการขัดหน้า คือ ควรขัดหน้าก่อนนอน เพราะเมื่อขัดหน้าเสร็จแล้วจะช่วยให้ผิวหน้าของเรานั้นมีเวลาได้พักและสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทนในช่วงเวลาที่เรานอนหลับ  


สาวๆ คนไหนไม่อยากออกไปซื้อสครับขัดหน้าให้ยุ่งยาก ไปดูวิธีทำเองง่ายตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่า 


 

6. เลือกใช้เครื่องสำอางหรือครีมบำรุงผิวหน้าให้ตรงกับสภาพพื้นผิว

หน้าใสไร้สิว เครื่องสำอางที่เหมาะกับผิว

ปังง่ายๆ แค่เลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับผิว

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


วันๆ หนึ่งผิวของเราต้องเผชิญเครื่องสำอางหลายขั้นตอน วิธีที่จะช่วยปกป้องผิวหน้าให้ได้ดีที่สุดคือ การเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้า หรือเครื่องสำอางที่เหมาะกับผิวเราที่สุด เพื่อไม่ให้ผิวหน้าของเรานั้นต้องปรับสภาพมากนัก เพราะอาจเกิดการระคายเคืองได้ และเมื่อเกิดอาการแพ้จะเป็นปัญหาที่รักษายากตามมา 


7. ใช้ครีมกันแดด

หน้าใสไร้สิว ด้วยครีมกันแดด

ไม่อยากผิวเสีย อย่าลืมทาครีมกันแดด!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เคล็ดลับหน้าใสข้อนี้สำคัญมาก เพราะไม่ว่าเราจะต้องออกแดดหรือไม่ก็ตาม การทาครีมกันแดดจะช่วยปกป้องเซลล์ผิวหนังของเราจากแสงแดด ถ้าไม่ทาก็จะเกิดจุดด่างดำบนผิวหน้า อย่าง กระ และ ฝ้า ถ้าสาวๆยังอยากจะหน้าใสไร้สิวอยู่ ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้งนะคะ เป็นไงกันบ้างคะ ? สำหรับวิธีง่ายๆ เพื่อหน้าใสไร้สิว ที่เราเพิ่งแนะนำไป ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ แค่คล็ดลับหน้าใส โดยเริ่มจากการเปลี่ยนแปลงตัวเองง่ายๆ เพื่อผิวหน้าที่สวยใสอย่างยั่งยืน รู้ก่อนก็สวยก่อนนะคะ เริ่มดูแลตัวเองก่อนจะสายเกินแก้ ถ้าหน้าพังแล้วจะมาแก้ไม่ทันเอานะคะวัยรุ่น


สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาทำสครับโฮมเมดเพื่อเอาไว้ใช้ขัดหน้าตัวเองก่อนบ้างละค่ะ ลาก่อนค่าา 


บทความที่เกียวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง