วิธีเลือกเสื้อยืดให้ดูดีและเข้ากับรูปร่าง

วิธีเลือกเสื้อยืดให้ดูดีและเข้ากับรูปร่าง

เลือก ‘เสื้อยืด’ ใครว่าเป็นง่ายๆเลือกอะไรก็ได้ บทความนี้จะทำให้คุณรู้ว่าการเลือกเสื้อยืดให้เข้ากับรูปร่างมันเป็นอะไรที่ฟินและเป็นอะไรที่ทำให้การแต่งตัวออกมาดูดีดูเริ่ดได้

05 October 2016
MomoButa
05 October 2016
image_219483

รูปร่างของผู้หญิงโดยปกติจะสามารถแบ่งได้แบบน่ารักๆ 4 แบบด้วยกัน คือ
    1. ทรงแอปเปิ้ล – ผู้หญิงหุ่นทรงนี้จะโดดเด่นที่ทรวงอกและขาที่ดูเรียวยาว ถ้าเป็นเรื่องของการสวมใส่กางเกงให้ดูสวย หุ่นทรงนี้ชนะเลิศ
    2. ทรงลูกแพร์ – สะโพกผายอันกลมกลึง คือ จุดเด่นของคุณ เดรส มินิสเกิร์ต หรือ กระโปรงทรงเอ คือ สิ่งดีงาม
    3. ทรงนาฬิกาทราย – หุ่นของคุณมีครบถ้วนทั้ง ส่วนเว้าส่วนโค้ง หน้าอกหน้าใจและสะโพก เรียกว่าเด่นหลายจุด
    4. ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า –  อย่าเพิ่งตกใจกับความตรงของสัดส่วนตัวเอง เพราะนี้ถือเป็นหุ่นพื้นฐานของซุปเปอร์โมเดลเลยทีเดียว คุณจะใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ

image_219484

Tip: นอกจากแบบเสื้อแล้ว ลายของเสื้อยืดไม่ควรเป็นลายขวางเพราะจะยิ่งทำให้ช่วงตัวดูใหญ่กว่าความจริง และควรเลือกเสื้อยืดโทนสีเข้มเพราะสามารถช่วยให้ตัวดูเล็กลงได้

image_219485

Tip: เสื้อยืดสีสว่างหรือสีสดจะช่วยให้ช่วงตัวดูใหญ่ขึ้นทำให้บาลานซ์กับช่วงสะโพก สำหรับผู้หญิงสามารถเลือกสวมใส่เสื้อยืดที่มีลายดอกใหญ่ๆก็จะช่วยให้ลำตัวช่วงบนดูสมส่วนมากขึ้น

image_219486

Tip: เสื้อยืดสำหรับหนุ่มสาวหุ่นทรงนาฬิกาทรายไม่ควรเลือกแบบที่ชายเสื้อยาวจนเกินไป จะทำให้ช่วงลำตัวดูไม่สมส่วน ควรกะให้ชายเสื้อยาวประมาณกระเป๋ากางเกง คือ ดีงาม

image_219487

Tip: ควรเลือกเสื้อยืดที่ทำจากเนื้อผ้ากระชับและเข้ารูปเล็กน้อย เพื่อช่วยเน้นช่วงเอวกลางลำตัวจะให้ช่วงตัวดูเพรียวบางไม่เป็นทรงสี่เหลี่ยม

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก
- ที่มา: www.ohlor.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @