10 สัญญาณบ่งบอกว่าแฟนคุณขี้หึงเกินไปแล้ว !!

10 สัญญาณบ่งบอกว่าแฟนคุณขี้หึงเกินไปแล้ว !!

รวมสัญญาณบอกว่าแฟนหนุ่มของเธอ "ขี้หึง" เกินไปแล้วนะ

18 July 2015
Mollacake
18 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ก่อนอื่น ขอยินดีด้วยกับสาวซิสต้าที่มีหนุ่มข้างกายทุกคนค่ะ (คนเขียน//ถือผ้าเช็ดหน้าลูกไม้ซับน้ำตาเบาๆ) ความรักทำให้โลกสดใส มีหนุ่มข้างกายให้คุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ใช้เวลาร่วมกัน ห่วงใยกันก็จริงอยู่ แต่....

เมื่อเวลาผ่านไปสักพักจนตัวตนผู้ชายบางคนเริ่มเปิดเผย ก็ทำให้รักหวานๆ ในตอนแรก ค่อยๆ อึดอัด เพราะพ่อคุณทำตัวน่ารำคาญ สงสัยชาติที่แล้วจะเกิดเป็นไก่ เพราะคอยตามจิกตามหวง ไลน์ต้องเช็ค เฟสบุ๊คต้องให้รหัส แต่งตัวได้แค่ลุคคุณป้าเท่านั้น บลา บลา บลา จนเธออยู่ไม่เป็นสุขและต้องคอยระแวงตลอดเวลา

สาวๆ บางคนก็อาจจะเจอเหตุการณ์แบบนี้จนชิน ไม่คิดว่าเป็นสิ่งที่ผิดปกติ โอ้ มาย ก๊อด ไม่รู้จริงๆ เหรอว่าแฟนของเธอน่ะ "ขี้หึงสุดๆ" จนเพื่อนรอบข้างไม่อยากเข้าใกล้แฟนของเธออีกต่อไปแล้ว (และอาจจะรวมเธอไปด้วยในอีกไม่ช้า) ლ(⁰⊖⁰ლ)!!!

 วันนี้เราได้รวบรวม "10 สัญญาณ บ่งบอกว่าแฟนหนุ่มของเธอ ขี้หึงเกินไปแล้ว" มาให้สาวๆ เช็คว่าตรงกับคู่ของตัวเองบ้างไหม มา เตรียมใจให้พร้อมแล้วเลื่่อนลงมาดูกันเลย! (つД・)

1. เขาไม่ชอบให้เธอคุยกับผู้ชายหน้าไหนทั้งนั้น!

image_18621
- ที่มารูป: photo4.ask.fm

 เวลาดูซีรี่ส์เกาหลี พระเอกจะชอบผลักนางเอกติดฝาผนังแล้วบอกว่า “เธอเป็นของฉัน ห้ามคุย ห้ามสบตากับผู้ชายคนไหนทั้งสิ้น เข้าใจไหม!” สาวกซีรี่ส์ทั้งหลายก็นั่งฟินกัดหมอนกันไป โอ๊ยเธอจ๋า ตื่นจ้ะตื่น! ถ้าอยู่ในสถานการณ์จริงคงขำไม่ออก การที่เธอมีแฟนไม่ได้หมายความว่าผู้ชายทั้งโลกจะกลายเป็นของต้องห้ามนะเฮ้ย!

 ผู้ชายบางคนก็อาจจะหวงบ้างถ้าเธอมีอาชีพที่ต้องเจอคนมากมาย ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้อยู่หรอก แต่แค่ส่งไลน์นัดลูกค้า (ที่เป็นลุงแก่ๆ) มาคุยงาน พอแฟนมาเจอก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟนี่ก็ไม่ไหวป้ะ! เขาควรเชื่อใจเธอบ้าง แหม ไม่ใช่ปลากัดนะ จะได้จ้องตาเพศตรงข้ามแล้วท้องโต อย่าเวอร์ค่ะคุณผู้ชาย!

2. เขามักหาว่าเธอ "หว่านเสน่ห์" ผู้ชายไปทั่ว!

image_18622
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ถ้ารุ่นพี่ผู้ชายเจอเธอระหว่างทางกลับบ้าน เลยเดินคุยกันมาตามมารยาท พอเจ้าหนุ่มข้างกายมาเจอเท่านั้นแหละ ยิ่งกว่าสุมไฟในกองเพลิง บรรดาชิวาว่าพากันหลั่งไหลออกจากปาก หาว่าเธอหว่านเสน่ห์รุ่นพี่ไปทั่ว (คือเพิ่งเจอแค่คนนี้ และไม่ได้คุยจีบอะไรกันด้วย) พอวันอื่นก็กระแนะกระแหนต่ออีก บางวันแค่เธอส่งยิ้มให้แคชเชียร์เซเว่นผู้ชาย ก็เอาละ สายตาเจ็บแค้นประหนึ่งเธอปรี่ไปขอเบอร์เขายังไงยังงั้น! หรือเจอเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนาน เผลอเข้าไปกอดก็ส่งสายตาเขียวปั๊ดมา เริ่มไม่เข้าท่าแล้วนะลูก!

จำไว้ว่าเธอยังมีสิทธิ์ตามกฎหมายทุกประการที่จะคุยกับ “เพศชาย” คนไหนก็ได้ ถึงเธอจะมีแฟนแล้วก็ตามที และเขาก็ไม่ควรทำตัวงี่เง่าด้วยการพูดอะไรแย่ๆ หรือโกรธไม่เข้าเรื่อง ถ้าต่อไปเธอสบตาแมวเพศผู้ เขาจะว่ายังไงเนี่ย ชักกลัวแล้วสิ!

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
praifah.u
การ์นิเย่ สลีปปิ้งมาส์ก น้องเลม่อน มาเสิร์ฟความหน้านุ่มเด้งในข้ามคืน!
5
5
Earnnni
ป้ายยา✨ แผ่นแปะสิวหัวเข็ม! สิวยุบ แห้งไว
8
7
Sorawannashare
สเปคไม่มี นวดคอดีเอาใจไปเลย eNECK PRO+
5
0

3. อารมณ์เสียเมื่อเธอตอบแชทช้า!

image_18624
- ที่มารูป: piximus.net

แอพพลิเคชั่นอย่างแชทเฟสบุ๊คหรือไลน์เนี่ยแหละ ตัวดีเลย! ทำคู่รักต้องทะเลาะกันมานักต่อนักแล้ว แต่ที่น่าทึ่งกว่าคือฝ่ายชายก็สามารถงี่เง่ากับเรื่องตอบแชทช้าได้เหมือนกัน มีบางราย ถ้าแชทเด้งแล้วไม่รีบตอบกลับภายใน 1 วินาที (เอาง่ายๆ ทักเมื่อไหร่ต้องตอบเดี๋ยวนั้น) ไม่ว่าเธอจะล้างจาน ซักผ้า ให้อาหารหมา ทอดไข่ อะไรอยู่ก็ช่าง เขาจะไม่ส่งข้อความมาแล้ว แต่จะโทรมารัวๆ เป็นร้อยสายจนโทรศัพท์ของเธอร้อนจี๋และแบตหม เอ่อ มากไปแล้วมั้งหนุ่มๆ!

   เอาล่ะ อย่างแรกบอกแฟนให้เข้าใจก่อนว่า “เธอมีภาระหน้าที่ที่ต้องทำ” ทั้งทำการบ้าน ทำงานบ้าน คุยกับเพื่อน และอีกมากมายที่ไม่ใช่การเฝ้ารอหน้าจอโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ แล้วตัวเขาเองก็ควรไปทำอย่างอื่นบ้างนะ ทำแบบนี้เหมือนโรคจิตเลยนะเฮ้ย!

4. เขาส่องทุกอย่างที่มีใน social media (Facebook,Twitter,Instagram) ของเธอ!

image_18627
- ที่มารูป: 0.s3.envato.com

 มีที่เด็ดกว่านั้นอีก! ข้อข้างบนแค่โทรมาถ้าเธอไม่ส่งข้อความกลับ แต่ข้อนี้ เขาตามส่องโซเชียลมีเดีย (เช่น เฟสบุ๊ค ไอจี ทวิตเตอร์) ทุกช่องทางของเธอเลยจ้า! บางทีแค่เบื่อๆ เซ็งการบ้าน เลยโพสต์สเตตัสว่า “คิดถึง” ซึ่งไม่ได้หมายถึงผู้ชาย อาจหมายถึงสุนัขที่ตายไปแล้ว น้องสาวที่อยู่ต่างจังหวัด หรืออะไรแบบนั้น บางครั้งก็โพสต์รูป โพสต์คลิปดาราชายกล้ามโตขำๆ เอาแล้วไง ทั้งคอมเม้นท์ทั้งแชทลับส่งมารัวๆ ข้อความประเภท “ไอ้บ้านั่นใคร”, “เธอรู้จักกับเขาเหรอ” “อ๋อ เข้าใจล่ะ เป็นไอ้โง่มาตลอดเลยสินะ” เฮ้ยๆ! ใจเย็น ไปกันใหญ่แล้วพ่อคุณเอ๊ย

ถ้าแฟนของเธอมีนิสัย “ขี้มโนสุดพลัง” ขนาดนี้คงต้องจับเข่าคุยเป็นการใหญ่แล้วล่ะ! เธอต้องยอมรับว่าเขาขี้หึงจนเกินขีดคำว่าปกติไปแล้ว และมนุษย์ปกติธรรมดาก็ควรไปทำอะไรดีๆ มีประโยชน์มากกว่าส่องเฟสแฟนตัวเองไปวันๆ นะ!

5. เขาถามซักไซ้ทุกอย่างเกี่ยวกับชีวิตของเธอ!

image_18629
- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk

นี่คนหรือเครื่องจับผิด ตอบค่ะ! ถามมันทุกอย่าง ถามตั้งแต่ตอนเช้าถึงเข้านอนว่าเธอทำอะไรบ้าง เธอคุยกับใครไปบ้าง เธอกินอะไรเข้าไปบ้าง เพื่อนของเธอที่ไปฟิตเนสด้วยกันชื่ออะไร รุ่นน้องที่เดินมาถามทางเธอชื่ออะไร นี่ถ้าฝังชิพบนตัวเธอได้ ก็คงทำไปแล้ว! แต่ที่โมโหคือบอกแล้วก็ไม่เชื่อ หาว่าเธอโกหก (“ไม่มั้ง เพื่อนเธอไม่ได้ชื่อนี้นี่ ฉันสืบมาแล้ว บอกมาตรงๆ ดีกว่า”, “อย่ามาโกหก! วันนั้นฉันเห็นเธอกับไอ้บ้าที่ไหนไม่รู้หน้าโรงหนัง ฉันจะอัดมันให้น่วมเลย บอกชื่อมันมาเดี๋ยวนี้!”) โอ๊ย อยากจะบ้า! 

 เอาล่ะคุณผู้ชาย สงบสติอารมณ์ค่ะ คุณหึงจนอารมณ์เหนือเหตุผลไปแล้ว! ส่วนสาวๆ ก็รู้ไว้นะคะว่าแฟนคนไหนที่ตามเซ้าซี้ ถามยิกๆ จนน่ารำคาญแบบนี้ เขาไม่ได้ห่วงใยเธออย่างที่ปากว่าหรอก เขาแค่อยากรู้ทุกความเคลื่อนไหวเหมือนเป็น GPS ส่วนตัวของเธอเท่านั้นเอง เวลาเธออยู่ไหนจะได้เรียกหาได้ทันทีไงล่ะ!

6. ถ้าเธอโทรกลับช้า เขาจะโกรธแทบบ้าไปเลย!

image_18631
- ที่มารูป: newrytimes.com

แฟนบางคนก็จะเป็นผู้ชายประเภทต้องให้แฟนโทรรายงานตัวตลอดเวลา! คำสั่งประเภท “กลับบ้านแล้วโทรหาพี่ด้วยนะ” “ถ้าไม่โทรมามีเรื่องแน่” เมื่อเธอกลับบ้าน เล่นกับสุนัขกับแมว ทำการบ้าน แชทกับเพื่อนจนลืมเวลา เธอก็เลยลืมโทรหาเขาเสียสนิท! หรือบางทีก็โทรแหละ แต่ช้าไปหน่อย จากห้าโมงเป็นห้าโมงครึ่งอะไรแบบนั้น ระเบิดลงจ้า! คำด่าพรั่งพรูมารัวๆพี่นึกว่าเธอตายไปแล้วนะโว้ย! ทำไมโทรกลับช้างี้” “ใช่ซี้ พี่มันคนไม่สำคัญไง!!!” ดราม่าไปอีกค่ะหนุ่มๆ ต้องมาปลอบกันอีก เฮ้ออออ

 เอาล่ะ อย่างแรกคือ นี่ไม่ใช่นิสัยของผู้ชายปกตินะจ๊ะ! นี่คือนิสัยที่แสดงถึงความเป็นเด็กขั้นสุดยอด ไม่รู้จักโต เขาควรรู้ว่าเธอมีงานการที่ต้องทำ หากเป็นแค่เรื่องธรรมดาอย่างถึงบ้านแล้วโทรหา ไม่ใช่การไปต่างจังหวัด ต่างประเทศ ก็อย่าเยอะนักเลยลูกเอ๊ย!

 

7. ระแวงเพื่อนๆ ของเธอไปซะทุกคน!

image_18633
- ที่มารูป: www.retroactivejealousycrusher.com

มีผู้ชายขี้หึงอีกประเภทหนึ่งที่น่ารำคาญสุดๆ คือตั้งแง่สงสัยกับเพื่อนผู้ชายของแฟนสาวไปซะทุกคน แม้ว่าจะไม่มีเค้าอะไรเลยก็ตาม! บางทีแค่ไปเที่ยวกับเพื่อนผู้ชายที่บังเอิญโสดซะด้วย เป็นเรื่องจ้า! เขาจะหาว่าเพื่อนคนนั้น “อ่อย” และ “หว่านเสน่ห์” เธอไปอีก เอ้า ผิดอีกกระทง! น่าขำและตลกหนักมาก (แต่คนเป็นแฟนคงขำไม่ออกเท่าไหร่หรอกนะ)

แฟนที่ดีควรเข้าใจว่า ผู้หญิงก็ต้องมีช่วงเวลาส่วนตัวที่อยากไปเที่ยวกับเพื่อนๆ เหมือนกัน และไม่ได้คิดจะเอาเวลาไปนอกใจอยู่ตลอดเวลาหรอกนะเออ!

8. แต่งตัวแบบไหน พ่อเจ้าประคุณก็ไม่ถูกใจสักที!

image_18634
- ที่มารูป: img.ksl.com

เอาล่ะ อย่างแรกเธอต้องรู้ว่า เธอมีสิทธิ์ที่จะแต่งตัวยังไงก็ได้! แต่งสไตล์ไหนก็เป็นเรื่องของเธอ (ตราบใดที่พ่อแม่ไม่ว่าน่ะนะ) แฟนหนุ่มของเธอไม่มีสิทธิ์จะมาชี้นิ้วบงการให้เธอแต่งตัวอย่างโน้นอย่างนี้ “เธอใส่แค่กระโปรงยาวก็พอแล้ว” “ห้ามใส่ขาสั้นนะ พี่ไม่ชอบ” ซึ่งเฮ้ย มันไม่ใช่นะ! ถ้าเขาไม่เชื่อใจเธอ แล้วจะไปกันรอดได้อย่างไร 

 ถ้าเขามาวุ่นวายกับเธอมากๆ ก็ต้องคุยกันจริงจังแล้วล่ะ เพราะต่อไปถ้าเธอยอม จะไม่ใช่แค่เรื่องเสื้อผ้า แต่จะเป็นเรื่องหน้าตา ทรงผมเข้ามาเกี่ยวข้องอีก ในที่สุดเธอจะไม่เหลืออะไรที่เป็นตัวเองเลย!

9. เขาไม่เคยเชื่อใจเธอเลย!

image_18636
- ที่มารูป: static.lamenteesmaravillosa.com

เรื่องนี้สำคัญมาก ขีดเส้นใต้ตัวโตๆ! คนรักกันต้องมีความเชื่อใจกันสิ! ผู้ชายประเภทพูดอะไรก็ไม่ฟัง ทั้งที่เราก็พูดความจริงนั้น เป็นสิ่งที่น่ารำคาญมากๆ เอะอะก็โกหก เอะอะก็ชวนทะเลาะ ทั้งที่เธอก็ไม่เคยทำตัวให้เขาคิดไปในทางนั้นได้เลย แบบนี้เรียกว่าขี้หึงสุดพลัง ขี้หึงเกินไป ขี้หึงยิ่งกว่าอะไรดี! เขาระแวงทุกอย่างและเอาไปลงที่เธอ!

ผู้ชายแบบนี้มักมีบุคลิกชอบออกคำสั่ง เขาต้องเรียนรู้ที่จะเชื่อใจและให้โอกาสเธอบ้าง ไม่อย่างนั้นก็คงต้องสวมคอนเวิร์สแยกทางกันไปแล้วล่ะค่ะ!

10. เขาแอบเช็คโทรศัพท์มือถือของเธอ!

image_18668
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com

ไม่ควรมีใคร ย้ำ ไม่ว่าใครทั้งนั้นมาค้นข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของเธอนะ! ถึงคนๆ นั้นจะเป็นแฟนหนุ่มรูปหล่อของเธอก็ตาม! การเที่ยวส่องข้อความ โทรศัพท์นู่นนี่นั่น ไม่ใช่พฤติกรรมปกติที่คู่รักเขาทำกัน แต่เป็นสิ่งที่ผิดและละเมิดสิทธิส่วนบุคคลอย่างร้ายแรง! เพราะนั่นหมายถึง “การไม่เชื่อใจกัน” ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญของความรัก

 ถ้าแฟนของเธอชอบรื้อของของเธอไปทั่วล่ะก็ ต้องมาทบทวนเรื่องนี้กันอย่างจริงจัง ไม่อย่างนั้นเธอจะไม่เหลือพื้นที่อิสระในชีวิตเลยนะคะ!

 

 โอย แต่ละนิสัยของคุณผู้ชายจอมขี้หึงนี่ต้องส่ายหน้ารัวๆ กันเลยทีเดียว! ทั้งน่ารำคาญ ทั้งไม่เชื่อใจกัน และนั่นแหละคือสิ่งที่สำคัญที่สุด! พื้นฐานสำคัญที่สุดของความรักก็คือการเชื่อ "ใจ" ซึ่งกันและกันนี่แหละ ไม่มีใครที่จะตัวติดกันได้ตลอดเวลา คู่รักต้องมีพื้นที่ว่างของแต่ละคน แต่เรามี "พื้นที่ที่เราแบ่งใช้ร่วมกันได้" นั่นแหละคือชีวิตคู่อย่างแท้จริง!

ถ้าใครมีแฟนเข้าข่ายที่กล่าวมาข้างต้น มาจับเข่าคุยกันและทบทวนดีๆ อาจยังมีโอกาสที่เขาจะกลับตัว เปลี่ยนนิสัย กลายเป็นคนดีของสาวๆ ซิสต้าได้ในไม่ช้า แล้วเจอกันบทความหน้านะคะสาวๆ ^____^

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @