profile: มดนูน่า♡
มดนูน่า♡
ติดตาม
icon 09 เม.ย. 2015
icon 1
icon 13.9K
เสริมเสน่ห์! ฉีดน้ำหอมให้ติดทน

เสริมเสน่ห์! ฉีดน้ำหอมให้ติดทน

น้ำหอมเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆชอบซื้อเก็บสะสมไว้เป็นอย่างมาก

เลือกอ่านตามหัวข้อ

น้ำหอม เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆชอบซื้อเก็บสะสมไว้เป็นอย่างมาก แต่เคยเป็นกันมั้ยคะ ฉีดน้ำหอมออกจากบ้านตอนเช้าไม่กี่ชั่วโมงกลิ่นก็จางหมดแล้ว จะทำยังไงดีล่ะถึงจะให้กลิ่นน้ำหอมนั้นติดทนยาวนาน วันนี้เลยนำเคล็ดลับการฉีดน้ำหอมให้ติดทนมาแนะนำกันค่ะ

image_42

1. ควรฉีดหลังจากอาบน้ำเสร็จหมาดๆ เพราะผิวเรากำลังสะอาด และดูดซับกลิ่นน้ำหอมได้ดีที่สุดค่ะ

- ที่มารูป: shannonmiller.com
image_43

2. ฉีดน้ำหอมโดยถือขวดให้ห่างออกมาประมาณ 4-6 นิ้ว

- ที่มารูป: static.parade.com
image_48

3. ฉีดหรือแต้มน้ำหอมบริเวณ ข้อมือ แต่อย่าถูข้อมือเข้าด้วยกัน เพราะจะทำให้น้ำหอมมีกลิ่นที่ผิดเพี้ยน กลิ่นเจือจางลงแค่ฉีดแล้วปล่อยให้น้ำหอมเซตตัวเท่านั้นค่ะ

- ที่มารูป: www.blogcdn.com
image_49
- ที่มารูป: alldaychic.com

4. ฉีดตาม จุดชีพจร ต่างๆเพียงเล็กน้อย อย่างเช่น บริเวณฐานคอ หลังติ่งหู ข้อพับแขน ร่องอก ตามแนวไหปลาร้าและบริเวณหลังหัวเข่า (ถ้าคุณใส่ชุดหรือกระโปรงสั้น) เพราะว่าบริเวณเหล่านี้เป็นบริเวณที่เลือดมีการไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะทำให้กลิ่นหอมฟุ้งกระจายมากกว่าส่วนอื่น

image_50
- ที่มารูป: estilove.com

5. ฉีดหรือแต้มที่ ตาตุ่มและกระดูกหน้าขา คนส่วนมากจะไม่ค่อยสนใจบริเวณนี้สักเท่าไหร่ แต่จริงๆแล้วบริเวณนี้จะทำให้กลิ่นหอมลอยฟุ้งขึ้นมาได้อย่างดีเลย เพราะกลิ่นหอมจะลอยตัวจากล่างขึ้นบนค่ะ ที่สำคัญสามารถช่วยดับกลิ่นเท้าระหว่างวันได้ด้วย

image_53
- ที่มารูป: d111vui60acwyt.cloudfront.net

6. ขาหนีบและสะโพก 2จุดนี้เป็นบริเวณที่ถูกปกปิดตลอดเวลาก็จริง แต่ก็ไม่ควรละเลยเพราะบริเวณนี้เราจะเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ทำให้กลิ่นน้ำหอมกระจายตัวได้ดีลองฉีดแล้วไปสวีทกับแฟนดูสิเค้าจะได้หลงเสน่ห์คุณอย่างไม่ลืมหูลืมตาเลยทีเดียว

image_58

7. ฉีดในอากาศ และรีบเดินผ่านละอองน้ำหอมให้ติดตัวทุกจุดทั่วเรือนร่าง วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีและประหยัดเวลา เหมาะกับคนที่รีบเร่งในตอนเช้าค่ะ

- ที่มารูป: cdn4.sosueme.ie

(ข้อควรระวังเกี่ยวกับการฉีดน้ำหอม)

image_65
- ที่มารูป: sprites.comohacerpara.com

1. ข้อระวังในการฉีดน้ำหอม สาวๆคงไม่อยากจะให้น้ำหอมกลายเป็นน้ำเหม็นใช่มั้ยคะ เพราะฉะนั้นการฉีดน้ำหอมมากเกินไปย่อมไม่ดีแน่ นอกจากจะไม่หอมขึ้นแล้วยังจะเป็นการรบกวนคนรอบข้างอีกด้วย

คุณสมบัติโดยทั่วไปของน้ำหอมนั้นจะมีกลิ่นที่ติดนาน 4-6 ชั่วโมงแต่ถ้าสาวๆที่อยากให้น้ำหอมติดลึกติดทนกว่าเดิมแนะนำให้หาซื้อหอมที่มีโลชั่นกลิ่นเดียวกันมาใช้ค่ะ ให้ทาโลชั่นนั้นก่อนแล้วฉีดน้ำหอมทับอีกทีก็จะทำให้สาวๆมีกลิ่นที่หอมติดทนยาวนานค่ะ

image_64
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

2. อย่าฉีดน้ำหอมลงบนเส้นผมหรือแปรงหวีผมเด็ดขาด สาวๆหลายคนมักเข้าใจผิดว่าการฉีดน้ำหอมบนแปรงหวีผมนั้นจะช่วยผมหอมขึ้นหรือช่วยแก้ขัดผมที่ยังไม่ได้สระ แต่เป็นสิ่งที่ผิดค่ะเพราะน้ำมันบนเส้นผมจะให้น้ำหอมมีกลิ่นเปลี่ยนไปได้เว้นแต่จะทาหลังจากสระผมเสร็จใหม่ๆค่ะ

image_67
- ที่มารูป: medical-base.com

3. น้ำหอมนั้นจะเกิดปฎิกิริยาตอบโต้กับฮอร์โมนต่างๆ ในร่างกาย ส่งผลให้กลิ่นน้ำหอมเปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะต่างๆ ไม่ว่าจะเครียด มีประจำเดือน ตั้งครรภ์ น้ำหอมกลิ่นเดียวกัน แต่คนละคนใช้กลิ่นก็ต่างกันแล้วค่ะ และน้ำหอมจะติดทนในผู้ที่มีผิวมันมากกว่าผิวแห้ง เพราะว่าความมันของผิวที่ผสมกับน้ำหอมจะกลายเป็นน้ำมันหอมระเหยให้กลิ่นติดทนนานกว่าค่ะ

 ว้าว เรื่องของน้ำหอมมีสาระมากกว่าที่คิดอีกนะเนี่ย สาวๆคนไหนที่ยังฉีดผิดวิธีอยู่ รีบปรับเปลี่ยนมาทำตามวิธีของเรากันนะคะ เพื่อความหอมติดทนยาวนาน การใช้น้ำหอมนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่เราก็ต้องรู้จักใช้ให้เป็นค่ะ ฉีดพรมแต่พอควรใช้ตามกาลเทศะแค่นี้ก็เป็นการสร้างเสน่ห์ดึงดูดให้หนุ่มๆหันมาสนใจคุณได้แล้วค่ะ วันนี้ขอตัวไปอาบน้ำและฉีดน้ำหอมออกไปเที่ยวก่อนนะคะ เจอกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง