1429161602 387823 relationships
1565321220 love 2x
ความรัก

ถ้าจะขนาดนี้ก็เลิกกันเลยมะ !!

6 สัญญาณเตือนว่า….เราควร “เลิกกันเถอะ!!!”


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ระแวงกันอยู่ตลอดเวลา

  • 2. ต่างก็คิดว่าตัวเองเหนือกว่า

  • 3. ทุกครั้งที่อยู่ด้วยกันมันช่าง….น่าเบื่อ

  • 4. วันๆนั่งเฟ้อฝันถึงแต่คนอื่น

  • 5. ดูเป็นผู้ชายไม่มีอนาคต

  • 6. กลายเป็นคนแปลกหน้า

  ทำไมนะทั้งๆที่ก็ขยันเติมความรักให้กันอยู่เสมอ  แต่กลับรู้สึกเหมือนไม่มีความแปลกใหม่ในชีวิตคู่เลย? หรือบางคู่คบกันมาก็นาน แต่ทำไมรักนี้มันไปไม่ถึงไหนซักทีนะ? หากสาวๆคนไหนกำลังตกอยู่สภาวะแบบนี้ แล้วกำลังชั่งใจว่าจะเลิกกับเขาดีหรือไม่นั้น ให้ใจเย็นๆก่อน แล้วหันมา Check list กับ 6 สัญญาณเตือนต่อไปนี้ที่จะบอกได้ว่า เราควรเลิกกันเถอะ!!!

  1. ระแวงกันอยู่ตลอดเวลา

  หากว่าความเกรงใจ เป็นสมบัติของผู้ดีแล้วนั้น ความเชื่อใจก็เป็นสมบัติพื้นฐานของความรักที่มั่นคงเหมือนกัน!!! ตอนที่เขาบอกคุณว่า “เย็นนี้ผม…ติดประชุมนะ” หรือ “ผมกลับดึก…มีงานเลี้ยงลูกค้านะ” แต่คุณกลับรู้สึกระแวง ไม่เชื่อใจเขา หาว่าเป็นข้ออ้างบ้างล่ะ แอบมีกิ๊กบ้างล่ะ จะหนีเที่ยวบ้างล่ะ ถ้าคุณมีความรู้สึกแบบนี้อยู่ตลอดเวลา ก็เลิกๆกับเขาไปเถอะ!! เพราะนอกจากจะทำให้คุณเองเสียสุขภาพจิตแล้ว ยังทำให้เขารำคาญ และเสียใจที่คุณไม่ไว้ใจอีกด้วย ซึ่งวันใดวันนึงเขาทนไม่ไหวละก็ เดี๋ยวเขาก็เป็นคนบอกเลิกคุณเองแหละ!!!

  2. ต่างก็คิดว่าตัวเองเหนือกว่า

  คนคบกันก็คงจะหวังอยากให้อีกฝ่ายเข้ามาเติมเต็มส่วนที่ขาดของกันและกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าคุณคิดว่าตัวเองถูกเสมอ เขาทำอะไรก็ผิด ขัดหูขัดตาตลอด หรือไม่เห็นคุณค่าของคนรัก นอกจากชีวิตรักของคุณก็จะไม่มีความพอดีแล้วยังทำให้คนรักของคุณอึดอัดอีกด้วย คุณควรจะแกล้งโง่บ้างในบางครั้ง อย่าอวดฉลาดในทุกเรื่อง ให้เขาได้เป็นฝ่ายนำคุณบ้าง หรือซื้อของเล็กๆน้อยๆให้ในวันสำคัญ เพื่อให้เขารู้สึกมีค่าสำหรับคุณ แต่ถ้าต่างคนต่างคิดว่าตัวเอง เก่ง รวย ดี เริ่ด!!! ไปหมดซะทุกอย่าง อยู่ได้โดยไม่ง้อความรัก งั้นก็อยู่เป็นโสดคนเดียวเถอะค่ะแม่คุณ……

  3. ทุกครั้งที่อยู่ด้วยกันมันช่าง….น่าเบื่อ

  ถ้านานๆได้เจอกันทีแต่ตอนที่อยู่ด้วยกันทุกครั้งกลับมีแค่ ไปกินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง ไม่มีกิจกรรมแปลกใหม่ น่าตื่นเต้นทำ ชีวิตรักของคุณก็คงจะจืดชืด ไร้ชีวิตชีวา หากอยากให้ความสัมพันธ์ของคุณยืดยาวควรหากิจกรรมสนุกๆ อย่างไม่เล่นเพ้นท์บอล หรือไป workshopทำอาหาร ก็ดูเก๋ไม่เบา


  4. วันๆนั่งเฟ้อฝันถึงแต่คนอื่น

  ความซื่อสัตย์ก็เป็นอีกข้อที่สำคัญสำหรับความรัก ถ้าคุณชอบนั่งฝันกลางวันถึง ดาราคนโปรด หรือนักร้องขวัญใจบ้างเป็นบ้างครั้งก็คงจะไม่เป็นไร แต่หากมั่วฝันหวานถึงแต่ บอสหนุ่มรูปหล่อที่ต้องทำงานเจอหน้ากัน ทุกวัน หรือ บาริสต้าร้านกาแฟร้านประจำที่ชายตามองจนคุณต้องแอบยิ้มบ่อยๆ แบบนี้ในอนาคตชีวิตรักของคุณพังแน่นอน

  5. ดูเป็นผู้ชายไม่มีอนาคต

  ถ้าแฟนของคุณเป็นพวกเรื่อยเปื่อย ว่างงาน ไม่มีความสารถพิเศษอะไรเลย แล้วยังไม่ขยันหาความรู้ใส่ตัวอีก คุณก็คงจะไม่อยากจะพึ่งพาเขาเท่าไรนัก และถ้าหากคบไปคงไม่ได้ทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้น หรืออาจจะแย่ลง กว่าที่เป็นอยู่ เพราะเขาคงไม่สามารถจะปกป้องและดูแลคุณได้ คงจะดีกว่าหากหันไปคบกับผู้ชายที่มีความทะเยอทะยาน มีเป้าหมายในชีวิต

  6. กลายเป็นคนแปลกหน้า

  มีคำพูดหนึ่งเคยบอกไว้ว่า เวลาเปลี่ยน คนเปลี่ยน หากอยู่ๆวันนึงเขามีท่าทีเฉยชา เมินเฉย หรือทำท่ารำคาญ ทุกครั้งที่คุณเข้าใกล้ หงุดหงิดทุกครั้งเวลาที่คุยกับคุณ สิ่งเหล่านี้เหมือนเป็นสัญญาณเตือนว่าความรักของคุณไม่เหมือนเดิมแล้ว มีทางเดียวที่จะแก้ได้คือ คุณต้องทำความเข้าใจกันใหม่ทั้งสองคน พูดคุยปรับความเข้าใจ ในสิ่งที่เกิดขึ้นให้ชัดเจน หากเป็นไปได้กลับไปทำสิ่งดีๆ ที่เคยทำให้กันและกัน ก่อนที่ทุกอย่างจะเกินเยียวยา

  เอาล่ะลองสังเกตสัญญาณรักของคุณนะคะว่า ถ้าหากเกิดสัญญาณเหล่านี้กับชีวิตคู่ของคุณ ก็เป็นไปได้สูงเลยทีเดียวว่า เขาอาจเริ่มหมดรัก หรือตอนนี้คุณและเขาอาจกำลังยื้อเวลา ซึ่งมันไม่คุ้มแน่นอนเลยล่ะค่ะ


  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1567490996 40681523 2135431686711848 1894182415505555456 n

  aommmy

  Content quotation bg
  กราบสวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องปู่ย่าน้าอาที่เคารพรัก !!! ดีจ้าาาาา ออมค้าบ ชอบแชร์เรื่องราวความรักตามสไตล์สาวยุคใหม่อย่างเรา อาจมีกุ๊กกิ๊กบ้าง มุ้งมิ้งบ้างโชกเลือดบ้าง!!! (- - ")!! แหม่จะให้โลกสวยตลอดได้ไงเนอะ เรื่องแฟชั่นก็มี เรื่องสวยๆงามก็มา ของกงของกินเนี่ยขาดไม่ได้เลย!!!! ^ o ^ ใครมีอะไรมาแชร์ มาคุยกันได้นะฮับ(>///<)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe