profile: aommmy
aommmy
ติดตาม
icon 16 เม.ย. 2015
icon 0
icon 3.9K
ถ้าจะขนาดนี้ก็เลิกกันเลยมะ !!

ถ้าจะขนาดนี้ก็เลิกกันเลยมะ !!

6 สัญญาณเตือนว่า….เราควร “เลิกกันเถอะ!!!”

เลือกอ่านตามหัวข้อ

ทำไมนะทั้งๆที่ก็ขยันเติมความรักให้กันอยู่เสมอ  แต่กลับรู้สึกเหมือนไม่มีความแปลกใหม่ในชีวิตคู่เลย? หรือบางคู่คบกันมาก็นาน แต่ทำไมรักนี้มันไปไม่ถึงไหนซักทีนะ? หากสาวๆคนไหนกำลังตกอยู่สภาวะแบบนี้ แล้วกำลังชั่งใจว่าจะเลิกกับเขาดีหรือไม่นั้น ให้ใจเย็นๆก่อน แล้วหันมา Check list กับ 6 สัญญาณเตือนต่อไปนี้ที่จะบอกได้ว่า เราควรเลิกกันเถอะ!!!

1. ระแวงกันอยู่ตลอดเวลา

image_1031
- ที่มารูป: iamfedupwithyourliesandcheating.com

หากว่าความเกรงใจ เป็นสมบัติของผู้ดีแล้วนั้น ความเชื่อใจก็เป็นสมบัติพื้นฐานของความรักที่มั่นคงเหมือนกัน!!! ตอนที่เขาบอกคุณว่า “เย็นนี้ผม…ติดประชุมนะ” หรือ “ผมกลับดึก…มีงานเลี้ยงลูกค้านะ” แต่คุณกลับรู้สึกระแวง ไม่เชื่อใจเขา หาว่าเป็นข้ออ้างบ้างล่ะ แอบมีกิ๊กบ้างล่ะ จะหนีเที่ยวบ้างล่ะ ถ้าคุณมีความรู้สึกแบบนี้อยู่ตลอดเวลา ก็เลิกๆกับเขาไปเถอะ!! เพราะนอกจากจะทำให้คุณเองเสียสุขภาพจิตแล้ว ยังทำให้เขารำคาญ และเสียใจที่คุณไม่ไว้ใจอีกด้วย ซึ่งวันใดวันนึงเขาทนไม่ไหวละก็ เดี๋ยวเขาก็เป็นคนบอกเลิกคุณเองแหละ!!!

2. ต่างก็คิดว่าตัวเองเหนือกว่า

image_1032
- ที่มารูป: www.tsgclub.com

คนคบกันก็คงจะหวังอยากให้อีกฝ่ายเข้ามาเติมเต็มส่วนที่ขาดของกันและกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าคุณคิดว่าตัวเองถูกเสมอ เขาทำอะไรก็ผิด ขัดหูขัดตาตลอด หรือไม่เห็นคุณค่าของคนรัก นอกจากชีวิตรักของคุณก็จะไม่มีความพอดีแล้วยังทำให้คนรักของคุณอึดอัดอีกด้วย คุณควรจะแกล้งโง่บ้างในบางครั้ง อย่าอวดฉลาดในทุกเรื่อง ให้เขาได้เป็นฝ่ายนำคุณบ้าง หรือซื้อของเล็กๆน้อยๆให้ในวันสำคัญ เพื่อให้เขารู้สึกมีค่าสำหรับคุณ แต่ถ้าต่างคนต่างคิดว่าตัวเอง เก่ง รวย ดี เริ่ด!!! ไปหมดซะทุกอย่าง อยู่ได้โดยไม่ง้อความรัก งั้นก็อยู่เป็นโสดคนเดียวเถอะค่ะแม่คุณ……

3. ทุกครั้งที่อยู่ด้วยกันมันช่าง….น่าเบื่อ

image_1033
- ที่มารูป: betanews.com

ถ้านานๆได้เจอกันทีแต่ตอนที่อยู่ด้วยกันทุกครั้งกลับมีแค่ ไปกินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง ไม่มีกิจกรรมแปลกใหม่ น่าตื่นเต้นทำ ชีวิตรักของคุณก็คงจะจืดชืด ไร้ชีวิตชีวา หากอยากให้ความสัมพันธ์ของคุณยืดยาวควรหากิจกรรมสนุกๆ อย่างไม่เล่นเพ้นท์บอล หรือไป workshopทำอาหาร ก็ดูเก๋ไม่เบา


4. วันๆนั่งเฟ้อฝันถึงแต่คนอื่น

image_1034
- ที่มารูป: cdn.abclocal.go.com

ความซื่อสัตย์ก็เป็นอีกข้อที่สำคัญสำหรับความรัก ถ้าคุณชอบนั่งฝันกลางวันถึง ดาราคนโปรด หรือนักร้องขวัญใจบ้างเป็นบ้างครั้งก็คงจะไม่เป็นไร แต่หากมั่วฝันหวานถึงแต่ บอสหนุ่มรูปหล่อที่ต้องทำงานเจอหน้ากัน ทุกวัน หรือ บาริสต้าร้านกาแฟร้านประจำที่ชายตามองจนคุณต้องแอบยิ้มบ่อยๆ แบบนี้ในอนาคตชีวิตรักของคุณพังแน่นอน

5. ดูเป็นผู้ชายไม่มีอนาคต

image_1035
- ที่มารูป: assets.nydailynews.com

ถ้าแฟนของคุณเป็นพวกเรื่อยเปื่อย ว่างงาน ไม่มีความสารถพิเศษอะไรเลย แล้วยังไม่ขยันหาความรู้ใส่ตัวอีก คุณก็คงจะไม่อยากจะพึ่งพาเขาเท่าไรนัก และถ้าหากคบไปคงไม่ได้ทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้น หรืออาจจะแย่ลง กว่าที่เป็นอยู่ เพราะเขาคงไม่สามารถจะปกป้องและดูแลคุณได้ คงจะดีกว่าหากหันไปคบกับผู้ชายที่มีความทะเยอทะยาน มีเป้าหมายในชีวิต

6. กลายเป็นคนแปลกหน้า

image_1036
- ที่มารูป: media26.onsugar.com

มีคำพูดหนึ่งเคยบอกไว้ว่า เวลาเปลี่ยน คนเปลี่ยน หากอยู่ๆวันนึงเขามีท่าทีเฉยชา เมินเฉย หรือทำท่ารำคาญ ทุกครั้งที่คุณเข้าใกล้ หงุดหงิดทุกครั้งเวลาที่คุยกับคุณ สิ่งเหล่านี้เหมือนเป็นสัญญาณเตือนว่าความรักของคุณไม่เหมือนเดิมแล้ว มีทางเดียวที่จะแก้ได้คือ คุณต้องทำความเข้าใจกันใหม่ทั้งสองคน พูดคุยปรับความเข้าใจ ในสิ่งที่เกิดขึ้นให้ชัดเจน หากเป็นไปได้กลับไปทำสิ่งดีๆ ที่เคยทำให้กันและกัน ก่อนที่ทุกอย่างจะเกินเยียวยา

เอาล่ะลองสังเกตสัญญาณรักของคุณนะคะว่า ถ้าหากเกิดสัญญาณเหล่านี้กับชีวิตคู่ของคุณ ก็เป็นไปได้สูงเลยทีเดียวว่า เขาอาจเริ่มหมดรัก หรือตอนนี้คุณและเขาอาจกำลังยื้อเวลา ซึ่งมันไม่คุ้มแน่นอนเลยล่ะค่ะ


Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง