7 สิ่งดีๆ ที่ผู้ชายทำ แต่เธอ 'มโน' ไปว่าเขา 'จีบ' !!!

7 สิ่งดีๆ ที่ผู้ชายทำ แต่เธอ 'มโน' ไปว่าเขา 'จีบ' !!!

ผู้ชายคนนั้นทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ ให้เรารู้สึกดี ก็อย่าเพิ่งมโนไปว่าเขา "จีบ" เธอซะแล้ว!

21 July 2015
Mollacake
21 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวซิสต้าหลายคนเป็น “สายมโน” หรือเปล่าคะ? ประเภทที่มีหนุ่มคนไหนมาทำดีด้วยนิดๆ หน่อยๆ ก็เริ่มคิดละ “เขาคิดอะไรกับฉันหรือเปล่านะ”, “เขาต้องมาตามจีบฉันแน่เลย”, “โอ๊ย...วางตัวลำบากจัง มีคนมาชอบ” เอาล่ะ! ขอเบรกแบบล้อฟรีเลยนะคะ เอี๊ยดดดดดดดดด หยุด มะ-โ-น ได้แล้ว! สาวอ่อนต่อโลกบางคนแยกแยะไม่ออกระหว่างเขาทำดีด้วยเพราะ “เขาเป็นคนดี” หรือเพราะ “เขาจีบหวังผล” ยิ่งหน้าหล่อๆ หุ่นดีๆ อีก โอ๊ย เพ้อไปไกลแล้วแกร๊ (>。<;)

บางคนก็มนุษยสัมพันธ์ดีเกิ๊น เดี๋ยวพาไปเที่ยวโน่น เดี๋ยวเลี้ยงอาหารร้านนี้ ทำเอาหัวใจของสาวโสด (โดยเฉพาะคนที่ยังไม่เคยมีแฟน) เริ่มเต้นตึกตัก ตึกตัก ไม่เป็นจังหวะ เหมือนเพลง “หายใจเข้าก็เฮ้อเธอ หายใจออกก็เฮ้อเธอ เป็นอะไรมากไหมใจลอยแบบนี้~” หรือสาวบางคนอาจจะเป็นโรค “กลัวผู้ชายที่มาจีบ” ก็จะเริ่มระแวง ไม่อยากเข้าใกล้เจ้าหนุ่มคนนั้นไปเสียนี่ ทั้งที่ไม่มีอะไรในกอไผ่แท้ๆ!

วันนี้เราจะขอเสนอ พฤติกรรมที่ “ผู้ชายดีๆ ทำให้เรา แต่เขาไม่ได้คิดอะไร” ให้สาวๆ สายมโนรู้ว่าที่เขาทำน่ะ ไม่ได้ “จีบ” เธอหรอก แค่เป็นสุภาพบุรุษไปหน่อย! (แต่ทำบ่อยๆ มันก็หวั่นไหวนะเออ) ไปดูกันเลยดีกว่า!

 

1. เขาเปิดประตูค้างไว้ให้!
image_19028
- ที่มารูป: cdn.thewire.com

ผู้หญิงบางคนก็ขี้มโนเกิ๊น! การที่เธอใช้อากาศหายใจร่วมกับผู้ชายสักคน ไม่ได้หมายความว่าเขาชอบและคิดจะจีบเธอหรอกนะ! การที่เธอเดินสวยๆ จะขึ้นตึก แล้วมีเจ้าหนุ่มหน้ามนกุลีกุจอเปิดประตูให้ เธอก็คิดไปไกลว่าเขามาจีบ สต็อป! เขาอาจจะเป็นคนเปิดประตูของที่นั่นก็ได้ และถ้ามีกรณีแบบ เธอจะเดินออกจากตึก ผู้ชายจะเข้าตึกแล้วเปิดประตูค้างไว้ให้ ก็ไม่ได้แปลว่าเขาจีบเธออีกนั่นแหละ! ∩(´∀`)∩

ที่จริงพฤติกรรม “เปิดประตูค้างไว้ให้สุภาพสตรี” เป็นมารยาทปกติที่คนในสังคมควรทำอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่ผู้ชาย ผู้หญิงก็เปิดให้ผู้หญิงด้วยกันได้! เขาเรียกว่า “มารยาทสังคม” จ้ะสาวๆ ลองคิดภาพว่าเธอยิ้มหวานให้เขาเต็มที่ แต่พอเธอเดินเข้าประตูแล้วหันกลับไปมอง มีคุณตาคุณยายเดินตามหลังมาอีกสิบกว่าคน… โอย หน้าแตกหมอไม่รับเย็บเลยจ้า!

 

2. เขายิ้มให้เธอ!
image_19030
- ที่มารูป: imgsdown.1mobile.com

ผู้ชายบางคนก็ชอบยิ้มหวาน แววตาระยิบระยับแพรวพราว โปรยเสน่ห์ไปทั่ว แต่เฮ้ย! ยังมีหนุ่มน้อยอีกหลายคนที่มนุษยสัมพันธ์ดี เป็นมิตร ยิ้มแย้มกับทุกคนโดยที่ไม่ได้คิดเรื่องอกุศลในหัวสักนิด! เขาอาจจะแค่พยายามผูกมิตรกับเธอเท่านั้นเอง! ผู้ชายหลายคนที่ขี้อาย ไม่รู้จะเริ่มบทสนทนากับสาวๆ ยังไง รอยยิ้มนี่แหละใบเบิกทางชั้นดี นึกถึงเวลาเธออยากมีเพื่อนใหม่ เธอก็ยิ้มให้เขาก่อนใช่ไหมล่ะ? กรณีนี้ก็ไม่ต่างกัน

หรือบางที เขาก็แค่เป็นหนุ่มน้อยแสนสุขที่ร่าเริงตลอดเวลา เป็นคนมองโลกในแง่ดี เจอใครก็ยิ้มไว้ก่อน เธอก็แค่คนๆ หนึ่งที่เขาอยาก “แจกความสดใส” ให้เท่านั้นเอง! ดังนั้นหยุดมโนเพ้อพกได้แล้วนะคะเบบี๋!

 

3. เขาเลี้ยงข้าวเธอ!
image_19032

เหตุผลสุดคลาสสิกที่ทำให้สาวมโนได้มากที่สุด เลี้ยงข้าวไงล่ะ! ผู้ชายที่ไหนจะซื้อข้าวซื้อน้ำให้ผู้หญิงที่ไม่ได้รักไม่ได้ชอบ โถๆ หลงนับถือรุ่นพี่ที่เคารพ อยู่ดีๆ จะพาไปเลี้ยงส้มตำข้างโรงเรียน นี่คิดอ่อยกันใช่ไหมเนี่ย!

ช้าก่อน! มนุษย์ที่ไหนก็เลี้ยงข้าวคนอื่นได้ เขาเรียกว่า “มีน้ำใจ” นะเธอจ๋า! ถ้าเธอเห็นเด็กยากไร้ไม่มีข้าวกินยืนเกาะโต๊ะ ส่งสายตาแป๋วๆ ให้ เธอจะใจอ่อนไหม ถามใจตัวเองดู  อย่าเพิ่งตาเขียวใส่ เราไม่ได้จะบอกว่าเธอดูยากจนนะ แต่จะเปรียบให้เห็นภาพว่า การเลี้ยงข้าวคนไม่รู้จักไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เหมือนการทำบุญ รู้สึกดีทั้งผู้ให้และผู้รับ

สรุป เขาอาจจะแค่อยากเป็นรุ่นพี่ / เพื่อนที่ดีเท่านั้นเอง บางทีผู้ชายคนนี้อาจเลี้ยงข้าวน้องทุกคนที่รู้จักก็ได้ เขาอาจไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน การเลี้ยงส้มตำหรือข้าวราดแกงสักมื้อ ขนหน้าแข้งเขาไม่ร่วงหรอกจ้ะเธอ แต่ถ้าเธอรู้สึกตงิดใจแปลกๆ ลองสังเกตแววตา มือไม้ท่าทาง คำพูดที่เขาทำกับเธอระหว่างกินข้าวสิ ถ้าหวานเยิ้มเป็นน้ำเชื่อมล่ะก็ มีสิทธิ์จีบ!

 

4. เขาชมเธอ!
image_19034
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net

พฤติกรรมที่ทำให้สาวซิสต้ามโนได้อย่างสุดๆ อีกข้อคือ “คำชม” ประเภทอย่าง “วันนี้น่ารักจังเลยน้า”, “ทำผมทรงใหม่เหรอ สวยจัง”, “วันนี้แต่งตัวมาซะสวยเลยน้า พี่เห็นแล้วหลงรักเลย” หน้านี่แดงนำไปก่อนแล้วท่านผู้ชม คิดไปซะไกลว่าเขาแอบชอบเราอยู่เป็นแน่แท้ ทั้งที่หนุ่มคนนั้นอาจปากหวานไปเรื่อย พูดแล้วก็จบกัน ละสายตาเธอไปสักสองสามชั่วโมง เขาอาจจำสีชุดของเธอไม่ได้แล้วด้วยซ้ำ!

บางทีที่สาวซิสต้ารู้สึกหวั่นไหวกับคำพูดพวกนั้น เพราะเขาเป็นผู้ชายหรือเปล่า ลองเป็นเพื่อนสาวชมว่า “วันนี้เธอน่ารักจัง” เธอจะยังคิดไปในทางนั้นอยู่อีกไหม? (ถ้าเธอแน่ใจเต็มร้อยว่าเพื่อนไม่ใช่หญิงรักหญิงนะ) เขาอาจจะชมไปตามมารยาทเท่านั้นเอง เขาอาจจะเห็นว่า “ชุดนี้สวยดี หาซื้อแบบนี้ไปฝากให้แม่ที่บ้านดีกว่า” ก็ได้นะ ผ่าง! (ล้อเล่นนะจ๊ะ)

 

 

 

5. เขายอมให้เธอแซงคิว!
image_19036
- ที่มารูป: assets-s3.usmagazine.com

อันที่จริงการต่อแถวเป็นมารยาทสากลที่สังคมไหนก็ต้องทำเพื่อความเป็นระเบียบ แต่บางทีก็มี “เรื่องฟินๆ” ที่ทำให้เธอคิดไปไกลได้เหมือนกัน เช่น นึกภาพว่าเธอกำลังต่อคิวยาวเหยียดเพื่อจะซื้อของ อยู่ดีๆ หนุ่มหน้าเหมือนณเดชน์ คูกิมิยะ ที่อยู่ข้างหน้าก็ผายมือให้เธอไปยืนแทนที่เขาได้ มันน่าจิ้นไหมล่ะ! วันนี้แต่งหน้ามาเต็มซะด้วย หรือเขาจะตกหลุมรักเราเข้าซะแล้ว ขอเบอร์เลยไหมคะ เตรียมมือถือพร้อมแล้ว (เฮ้ยๆๆๆ)

โปรดลอยกลับมาที่พื้นโลกก่อนนะคะสาวๆ! อย่างแรกเลย เขาเป็นคนแปลกหน้านะจ๊ะเธอ! ผู้ชายคนนี้ไม่ได้รู้จักมักจี่กับเธอตั้งแต่ชาติปางไหน เขาอาจไม่ได้อยากรู้จักกับเธอด้วยซ้ำ บางทีเขาอาจเห็นความเร่งรีบของเธอ เช่น ได้ยินเสียงบ่น (ที่อาจจะไม่สุภาพเท่าไหร่) ดังวนเวียนอยู่ใกล้หูจนรำคาญ เขาเลยตัดสินใจยอมให้เธอไปเร็วขึ้น แลกกับความเงียบสงบก็ได้! ตราบใดที่เขาไม่มาฉอเลาะกับเธอหลังจากนั้น ก็นิ่งๆ เข้าไว้จ้ะทูนหัว!

 

6. เขาเสียสละที่นั่งให้เธอบนรถไฟ!
image_19038
- ที่มารูป: opinionatedmale.files.wordpress.com

พฤติกรรมชวนมโนก็มา! คนเขียนก็เจอบ่อยๆ อร๊าย! ลองนึกภาพเธอยืนแน่นเอี๊ยดอยู่กับผู้คนในรถไฟฟ้าหรือรถเมล์ในขั่วโมงเร่งด่วน โอ๊ย หายใจจะไม่ออก โรคประจำตัวก็ดันมากำเริบเสียอีก จะเป็นลมล้มพับคาเสากลางรถอยู่แล้ว อยู่ดีๆ ก็มีมือสวรรค์มาสะกิด เงยหน้ามองก็เจอชายหนุ่มรูปงามยิ่งกว่าพระเอก fifty shades of grey ชี้ให้นั่งเก้าอี้ที่เขาเพิ่งลุกให้เธอเมื่อกี้! โอ๊ย สุภาพบุรุษจังพ่อคุณ!

เดี๋ยวๆ เขาแค่น้ำใจงามเท่านั้นแหละจ้า การเสียสละที่นั่งให้เด็ก สตรี และคนชราเป็นพฤติกรรมทั่วไปที่ผู้หญิงก็ทำได้นะจ๊ะ เขาก็ทำแบบนี้กับคุณตา คุณยายที่ถือของหนักเต็มสองมือ ผู้หญิงท้องแก่ใกล้คลอด หรือเด็กตัวเล็กๆ เหมือนกันนั่นแหละ ดังนั้นเธอไม่ได้พิเศษไปกว่าใคร ย้ำ ไม่ได้พิเศษไปกว่าใคร (สาวซิสต้า//ร้องไห้หนักมาก ความหวังพังทลาย ครืน!)

 

7. เขาชอบสัมผัสเธอเมื่อเจอกัน!
image_19044
- ที่มารูป: cdn.shape.com

พวกผู้ชายชอบถึงเนื้อถึงตัวก็มา! หนุ่มๆ ข้างกายเธอเป็นพวกชอบแตะ ชอบจับ มือไม้อยู่ไม่สุขหรือเปล่า เวลามาคุย มาเจอกันทีก็ขอให้ได้จับแขน โอบไหล่ ดึงแก้ม จั๊กจี้เอว รำคาญนะแต่ก็รู้สึกดี (จะเอายังไงกันแน่) แน่นอนว่าเราไม่ได้หมายถึงพวกผู้ชายโรคจิตจอมแต๊ะอั๋งที่ทำให้เธออึดอัดนะ แต่หมายถึงหนุ่มที่เฟรนด์ลี่เกินไปจนเธอเริ่มมีใจให้เขาแล้วนั่นแหละ ก็แหม เป็นคนนะเฮ้ย ไม่ใช่พระอิฐพระปูน เจอกันทีก็มาโอบมากอดเหมือนไม่ได้เจอกันนานเป็นชาติ มันก็ต้องมีคิดกันบ้างสิ!

 หยุดเพ้อไปไกลแล้วกลับมาที่โลกความจริงค่ะคนสวย! ผู้ชายบางคนก็เป็นพวก “มนุษยสัมพันธ์ดี” โดยที่ไม่คิดอะไรจริงๆ ย้ำ ไม่คิดอะไรเลย! เขาอาจคุ้นชินกับการแตะเนื้อต้องตัวผู้หญิง เพราะที่บ้านมีพี่น้องผู้หญิงเยอะก็เป็นได้ เวลากอดหรือจับมือ ก็เหมือนแหย่น้องสาวที่บ้าน! ถ้าเธอไม่ชอบให้ใครมาถูกเนื้อต้องตัวโดยไม่จำเป็น ก็บอกเขาไปตรงๆ หนุ่มคนนั้นต้องเข้าใจแน่นอน ถ้าพูดแล้วไม่ฟัง ก็เรียกว่า "ไอ้โรคจิต" ได้เลยค่ะ!

 

---------------------------------------

โห พฤติกรรมของหนุ่มน่ารักที่เป็น “สุภาพบุรุษ” ทำให้เราจิ้น ฟิน เพ้อไปไกลถึงขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย!
ก็สังคมสมัยนี้มีใครทำอะไรให้กันฟรีๆ ที่ไหนล่ะ ถ้ามีผู้ชายมาชม มาเลี้ยงข้าว มาแตะมาจับตัว มันก็อดคิดไม่ได้ป้ะว่าเขาต้องการอะไรสักอย่างจากเราแน่ๆ!

บางทีเธออาจจะมองโลกในแง่ร้ายเกินไป (;◔ิд◔ิ) ยังมีผู้ชายหลายคนบนโลกนี้ที่ “มารยาทงาม” และ “ถูกอบรมมาดี” แต่กำเนิด โดยแสดงผ่านการกระทำที่น่ารักกับเด็ก สตรี และคนชรา เหมือนสุภาพบุรุษจุฑาเทพไงล่ะ!

อย่างไรก็ตาม ถ้าเธอรู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจกับการกระทำของหนุ่มตรงหน้าจริงๆ ล่ะก็ เราแนะนำให้เธอถามไปตรงๆ เลยว่า เขาคิดอะไรกับเธอหรือเปล่า หรือสังเกตพฤติกรรมของเขาว่าเป็นแบบนี้กับทุกคนหรือไม่ สัญชาตญาณของผู้หญิงจะบอกเองว่าเขาคิดจีบเธอ หรือแค่เฟรนด์ลี่  แต่ถ้าเรื่องพลิกล็อคจากแหย่เล่นๆ เป็นรักจริงๆ ก็ดีใจด้วยนะคะ ฮิ้วววว ^_______^

---------------------------------------


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @