ฝนตกแบบนี้ จะทำยังไงให้หาย 'ขี้เกียจ'

ฝนตกแบบนี้ จะทำยังไงให้หาย 'ขี้เกียจ'

มาเตรียมพร้อมรับมือกับวันที่อากาศน่านอนที่สุด

23 July 2015
Smithy Girl
23 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_19236
- ที่มารูป: img1.goodfon.su


ซู่.. ตื่นลืมตามาพร้อมกับเสียงฝน บรรยากาศช่างน่านอนอะไรขนาดนี้ รีบเอาตัวซุกผ้าห่ม ขดๆ ตัวไปมา หันไปมองนาฬิกา มันยากที่จะลุกจากเตียงเป็นที่สุด เรียกได้ว่า ความขี้เกียจมาเยือนแล้วล่ะ วันนี้ลองมาดูวิธีคิดและข้อดีในวันฝนตกที่จะทำให้มีกำลังใจลุกมาสู้กับความขี้เกียจกันค่ะ

 

ฝนตกสดชื่น
image_19238
- ที่มารูป: itsmejeetjha.files.wordpress.com

เมื่อฝนตกเทลงมา เหล่าต้นไม้ก็จะได้ความชุ่มชื่น ส่งออกซิเจนให้เราได้อย่างชุ่มปอด ชื่นหัวใจ บรรยากาศแบบนี้มันดีมากๆ เลยล่ะ สดชื่นสุดๆ ไปเลย

 

ได้กินข้าวกับที่บ้าน
image_19932
- ที่มารูป: www.jenningswire.com

วันฝนตกมันทำให้เราไม่อยากไปไหน บางคนเลิกงานแล้วอยากกลับบ้านทันที คนที่บ้านเค้าต้องดีใจแน่ๆ ล่ะ  นานทีจะได้มีโอกาสทานข้าวด้วยกันและฟังเสียงฝนตกเคล้าคลอไปกับบทสนทนาของคนในครอบครัว เป็นอะไรที่อุ่นใจและสบายใจที่สุดค่ะ

 

ทำความสะอาดรถไปในตัว
image_19934
- ที่มารูป: i.kinja-img.com

ข้อนี้หากใครที่เพิ่งล้างรถมา คงจะกรี๊ดน่าดู แต่ถ้ารถใครยังเขรอะ หรือสกปรกอยู่ล่ะก็ เตรียมเฮได้เลยค่ะ... เพราะไม่ต้องเสียเวลาไปเข้าคาร์แคร์ให้เปลืองเงิน  รถก็สามารถสะอาดได้ด้วยสายฝนนี่ล่ะ

 

ได้ความรู้สึกที่แตกต่าง
image_19935
- ที่มารูป: supermomceo.com

เพราะในวันอื่นๆ สาวๆ จะเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวจนทำให้หงุดหงิดไปหลายวครั้งต่อวัน และถ้าหากวันนี้เป็นวันที่สายฝนเทลงมา อากาศจะเย็นสบายมากๆ ทั้งยังได้ความรู้สึกที่แตกต่างกว่าทุกวันที่เราเจออีกด้วย นี่แหละคือข้อดีอีกข้อในวันที่ฝนตก...

 

 

เนียนหยุดงาน ได้พักผ่อนไปในตัว
image_19937
- ที่มารูป: ultrawindows.com

ใครเคยทำแบบนี้ ยกมือขึ้น แอร๊ย สมิทตี้ไม่ได้ชี้ช่องทางนะคะ แต่ถ้าฝนมันตกหนัก อาจทำให้มีปัญหาในการเดินทาง บวกกับงานวันนั้นที่ไม่เยอะ หรือไม่มีนัดลูกค้า ง่ายๆ ก็คือหยุด  แต่อย่าให้เสียงานหรือเสียการเรียน สาวๆ ก็จะได้หยุดพักผ่อนเหมือนชาร์จแบตใหม่เตรียมพร้อมลุยงานในวันต่อไปค่ะ

 

เห็นมั้ยคะ ว่าข้อดีของวันฝนตกมีเยอะแยะมากมาย สิ่งสำคัญอยู่ที่ความคิดของเรานั่นเอง หากเราคิดถึงเรื่องดีๆ ไม่ทำให้จิตใจหมองหม่น แม้แต่วันฝนตกก็ทำอะไรเราไม่ได้ค่ะ ^^

image_20453
- ที่มารูป: wallarthd.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @