ชวนสาวๆ มากำจัดสิวเพื่อหน้าใส ด้วย 5 ขั้นตอนง่ายๆ ต้อนรับผิวหน้าสวยใส

ชวนสาวๆ มากำจัดสิวเพื่อหน้าใส ด้วย 5 ขั้นตอนง่ายๆ ต้อนรับผิวหน้าสวยใส

ปัญหาสิว ปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิง ชวนสาวๆ มาดูแลผิวหน้าง่ายๆ ให้หน้าใสไร้สิวด้วย 5 ขั้นตอนกำจัดสิว มีอะไรบ้างมาดูกัน !

28 October 2016
earnmss
28 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีคะสาว SistaCafe ทุกคนค่ะ

หลังจากที่ห่างหายจากบทความเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลผิวหน้า และเรื่องสิว กำจัดสิว ดูแลผิวไปนาน ก็เลยนึกอยากจะมากลับมาทำบทความเกี่ยวกับดูแลใบหน้า รักษาสิว เพื่อเอาใจสาวๆ ที่กำลังเผชิญปัญหาสิวกันสักหน่อย  

" วันนี้เราก็เลยจะหาข้อมูลมาแนะนำสาวๆ เกี่ยวกับ วิธีดูแลผิวหน้าเพื่อให้ห่างไกลสิว และวิธีกำจัดสิวง่ายๆ 5 ขั้นตอน ที่จะช่วยเปลี่ยนจากสาวหน้าสิว ให้กลายเป็นสาวสวยหน้าใสไร้สิว ผิวเนียนเรียบกันบ้างค่ะ 

เป็นไงคะสาวๆ ที่กำลังเผชิญปัญหาสิวอยู่ อยากจะรู้กันหรือยัง หากอยากรู้กันแล้ว มาดูกันเลยดีกว่าว่า 5 ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิวที่เราได้เกริ่นไปนั้นจะมีอะไรบ้าง มามะ มา เริ่มกันเลย!
 

5 ขั้นตอนกำจัดสิวง่ายๆ เพื่อหน้าใสไร้สิว

 

ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ขั้นตอนที่ 1

กำจัดสิว ด้วยการทำความสะอาดให้สะอาด

กำจัดสิวง่ายๆ ด้วยการทำความสะอาดให้สะอาด

- ที่มารูป: memebox-global.s3.amazonaws.com

 
 1. ทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาด  มาเริ่มขั้นตอนกำจัดสิวขั้นตอนแรก ด้วยทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดหมดจดกันค่ะ การทำความสะอาดหน้าถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินบนใบหน้า ที่ตกค้างบนใบหน้าเราให้ออกไปให้หมดเสียก่อนเริ่มขั้นตอนบำรุงผิวหน้า และเพื่อเป็นการยับยั้งไม่ให้ยิ่งเกิดสิวมากขึ้นไปกว่าเดิมด้วยค่ะ

และที่สาวๆ ล้างหน้าอยู่ทุกวันเป็นการล้างหน้าที่ถูกวิธีแล้วหรือเปล่า และต้องล้างหน้าอย่างไรถึงจะถูกวิธี ลองมาเช็คกันดูจากบทวความกันดีกว่าค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ไอเทมกรีดตาสายฝอต้องมาดู!!

ตา
5
4
8.5K

 

ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ขั้นตอนที่ 2

กำจัดสิวง่ายๆ แค่ใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า

กำจัดสิวง่ายๆ แค่ใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า

- ที่มารูป: memebox-global.s3.amazonaws.com

 
2. ใช้โทนเนอร์เช็ดผิวหน้า โทนเนอร์นั้น มีไว้ใช้เพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้าขั้นตอนสุดท้าย เพื่อเช็คให้แน่ใจว่าผิวหน้าของเราสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกตกค้างแล้ว คุณประโยชน์ของโทนเนอร์นั้น นอกจากจะช่วยปรับสมดุลของผิวแล้ว โทนเนอร์ยังจะช่วยให้ครีมบำรุงที่เราทาหลังจากนั้น ทำงานได้ดีขึ้นด้วยค่ะ เพราะเจ้าโทนเนอร์จะช่วยเปิดผิวให้ครีมนั้นซึมซาบลงสู่ผิวง่ายขึ้น

แต่ข้อควรระวังสำหรับสาวที่หน้าเป็นสิวในการเลือกใช้โทนเนอร์นะคะ**ควรที่จะหลีกเลี่ยงโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะยิ่งมีแอลกอฮอล์มาก นอกจากจะทำให้ผิวแห้งมากขึ้นแล้ว ยังจะเป็นการไปเร่งให้ผิวหน้าขับไขมันออกมามากเกินอีกด้วยค่ะ 

ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ขั้นตอนที่ 3

กำจัดสิว ด้วยการทำทรีทเม้นต์สิว

กำจัดสิว ด้วยการทำทรีทเม้นท์สิว

- ที่มารูป: memebox-global.s3.amazonaws.com

 
3. ทายาแต้มสิว ยาแต้มสิวเป็นอีกขั้นตอนหลักในการกำจัดสิวเลยค่ะ เพราะจะเข้าไปช่วยทำให้สิวของเราแห้งและยุบเร็วขึ้น เพราะหากเราไม่รีบรักษาสิวก็จะอยู่บนหน้าของเราอยู่แบบนั้น เห็นทีจะต้องเจ็บปวดกับเจ้าสิวตัวปัญหาไปอีกหลายวัน แถมดีไม่ดีอาจจะทิ้งรอยสิวรอยแดงไว้บนหน้าเราอีกด้วย ดังนั้นเมื่อสาวๆ เห็นว่าสิวขึ้นแล้ว แนะนำให้รีบทายาครีมแต้มสิวมาทาไว้เลยค่ะ ตื่นเช้ามาสิวจะได้ยุบลงและหายเร็วขึ้นด้วยค่ะ

ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ขั้นตอนที่ 4

พักหน้าด้วยการมาร์คหน้า

พักฟื้นผิวหน้า ด้วยการใช้แผ่นมาส์กหน้า

- ที่มารูป: memebox-global.s3.amazonaws.com


4. มาส์กหน้าบำรุงผิว  
อีกหนึ่งวิธีดูแลผิวหน้าเบสิก ที่สาว ๆทุกคน ทุกสภาพผิวควรที่จะทำเพื่อเป็นการบำรุงดูแลผิวหน้าของตัวเองค่ะ แต่สำหรับสาวๆ ที่กำลังเจอปัญหาสิว ถ้าหากสาวๆ ที่อยากจะรักษาสิวให้โดยตรง เราขอแนะนำให้ใช้มาส์กหน้าที่มีส่วนผสมของ Tea Tree Oil ด้วย เพราะ Tea Tree มีคุณสมบัติพิเศษที่จะไปช่วยยับยั้งแบคทีเรีย และไปช่วยทำให้สิวอักเสบยุบตัวอีกด้วยค่ะ อยากสิวหายสิวยุบลองหามาใช้กันดูนะคะ
 

ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ขั้นตอนที่ 5

กำจัดสิว ด้วยการใช้แผ่นซับสิว

มาแปะแผ่นซับสิวเพื่อกำจัดสิวกันเถอะ!

- ที่มารูป: memebox-global.s3.amazonaws.com


5.
แผ่นแปะซับสิว  หากสิวของสาวๆ นั้นอยู่ในขั้นที่เป็นสิวอักเสบ สิวหัวหนอง หรือสิวประเภทสิวหัวเปิด เราขอแนะนำให้สาวๆ ใช้ แผ่นแปะสิว ค่ะ เพราะแผ่นแปะสิวนั้นจะช่วยดูดสิวหนองออกมาได้ดีมากๆ ซึ่งการใช้แผ่นแปะสิวก็ง่ายๆ ค่ะ ติดไว้แค่เพียงคืนเดียวสามารถดูดสิวดูดหนองออกมาจนสิวยุบลงไปจนเห็นได้ชัด แต่ก็มีข้อจำกัดเช่นกันค่ะ เพราะแผ่นแปะสิวนั้นไม่เหมาะกับสิวสิวอักเสบแต่ไม่มีหัว สิวหัวดำ สิวอุดตันสีดำ และสิวหัวช้างไร้หัวค่ะ เพราะแผ่นแปะสิวจะใช้ได้ดีกับสิวที่เป็นสิวหัวเปิดเท่านั้นค่ะ
 

_____________________________________________________________________________________

หลังจากที่สาวๆ ได้ดู 5 ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ของเราไปกันไปแล้ว บอกแล้วว่าง่ายสุดๆ ลองสละเวลาสักวันละ 30 นาที มาดูแลผิวหน้าตัวเองกันด้วยนะคะสาวๆ นอกจากจะทำให้หน้าใสไร้สิวแล้ว ยังจะทำให้ผิวหน้าของสาวๆ นั้นเปล่งปลั่ง กระจ่างใส และไร้ริ้วรอยอีกด้วยค่ะ

และยังไม่จบเท่านั้นนะคะ เพราะเรายังมีวิธีการดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิวจาก Beauty Blogger มาให้สาวๆ ได้ดูกันด้วย จะเป็น Beauty Blogger คนไหนนั้นต้องตามมาดูกันเลยค่า 

วิธีดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิวจาก Beauty Blogger คนดัง


สาวๆ มาดู "  วิธีดูแลผิวหน้าและกำจัดสิวของ Beauty Blogger สาวสวย " กันบ้างดีกว่าค่ะ ว่าเธอจะมีวิธีดูแลผิวหน้าอย่างไรให้ห่างไกลสิว หรือจะมีวิธีรับมืออย่างไรเมื่อต้องเจอกับเจ้าสิวตัวร้าย และมีการจัดการผิวหน้าช่วงเป็นสิวอย่างไร อยากรู้แล้วมาดูกันเลยค่ะ 

สาระแห่งปี! ' วิธีดูแลผิวใส+กำจัดสิว ' BY Mayy R

___________________________________________________________________________ 

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับ 5 ขั้นตอนดูแลผิวเพื่อกำจัดสิวง่ายๆ ที่เพิ่งจบไป เห็นมั้ยคะ แค่เราเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาดูแลผิวหน้าตัวเองบ้าง และเพิ่มเติมวิธีกำจัดสิวที่ถูกวิธีเข้าไปอีกหน่อยเท่านี้ก็จะทำให้หน้าของสาวๆ กลับมามีผิวหน้าที่สวยใสไร้สิวได้แล้ว อย่าลืมลองเอาไปใช้กันดูนะคะสาวๆ

แต่วันนี้ต้องขอตัวลาสาวๆ SistaCafe ไปก่อน ไว้เราจะหาเรื่องราวและข้อมูลดีๆ มาแนะนำสาวๆ กันอีกเรื่อยๆ นะคะ รอติดตามกันด้วยน้า ต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วนะคะ สวัสดีค่า

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @