ทายนิสัย จาก 'ต่างหู' แม่นไม่แม่น ลองดู! (*´ω`*)

ทายนิสัย จาก 'ต่างหู' แม่นไม่แม่น ลองดู! (*´ω`*)

ประเภทต่างหูที่เธอใส่ บอกนิสัยและตัวตนได้นะจ๊ะ! (✿ฺ◡ฺ‿ฺ◡ฺ)

24 July 2015
Mollacake
24 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวซิสต้าส่วนใหญ่ เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยสาวก็เริ่มเจาะหูกันแล้ว (บางคนแม่พาไปเจาะตั้งแต่ยังเด็กด้วยซ้ำ) เจาะครั้งแรกอาจแสบๆ คันๆ สักเล็กน้อย แต่เมื่อแผลหายอักเสบแล้วก็เริ่มสนุกกับการตกแต่งใบหูด้วยต่างหูแบบต่างๆ ทั้งทรงกลม ทรงแหลม ทรงติดหู ทรงห่วง

รู้ไหมว่า ต่างหูแบบโปรดที่เธอใส่ติดหูอยู่บ่อยๆ บ่งบอกตัวตนและนิสัยส่วนตัวของเธอได้อย่างน่าทึ่ง! เฮ้ยจริงดิ (✽ ゚д゚ ✽) เลื่อนลงมาดูข้างล่างกันเลยว่าแม่นไหม

 

1. ต่างหูแบบห่วง (Hoops)

image_19679
- ที่มารูป: www.elegant-sterling-silver-earrings.com

 สาวๆ ที่ชอบใส่ต่างหูแบบห่วง เธอเป็นพวกที่เรียกว่า "สังคมจ๋า" เลยล่ะ! เธอเติบโตมาพร้อมกับเพื่อนเป็นโหลๆ เพราะมนุษยสัมพันธ์อันยอดเยี่ยมของเธอนั่นเอง เธอชอบค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ ชอบเจอคนใหม่ๆ ใจกว้าง เป็นที่รักใคร่ พูดมากซะด้วยนะ! ถ้ามีงานสังคม งานเลี้ยง งานอะไรก็ตามที่รวมคนไว้เยอะๆ จะต้องเจอเธอคอยพูดจ้อๆ เป็นแม่งานอยู่แน่นอน!

 รอยยิ้มเป็นมิตรของเธอจะมีใครอดใจหน้าบึ้งใส่ไหว เธอมักจะถูกห้อมล้อมอยู่เสมอ อนาคตดาราในดวงใจประชาชนเลยนะเนี่ย!

 

2. ต่างหูแบบห้อย (Dangling Earrings)

image_19682
- ที่มารูป: www3.pictures.stylebistro.com

สาวๆ ที่ชอบใส่ต่างหูแบบห้อย เป็นคนที่มีเอกลักษณ์ในตัวเอง ยูนีคอะ ยูโน้ว? แต่เธอก็ไม่ใช่พวกตัวประหลาด ไปไหนทำงานเขากร่อยหรอกนะ เธอแค่ชอบอะไรที่พิเศษมากกว่าของธรรมดาๆ เท่านั้นเอง แต่ยังไม่ถึงขั้นสุดขั้ว หลุดโลกไปไกลถึงดาวพลูโต เออ ยังมีสติอยู่!

เม็ดเพชรพลอยที่ประดับต่างหูแสดงถึงความคิดสร้างสรรค์และตัวตนที่สดใสร่าเริงของเธอ เธอมักสนใจเรื่องราวเล็กน้อยในชีวิต แต่ไม่อยากทำให้เป็นเรื่องใหญ่ อยากชื่นชมอยู่เงียบๆ ว่าอย่างนั้นเถอะ


 เธอเป็นคนรักธรรมชาติ ค่อนข้างจะ "ฮิปสเตอร์" อยู่หน่อยๆ ชอบสีแนวเอิร์ธโทนอย่างเทา ขาว น้ำตาล ดำ และชอบจิวเวลรี่ต่างๆ ที่เป็นแบบแฮนด์เมดด้วยค่ะ

 

3. ต่างหูแบบกระดุม/สตั๊ด (Studs)

image_19684
- ที่มารูป: www.whowhatwear.com

สาวๆ ที่ชอบใส่ต่างหูแนวสตั๊ด มักมีความเงียบสงบในชีวิตเพราะไม่ใช่คนเอะอะ ส่งเสียงดังน่ารำคาญ! เธอชอบให้ชีวิตเป็นไปแบบเรียบง่าย ไม่ชอบถูกขัดขวางด้วยสิ่งยุ่งยากวุ่นวาย

แต่ถ้าเธอเป็นพวกใส่ต่างหูสตั๊ดแบบเรียงเม็ดขึ้นไปถึงหูแบบพั้งค์ๆ หน่อยล่ะก็ ก็ตรงกันข้ามเลยล่ะ! เธอทะเยอทะยานสูง อยากได้ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต และคิดอยู่ตลอดเวลาว่า "แล้วทำไมฉันจะอยากได้นู่นได้นี่ไม่ได้ล่ะ" เธอมีบุคลิกหลายอย่าง และพร้อมจะเป็นจิ้งจกที่เปลี่ยนสีได้ทุกสถานการณ์เลย

 

4. ต่างหูแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะ/ ใส่เต็มหู (Unique/Full ears)

image_19686
- ที่มารูป: www.jewelrygossips.com

สาวๆ ที่ชอบใส่ต่างหูแบบแผง เต็มหูนั้น เธอเป็นคนค่อนข้างเปิดเผย อยากมีตัวตนในสังคม ซึ่งรสนิยมแบบนี้เกี่ยวโยงกับเสื้อผ้าด้วยเช่นกัน เธอมั่นใจในตัวเอง และไม่กลัวว่าจะต้องแสดงตัวตนที่แท้จริงออกสู่ที่สาธารณะ (มั่นเวอร์!)

เธอเป็นคนหัวศิลปิน มีความคิดสร้างสรรค์ ค่อนข้างมีพรสวรรค์ด้านการออกแบบ เธอรู้จักดึงเสน่ห์ของสิ่งต่างๆ ในชีวิตออกมาได้ แม้คนรอบข้างจะไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ (มันทำอะไรของมันวะเนี่ย?) แต่เพราะอย่างนั้น เธอจึงมีเอกลักษณ์ เป็นตัวของตัวเอง เหมือนต่างหูที่ใส่ยังไงล่ะ!

 

 

5. ต่างหูแบบห่วงติดหู (Huggy Earrings)

image_19688
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

สาวๆ ที่ชอบใส่ต่างหูแบบห่วงติดหู เธอเหมือนสาวต่างหูห่วงใน "เวอร์ชั่นผู้ใหญ่" อันที่จริงแล้ว เธออาจจะเคยใส่ห่วงใหญ่ๆ ตอนเธอยังเด็กกว่านี้ก็เป็นได้! เธอเป็นคนซับซ้อนในแบบ "โบราณๆ" เป็นมิตร เปิดเข้าหาผู้อื่น แต่เป็นในแบบคนโตๆ คือดูแล ห่วงใยเอาใจใส่เหมือนคุณแม่ประจำบ้าน!

ไม่ต้องบอกก็เดาได้ว่าเธอจะได้ตำแหน่ง "คุณแม่" ของกลุ่มเพราะพึ่งพาได้ เป็นผู้ใหญ่และอ่อนโยน ชอบที่จะแก้ปัญหาให้คนอื่น ใครทะเลาะกัน เธอนี่แหละจะเข้าไปห้ามทัพเอง! น่ารักสุดๆ ไปเลย

 

6. ต่างหูแบบปลายแหลม (Gauges/Spikes)

image_19689
- ที่มารูป: glamradar.com

สาวๆ ที่ชอบต่างหูปลายแหลม นี่ผู้หญิง "แสบซ่าส์" ประจำโรงเรียนหรือเปล่าเนี่ย! เป็นคนที่ "เต็มที่กับชีวิต" ไม่กลัวอะไรง่ายๆ อยากทำอะไรก็จะทำ แนวช่างมันฉันไม่แคร์! ชอบทำอะไรที่ขัดกับกระแสสังคม มีวิถีชีวิตไม่เหมือนใคร หรือพูดอีกอย่างเธอเป็นคนกำหนดเทรนด์ หรือ "Trendsetter" นั่นเอง

บางคนอาจมองว่าเธอ "แรง" แต่จริงๆ แล้วเธอสนใจในดนตรี ได้แรงบันดาลใจจากวงดนตรีต่างๆ ก็ดนตรีมันคือจิตวิญญาณนี่คะ! ดีดกีตาร์ให้ฟังหน่อยสิ!

 

7. ต่างหูแบบเพชรแท้ (Precious gems)

image_19690
- ที่มารูป: blog.stylerocks.com

สาวๆ ที่ยี้เพชรเทียม ของเก๊ไม่ใส่ ต้องใส่เพชรแท้เท่านั้น! เธอไม่ชอบของ "ปลอม" ทุกอย่าง เธอแยกแยะ "เรื่องจริง" และ "เรื่องโกหก" ได้จากสถานการณ์ในชีวิตทุกครั้ง เธอใช้ชีวิตอยู่ในขนบธรรมเนียมโบราณ ชอบทำทุกอย่างตามประเพณี ชอบฐานะที่มั่นคง พึ่งพาได้มากกว่าการเดินทางไปเรื่อยๆ ไร้จุดหมาย เรียกว่าเป็นคนละขั้วของ "ฮิปสเตอร์" เลยล่ะ เธอนี่มันสาว "อนุรักษ์นิยม" โดยแท้จริง! 

เธอเป็นสาวประเภทคอยนับเทศกาลต่างๆ แล้วส่งของขวัญให้คนนั้นคนนี้ไม่เคยขาด ข้อเสียคือถ้าใครไม่คุ้นชินกับเธอ  จะค่อนข้างรู้สึกเกร็งๆ แน่ล่ะสิ เหมือนมีคุณป้าเจ้าระเบียบอยู่ใกล้ๆ เลยนี่นา

 

-----------------------------------

แค่ต่างหูแบบต่างๆ ก็บอกนิสัยของสาวซิสต้าได้แล้ว!
การเลือกรูปทรงของเครื่องประดับ สามารถบ่งบอกทางจิตวิทยาได้ถึงลักษณะนิสัย พฤติกรรมของคนๆ นั้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ! ส่วนใหญ่ทรงต่างหูจะคล้ายลักษณะในชีวิต เช่น ต่างหูกลมๆ ก็สื่อถึงสังคมที่รอบด้าน ต่างหูปลายแหลมสื่อถึงนิสัยที่มุทะลุไม่ยอมใคร ดังนั้นอย่าดูถูกศาสตร์การดูดวงเชียว!


บทความหน้าจะเป็นการทายจากเครื่องประดับ หรือของรอบตัวชนิดไหน ติดตามได้ในเว็บซิสต้าคาเฟ่นะคะ ^____^


บทความที่เกี่ยวข้อง และ ที่มา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @