สาวอวบอย่าช้า 7 เคล็ดลับ 'ผอมแน่' ถ้าทำตาม!!

สาวอวบอย่าช้า 7 เคล็ดลับ 'ผอมแน่' ถ้าทำตาม!!

มาดูเคล็ดลับของสาวหุ่นดีกันค่ะ

31 October 2016
INSH
31 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ความผอมกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ซึ่งวิธีการลดน้ำหนักจึงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงต้องการ การลดน้ำหนักที่ได้ผลจึงเป็นเรื่องที่ผู้หญิงก็ชื่นชอบเช่นเดียวกัน  จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้หญิงมากมายจะสรรหาวิธีในการลดที่ได้ผลอยู่เสมอ

ลองมาดู 7 เคล็ดลับเพื่อความผอมที่ได้ผลกันค่ะ

1. นอนหลับให้เพียงพอ

image_240243
- ที่มารูป: thebeutynerds.net


การนอนน้อยหรือการไม่ได้นอนเลย ยิ่งไปกระตุ้นความอยากอาหารให้สูงมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า จึงไม่น่าแปลกใจที่สาวๆ ที่เริ่มมีสภาวะอ้วนนั้น มักจะนอนไม่ค่อยหลับ หรือนอนดึกอยู่เป็นอยู่เป็นประจำ ซึ่งร่างกายจะหลั่งสาร ghrelin ที่ไปเพิ่มความอยากอาหาร และการหลั่งสาร leptin ที่ทำให้ความอ้วนมาเยือนอย่างรวดเร็ว

การบังคับตัวเองไม่ให้ทานอะไรก็ถือว่าเป็นเรื่องยาก เพราะฉะนั้นถ้าอยากลดน้ำหนักให้ได้ผลก็ควรที่จะนอนหลับให้เต็มที่ 8-12 ชั่วโมง ทุกวัน  

2. ทานอาหารเช้า

image_240251
- ที่มารูป: images.thaiza.com


อาหารเช้าเป็นมื้อหนึ่งที่ควรต้องจัดเต็มทุกวัน เพราะการไม่รับประทานอาหารเช้า ก็ยิ่งทำให้ร่างกายต้องนำเอาอาหารในช่วงเวลาอื่นเข้าไปทดแทน ทำให้ความอยากอาหารระหว่างวันเพิ่มขึ้น ทั้งยังทำให้สุขภาพเสียอย่างรุนแรง เสี่ยงต่อสภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำและสมองเสื่อม เพราะอาหารไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ

ที่สำคัญคือคุณจะอ้วนได้รวดเร็วอย่างมากถ้าขาดอาหารที่มีประโยชน์มื้อแรกของวันไป และอาหารส่วนใหญ่ก็ควรเป็นเนื้อ ผัก และผลไม่ที่มีประโยชน์อย่างครบถ้วนและเต็มอิ่มที่สุด

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Kwang_Manee
Her Hyness mask ใช้ดีมากกก ฟื้นฟูผิวแบบดีสุดๆ
3
0
beambeam 1205
ป้ายยาอายครีมเกาหลีที่ดีจนอยากบอกต่อ
6
1
เสพติดรีวิว (ReviewAholic)
ป้ายยาตัวช่วยผลัดเซลล์ผิวราคาหลักร้อย ลดรอย เนรมิตรสีผิวให้สม่ำเสมอ
0
0

3. รับประทานกากใยอาหารให้มากขึ้น

image_240256
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com


อาหารที่มีกากใยทั้งหลาย ถ้าอยากผอมเร็วก็ควรมีสิ่งเหล่านี้เก็บไว้ในตู้เย็น อาหารที่ว่าคือ ธัญพืช ข้าวโอ๊ต ผัก ผลไม้ และถั่วต่างๆ ที่จะช่วยเสริมให้การขับถ่ายและการให้พลังงานดีขึ้น พร้อมช่วยเสริมเกราะป้องกันโรคได้ดีอีกด้วย

นอกจากนี้ยังช่วยให้อิ่มง่าย สามารถที่จะนำเอามาทำเป็นอาหารว่าง ทานเพลินๆ ได้ ถ้าเกิดอยากอาหารระหว่างวัน

4. ทานอาหารให้ช้าลง

image_240262
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com


ทานอาหารให้ช้าลงที่สุด เพื่อให้สมองได้รับรู้ว่าช่วงนี้ได้รับประทานอาหารอยู่ ส่วนมากคนที่ทานช้ามักจะอิ่มเร็วกว่าเดิม สมองจะสั่งการให้ลดความอยากอาหารไปถึง 20 นาที พร้อมส่งสัญญาณว่าอิ่มแล้วยาวนานขึ้น

แต่ถ้าทานอาหารเร็วหรือรีบรับประทานมากเกินไป ก็จะทำให้สมองไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่ากำลังทานอาหารอยู่ จึงป้อนข้อมูลให้ร่างกายรับอาหารได้เรื่อยๆ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้อ้วนขึ้นได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

5. มุ่งเน้นไปที่อาหารประเภทโปรตีน

image_240269
- ที่มารูป: sukkaphap-d.com


อาหารประเภทโปรตีนที่ควรรับประทานของสาวลดน้ำหนักคือ เหล่าเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่ายและมีไขมันต่ำ อย่าง ปลาทะเล เนื้ออกไก่ เป็นต้น

นอกจากนี้ก็ควรทานโปรตีนจากพืชอย่างถั่วเหลืองและธัญพืชเพิ่มเติม ซึ่งควรรับประทานโปรตีนให้ได้ที่ 46 กรัมต่อวัน และควรลดอาหารคาร์โบไฮเดรตอย่าง แป้งและน้ำตาลลงให้มากที่สุด

6. ใช้เครื่องปรุงรสเผ็ด

image_240280
- ที่มารูป: images.thaiza.com


ไม่ว่าจะพริกหรือเครื่องเทศ ที่เป็นข่า ตะไคร้ หรือใบมะกรูด สามารถนำเอามาทำอาหารได้ดี เพื่อเพิ่มรสชาติและสร้างความเผ็ดร้อนที่จะเผาผลาญพลังงานภายในตัวได้ดี หรือถ้ารับประทานซอสก็ควรเป็นซอสพริก ซอสเผ็ดที่จะช่วยให้รสชาติอาหารจัดจ้านมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้รสชาติเผ็ดยังช่วยให้คุณต้องดื่มน้ำมากขึ้นกว่าเดิมถึง 2 เท่า ก็จะช่วยให้การรับประทานอาหารในมื้อนั้นของคุณอิ่มเร็วยิ่งขึ้น

7. วางแผนอาหารเพื่อสุขภาพ

image_240289
- ที่มารูป: happyhospital.org


วางแผนอาหารสุขภาพล่วงหน้าไว้เลย 3 สัปดาห์ และควรรับประทานตามตารางที่จัดไว้อย่างไม่ผิดเพี้ยน หรือเพิ่มเติมอาหารอย่างอื่นเข้ามา ซึ่งตารางอาหารนี้ควรมีทั้งมื้อหลักและมื้ออาหารว่างที่มีประโยชน์สูง อย่างผักและผลไม้ หรือโยเกิร์ต นมสดก็ช่วยให้อิ่มเร็วดีด้วยเช่นกัน

เพราะฉะนั้นจึงควรมีอาหารเหล่านี้ไว้ในตู่เย็นตลอด 3 สัปดาห์ เชื่อได้ว่ารับประทานอาหารเหล่านี้ ภายใน 21 วัน จะได้หุ่นสวยที่เอวจะลดลงไป 2-3 นิ้ว และน้ำหนักที่ลดลงกว่า 10 กิโลกรัมอีกด้วย

ถ้าอยากหุ่นสวยก็ควรทำตามเคล็ดลับทั้ง 7 วิธีอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ได้รูปร่างที่สมส่วน น้ำหนักที่ลดลงและสุขภาพที่ดีขึ้นได้อย่างสมบูรณ์แบบ และควรมีการออกกำลังกายเพิ่มเติมเพื่อให้รูปร่างสวยงามและเฟิร์มขึ้นอย่างง่ายดายอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @