Do & Don’t วิธีแก้ยาทาเล็บเหนียวหนืดยืดย้วยให้กลับมาสวยดังเดิม!

Do & Don’t วิธีแก้ยาทาเล็บเหนียวหนืดยืดย้วยให้กลับมาสวยดังเดิม!

ยาทาเล็บสีโปรดเริ่มเหนียวติดก้นขวดแล้วหรือยัง อย่าเพิ่งทิ้งให้เสียของ มาดูวิธีป้องกันไม่ให้ยาทาเล็บเหนียวง่ายและแก้ไขให้กลับมาใช้ได้เหมือนเดิมจะดีกว่า

15 November 2016
parae
15 November 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ยาทาเล็บ เหนียว

จะทาเล็บเองทีไร ยาทาเล็บที่เก็บไว้ก็เริ่มจับตัวกันเป็นก้อน หมุนขวดก็ยากทุกที เจอแบบนี้ต้องทำไงนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เวลาที่เรา เพ้นท์เล็บด้วยตัวเอง ที่บ้านแล้วพบว่า ยาทาเล็บ ที่เก็บไว้เริ่มหมุนยาก เปิดไม่ง่ายเหมือนเคย แสดงว่า ยาทาเล็บ เริ่มส่งสัญญาณว่าความเหนียวยืดเริ่มมาเยือน และ ยาทาเล็บ จะแห้งไปในไม่ช้า สาวๆ หลายคนเห็นแบบนี้แล้วก็เข้าใจว่า น้ำยาทาเล็บคงหมดอายุ เหนียวข้นจนใช้ไม่ได้แล้ว งั้นก็โยนทิ้งไปละกัน..

แต่เดี๋ยวๆๆ กดปุ่ม rewind ย้อนไปนาทีที่ 0.48 ซักนิด เราจะพบว่าวันนี้เราจะพาสาวๆ มาดู วิธีแก้ยาทาเล็บเหนียวหนืดยืดย้วยให้กลับมาสวยดังเดิมนี่นา หยิบยาทาเล็บขวดเหนียวหนืดนั้นขึ้นมาแล้วมากู้ชีพให้สีกลับมาสวยเข้ม สามารถใช้ทาได้เหมือนเพิ่งซื้อมาจากร้านใหม่ๆ กันเลยค่ะ

ยาทาเล็บ เริ่มแห้ง

สีทาเล็บขวดสวยที่เราโปรดปรานทั้งหลายจะอายุยืนขึ้นด้วยวิธีเหล่านี้

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

Do : กู้ชีพยาทาเล็บให้หายหนืดหายข้นกันเถอะ

ยาทาเล็บ วิธีแก้ยาทาเล็บหนืด

มาแก้ยาทาเล็บหนืดๆ ด้วยวิธีการง่ายแสนง่ายกันเต๊อะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เมื่อไหร่ก็ตามที่สาวๆ พบว่า ยาทาเล็บ ของตัวเองมันหนืด มันยืด ข้นจนแทบจะควักออกมาทาไม่ได้ให้ลองใช้วิธีเยียวยา ยาทาเล็บ ตามขั้นตอนเหล่านี้ดูก่อน

ยาทาเล็บ หายเหนียว

Do เทคนิคเหล่านี้เพื่อให้ยาทาเล็บไหลได้สะดวกขึ้น

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Bunnyjunji
U STAR ZIGNATURE MAXX COVER FACE PALETTE 6 โทนสีสวย Everyday Look
9
5
Pinyapattigky
รีวิวลิปสติก m.a.c ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี
8
7


-ลองใช้ ทินเนอร์เติมสีทาเล็บหรือ Nail Lacquer Thinner ที่มีอยู่แล้ว หรือหากไม่มีก็หาซื้อมา ลองคำนวณดูก็คุ้มค่านะ เพราะราคาทินเนอร์นั้นถูกกว่า ยาทาเล็บ ขวดใหม่เยอะ แถมเก็บไว้ใช้ได้ตลอดด้วย จากนั้นก็หยดทินเนอร์เติมสีทาเล็บลงในยาทาเล็บขวดเหนียวหนืดขวดนั้นซัก 2-3 หยด


- หยุดนะ อย่าเขย่า! เรารู้นะว่าสาวๆ เตรียมจะเขย่า เชคๆ ให้ ยาทาเล็บ กับ ทินเนอร์เติมสีทาเล็บ เบลนด์เป็นเนื้อเดียวกัน แต่นั่นหาใช่วิธีที่ถูกไม่ กลับจะทำให้เกิดฟองอากาศในยาทาเล็บขึ้นมาเสียเปล่าๆ พาลจะทำให้ยาทาเล็บแห้งและแตกได้ง่ายขึ้นไปอีกด้วยซ้ำ วิธีทำให้น้ำยาทั้งสองผสมกันคือการกลิ้งขวดค่ะ ใช้สองมือประคองหมุนขวดไปมา เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

- เตือนก่อนว่าใช้ ทินเนอร์เติมสีทาเล็บ ผสมได้ ไม่ได้แปลว่าใช้ น้ำยาล้างเล็บ ผสมแทนกันได้นะคะ! การทำอย่างนั้นเท่ากับว่าเราได้ทำร้ายคุณภาพน้ำยาทาเล็บให้พังและเสียหายเร็วยิ่งขึ้นเพราะยาทาเล็บจะเหนียวจนข้นหนัก ทาไม่ได้เลยล่ะค่ะ

- สำหรับใครที่ไร้ซึ่ง ทินเนอร์เติมสีทาเล็บ จริงๆ แต่จำเป็นต้องแก้ไขน้ำ ยาทาเล็บ ให้ใช้ได้ดังเดิมแบบด่วนที่สุด ยังมีอีกวิธีหนึ่งมาให้ลอง นั่นก็คือลองใช้ น้ำร้อน ค่ะ แต่ไม่ได้ให้หยดลงไปในยาทาเล็บนะ แต่ใช้วิธีจุ่มขวดยาทาเล็บทั้งขวดลงไปในอ่างใส่น้ำร้อน แช่ไว้ซัก 1-2 นาที แล้วจับมากลิ้งบนมืออีกครั้ง ( ตรงขั้นตอนนี้ให้ระวังขวด ยาทาเล็บ จะร้อนด้วยนะคะ! ) ทำขั้นตอนนี้ซ้ำวนไปจนกว่าจะได้ยาทาเล็บที่เนื้อดีใช้ทาได้สมใจสาวๆ ค่ะ

NAIL ART 101: How To Restore Old Nail Polish!

ยาทาเล็บ แช่ในน้ำร้อน

แช่ยาทาเล็บไว้ในน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นแบบนี้ซักพัก ความร้อนจะช่วยละลายความแข็งและหนืดของยาทาเล็บได้ค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

Don’t : ป้องกันยาทาเล็บไม่ให้ข้นและให้คงคุณภาพไว้ได้นานที่สุด

ยาทาเล็บ เก็บไว้ในที่มีอากาศเย็น

ยิ่งอากาศร้อนก็ยิ่งไม่เป็นมิตรต่อยาทาเล็บอย่างยิ่งค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เมื่อมีวิธี Do ก็มาดูวิธี Don’t เพื่อป้องกันไม่ให้ยาทาเล็บเหนียวเร็วกันบ้าง

- ไม่ควรเก็บ ยาทาเล็บ ไว้ในที่ร้อน อับ ชื้น แต่ควรเก็บในที่ที่มีอากาศค่อนข้างเย็นและถ่ายเทดี บางคนอาจจะคิดว่าเก็บไว้ในห้องน้ำน่าจะเวิร์ค แต่หากสาวๆ ใช้ไดร์เป่าผมหรือเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นแล้วล่ะก็ ห้องน้ำก็คงไม่ใช่คำตอบที่ดีเท่าไหร่นักค่ะ

- วิธีป้องกัน ยาทาเล็บ ไม่ให้แห้งเร็วได้ดีที่สุดคือวางยาทาเล็บเก็บให้ถูกด้าน ไม่ต้องคว่ำท่าพิสดารอะไร เพียงตั้งตรงไว้เฉยๆ ก็ดีอยู่แล้วค่ะ เพราะเดี๋ยวจะกลายเป็นเปลี่ยนที่แห้งของ ยาทาเล็บ ไปแห้งที่คอขวดแทน

- ใช้สำลีจุ่ม น้ำยาล้างเล็บ ให้ชุ่มแล้วเช็ดทำความสะอาดบริเวณคอด้านในของขวดยาทาเล็บ วิธีนี้จะช่วยป้องกันอากาศจากภายนอกไม่ให้เข้าไปข้างในได้ง่ายๆ และทำให้ขวด ยาทาเล็บ ปิดฝาได้สนิทแนบแน่นขึ้นด้วยค่ะ

- ปิดฝาขวด ยาทาเล็บ ให้แน่นเสมอและอย่าเปิดฝาทิ้งไว้นานๆ โดยไม่จำเป็นค่ะ เพราะเจ้าอากาศตัวดีนี่ล่ะทำให้น้ำยาทาเล็บของเราเหนียวหนืดยืดข้นได้เร็วซะเหลือเกิน

ยาทาเล็บ ไม่ควรเปิดฝาทิ้งไว้

และหากไม่มีเหตุจำเป็น อย่าเปิดขวดยาทาเล็บไว้แบบนี้เลยนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ถ้าวิธี Do & Don’t ที่ยกมานี้ยังไม่สามารถช่วยชีวิต ยาทาเล็บสวยๆ ให้กลับมามีคุณภาพได้เหมือนเดิมจริงๆ สาวๆ ก็คงจะต้องหาซื้อขวดใหม่ที่สีถูกใจแบบเดิม แต่ถ้ายังไม่เคยลองกู้ชีพ ยาทาเล็บ กันมาก่อนเราก็อยากให้ลองดูค่ะ เพราะวิธีเหล่านี้เป็นวิธีที่เวิร์คมากจริงๆ ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อขวดใหม่ ไม่เสียดายขวดเก่าที่ยังเหลือน้ำยาอยู่ตั้งเยอะ และยังเป็นวิธีอันชาญฉลาดที่ช่วยชีวิตเราให้ง่ายขึ้น ยาทาเล็บ ก็อยู่กับเราได้ยาวนานขึ้น โอ้ย ดีขนาดนี้ก็ทำเถ๊อะ :)

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @