Tag แฟนมาดู! 6 วิธี ทำให้รักเราอยู่นาน หวานกันไม่เคยเบื่อ ♥

Tag แฟนมาดู! 6 วิธี ทำให้รักเราอยู่นาน หวานกันไม่เคยเบื่อ ♥

ความรักเกิดจากคน 2 คน งั้นก็ให้ทั้งสองคนช่วยกันดูแลจิ!

14 November 2016
☆* Dream Inspired *☆
14 November 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

รักเกิดจากคนสองคน ก็ไม่แปลกที่จะเป็นหน้าที่ของทั้งคู่ในการประคับประคองความรักให้อยู่ในจุดที่ใครหลายคนอิจฉา  รักจะรุ่งหรือร่วงก็ขึ้นอยู่กับคุณสองคนแล้วนะ  ใครที่มีแฟนแล้วไม่อยากให้รักนี้จบแบบไม่น่าจะจบ พากันมาอ่านแล้วทำความเข้าใจไปด้วยกันถึง...

6 ข้อ ที่ทำให้รักของเรานั้นหวานชื่นนนน เหมือนใส่ขัณฑสกร 50 ช้อน!

 

ให้เวลาส่วนตัวของแต่ละฝ่าย
image_248925
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ก่อนหน้าที่จะมาเจอกัน ต่างคนต่างก็มีเวลาส่วนตัว สาวๆ ก็เคยไปสนุกสนานช้อปปิ้งกับเพื่อนสาว ไปนั่งกินร้านคาเฟ่น่ารักๆ หรือแม้แต่นั่งฝึกแต่งหน้าในเวลาว่าง หนุ่มๆ ก็เคยไปเที่ยวกับแก๊งของเขามาก่อน วันว่างๆ ก็ไปเล่นบอล หรือนั่งเล่นเกม เมื่อมาคบกันแล้วต้องแลกกับความส่วนตัว ความสุขที่เคยทำ พอมันหายไปก็จะทำให้รู้สึกแย่เนอะ ฉะนั้นพยายามแบ่งเวลาว่าตอนไหนควรให้เวลาส่วนตัว ตอนไหนที่จะมานั่งมุ้งมิ้งกัน จะทำให้ชีวิตรักมีความสุขมากๆ เล้ย 

 

เคารพในสิทธิ์ของอีกฝ่าย
image_248929
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เราเป็นคนรัก มีสิทธิ์ได้ครอบครองหัวใจ แต่ไม่ควรก้าวก่ายไปครอบครองถึงความคิด ทัศนคติของเขา พยายามเอาใจเขามาใส่ใจเราให้มาก ก่อนจะตัดสินอะไรควรถามความเห็นของคนรักแล้วตกลงร่วมกัน  ความเห็นที่ได้จากการตัดสินร่วมกัน จะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ลงตัวและดีต่อทั้งคู่กว่าที่คิดเยอะเลยนาาาา

 

เอาใจใส่ในการฟัง เวลาเขาต้องการเล่า
image_248926
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

คนเรานะถ้าไม่สนิทกันจริงคงไม่อยากเอาเรื่องอะไรมาคุยให้เมื่อยปากหรอก การที่เขาเล่าอะไรสักอย่าง แสดงว่าเขาไว้ใจเรา และเชื่อว่าเราจะฟังเขาอย่างจริงใจ หยุดเล่นมือถือ วางหนังสือที่อ่าน แล้วตั้งใจฟังอย่างจริงจัง จะทำให้เขาซึ้งใจจนอยากจะเปลี่ยนมากอดแทนเลยเชียว!

 

คงความรักให้สดใหม่ เหมือนเริ่มจีบกัน
image_248927
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

พอเรารู้ตัวว่าอีกฝ่ายชอบเราเหมือนกัน จากที่เคยหัวใจร้อนรุ่มกลัวเขาไม่รัก ก็กลายเป็นความวางใจ จนในที่สุดก็เป็นของตาย ไม่ต้องเอาใจเหมือนแต่ก่อน ถ้าอยากเลิกกันเร็วๆ ก็เชิญทิ้งขว้างได้เลย แต่ถ้าคิดว่าเขาเป็นคู่ที่เราจะอยู่ด้วยกันก็ให้ทำตัวเหมือนสมัยจีบกันใหม่ๆ เสมอๆ ถึงจะเป็นแฟนกันแล้วก็เดทกันบ่อยๆ ได้นะ ไม่มีใครว่า หาเรื่องเซอร์ไพรส์นัดกันไปนั่งจิบกาแฟร้อนๆ กับเค้กหวานๆ ในคาเฟ่ แค่คิดก็สวีทแย้ว ><

 

อย่าเปลี่ยนเขา แต่ให้เปลี่ยน 'เรา'
image_248928
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เมื่อก่อนเขาเป็นยังไงก็อย่าไปเปลี่ยนเขา เพราะตอนที่เราชอบเขาก็เพราะเขาเป็นแบบนั้นไม่ใช่เรอะ?! ทุกคนก็มีด้านที่ไม่ได้เปิดเผยให้ใครเห็น แทนที่จะขัดหูขัดตาคนอื่น มานั่งคิดดีๆ เราก็มีข้อเสียเหมือนกัน ถ้าเป็นแบบนั้น แทนที่จะโบ้ยไปให้เขาเปลี่ยนตัวเอง ให้เราสองต่างพากันพัฒนาให้ไปในทางที่ดีกว่า จนเป็นคู่รักที่ใครๆ ก็ยกให้เป็นต้นแบบเลย รับรองจะรักกันมากขึ้น และรักตัวเองมากขึ้นอีกต่างหากนะ

   

ไว้วางใจให้มากกว่า สงสัย
image_248924
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ถ้าหนุ่มๆ มาอ่าน จะสังเกตได้ว่าแฟนสาวชอบถามนู่นถามนี่มากมาย ขอให้เข้าใจนิดหน่อย เนื่องด้วยสาวๆ เป็นฝ่ายที่รู้สึกว่าตัวเองเสียเปรียบกว่าเล็กน้อย ด้วยความที่ผู้หญิงมีจำนวนมากกว่า ทำให้รู้สึกหวาดระแวงว่าแฟนจะทิ้งตัวเองไปชอบคนอื่น และเพศหญิงจะเซนซิทีฟเรื่องความรักมากกว่าทำให้รู้สึกหึงบ่อยๆ และอยากตัวติดตลอดเวลา

ส่วนสาวๆ อยากให้รู้ว่าการกระทำที่เราหึงบ่อยๆ ถามมากๆ นั่นแหละ จะทำให้เขาเบื่อและไปหาผู้หญิงอื่นจริงๆ หึงแค่พอประมาณให้เขารู้ว่ารักก็พอ ไม่ต้องหึงจนถึงขั้นวางตัวเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ สั่งไม่ให้ไปเที่ยวไหน อย่าทำตัวเหมือนว่าถ้าโดนทิ้งแล้วจะไม่มีใครคบแล้ว ทำตัวเป็นกลาง เป็นปกติ ยืดอกเชิดเข้าไว้ ให้เขารู้ว่าถ้าปล่อยมือจากเรา ให้รู้ไว้ว่าพลาดของดีไปแล้วนะ!

 

ถ้าคนรักสองคนรักและเข้าใจกันและกันจริงๆ ไม่ต้องมีกฎอะไรมากมายก็ทำให้อยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข และไม่ต้องรู้สึกกลัวแล้วล่ะค่ะ ส่วนใครที่ไม่มั่นใจว่าจะรักษาความรักได้ ก็ลองทำตาม 6 ข้อที่บอกไว้นะคะ ^^

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @