profile: INSH
INSH
ติดตาม
icon 29 พ.ย. 2016
icon 3
icon 167.2K
อยากผอมแต่ไม่ใช่สายขยัน! 8 วิธีลดน้ำหนักของ 'คนขี้เกียจ'

8 วิธีลดน้ำหนักของคนขี้เกียจ!! เป็นอย่างไรมาดูกัน

ใครอยากลดน้ำหนักแต่ขี้เกียจมามุงด่วน!!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


อ้วน!! อยากจะลดน้ำหนัก!! แต่ก็ขี้เกียจเหลือเกิ๊น!! ทำอย่างไรล่ะทีนี้ หุ่นที่ไฝ่ฝันกับเป้าหมายน้ำหนักลดก็อาจจะหายไปในพริบตา

แต่เดี๋ยวก่อน!! วันนี้เรามี 8 เคล็ดลับการลดน้ำหนักสำหรับคนขี้เกียจได้ผลจริง มาฝากสาว ๆ กันค่ะ อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะ!! ตามมาดูกันเลยค่ะ

1. หักดิบขนมหวาน

image_255338
- ที่มารูป: mithmitree.com

ผู้หญิงส่วนใหญ่มีปัญหากับขนมหวาน และของขบเคี้ยวทุกชนิด ยามบ่ายก็ต้องลงไปกินกาแฟพร้อมเค้กสักชิ้น ยิ่งไปกันใหญ่เลย ก่อนอื่นเราก็ต้องเข้าใจว่าศัตรูตัวร้ายของเราคือ คาร์โบไฮเดรตจากแป้งและน้ำตาลที่มีมากจนเกินไป ร่างกายเราต้องใช้คาร์โบไฮเดรตเป็นพลังงานก็จริงแต่คนส่วนใหญ่มักจะรับไปในปริมาณที่มากจนเกินไป

เพราะฉะนั้นถ้าขี้เกียจออกกำลังกายบ่อยๆ ก็เพียงแค่ลดขนมหวาน ลดข้าวขาว และขนมขบเคี้ยวต่างๆ ลงซะ ไม่เกิน 2 อาทิตย์น้ำหนักลงแน่นอน!!

2. ทานอาหารบนจานขนาดเล็ก

image_255339
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

ลองเปลี่ยนจากจานขนาดใหญ่ที่ทานข้าวอยู่ มาเป็นจานเล็กดูสิคะ เพราะมีงานวิจัยว่าการลดขนาดของจานลงไปเรื่อย ๆ จะช่วยให้การรับประทานอาหารลดลงไปด้วย

สมองเราเคยชินกับจานขนาดใหญ่ที่สามารถใส่อาหารได้จำนวนมาก แต่เมื่อเปลี่ยนขนาดจานไปเรื่อย ๆ จนชิน สมองก็จะจดจำขนาดใหม่เข้าไปแทน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถรับประทานอาหารได้ลดลงตามไปด้วย

3. แปรงฟันซะ

image_255340
- ที่มารูป: primadonnaclinic.com

เคล็ดลับนี้อาจจะดูแปลกไปสักนิด แต่ลองแล้วจะรู้ว่าได้ผลจริง เมื่อใดที่รับประทานอาหารเสร็จ โดยเฉพาะมื้อกลางวันและมื้อเย็น ทานเสร็จสักครู่ก็สามารถไปแปรงฟันได้เลย

เพราะเมื่อเราแปรงฟันแล้วรสชาติของยาสีฟันจะทำให้ลิ้นรู้สึกเฝื่อนจนทำให้ทานไม่อร่อยหรือไม่อยากอาหารไปเลย รู้แบบนี้แล้วก็รีบไปแปรงฟันหลังอาหารกันเลยจ้ะสาวๆ

4. ออกกำลังกายด้วยพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน

image_255343
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าขี้เกียจไปออกกำลังกายอย่างจริงจัง ก็ให้ใช้ชีวิตประจำวันนี่แหละเป็นตัวออกกำลังกาย อย่างเช่น ถ้าบ้านไม่ไกลจากที่ทำงานก็ควรเดินไปทำงานด้วยตัวเอง พยายามแอ็คทีฟตัวเองด้วยการยกของ ลุกนั่งบ่อยครั้ง หรือจะซิทอัพเบาๆ บนโซฟาที่บ้าน เพื่อให้หัวใจได้มีอัตราการเต้นบ้างก็ได้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสี่ยงต่อโรคต่างๆ จากความอ้วนที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 

5. ฝึกลมหายใจ

image_255345
- ที่มารูป: my.haijai.com

บางครั้งความอ้วนก็มาจากการที่เราสะสมเอาความเครียดไว้ในตัว แล้วทำให้ดึงดูดเอาน้ำหนักที่ไม่พึงประสงค์มาด้วย เมื่อสมองเครียด ความอยากอาหารก็จะมาทดแทน จากนั้นก็จะเริ่มสู่กระบวนการสร้างน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างพุ่งพรวด

เพราะฉะนั้นเมื่อใดที่เกิดวิตกกังวลหรือเครียดขึ้นมา ก็ให้หายใจเข้าและออกลึกๆ แล้วหลับตาลงประมาณ 5 นาที เพื่อเป็นการผ่อนคลาย และระงับอารมณ์ต่างๆ ลงได้ดีเลยทีเดียว

6. เคี้ยวให้ช้าลงแต่เดินให้เร็วขึ้น 

image_255353
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ทุกมื้ออาหารควรเคี้ยวให้ช้าลงที่สุด เพื่อให้สมองได้รับคลื่นจากการเคี้ยวแล้วรับรู้ให้อิ่มเร็วยิ่งขึ้น แล้วเพลิดเพลินไปกับการรับประทานอาหารทีละคำอย่างช้าๆ พร้อมด้วยการเดินให้บ่อยและเร็วมากยิ่งขึ้น เพื่อให้การทำงานของร่างกายเกิดการสมดุลกัน

เมื่อทานน้อยแต่เดินเร็วขึ้นและบ่อยครั้งมากขึ้น ก็รับรองได้เลยว่าผอมชัวร์

7. เปิดโทรทัศน์เมื่อออกกำลังกาย

image_255362
- ที่มารูป: www.lady108.com

วันไหนเกิดคึกคักอยากออกกำลังกายให้ได้ผล ก็เพียงแค่เตรียมแต่งตัวให้พร้อม แล้วเปิดรายการออกกำลังกายหรือจะเปิดซีดีการออกกำลังกายไปด้วยก็ได้ สร้างบรรยากาศให้น่าออกกำลังกายได้มากยิ่งขึ้น พร้อมกระตุ้นให้การออกกำลังกายสนุกสนานได้มากขึ้นอีกด้วย

8. งดปาร์ตี้ที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ ทุกชนิด

image_255366
- ที่มารูป: www.bloggang.com

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ คือตัวร้ายทำลายสุขภาพไม่พอ ยังทำให้อ้วนมากขึ้นอีกด้วย เพราะเครื่องดื่มแอลกฮอล์ น้ำอัดลม หรือแม้กระทั่งชาและกาแฟ ควรลดให้มากที่สุด ไปจนถึงงดเลยก็จะดีที่สุด ปาร์ตี้ที่ทำให้นอนดึกก็ควรงดไปด้วย เพื่อให้ร่างกายได้ปรับสภาพสู่ความสมดุลมากยิ่งขึ้น  


8 ข้อควรทำของคนที่ต้องการลดน้ำหนัก แต่ไม่อยากยุ่งยาก เพียงทำตามทั้ง 8 ข้อนี้อย่างสม่ำเสมอทุก ๆ วัน พร้อมการออกกำลังกายอาทิตย์ละ 3 ครั้ง แบบง่ายๆ ที่บ้าน เพียงเท่านี้น้ำหนักก็จะไม่พุ่งขึ้นสูงและลดลงจนเป็นที่พอใจอย่างแน่นอน

เอาเป็นว่าสาวคนไหนอยากน้ำหนักลดแต่ขี้เกียจก็เอาไปทำตามได้เลยค่ะ ตอนนี้ต้องลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คราวหน้านะคะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง