profile: ☆* Dream Inspired *☆
☆* Dream Inspired *☆
ติดตาม
icon 29 พ.ย. 2016
icon 6
icon 79.3K
อยากผอมไหมคะ! 7 ทริค ลดความอ้วนได้ง่ายและเร็ว ย้ำว่า "ง่ายและเร็ว" ที่สุด!

7 ทริค ลดความอ้วนได้ง่ายและเร็ว ย้ำว่า "ง่ายและเร็ว" ที่สุด!

อยากมีหุ่นดีแบบง่ายๆ ในเวลาสั้นๆ มาลองดูกันเลยนะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หลายๆ คนน่าจะคิดว่า การลดความอ้วนภายในเวลาอันรวดเร็วมีวิธีเดียวคือ อดอาหารแล้วก็ออกกำลังกายหนักๆ ใช่รึเปล่า? ซึ่งถ้าเป็นยังงั้นจริงๆ มันน่าจะกลายเป็นฝันร้ายสำหรับคนไดเอทซะมากกว่านะ  

เพราะว่าข่าวดีก็คือ เรามีทริคที่จะทำให้สาวๆ ลดความอ้วนได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว โดยไม่ต้องทรมานร่างกายมากขนาดนั้น ซึ่งมีอยู่ถึง 7 วิธีด้วยกัน ไปดูกันเลยจ้า

 

7 ทริค สำหรับการลดความอ้วนได้ ง่ายและเร็ว แถมได้ผล!

 

1. Mini Meal

image_257301
- ที่มารูป: img.allw.mn

หลักการง่ายๆ ของการลดความอ้วนก็คือการไม่อดอาหาร  คนที่อ้วนขึ้นจากการลดความอ้วน ส่วนใหญ่เกิดจากการกินอาหารไม่เพียงพอ  ดังนั้นเพียงแค่คุณหั่นมื้ออาหารแยกย่อยออกมาเป็นมื้อเล็กๆ วันละ 4-6 มื้อ  แล้วกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ก็จะทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดทั้งวัน 

 

2. ใช้บันไดให้มากขึ้น

image_257303
- ที่มารูป: img.allw.mn

เมื่อไหร่ที่คุณเดินไปเจอคนกำลังรอขึ้นลิฟต์อยู่ล่ะก็ ให้นึกถึงคำนี้ทันที " ใช้บันได " ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่การเปลี่ยนชั้นล่างขึ้นชั้นบน 1-2 ชั้น ขึ้นบันไดไม่กี่ก้าว ดูเหมือนเป็นเรื่องยิบย่อย

แต่เพียงแค่คุณเปลี่ยนจากลิฟต์มาเป็นบันได  ในวันหนึ่งๆ คุณก็จะเผาผลาญแคลอรี่ไปได้เยอะทีเดียว ดีกว่ารอขึ้นลิฟต์อยู่เฉยๆ  ลองคิดว่าแต่ละขั้นที่คุณเดินขึ้นไป คืออีกก้าวที่จะได้เข้าใกล้เป้าหมายขึ้นเรื่อยๆ แล้วนะ 

 

3.  กินน้ำให้มากๆ เข้าไว้

image_257306
- ที่มารูป: data.whicdn.com

รู้นะว่ามีหลายคนที่เคยอ่านมาหลายครั้งแล้วว่าให้ดื่มน้ำบ่อยๆ แต่ก็ยังไม่ทำอยู่ ฉะนั้นขอย้ำอีกทีว่า  การกินน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพ แถมยังอ่อนเยาว์อีกต่างหาก  

สำหรับการไดเอท น้ำก็คือสิ่งที่ดีต่อเมตาบอลิซึ่ม ของเรา  ยิ่งกินก็ยิ่งดีต่อการลดความอ้วน ฉะนั้นกินน้ำกันเถอะ  เดินไปหยิบน้ำมาดื่มตอนนี้เล้ยย

 

4. ตัดอาหาร และของว่างมื้อดึกออกไปดีกว่า

image_257310
- ที่มารูป: watchfit.com

การกินของมื้อดึก เป็นสิ่งที่จะดึงให้เราออกห่างจากเป้าหมายในการลดความอ้วนมากขึ้น  หากเรานึกจะกินมื้อดึกเมื่อไหร่ ให้คิดใหม่อีกที  หรือวนกลับไปข้อ 3 แทนก็ได้ กินน้ำเปล่าแทน แก้อาการหิวได้ชะงัดนัก แถมไม่อ้วนด้วย   จริงๆ แล้วเราควรจะงดอาหารทุกอย่างก่อนนอนสัก 2 ชั่วโมง เพื่ออาหารจะได้ไม่ไปเปื่อยอยู่ในกระเพาะ  และที่สำคัญจะทำให้หลับได้ง่ายดีต่อสุขภาพด้วยนะ  

สำหรับใครที่ไม่ไว้ใจตัวเอง ให้กำจัดขนมของว่างทุกอย่างในตู้เย็นออกไป และให้มีแต่ผักผลไม้ หรืออาหารจำพวกถั่วไว้แทน  เผื่อตบะแตกขึ้นมาก็ยังมีเกราะอีกชั้น  แต่ทางที่ดีเราควรอดทนอดกลั้น หากหิวช่วงดึกให้ดื่มแต่น้ำเปล่าจะได้ผลเร็วที่สุดนะจ๊ะ 

 

5. ออกกำลังกายบ้าง

image_257311
- ที่มารูป: watchfit.com

คนส่วนใหญ่จะเริ่มท้อพอพูดถึงเรื่องออกกำลังกาย  เนื่องจากตารางเวลาอาจจะไม่พอ เลยตัดออกไปเลย แต่ก็รู้ทั้งรู้ว่าการออกกำลังกายคือสิ่งที่ให้ผลเร็วที่สุด

ดังนั้นใครที่ไม่ค่อยมีเวลาก็แบ่งเวลามาออกกำลังกายเพียงแค่ 10 นาที  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แค่ 10 นาทีหากทำทุกวันก็เห็นผลแล้วนะ หรือจะแบ่งเช้า 10 นาที เย็น 10 นาทีก็โอเคเลยอ้ะ  ( ใครที่มีเวลามากพอ ก็ออกนานกว่านั้นได้นะ เพียงแค่อย่าหักโหมก็พอจ้า )

 

6. มื้อเช้า เรามาเน้นโปรตีนกันเนอะ

image_257313
- ที่มารูป: img.allw.mn

การลดความอ้วนที่ดีที่สุด ต้องไม่ลืม " มื้อเช้า " และถ้าอยากจะให้ได้ผลเร็วๆ  เราก็จง จัดให้มื้อเช้าเป็นมื้อแห่งโปรตีนไปเลย  มื้อเช้าที่มีโปรตีนเน้นๆ จะดีต่อสุขภาพสุดๆ ไปเลย และดีต่อการลดความอ้วนมากกว่าที่เราคิดด้วยนะ 

 

7. ทำให้การเข้าฟิตเนส เป็นเรื่องสนุกไปเล้ย

image_257314
- ที่มารูป: img.allw.mn

บางคนอาจจะเบื่อการเข้าฟิตเนส  แต่ถ้าได้ลองไปบ่อยๆ แล้วอาจจะกลายเป็นติดใจเลยก็ได้นะ   หากเราเอาแต่คิดว่าไปออกกำลังกายเหนื่อยอีกแล้ว เราก็อาจจะท้อไปซะก่อน   ทั้งที่ความจริงฟิตเนสไม่ได้เบื่ออย่างที่คิดเลย   ลองทำให้มันกลายเป็นเรื่องสนุก เป็นเควสท้าทายตัวเองและตั้งใจทำให้ได้  

ใครที่ไปฟิตเนสข้างนอกอาจจะสนุกง่ายหน่อย เพราะได้ไปเข้าคลาสและพบปะผู้คนใหม่ๆ  ( แถมอาจจะแอบมีคนหล่อๆ ให้ส่องอีกต่างหากนะ )  ใครที่ออกกำลังกายอยู่ที่บ้านก็ไม่ต้องเบื่อเหมือนกัน อาจจะลองกระตุ้นตัวเองสักหน่อยด้วยการซื้อเสื้อสวยๆ สำหรับใส่เล่นฟิตเนส  ลองถ่ายรูปดูพัฒนาการตัวเองไปเรื่อยๆ  แล้วอีกไม่นานคุณจะติดใจการออกกำลังกายอย่างแน่นอน

 

และนี่ก็คือ 7 ทริคลับ สำหรับคนที่อยากลดความอ้วนที่ง่าย และได้ผลเร็ว  ลองทำควบคู่กันไปทุกข้อ แล้วเราจะเห็นผลได้ด้วยกับตาตัวเองกันเล้ย   พอถึงวันนั้นคุณจะรู้สึกภูมิใจในตัวเองมากๆ เลยแหละจ้า

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง