'ซิลิกา' สารอาหารมหัศจรรย์ ที่ช่วยให้ผิวคุณดูโกลว์

'ซิลิกา' สารอาหารมหัศจรรย์ ที่ช่วยให้ผิวคุณดูโกลว์

มารู้จัก ซิลิกา ให้มากขึ้นกันเถอะ

29 July 2015
Joyfully389
29 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

       ตอนนี้ไม่ว่าใครก็ใฝ่ฝันอยากให้ผิวของตนดูโกลว์ มีฟันและเล็บที่แข็งแรงแวววาว มีผมอันหนานุ่มสลวย สิ่งเหล่านี้จะเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ ด้วยสิ่งที่สร้างขึ้นมาจากธรรมชาติ ที่เรียกว่า " ซิลิกา " ( Silica ) คุณอาจไม่คุ้นเคยในการนำมาเป็นอาหารสักเท่าไร เพราะจ้าสารซิลิกานี้เป็นสารที่จำเป็นในการทำงานของเนื้อเยื่อให้แข็งแรง หาได้ง่าย ไม่เสียเงินแพงเลย หากไม่เชื่อ...ถ้าคุณได้อ่านบทความนี้จบ ลองเข้าห้องครัวแล้วเปิดตู้เย็นดูสิ!! เราเชื่อว่าข้างในนั้นต้องมีสิ่งเหล่านี้ซ่อนอยู่แน่นอน

image_21567
- ที่มารูป: cdn2-b.examiner.com

 

ผลไม้

       ซิลิกานั้น พบได้ในสตรอว์เบอร์รี่ มะม่วง แอปเปิ้ล และส้ม ไม่ว่าคุณจะเลือกกินเป็นผลสดหรือในรูปแบบอื่น ถ้าคุณมีเวลาว่างอาจนำไปปั่นเป็นน้ำผลไม้สมูทตี้  หรือแม้แต่ใส่ลงในซีเรียลอาหารเช้าของคุณเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับประทาน เราแนะนำให้คุณลองเติมน้ำผึ้งไปด้วย เพราะอุดมไปด้วยซิลิกาไม้แพ้กัน

image_21568
- ที่มารูป: www.freestockphotos.name
image_21569
- ที่มารูป: www.drinkzone.net

 

ปลา

       ปลานั้นนอกจากเป็นอาหารให้โปรตีนอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งมีไขมันน้อยแล้วก็ยังมีซิลิกาด้วยเพื่อนๆ ลองงดพวกเนื้อหมู เนื้อไก่สักพัก แล้วหันมาทานปลากันเถอะ

image_21571
- ที่มารูป: imaginewellnesscentre.com

 

น้ำ

     ซิลิกาพบในน้ำดื่มสะอาด เพียงคุณดื่มน้ำมากขึ้น นอกจากจะได้สารซิลิกามาช่วยเรื่องผิว เล็บ ผม และส่วนต่างๆ ในร่างกายแล้ว ระบบการทำงานของอวัยวะภายในก็จะดีไปด้วย เพราะสุขภาพที่ดีต้องมาจากภายใน

image_21572
- ที่มารูป: knotical-arts.com

 

พืชผัก

       ผักเป็นแหล่งที่เต็มไปด้วยซิลิกา ไม่ว่าจะเป็นแตงกวา คื่นฉ่าย ถั่วเขียว แครอท ฟักทอง กะหล่ำปลี หน่อไม้ฝรั่ง และต้นหอม นำผักเหล่านี้มาทำเป็นสลัดก็น่าอร่อยไม่เบาเลยนะ

image_21573
- ที่มารูป: www.bbcgoodfood.com
image_21574
- ที่มารูป: www.bluesheepcatering.co.uk

ธัญพืชและถั่ว

       ซิลิกาพบได้ในอัลมอนด์ โดยคุณสามารถนำมาทานแทนขนมกรุบกรอบในเวลาเหงาปาก นอกจากนั้นยังมีข้าวโอ๊ตที่มีซิลิกาที่สูงมาก อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ โดยคุณสามารถนำมาทานกับนม หรือผสมกับมูสลีกินในตอนเช้า

image_21576
- ที่มารูป: organicdieta.com

 

       ซิลิกา สามารถหาได้ง่ายถ้าคุณรู้จักเลือกรับประทาน นอกจากจะได้ผิวที่โกลว์ฉ่ำ แวววาวแล้ว คุณยังจะเป็นสาวสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรงเป็นแน่แท้ อีกทั้งยังช่วยให้คุณไดเอทอาหารไปพร้อมๆ กันด้วย มาเริ่มเป็นสาวผิวสวยสุขภาพดีด้วยกันเถอะ!!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @