1432620955 coconutoil
1565321194 beauty 2x
ความงาม

9 Beauty Uses for COCONUT OIL ความสวยจากน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ชั้นดี สามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว วันนี้เรามีประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวมาฝากสาวๆ กัน


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Makeup Remover สุดเนเจอร์

  • 2. Hair Mask

  • 3. Shaving Cream

  • 4. มอยส์เจอร์ไรเซอร์

  • 5. Hand Scrub

  • 6. Eye Cream

  • 7. Facial Scrub

  • 8. Body Scrub

  • 9. ครีมลดรอยแตกลาย

  • ที่มาและบทความที่เกี่ยวข้อง

     รู้หรือยังว่า น้ำมันมะพร้าว นอกจากจะใช้ในครัวแล้ว ยังใช้เพื่อประทินความงามของเราได้อีกด้วย เพราะน้ำมันมะพร้าวเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ชั้นดี สามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เราจึงมีประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวมาฝากสาวๆ กันค่ะ ❤

  1. Makeup Remover สุดเนเจอร์

     หลายคนที่มีผิวแพ้ง่ายน่าจะหันมาใช้กันนะคะ เพราะแค่เพียงหยดน้ำมันมะพร้าวลงบนสำลีแล้วค่อยๆ เช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าออก และนวดเบาๆ เพื่อเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาบลิ๊งค์ๆ ของเรา แค่นี้ Make Up เฟี้ยวฟ้าวแค่ไหนก็เอาอยู่ค่ะ

   

  2. Hair Mask

     น้ำมันมะพร้าวจะทำให้ผมของคุณมีน้ำหนักมากขึ้น ไม่ชี้ฟู สูตรหมักผมสูตรนี้น่าจะถูกใจสาวๆ หลายคน เพราะใช้ของที่หาได้ง่ายๆ อย่าง น้ำมันมะพร้าว 1 - 2 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และไข่ไก่ 1 ฟอง ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วนวดผมขณะที่แห้งอยู่ ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที หรือบางคนที่ผมแห้งเสียมากอาจจะเพิ่มเป็น 30 นาที หลังจากนั้นสระผมด้วยแชมพู และครีมนวดตามปกติค่ะ

  3. Shaving Cream

     สำหรับสาวๆ ที่ต้องการกำจัดขนด้วยการโกน เพื่อหลีกเลี่ยงจากการระคายเคือง คุณสามารถใช้น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ เชียร์บัตเตอร์ 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสวีทอัลมอนด์ 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันหอมระเหย ( Essential oil ) 10 - 12 หยด โดยผสมผสานอย่างแรกด้วยวิธี Double Boiler คือ การละลายในภาชนะทนไฟที่ตั้งอยู่ในหม้อที่มีน้ำเดือดด้วยไฟอ่อนจนส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นหยดน้ำมันหอมระเหยและคนให้เข้าที่ แล้วยกออกจากเตาเอาเข้าตู้เย็นให้ส่วนผสมแข็งตัว

     เมื่อแข็งตัวแล้วใช้มิกเซอร์ตีให้กลายเป็นเกล็ด เก็บไว้ในภาชนะที่เป็นสุญญากาศจะสามารถเก็บไว้ใช้ได้เป็นเดือนเชียวล่ะ หรือสาวๆ บางคนต้องการความรวดเร็วคุณก็สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวเพียวๆ แทน Shaving Cream ได้เลย   

        

  4. มอยส์เจอร์ไรเซอร์

     อย่างที่พูดไว้ข้างต้นถึงคุณสมบัติของน้ำมันว่า เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ดีเชียวแหละ เพราะฉะนั้นเราสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวแทนครีม หรือโลชั่นบำรุงผิวของคุณได้ โดยเฉพาะตรงที่แห้งและหยาบกร้าน อย่างข้อศอกและหัวเข่านั่นเอง


  5. Hand Scrub

     ผู้หญิงอย่างเราถ้ามือแห้ง หยาบกร้าน คงไม่ดีแน่ คุณสามารถแก้ได้โดยใช้น้ำมันมะพร้าวทาให้ทั่วมือของคุณ และสวมถุงมือไว้ก่อนนอน ตื่นเช้ามามือของคุณก็จะนุ่มชุ่มชื่น
     หรือหากคุณคิดว่าแค่นี้ไม่พอ ฉันต้องการสครับมาสครับมือให้นุ่มนิ่ม เราก็มีสูตรมาให้สาวๆ กันค่ะ เพียงคุณมีน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1/4 ถ้วย น้ำตาล 1/4 ถ้วย และ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสม 2 ส่วนผสมแรกเข้าด้วยกัน ที่เหลือผสมไว้อีกชามหนึ่ง หลังจากนั้นผสมทั้ง 2 ชามเข้าด้วยกัน ก็สามารถนำมาใช้สครับมือได้ทันทีค่ะ

  6. Eye Cream

     น้ำมันมะพร้าวนั้นให้ความชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดี และอ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตาของเรามากๆ เพียงทาน้ำมันมะพร้าวบริเวณรองดวงตา น้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ผิวบริเวณรอบดวงตาของคุณนั้นชุ่มชื่น และยังช่วยลดริ้วรอยได้อีกด้วย

   
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1432629450 1456484 663578963700935 596018363 n

  M@!i

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe