9 Beauty Uses for COCONUT OIL ความสวยจากน้ำมันมะพร้าว

9 Beauty Uses for COCONUT OIL ความสวยจากน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ชั้นดี สามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว วันนี้เรามีประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวมาฝากสาวๆ กัน

28 May 2015
[email protected]!i
28 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   รู้หรือยังว่า น้ำมันมะพร้าว นอกจากจะใช้ในครัวแล้ว ยังใช้เพื่อประทินความงามของเราได้อีกด้วย เพราะน้ำมันมะพร้าวเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ชั้นดี สามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เราจึงมีประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวมาฝากสาวๆ กันค่ะ ❤

1. Makeup Remover สุดเนเจอร์

image_5788
- ที่มารูป: makeupjournal.net

   หลายคนที่มีผิวแพ้ง่ายน่าจะหันมาใช้กันนะคะ เพราะแค่เพียงหยดน้ำมันมะพร้าวลงบนสำลีแล้วค่อยๆ เช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าออก และนวดเบาๆ เพื่อเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาบลิ๊งค์ๆ ของเรา แค่นี้ Make Up เฟี้ยวฟ้าวแค่ไหนก็เอาอยู่ค่ะ

 

2. Hair Mask

image_5790
- ที่มารูป: onlypurenature.com

   น้ำมันมะพร้าวจะทำให้ผมของคุณมีน้ำหนักมากขึ้น ไม่ชี้ฟู สูตรหมักผมสูตรนี้น่าจะถูกใจสาวๆ หลายคน เพราะใช้ของที่หาได้ง่ายๆ อย่าง น้ำมันมะพร้าว 1 - 2 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และไข่ไก่ 1 ฟอง ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วนวดผมขณะที่แห้งอยู่ ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที หรือบางคนที่ผมแห้งเสียมากอาจจะเพิ่มเป็น 30 นาที หลังจากนั้นสระผมด้วยแชมพู และครีมนวดตามปกติค่ะ

3. Shaving Cream

image_5791
- ที่มารูป: www.ticoshaving.com

   สำหรับสาวๆ ที่ต้องการกำจัดขนด้วยการโกน เพื่อหลีกเลี่ยงจากการระคายเคือง คุณสามารถใช้น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ เชียร์บัตเตอร์ 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสวีทอัลมอนด์ 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันหอมระเหย ( Essential oil ) 10 - 12 หยด โดยผสมผสานอย่างแรกด้วยวิธี Double Boiler คือ การละลายในภาชนะทนไฟที่ตั้งอยู่ในหม้อที่มีน้ำเดือดด้วยไฟอ่อนจนส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นหยดน้ำมันหอมระเหยและคนให้เข้าที่ แล้วยกออกจากเตาเอาเข้าตู้เย็นให้ส่วนผสมแข็งตัว

   เมื่อแข็งตัวแล้วใช้มิกเซอร์ตีให้กลายเป็นเกล็ด เก็บไว้ในภาชนะที่เป็นสุญญากาศจะสามารถเก็บไว้ใช้ได้เป็นเดือนเชียวล่ะ หรือสาวๆ บางคนต้องการความรวดเร็วคุณก็สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวเพียวๆ แทน Shaving Cream ได้เลย   

      

4. มอยส์เจอร์ไรเซอร์

image_5804
- ที่มารูป: oneclickbeautycare.com

   อย่างที่พูดไว้ข้างต้นถึงคุณสมบัติของน้ำมันว่า เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ดีเชียวแหละ เพราะฉะนั้นเราสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวแทนครีม หรือโลชั่นบำรุงผิวของคุณได้ โดยเฉพาะตรงที่แห้งและหยาบกร้าน อย่างข้อศอกและหัวเข่านั่นเอง


5. Hand Scrub

image_5806
- ที่มารูป: newleafwellness.biz

   ผู้หญิงอย่างเราถ้ามือแห้ง หยาบกร้าน คงไม่ดีแน่ คุณสามารถแก้ได้โดยใช้น้ำมันมะพร้าวทาให้ทั่วมือของคุณ และสวมถุงมือไว้ก่อนนอน ตื่นเช้ามามือของคุณก็จะนุ่มชุ่มชื่น
   หรือหากคุณคิดว่าแค่นี้ไม่พอ ฉันต้องการสครับมาสครับมือให้นุ่มนิ่ม เราก็มีสูตรมาให้สาวๆ กันค่ะ เพียงคุณมีน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1/4 ถ้วย น้ำตาล 1/4 ถ้วย และ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสม 2 ส่วนผสมแรกเข้าด้วยกัน ที่เหลือผสมไว้อีกชามหนึ่ง หลังจากนั้นผสมทั้ง 2 ชามเข้าด้วยกัน ก็สามารถนำมาใช้สครับมือได้ทันทีค่ะ

6. Eye Cream

image_5813
- ที่มารูป: smashingtops.com

   น้ำมันมะพร้าวนั้นให้ความชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดี และอ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตาของเรามากๆ เพียงทาน้ำมันมะพร้าวบริเวณรองดวงตา น้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ผิวบริเวณรอบดวงตาของคุณนั้นชุ่มชื่น และยังช่วยลดริ้วรอยได้อีกด้วย

 

7. Facial Scrub

image_5814
- ที่มารูป: homemademasks.net

   สครับขัดผิวหน้าทำเองง่ายๆ แค่นิดเดียว เพียงแค่คุณผสมน้ำมันมะพร้าวกับเบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน แล้วนำไปสครับหน้าของคุณเบาๆ ทั้งน้ำมันมะพร้าวและเบคกิ้งโซดา มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี
   หลังจากสครับและล้างหน้าแล้ว คุณจะรู้สึกว่า ยังมีความมันอยู่บนใบหน้า ซึ่งนั่นไม่ต้องตกใจไปนะคะ!! ความมันของน้ำมันมะพร้าวจะค่อยๆ ซึมลงเข้าสู่ผิวคุณภายในเวลาไม่กี่นาทีค่ะ 

   **สูตรนี้สามารถนำไปใช้สครับใต้วงแขนของเราให้ขาวขึ้นได้อีกด้วย**

 

8. Body Scrub

image_5816
- ที่มารูป: www.luxuriousescapesalonandspa.com

   สครับมือ สครับหน้ากันมาแล้ว เรามาสครับผิวของเราให้สดใสด้วยสูตรสครับผิวนำ้มันมะพร้าวกันดีกว่าค่ะ เพียง ผสมน้ำมันมะพร้าว กับ น้ำตาลทรายแดง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถได้สครับมาขัดผิวทั้งร่างกายของคุณแล้ว
   นอกจากสูตรนี้จะสามารถช่วยขัดผิวของคุณให้สวยเช้ง ยังสามารถนำมาขัดเท้าของคุณได้อีกด้วย เพราะนอกจากน้ำมันมะพร้าวจะมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวแล้ว น้ำมันมะพร้าวยังมีสารในการต่อต้านเชื้อราอีกด้วยนะคะ

 

9. ครีมลดรอยแตกลาย

image_5821
- ที่มารูป: surgecosmetic.com

   คงไม่มีสาวๆ คนไหนภูมิใจกับรอยแตกลายบนผิวสวยๆ ของเราแน่ อย่างที่เรารู้กันอยู่ว่าน้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุงผิวของเราได้เป็นอย่างดี แค่เพียงทาน้ำมันมะพร้าวบนรอยแตกลายก่อนนอนทุกวัน รอยแตกที่กวนใจเราจะค่อยๆ จาง และหายไปในที่สุด ด้วยขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน ลองดูก็ไม่เสียหายนะคะ อาจจะใช้เวลาสักหน่อย แต่ปลอดภัยแน่นอนค่ะ...

   เห็นหรือเปล่าคะว่า น้ำมันมะพร้าว 1 ขวด สามารถนำมาใช้ได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ซึ่ง 9 วิธี นี้เป็นเพียงประโยชน์บางส่วนของน้ำมันมะพร้าวที่สาวๆ สามารถนำมาใช้เพื่อประทินความงามของเรา ทั้งประหยัด และยังธรรมชาติสุดๆ ลองทำกันดูนะคะ ถ้าดีแล้วอย่าเก็บไว้คนเดียวบอกต่อเพื่อนสาวกันด้วยล่ะ 

ที่มาและบทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @