profile: Polahha
Polahha
ติดตาม
icon 06 ธ.ค. 2016
icon 2
icon 24.8K
6 ทริคไดเอท ดีเว่อร์ตลอดกาล งานน้ำหนักลดมาแน่!!

6 ทริคไดเอท ดีเว่อร์ตลอดกาล ทำเมื่อไหร่ หุ่นดีเมื่อนั้น!!

มาดูเลย!! ทริคเด็ดในการลดน้ำหนัก ที่ใช้เมื่อไหร่ ก็หุ่นดีตลอด ตลอด

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไฮสาวๆ ช่วงนี้รู้สึกว่าตัวเองกินเก่งขึ้นหรือเปล่าเอ่ย??  ที่ถามไม่ใช่อะไร เก๊าหาแนวร่วม T^T เพราะตอนนี้รู้สึกว่าไม่ได้การแล้ว ถึงเวลาที่เราต้องกระชับวงล้อมของเอวให้เล็กลง ด้วยการไดเอทสักที เพราะว่าชักจะเริ่มตามใจปาก หุ่นขยายกันเกินไปแล้ว

และแน่นอน ชวนมาลดน้ำหนักด้วยกันขนาดนี้ เรื่องทริคและเคล็ดลับเด็ดๆ เราก็ต้องมีมาฝากสาวๆ กันอยู่แล้วแน่นอน และไม่ธรรมดาด้วยนะ เพราะเราจะขอนำทริคเด็ดในการไดเอทแบบฉบับที่ใช้ได้ผลทุกครั้ง ดีเว่อร์ตลอด แบบว่าคิดจะไอเดทเมื่อไหร่ ก็เลือกช้อยส์ของเราสิคะ

มามะ มาหุ่นสวยไปด้วยกัน Let's Change ค่าา ^^

1. เอาชนะความสับสนตอนหิว ด้วยการดื่มน้ำ 'เปล่า' ไปเลย <ไม่ต้องคิดนาน>

ลดน้ำหนัก ด้วยการไดเอท ด้วยการดื่มน้ำเปล่า
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาวๆ เคยมั้ยคะ เวลาที่เรารู้สึกหิว หรือเพิ่งเสร็จสิ้นกับภารกิจที่มันเหนื่อยเหลือเกิน แว้บแรกที่สาวๆ รู้สึกหลังจากที่เหนื่อยแบบสุดๆ นั่นก็คือ " อยากดื่มน้ำอัดลมให้ชื่นนนจายยยจังเลย " แบบนี้ใช่มั้ยล่า??

แต่เดี๋ยวก่อน!! หากท่านกระตุกสติตัวเองสักนิดนึง ด้วยการระลึกว่า " เหยยย ดื่มน้ำเปล่าก็หายกระหายน้ำได้นะยูวว " แบบนี้ค่ะ เอาชนะใจตัวเอง เดินใจแข็งไปหยิบน้ำเปล่ามาดื่ม เอือกๆ พอดื่มจนจุกแล้ว สาวๆ จะรู้สึกชนะ เฮอะ ดื่มน้ำเปล่าก็อิ่มได้เหมือนกันตัวเธอ ที่สำคัญไม่อ้วนด้วยยย

 

2. อยู่ให้ห่างระหว่างของว่าง และ ทีวี

image_258839
- ที่มารูป: img.webmd.com

ฮั่นแน่!! สาวๆ คนไหนเป็นกันมั่งเนี่ย เวลาที่ต้องนั่งดูทีวี มันต้องมีขนม หรือของว่างติดไม้ติดมืออยู่ด้วยตลอด เป็นการเคี้ยวเพื่อไม่ให้ปากว่างว่างั้น โดยเฉพาะในช่วงเวลาค่ำคืน ที่เราจะแทบไม่ได้เผาพลาญพลังงานอะไรเล้ย แต่ก็ยังติดนิสัยนั่งกินของว่างระหว่างดูทีวี ถ้าเป็นเช่นนั้น เราแนะนำสาวๆ ที่อดไม่ได้จริงๆ ด้วยการ เลือก ค่ะ เลือกของว่างที่มีแคลอรี่ต่ำ ไม่ควรเกิน 100 แคลอรี่ หรือจะลองเป็นไอศกรีม Low-fat ก็ได้นะ

*** แต่ถ้าหากอยากเข้าคอร์สไดเอทจริงจังแล้วล่ะก็ ขอแนะนำว่า ห้อยู่ห่างระหว่างของว่างและทีวีไว้ ละกันนะคะ เพราะพฤติกรรมแบบนี้แหละ มันเสี่ยงต่อการกินไม่หยุด ตบะแตก แพลนไดเอทล้มไม่เป็นท่าแน่นอน 0.0

3. เอ้า จริงๆ ก็กินของที่ชอบได้นะเออ

image_258844
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เอาล่ะค่ะสาวๆ ใจร่มๆ นะ การไดเอทไม่ใช่เรื่องน่ากลัวและทรมานอะไรขนาดนั้นหรอกน่า ถึงแม้ว่าสาวๆ จะกำลังฟิตจัด อยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก แต่เชื่อมั้ย สาวๆ สามารถเลือกกินอาหารที่เราชอบได้นะ ไม่จำเป็นว่าแผนการลดน้ำหนักของเราจะเต็มไปด้วยผักๆ หญ้าๆ และผลไม้เท่านั้น

โดยสาวๆ สามารถเลือกเมนูที่ตัวเองชื่นชอบมาได้เลย แต่ก็คงต้องขอสงวนในเรื่องของการสวาปามยัดให้ตายไปข้างนึงยังงั้นนะคะ เรามีเทคนิคอยู่นิดหน่อยตรงที่การเลือกสัดส่วนในการกิน โดยหากจะกินขนมปังก็เลือกแบบสดใหม่เป็นชิ้นๆ ดีกว่าจัดหนักฟาดทั้งกล่อง แบบนั้นล่ะค่ะ 

**ซึ่งคีย์สำคัญของเรื่องนี้อยู่ที่ความพอดีค่ะ ไม่อดเกินไป และไม่สวาปามมากเกินไป 

4. ยังไงก็อย่าขาด ' โปรตีน ' ในทุกๆ วันนะ

image_258853
- ที่มารูป: img.webmd.com

ถูกต้อง! ใช่เลย! เรื่องอาหารเป็นสิ่งสำคัญ ไม่เพียงแค่ปริมาณ แต่ยังหมายถึงประเภทอาหารที่เรากินไปด้วยในแต่ละวัน นะคะ ไม่ได้หมายความว่า เรากินน้อย ( แบบกินอะไรก็ได้ ) แล้วจะผอมสุขภาพดี โนๆ มิใช่นะฮะ ต้องเลือกนิดนึง 

ซึ่ง ' โปรตีน ' ก็เป็นเพื่อนสาวที่แสนดีในช่วงเวลาที่เรากำลังไดเอทนะฮับ เพราะโปรตีนจะช่วยให้เราอิ่ม แถมยังอิ่มยาวนานกว่าการกิน ' คาร์โบไฮเดรต ' และ ' ไขมัน ' อีกนะ ยังๆ ยังไม่หมด โปรตีนยังสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันได้

ซึ่งอาหารที่มีโปรตีนนั้น ก็มีอยู่มากเลยทีเดียวค่ะ ไม่ได้หายากเป็นของแรร์ไอเทมขนาดนั้น ซึ่งอาหารที่ว่าก็อย่างเช่น อาหารทะเล ไข่ขาว โยเกิร์ต ชีส ถั่วเหลือง ถั่ว เป็นต้น >> เห็นมั้ยล่ะ รายชื่ออาหารที่กล่าวมา เราก็กินกันอยู่ทุกวันนี่แหละจ้าาา

5. กักตุนเสบียง ด้วยอาหารที่มีประโยชน์

image_258872
- ที่มารูป: assets.marthastewart.com

เป็นกลยุทธในการตั้งป้อมรับกับปัญหาสุดฤทธิ์ ในเมื่อชอบกันนักที่จะเปิดตู้เย็นหาของกินมากินได้ทั้งวัน นี่แหละถือว่าเป็นทางออกที่ดีและเก๋สุดๆ เลย คือการกักตุนเสบียงที่มีประโยชน์เก็บไว้ เช่น ลไม้แช่แข็ง ขนมปังโฮลเกรน อกไก่ เป็นต้น วางล่อตาล่อใจไว้แบบว่าเปิดตู้เย็นครั้งใดก็ต้องเห็นพวกมันอยู่เสมอ

เอาน่ามันก็ต้องมีจุดที่ว่า เอาวะ กินก็กิน ในเมื่ออยู่ในตู้เย็นแล้วนี้เนอะ แถมเป็นทางเลือกในการใช้วัตถุดิบเหล่านี้ในการประกอบอาหารไปเลยละกันค่า

6. เคลียร์ตู้ กำจัดอาหารขยะทิ้งไป!!

image_258971
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เอาไปเลยครัชกับวิธีนี้ ถือว่าเป็นการตัดปัญหาตั้งแต่ต้นลม ในเมื่อใจยังแข็งห้ามตัวเองไม่ได้ที่จะหยิบของอร่อยๆ ( ที่ชวนให้น้ำหนักขึ้น ) มากิน มันก็ต้องกำจัดทิ้งไปซะ!!

ง่ายๆ เลยค่ะ เดินเข้าไปที่คลังแสงเก็บอาหารอย่างห้องครัว ฟุ่งเป้าไปที่ ' ตู้เย็น ' ' ตู้กับข้าว ' ' ชั้นเก็บวัตถุดิบ ' จากนั้นก็กวาดอาหารขยะทิ้งไปเลยค่า เช่นพวกขนมก๊อบแก๊บ ไอศกรีมไขมันเยอะๆ โดยหลักการมีง่ายๆ คือ เห็นครั้งแรกแล้วใจบอกว่าทิ้ง ก็ทิ้งเลยค่ะ

อย่าปล่อยให้ใจคิดว่า
" เหย ทิ้งดีเหรอ มันอร่อยนะ "  เพราะถ้าเป็นแบบนั้น เชื่อสิ สาวๆ จะไม่ได้ทิ้งอาหารขยะเหล่านั้นแน่นอน และสุดท้ายสาวๆ ก็จะจมอยู่กับลูปทำน้ำหนักแบบเดิมเป็นแน่ T.T

เป็นยังไงล่ะคะ กับทริคเด็ดในการลดน้ำหนักทั้ง 6 วิธีนี้ มันช่วยให้สาวๆ หุ่นดีได้จริงๆ นะ ยิ่งถ้าหากเราได้ลองทำอย่างตั้งใจอีกหน่อยด้วยแล้ว แหม งานหุ่นดี เป็นนางแบบวิคตอเรียซีเคร็ทก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมนะจ๊ะ เคล็ดลับเด็ดดีเว่อร์คงกระพันแบบนี้ สาวๆ จะไม่ลองทำไม่ได้แล้วนะแม่คู้ณณณ ^^ 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง