ต้องลอง! 13 วิธี พุงยุบง่ายๆ ไม่อืด ไม่ป่องแน่นอน

ต้องลอง! 13 วิธี พุงยุบง่ายๆ ไม่อืด ไม่ป่องแน่นอน

ใครรู้สึกมีท้องอ่อนๆ เอ้ย รู้สึกว่าช่วงนี้พุงป่อง ลอง 13 วิธีนี้สิ รับรอง พุงยุบ หุ่นเซี๊ยะแน่นอน

18 May 2016
Polahha
18 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ตอนนี้ก้มมองลงที่พุงน้อย ๆ ของเราค่ะ โอ้วว นี่ฉันท้องอ่อน ๆ หรือเปล่าเนี่ย ทำไม มันช่างอืดขนาดนั้นล่ะคะคุณ ไม่เอา  ไม่ยอม

สาว ๆ คนไหนที่กำลังตีโพยตีพายกับอาการท้องอ่อน ๆ เอ้ย อาการท้องอืด พุงป่อง ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาสาว ๆ มาดูเคล็ดลับที่จะทำให้เราพุงยุบ ไม่ป่อง อีกแล้ว

เป็นทริคที่ใช้ได้ทั้งวันเลยนะคะ มีตั้งแต่เริ่มตื่นตอนเช้า ไปจนถึงอาหารมื้อค่ำ จัดเต็มสุด ๆ ใครที่อยากสวยหุ่นเฟิร์มกระชับ พุงไม่ป่อง ไม่อืด ต้องลองวิธีเหล่านี้เลยค่าาาา

image_128459

จ้า เดี๋ยวจะหุ่นเฟิร์ม ท้องแฟ่บแบบนี้ คอยดูเถอะย่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

ตอนเช้า : สวัสดีเช้าที่สดใสด้วย ' น้ำอุ่นกับมะนาว '
image_128462
- ที่มารูป: www.kikucorner.com


แก้วที่ใส่น้ำร้อนอุ่น ๆ แล้วฝานมะนาวลงไปในแก้ว แล้วก็ดื่มในตอนเช้า โอ้โห ช่วยให้วันนั้นเป็นเช้าวันที่สดใสสุด ๆ ไปเลย เพราะระบบขับถ่ายได้เริ่มทำงานแล้วค่า เมื่อเราทำธุระเสร็จตั้งแต่ตอนเช้า วันทั้งวันก็สบายค่ะคุณ

แต่เราก็สามามรถเลือกทานเป็นชาเขียวร้อนกับมะนาวก็ได้ตามใจที่เราชอบเลยนะคะ อ่ะ ก้มหันมาดูพุงของตัวเอง ไม่ป่อง ไม่อืดแล้วอ่ะตัวเธอ

ตอนเช้า : หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ นมๆ
image_128463
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com


หลาย ๆ คนเป็น เรารู้น้า เวลาทานเครื่องดื่มที่เป็นนม ๆ ตอนเช้า เราจะรู้สึกมวนท้อง ไม่สบายท้องทันที  ถ้าเธอเป็น เราแนะนำว่า ควรหลีกเลี่ยงครีมและโยเกิร์ตในมื้ออาหารเช้านะ

เลือกทานอาหารอ่อน ๆ แบบไทย ๆ เราก็ได้ค่ะ มีให้เลือกหลากหลายเชียว อ่อ แต่อย่าลืม ดูอาหารที่ควรจะรับประทานด้วยนะจ๊ะ ไม่เช่นนั้น จากที่ระวังเรื่องพุงพลุ้ย จะกลายเป็นต้องระวังเรื่องหุ่นที่เผละไปแล้ว

ครึ่งเช้า : ทานของหวานที่เป็นพวก ผลไม้เขตร้อน
image_128470
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สับปะรด มะละกอ ผลไม้เขตร้อน ช่วยไปจัดการกับเจ้าโปรตีนให้แหลกไปเลย และยังช่วยย่อยได้อีกนะเธอ 

เลือกทานเป็นอาหารว่างก็ได้นะ จัดเป็นเซ็ทปาร์ตี้ผลไม้เขตร้อน งานฮาวายไปอีก ใส่สับปะรด มะละกอ น้ำมะพร้าววางข้าง ๆ โอ้ว ช่างเป็นวันที่ดีเหลือเกิน

ทั้งวัน : ทานให้ช้าลง
image_128473
- ที่มารูป: cdn.marksdailyapple.com


กินช้า ๆ ค่ะ Slow life ในการกินนิดนึงค่ะสาวน้อย กินเร็ว มีผลกระทบหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด ระบบการย่อยไม่โอเค  งับ ๆ ลมเข้าท้องกันไปอีก

วิธีง่าย ๆ ถ้าอยากให้กินช้า ๆ ก็คงต้องกินไปนับคำไป หรือไม่ก็กินหน้าทีวีก็ได้ค่ะ ( แต่ในกรณีนี้ต้องจำกัดอาหารในจานแล้วนะคะ เพราะการกินอาหารหน้าทีวีแบบเพลิน ๆ อาจทำให้เรากินจุได้นะคะ ) หากิจกรรมเพลิน ๆ นั่งกินไป ทำไป แบบนั้นละกันนะคะเธอ ๆ

ทั้งวัน : พยายามอย่าเคี้ยวหมากฝรั่ง
image_128476
- ที่มารูป: s1.favim.com


นี่เป็นเคล็ดลับสุดยอดเลยนะ หยุดเคี้ยวหมากฝรั่งแจ๊บ ๆ ค่ะ นอกจากที่เราจะกลืนลมกลืนอากาศเข้าไปเพิ่มความบวมแล้ว เจ้าตัวหมากฝรั่งเองนี้แหละคะ ตัวดีเลยทีเดียว

หมากฝรั่งมันเต็มไปด้วยน้ำตาลค่ะ ซึ่งแน่นอนว่า น้ำตาลเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดพุงน้อย ๆ นี้แหละค่าคุณ แล้วนี้เคี้ยวเปล่า ๆ เหมือนเคี้ยวน้ำตาลเล่นเลยอะเธอ

ทั้งวัน : ดื่มน้ำให้เยอะเข้าไว้
image_128478
- ที่มารูป: oczydrink.com


น้ำ เป็นสิ่งที่เราได้ยินมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วว่า เราต้องดื่มน้ำให้เยอะ นอกจากช่วยเรื่องของระบบต่าง ๆ ในร่างกายแล้ว ยังช่วยเรื่องผิวพรรณด้วยน้า

พกน้ำไว้สักขวดนึงนะ ตลอดเวลา จิบไปเรื่อย ๆ ค่ะ เชื่อสิ อิ่มเลยเธอ ไม่ต้องไปกินจุกกินจิก

ทั้งวัน : เช็คสัดส่วนอาหารที่ทาน
image_128483
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_129570
- ที่มารูป: www.listupon.com


การกินแบบไปเรื่อย ๆ ไม่สนใจะไรเลย เราก็อาจจตกใจกับผลลัพธ์สุดท้ายที่กลายเป็นตุ่มนะคะ กรณีนี้อาจจะไม่ได้พูดแค่เรื่องพุงยุบนะคะ คือถ้าสาว ๆ ไม่ควบคุมอาหาร ขุ่นพระ งานหุ่นเฟิร์มไม่มีทางเกิดแน่นอนค่ะ

แต่การเช็คสัดส่วนอาหาร หมายถึงว่า เราต้องกินอาหารให้ครบหมู่ในปริมาณที่เหมาะสม แป้ง ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์จัดมา ( แบบพอดี ๆ นะคะ )

ตอนบ่าย : ลองให้เวลากับของว่างที่มี ' ไฟเบอร์ ' สูงๆ
image_128488
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com


ผู้หญิงเราทานเข้าไปค่ะ ' ไฟเบอร์ ' มันช่วยให้สาว ๆ รู้สึกอิ่ม มีพลังงาน และรู้สึกเบาท้อง เราสามารถทานไฟเบอร์ได้ถึง 25-30 กรัมต่อวัน ได้เลยนะคะ 

ทานเป็นของว่างเลยค่ะ ยกตัวอย่างพวก อโวคาโด ราสเบอร์รี่ เม็ดเจีย และลูกแพร 

ตอนเย็น : เหล้า เบียร์ แอลกอฮอล์ ทั้งหลาย เว้นไว้ก่อน
image_128498
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com


ช่วงเวลาแห่งความสุข นั่งดื่มเหล้า ดื่มเบียร์เคล้าเสียงเพลง หันมาอีกที โอ๊ะ พุงหลามค่ะ สาว ๆ น่าจะเคยเห็นคนที่ไม่ได้อ้วนนะ แต่พุงนี้นำโด่งมาเชียวค่ะ เพราะอะไร ไม่ต้องสืบ มันมาจากแอลกอฮล์สุดที่รักของเรานี้แหละค่ะ

ดังนั้นง่าย ๆ เลยค่ะ ถ้าอยากพุงยุบ ไม่ป่อง ก็คงต้องขอข้ามช่วงเวลาแห่งความสุข ( ที่แสนเจ็บปวด ) นี้ไปก่อนนะคะ หิวน้ำมาก ก็ดื่มน้ำเปล่ากับน้ำมะนาวไปก่อนนะคะสาว ๆ

มื้อเย็น : เว้นของหวานบ้าง
image_128507
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ตัวดีเลยค่าคุณ แต่ถ้าถามว่าเราจะตัดขาดกันไปเลยได้ไหม กับของหวาน ก็ต้องบอกว่าไม่ได้เลย *-*

ของหวาน มันก็มากับไขมัน น้ำตาล เจ้าพวกนี้แหละที่ทำให้พุงเราอืดดดด เพราะเป็นอาหารที่สารให้ความหวานเยอะสุดๆ 

ถ้าอยากพุงยุบ ไม่ป่อง ก็คงต้องขอข้ามไปก่อนนะคะช่วงนี้ หันไปทานผลไม้สดดีกว่าค่ะ หวานเหมือนกัน แต่น้ำตาลก็ไม่ได้ทำร้ายเราขนาดนั้น เลือกผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงและน้ำเยอะ แค่นี้ง่าย ๆ เลย

ตอนเย็น : ดื่มชาระบาย (แก้ท้องอืด)
image_128515
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


รสชาติความร้อนแรงของซินนามอนและขิง ช่วยคลีนระบบในร่างกายได้ดี แต่ถ้าจะให้กินเพียว ๆ เลย ก็จะดูฮาร์ดคอกันเกินไป เลือกทานเป็นชาระบายที่มีส่วนผสมของซินนามอนหรือขิง ตะไคร้ พวกนี้ค่ะ

ดื่มอุ่น ๆ ตอนเย็น หรือ ก่อนนอน อ่อ ใส่ใบมิ้น (สะระแหน่) ลงไปด้วยก็ได้ค่ะ เป็นทางเลือกอีกทางค่ะ ที่สาว ๆ จะได้รีเฟรชร่างกายและพุงน้อย ๆ ของเรา

ตอนค่ำ : ลองเมนูที่มี ' หน่อไม้ฝรั่ง ' ดูสิ
image_128502
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com


หน่อไม้ฝรั่ง ช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหารด้วยนะจะบอกให้เธอ ๆ ทานเป็นมื้อเย็นจัดหนักได้เลย และอาจจะเพิ่มโปรตีน อย่างเช่น พวกอกไก่ หรือปลานึ่ง อารมณ์เหมือนทานสเต็กเลยอ่ะ

หน่อไม้ฝรั่ง สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายมากนะ  ใส่กับสลัด ดิปกับน้ำซอส หูย ทานผักดีมีประโยชน์แบบนี้ พุงน้อย ๆ เลิกกวนใจได้อย่างแน่นอน

เข้านอน : นอนให้ตรงเวลา
image_128517
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


การนอนช่วยให้กระบวนการเผาผลาญอาหารทำงานได้อย่างปกติ แต่ถ้าสาว ๆ นอนไม่พอแล้วละก็ ความเฉื่อยชา และ ความซึมเศร้าถามหาแน่นอนค่ะ

มาทำให้ร่างกายเราทำงานกันอย่างปกติเถอะค่ะ นั่นเป็นวิธีการที่ดีสุดแล้ว นอนให้ได้สัก 7-9 ชั่วโมงค่ะ แล้วเราจะมีสุขภาพที่ดีอย่างแน่นอน

image_129574

พุงไม่ป่องแล้ว งานนี้พี่จะใส่เสื้อเอวลอยทุกวันเลยค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ไม่อยากพุงป่อง หรือ โดนทักว่าท้องอ่อน ๆ สาว ๆ ก็คงต้องลองนะคะ เพราะว่าวิธีเหล่านี้ มันช่างง่ายแสนง่าย รอให้สาว ๆ ไปทำตามกันอยู่น้า 

แหม แต่ถ้าทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย และควบคุมอาหารอีก โอ้ หุ่นที่เพอร์เฟกต์แสนสลิมจะอยู่ที่ไหนไกล เธอทำเองได้เลยจ้าา

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @