profile: pinkysangza
pinkysangza
ติดตาม
icon 06 ธ.ค. 2016
icon 1
icon 17.8K
ดูไว้! 6 วิธีรักษาแผลใจยังไงเมื่อ "โดนเท"

6 วิธีรักษาแผลใจยังไงเมื่อ "โดนเท"

เรื่องรัก ๆ มันช่างเป็นอะไรที่เดาได้ยาก วันนี้รักกันอยู่ จู่ ๆ ก็มา "เท" กันซะงั้น รับมือยังไงไม่ให้ชีวิตดูไร้ค่า มาดูกัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ก็อย่างว่าแหละ เรื่องของความรักมันเป็นเรื่องของหัวใจ ถ้าคนจะไปยื้อยังไงก็คงไม่อยู่ สิ่งที่เราทำได้ก็คือต้องมานั่งเศร้าเพราะ " โดนเท " เวลาสาว ๆ โดนเทก็มักจะเศร้า  หมกตัวอยู่แต่ในห้องคนเดียวไม่เป็นอันทำอะไร เสียสุขภาพจิตกันไปอีกกก ! เอาล่ะสาว ๆ ต่อจากนี้เราจะมาปาดน้ำตา แล้วเริ่มต้นใหม่กัน เราจะต้องทำตัวให้มีค่ามากกว่าเดิม เอาให้คนที่เทเรารู้ว่าเรานั้น Don't care พวกเขา ด้วย 6 วิธีรักษาแผลใจเหล่านี้ จะมีอะไรบ้างมาดูกันจ้า

 

1. อย่าทำตัวให้เศร้า

image_259781
- ที่มารูป: img1.imeaw.com

สาว ๆ บางคนพอเศร้าปุ๊บ ! ก็เข้าโหมดนางเอก MV ทันที ฟังแต่เพลงเศร้า ๆ ดูรูปคู่เก่า ๆ หรือเดินตากฝนประชดชีวิตอะไรก็แล้วแต่ แต่ขอบอกไว้เลยว่าทำแบบนี้ไปก็ไม่ได้อะไร มีแต่จะยิ่งทำให้สาว ๆ รู้สึกแย่ขึ้นมากเท่านั้น ส่วนผู้ชายคนนั้นน่ะหรอ เฮอะะ ! ไม่ได้มารู้กับเราหรอกว่าเราเสียใจยังไง ฉะนั้นเลิกซะ ทำตัวให้ครึกครื้น บิ๊วตัวเองให้แฮปปี้ จะดีกว่าจ้า

 

2. ห้ามคิดสั้นเด็ดขาด !

image_259784
- ที่มารูป: hilight.kapook.com

หยุด!! คิดวิธีนี้เด็ดขาด!!! อย่าคิดสั้นกรีดแขนตัวเอง หรือทำอะไรเพื่อหวังจะจบปัญหา และเพื่อให้เขากลับมาเห็นใจด้วยวิธีนี้เสียที!! นอกจากจะทำให้ตัวเองดูแย่แล้ว คนที่เสียใจที่สุดไม่ใช่ผู้ชายคนนั้นหรอกนะ แต่เป็นพ่อแม่ของเราต่างหาก เลี้ยงมาอย่างดีแต่คุณเลือกที่จะมาจบชีวิตให้ใครที่ไหนก็ไม่รู้ ผู้ชายคนเดียวไม่ได้มีค่าอะไรขนาดนั้น ก่อนจะทำอะไรคิดถึงหน้าคุณพ่อคุณแม่ และตัวเองเยอะ ๆ นะคะ

 

3. เศร้าซะให้พอ แต่อย่านาน !

image_259801
- ที่มารูป: hermann60510.files.wordpress.com

จะให้เลิกเศร้าปุ๊บปั๊บยากใช่ไหมล่ะ ? ถ้างั้นเอางี้คนละครึ่งทาง ให้สาว ๆ เศร้าได้เต็มที่เลยค่ะ เศร้าซะให้พอ ร้องไห้ฟูมฟายเท่าไหร่ก็จัดไป แต่!! ต้องกำหนดวันให้ตัวเองนะคะ ว่าจะเศร้าไม่เกินวันไหน พยายามอย่าเกิน 2-3 วัน และหลังจากนั้นก็ลุกขึ้นมาสู้ พร้อมเป็นคนใหม่ได้แล้วจ้า

 

4. อยู่กับเพื่อน

image_259802
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เพื่อนแท้คือคนที่จะอยู่กับเราทุกเวลาไม่ว่าจะยามทุกข์ หรือยามสุข ฉะนั้นเวลาเรากำลังเศร้า อกหัก เพื่อน ๆ เหล่านี้แหละค่ะที่จะคอยดามอกดามใจให้เรา อยู่เคียงข้างเรา ไม่ทำให้เราเหงาเดียวดายคนเดียว ถ้าสาว ๆ เจอเพื่อนแท้แล้ว ก็จงรักษาเค้าไว้ดี ๆ ล่ะ

 

5. หาคนใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม

image_259803
- ที่มารูป: thestylecircle.com

โดนเทไม่เป็นไร หาคนใหม่ไปเยาะเย้ยเลยค่ะ ! อย่าทำให้คนที่ทิ้งเราไปเห็นว่าเราไม่มีหนทาง ต้องทำให้เห็นว่าเราไม่จำเป็นต้องมีเขา เราก็อยู่ได้ไม่ง้อหรอกก แต่ต้องขอบอกก่อนว่าอย่าคบใครแค่เพื่อหวังให้เขามาเป็นเครื่องมือในการแก้แค้นนะคะ ต้องจริงจังด้วย จะได้มีรักครั้งใหม่ที่ดีค่ะ

 

6. ตั้งใจทำงาน/เรียน

image_259804
- ที่มารูป: www.flurtmag.com

วิธีนี้น่าจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้ว เพราะเมื่อเราตั้งหน้าตั้งตาทำหน้าที่ของเราไม่ว่าจะทำงาน หรือจะเรียน เราก็มักจะลืมสิ่งต่าง ๆ ในสมอง ก็จะทำให้สาว ๆ ลืมความเศร้าไปได้นะคะ ดังนั้นสาว ๆ ควรทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เลิกเอาเรื่องเครียดมาใส่สมองได้แล้ว สตรองค่าาา!!

 

ทั้งหมดที่ว่ามานี้จะไม่ได้ผลเลย หากสาว ๆ ไม่รักตัวเองนะคะ สาว ๆ ควรรักตัวเองให้มาก ๆ เห็นค่าตัวเองให้เยอะ ๆ แล้วสาว ๆ จะรู้เลยว่าผู้ชายคนนั้นไม่ได้มีค่าอะไรกับเราเลย ยังไงเราก็ขอเอาใจช่วยให้สาว ๆ ที่โดนเททุกคนผ่านช่วงเวลาแห่งความเศร้านี้ไปให้ได้นะคะ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง