summary intro: 17502

5 เคล็ดลับเด็ด ช่วยให้ลดน้ำหนักได้เร็ว และได้ผล!!

สาวๆ คนไหนกำลังคิดที่จะลดน้ำหนักอยู่ตอนนี้ล่ะก็ แวะมาอ่านทริคเด็ดๆ ที่ช่วยให้สาวๆ ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักแบบเจ๋งๆ กัน!

19 December 2016
curator_Polahha Polahha
19 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ คะ เป็นเหมือนกันกับเราหรือเปล่า เวลาที่เราตั้งใจจะลดน้ำหนักแต่ละที มันช่างยากเย็นแสนเข็ญเหลือเกิน เพราะมักจะต้องเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้สาวๆ ไม่ได้ลดน้ำหนักแบบจริงจังสักที เพราะพอจะเริ่มแล้ว คุณเพื่อนๆ ก็ดันมาชวนกินหมูกระทะ พอเริ่มอยากจะกินอาหารคลีน ก็โนไอเดียว่าต้องทำยังไง หาซื้อที่ไหน

หรือแม้แต่ ความขี้เกียจในตัวสาวๆ เองนั่นแหละค่ะ ที่เป็นตัวขัดขวางสำคัญที่ทำให้การลดน้ำหนักของสาวๆ เป็นไปอย่างเนิบๆ ได้ผลช้า จนในที่สุดสาวๆ ก็ไม่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักสักที เห้อออ เหนื่อยกันเลยทีเดียว

มาปรับแผนการลดน้ำหนัก ให้ได้ผลเร็ว และแน่นอนกันเถอะ!

 

1. ยกเลิกแพลนในการไปกินอาหารนอกบ้าน
แผนการลดน้ำหนัก ให้ได้ผลเร็ว ด้วยการยกเลิกแพลนการไปกินอาหารนอกบ้าน
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

โอ๊ะโอ เจอสาเหตุอีกหนึ่งอย่างแล้วแหละค่ะสาวๆ เพราะการออกไปกินอาหารนอกบ้านตามร้านอาหาร นอกจากจะทำให้สาวๆ เสียตังค์มากมายแล้ว ยังเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้แผนการลดน้ำหนักของสาวๆ ดำเนินไปอย่างช้าๆ เพราะด้วยแคลอรี่จากเมนูอาหารนั้น ที่เราไม่สามารถควบคุมได้เลย สาวๆ ก็อาจจะบริโภคแคลอรี่ที่มากเกินความจำเป็น 

ดังนั้นเราแนะนำว่า ให้สาวๆ หาโอกาสออกไปกินข้าวนอกบ้าน อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งก็พอแล้วค่ะ วันอื่นๆ ก็ลองทำอาหารกินเอง ยกตัวอย่างเมนูอาหารเช่น สลัดอกไก่ย่าง แทนการกินพาสต้าถ้วยใหญ่ๆ ในร้านอาหารข้างนอกค่ะ

2. เดินห่างๆ เชลฟ์ขนมที่มี ' เกลือ ' ในปริมาณมากๆ
ลดน้ำหนัก ด้วยการไม่กินอาหารที่มีเกลือในปริมาณมากๆ
- ที่มารูป: www.toptrendythings.com

นี่ถือเป็นหนทางในการลดน้ำหนักอย่างจริงจังแล้วนะคะ เพราะเวลาที่เราไปซูเปอร์มาร์เก็ตเพื่อซื้อของใช้เข้าบ้าน สาวๆ ต้องรีบเดินให้ห่างจากล็อคขนม หรือของว่างที่เราก็รู้ๆ กันอยู่ว่าพวกมันน่ะ คือตัวการสำคัญในการทำให้สาวๆ ลดน้ำหนักไม่สำเร็จสักที

ขนมก๊อบแก๊บหรือ อาหารที่มีโซเดียมในปริมาณที่สูง หากสาวๆ บริโภคเข้าไปบ่อยๆ มันไม่ดีเลยนะ เพราะเวลาที่เราได้กินอาหารแบบนี้ มันจะทำให้สาวๆ รู้สึกกระหายน้ำมากขึ้น และเราก็มักจะเลือกเครื่องดื่มประเภทน้ำหวานในการดับกระหาย ซึ่งก็ส่งผลต่อน้ำตาลในเลือดที่สูงขึ้น จึงทำให้มีความเสี่ยงต่อการมีน้ำหนักตัวเกินและเป็นโรคอ้วนได้ง่ายกว่า 

3. อึดใจ! ฟิตให้ได้ภายในเวลา 5 นาที
แค่ 5 นาทีในการออกกำลังกาย ก็ทำให้สามารถลดน้ำหนักได้เร็วแล้ว
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 ปฎิเสธไม่ได้นะคะสาวๆ ว่า การออกกำลังกายก็เป็นหนึ่งปัจจัยของการลดน้ำหนัก เพราะหากเราลดแต่การบริโภคอาหาร น้ำหนักลดลงจริงค่ะ แต่มันไม่ฟิตนะสิ บอดี้ของสาวๆ ก็จะไม่กระชับ แลดูไม่เซ็กซี่นะตัวเธอ

ดังนั้นหากสาวๆ ไม่ปลื้มในการออกกำลังกายจริงๆ เราแนะนำว่าให้สาวๆ อึบไว้ค่ะ ขอแค่ 5 นาที ช่วงเวลานี้สั้นๆ ออกกำลังกายสักหน่อย อย่างเช่น ท่า crunch หรือ  jumping jacks สาวๆ สามารถทำได้ระหว่างดูทีวีไปเพลินๆ ยังได้เลยนะคะ กิจกรรมแบบนี้จะสามารถเบิร์นแคลอรี่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าสาวๆ ทำอย่างต่อเนื่อง เราก็จะมีหุ่นที่ผอมลงอย่างสุขภาพดีด้วยนะค้า

ดูตัวอย่างท่าออกกำลังกาย 2 ท่า ด้านล่างเลยค่ะ ▼▼▼▼▼▼

crunch exercise การออกกำลังกาย เวลา 5 นาที เพื่อการลดน้ำหนักให้ได้ผลเร็ว

crunch ท่าออกกำลังกายนอนราบไปกับพื้น แล้วยกขาขึ้น - ลง ตามภาพเลยค่ะ

- ที่มารูป: www.lowerabsworkout.xyz
image_266450

jumping jacks หรือเรียกง่ายๆ ว่าการกระโดดตบนั่นเอง

- ที่มารูป: workoutlabs.com

 

4. พัก / เลิก พฤติกรรมเสี่ยง
เลิกดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเลิกสูบหรี่ ก็สามารถลดน้ำหนักได้อีกทางหนึ่ง
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

* ในกรณีของสาวนักดื่มและนักสูบทั้งหลาย * สาวๆ เชื่อมั้ยคะ ว่าวิธีนี้แม้ว่าจะดูหักดิบ แต่มันจะทำให้การลดน้ำหนักของสาวๆ ได้ผลอย่างรวดเร็วและทันใจมากนะคะ

สาวๆ รู้มั้ยคะว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้พลังงาน 7.1 แคลอรี่ต่อกรัมเลยนะ และข้อเสียของการดูดซึมแอลกอฮอล์นั้น จะไปยับยั้งกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกาย อาหารที่สาวๆ กินในวันนั้นจะถูกแปรสภาพ เก็บอยู่ในรูปของไขมันในร่างกาย และนี่แหละที่เป็นสาเหตุว่าทำไมการดื่มเครื่องดื่มแบบนีทำให้เราอ้วนได้!

เอาเป็นว่าเมื่อเทียบแล้วว่าระหว่างดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วน้ำหนักขึ้น กับการเลือกหยุดดื่มแล้วน้ำหนักลง สาวๆ จะเลือกแบบไหน ก็ตามใจปรารถนาเลยค่ะ แต่ถ้าถามเรา เราขอยืนยันหนักแน่นว่า ถ้าเหตุผลแรกของสาวๆ บอกว่าอยากลดน้ำหนัก สาวๆ ก็คงต้องเลือกที่จะหยุดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วแหละค่ะ //**//

5. หยุดสั่ง 'พิเศษ' สักที!
อยากลดน้ำหนักเร็วๆ ก็ต้องหยุดสั่งอาหารไซส์พิเศษได้แล้ว
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

แน่ล่ะค่ะ เวลาที่เราออกไปกินอาหารนอกบ้าน ยิ่งโดยเฉพาะเวลาที่เราหิวจัดๆ เรามักจะเผลอสั่งอาหารแบบไซส์ ' พิเศษ ' คือจัดไปเลยชุดใหญ่!! แล้วหลังจากนั้นก็ บายยย กระเพาะแตกค่ะคุณสาวๆ

แต่ถ้าหากเผลอสั่งไปแล้ว ก็คงต้องงัดทริคเด็ดขึ้นมาแล้วค่ะ คือการแชร์ค่ะ เมื่อเผลอจัดเซ็ตมื้อใหญ่มา ให้สาวๆ แบ่งบางส่วนไปให้กับคนอื่นๆ บ้าง แบบว่ามาหารครึ่งกันนะเธอ เพราะการกินแบบมีคนมาช่วย มันย่อมดีกว่าจัดเต็มคนเดียวนะคะ 

แต่ถ้าไม่อยากรบกวนใครๆ ก็ขอเตือนสติสาวๆ ไว้ตรงนี้ก่อนเลยว่า หยุด! พฤติกรรมการสั่งอาหารไซส์พิเศษจัดเต็มได้แล้ว นะคะ เพราะถ้าหากยังมีพฤติกรรมการกินแบบนี้อยู่ละก็ ฮึ เตรียมบอกลาแผนการลดน้ำหนักไปเลยค่า

ลดน้ำหนักด้วยทริคและเคล็ดลับแบบนี้ สาวๆ ก็จะมีหุ่นสวยได้ไม่ยาก

อยากมีหุ่นสวยๆ แบบนี้ มันก็ต้องลองทำตามทริคดีๆ อย่างนี้แล้วแหละค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 
เหยยย สาวๆ 5 ทริคง่ายๆ ในการช่วยให้เราสามารถลดน้ำหนักได้เร็วยิ่งขึ้นแบบนี้ มันต้องลองแล้วแหละค่ะ ไม่เสียหายหรอกน้า เพราะถ้าหากสาวๆ มีความตั้งใจจริงในการลดน้ำหนัก เราก็อยากจะขอให้สาวๆ เริ่มเลยตั้งแต่วันนี้ เพราะคำว่า ' เริ่มพรุ่งนี้ ' มันไม่มีจริงหรอกนะคะ

เริ่มวันนี้เลยแหละ เพราะถ้าได้เริ่มสักหนึ่งก้าว เชื่อสิ ว่ามันต้องมีก้าวอื่นๆ ตามมาอย่างแน่นอนค่ะ เอาเป็นว่าเราจะขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ใจแข็งต่อสู้กับความขี้เกียจในตัวเองให้ได้นะค้า 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @