ชมกันแบบนี้ หนุ่มๆ ปลื้มหนักมาก! ヽ( ´∇`)ノ [ภาค 2]

ชมกันแบบนี้ หนุ่มๆ ปลื้มหนักมาก! ヽ( ´∇`)ノ [ภาค 2]

รวมคำชมที่หนุ่มๆ ปลื้มและตราตรึงในหัวใจ ชมแบบนี้ได้แฟนแน่นอน!

31 July 2015
Mollacake
31 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ ซิสต้ารู้ไหมว่า ผู้ชายทุกคนก็ต้องการคำชมด้วยกันทั้งนั้นแหละ! คนไทยมักสอนลูกชายให้เก็บงำความคิด ความรู้สึก ห้ามแสดงออกมาตรงๆ ไม่อย่างนั้นจะไม่เป็นลูกผู้ชาย! หนุ่มๆ ส่วนใหญ่จึงไม่ค่อยได้รับคำชมเพราะพ่อแม่คิดว่า "เดี๋ยวจะเหลิง" ซึ่งผิดมาก! (นี่อาจเป็นเหตุผลที่ผู้ชายไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกที่ซับซ้อนของผู้หญิงก็เป็นได้...)

ถ้าเธอแอบชอบใคร หรือมีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว ใช้โอกาสนี้ "ชม" เขาได้เลย! คำชมในเรื่องที่ผู้ชายขาดความมั่นใจยิ่งทำให้หนุ่มๆ มีความสุขและมองเราในแง่มุมที่เปลี่ยนไป จาก "ชอบ" อาจกลายเป็น "รัก" โดยไม่รู้ตัวนะจ๊ะขอบอก!

วันนี้เรามีรวมบทความ "รวมคำชมที่ทำให้ผู้ชายหัวใจพองโต" มาฝากสาวๆ ใครจะรู้ว่าแค่คำไม่กี่คำ อาจทำให้เพื่อนกลายเป็นแฟน! ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเล้ย! (´・ω・`) 

 

1. ชมว่าเขาเป็นผู้ดี มีมารยาทสุดๆ!
image_22188
- ที่มารูป: vagendamagazine.com

แค่บอกว่าเขามีมารยาทดีหรือมีความเป็นสุภาพบุรุษ ก็สามารถเอ่ยคำชมให้หัวใจหนุ่มๆ ละลายได้! หากเขาเปิดประตูรอให้เธอเข้าไปก่อน, ระหว่างรอเข้าลิฟต์ เขาผายมือเชิญเธอเข้าไปข้างใน สไตล์ "เลดี้เฟิร์ส", เปิดประตูรถให้เธอนั่ง, หยิบของที่แจกต่อๆ กันแล้วส่งให้เธอก่อน เธอต้องใช้โอกาสนี้ชมเขาทันที

"ขอบคุณมากนะ นายใจดีจริงๆ", "ขอบคุณนะ นายนี่สุภาพบุรุษตัวจริง" เขาอาจจะยิ้มบางๆ หรือทำหน้าตาย ตอบว่าไม่เป็นไร แต่ในใจต้องมีหัวใจพองโตบ้างแหละ เชื่อเรา!

 

2. ชมว่าเขาสามารถปกป้องเธอได้!
image_22190
- ที่มารูป: img11.deviantart.net

มนุษย์มีวิวัฒนาการให้เพศชายเกิดมาเพื่อปกป้องเพศหญิงอยู่แล้ว ดังนั้นหนุ่มๆ ทุกคนมักมีตัวการ์ตูนในดวงใจเป็นฮีโร่ เพราะตอบสนองความต้องการของเขาได้นั่นเอง! สถานการณ์เล็กๆ น้อยๆ อย่างกางร่มให้เธอวันฝนตก แล้วยอมให้ตัวเองเปียก หรือจับแขนเธอหลบเมื่อเธอเกือบโดนรถเฉี่ยวนั้น ล้วนเป็นสิ่งที่เขาทำด้วยสัญชาตญาณพื้นฐานทั้งสิ้น!


เธอสามารถใช้โอกาสดีๆ แบบนี้กล่าวขอบคุณและชมเขาอย่างจริงใจ รับรองว่าหนุ่มๆ จะรู้สึกดีขึ้นอีกเป็นกอง! (แต่ไม่ต้องถึงขั้นสร้างสถานการณ์จ้างโจรมาจี้ให้เขาช่วยแหละ ลงทุนเกิน!)

 

3. ชมว่าเขาเลือกคบเพื่อนได้ดีจริงๆ!
image_22191
- ที่มารูป: nz-lifestyle.9msn.com.au

อย่างที่รู้ว่าผู้ชายน่ะรักเพื่อนขนาดไหน! ขนาดบางคนมีแฟนเป็นตัวเป็นตน แต่งงานแล้วยังแอบหนีเที่ยวกับก๊วนสมัยมัธยมอยู่เลย! มิตรภาพระหว่าง "เพื่อน" ของผู้ชายนั้นลึกซึ้งและผูกพันมากเกินสาวๆ จะเข้าใจ! แต่แทนที่เธอจะนั่งเซ็งที่เขาไปกับเพื่อน เธอสามารถพลิกวิกฤติเป็นโอกาสได้ ถ้าเขามีเพื่อนที่ดูแล้ว "น่าจะพอคุยด้วยได้" ลองขอเขาไปเที่ยวด้วยกันทั้งแก๊งดูสักครั้ง! เช่น ไปเที่ยวทะเลด้วยกันแต่เอาเพื่อนไปด้วย (จะชวนเพื่อนฝั่งเธอด้วยก็ได้เพื่อไม่ให้น่าเกลียด เป็นทริปถ่ายรูปอะไรก็ว่าไป)


หลังจากเที่ยวกลับมาแล้ว อย่าลืมชมกลุ่มเพื่อนของเขาว่านิสัยดี เธอนี่เลือกคบเพื่่อนเก่งจัง! หนุ่มๆ จะรีบ "ยืด" ทันที แหม ใครๆ ก็รู้ว่าเพื่อนเป็นกระจกสะท้อนนิสัยของเราเองใช่ไหมล่ะ ถ้าเพื่อนดี แปลว่าเราก็ต้องดีเหมือนกัน! (ชมอ้อมๆ แต่ได้ใจไปเต็มๆ)

 

4. ชมว่าเขาทำงานได้ดี!
image_22192
- ที่มารูป: www.evolve.ie

ผู้ชายบางคนก็เป็นพวกบ้างานสุดๆ! ประเภทว่าถ้าเวลาหมดแล้วก็ขอต่อโอทีจนกว่าออฟฟิศจะปิดไฟไล่ เธออาจจะเซ็งไปบ้างแต่ข้อดีคือเขามีความรับผิดชอบสูงและไว้ใจได้ (อย่างน้อยถ้าแต่งงานกันไป ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีกินล่ะ!)  หากเป็นวัยเรียนก็เป็นพวก "ขยันจัด" กลับบ้านไปต้องรีบทำงานที่ครูสั่งให้เสร็จ ถ้าเป็นงานกลุ่มก็จิกเพื่อนรัวๆ จนกว่าจะมีใครทำให้พ่อคุณเขานั่นแหละ!


แม้ว่าการบ้างานจะทำให้ผู้หญิงธรรมดาๆ อย่างเรารู้สึกเหงาไปบ้าง แต่ถ้าใช้โอกาสนี้ให้กำลังใจเขาว่า "นายขยันแบบนี้ต้องอนาคตไกลแน่", "เดี๋ยวก็ได้เลื่อนขั้นแล้ว" เขาจะดีใจจนยิ้มแก้มปริเลยทีเดียวล่ะ! 


ถ้าเป็นวัยเรียน ลองแยบๆ ให้เขาสอนการบ้านให้สิ! เข้าหาเนียนๆ เลยจ้ะ ( ̄∀ ̄)

 

 

 

5. ชมว่าเขาแข็งแรงสุดๆ!
image_22193
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

ผู้ชายทุกคนเป็นพวก "บ้าพลัง" เราพูดเลย! ไม่อย่างนั้นการ์ตูนฮิตๆ ของผู้ชายคงไม่เป็นแนวต่อสู้ บู๊ล้างผลาญหรอก! เพศชายมีพละกำลังที่แข็งแรงกว่าเพศหญิงโดยธรรมชาติอยู่แล้ว (อย่างน้อยก็ไม่ต้องเป็นประจำเดือน ฮึก TwT) ใช้โอกาสนี้ให้เขาแสดงพลังซะ! 


ไม่จำเป็นต้องเป็นเรืองใหญ่อย่างไปกอบกู้โลกหรอก! ขอแค่เธอช่วยให้เขาเปิดขวดน้ำ ฝากระปุกแยมเหนียวๆ หรือช่วยยกกระเป๋าหนักๆ ขึ้นรถให้หน่อย เมื่อเขาช่วยแล้วก็ขอบคุณพร้อมรอยยิ้มหวาน เท่านี้หนุ่มๆ ก็ยิ้มแก้มปริแล้ว


ใครสายโหด แกล้งขาแพลงแล้วให้เขาอุ้มขึ้นหลังไปส่งบ้านก็ฟินไม่เบานะจ๊ะ แอร๊ย! (ชมหนักๆ เขาอาจจะไปหาผ้าคลุมแดงมาใส่เป็นซูเปอร์แมนก็เป็นได้ ผ่าง!)

 

6. ชมว่าเขาฉลาดสุดๆ!
image_22194
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

ข้อนี้สำหรับหนุ่มหัวไบรท์! ประเภทสอบได้ที่หนึ่งตลอดตั้งแต่ม.1 ยันม.6 ไม่มีใครโค่นบัลลังก์ลงได้ ถามอะไรตอบได้เหมือนดิกชันนารีเคลื่อนที่ ส่งไปประกวดที่ไหนก็คว้าแต่เหรียญทองกลับมา แม้หนุ่มๆ พวกนี้ส่วนใหญ่จะมนุษยสัมพันธ์ไม่ค่อยดี (เพราะคุยกับคนไม่ค่อยรู้เรื่อง...) ใส่แว่นหนาเตอะและถูกคนเรียกว่า "เนิร์ด" แต่ถ้าเธอตกหลุมรักไปซะแล้ว ก็มีโอกาสให้จีบเนียนๆ ได้อยู่เสมอแหละ 


ให้เขาช่วยเรื่องการบ้าน รายงานที่ไม่เข้าใจ "หน้านี้ทำยังไงเหรอ? นายช่วยสอนฉันหน่อยสิ", "ข้อนี้แก้สูตรสมการยังไงก็ผิด นายช่วยทำให้ดูหน่อยได้ไหม" ถ้าสนิทกันระดับหนึ่งแล้วก็ให้เขาช่วยติวสอบให้ซะเลย! ใช้โอกาสนี้คุยทำความรู้จักเขาให้มากขึ้น เข้าทำนองแซะนิดแซะหน่อยก็ยังดี!


เมื่อเขาติวให้แล้ว อย่าลืมตอบแทนด้วยรอยยิ้มหวานๆ และคำขอบคุณที่จริงใจ รับรองได้คะแนนจากใจหนุ่มประเภทนี้ไปเต็มๆ!

 

7. ชมว่าเขามีรสนิยมด้านการแต่งกายเยี่ยมยอด!
image_22195
- ที่มารูป: jaywalkersandhottest.files.wordpress.com

ผู้ชายบางคนก็ไม่สนใจว่าตัวเองจะใส่เสื้อผ้าแบบไหนหรอก! แค่เสื้อยืดเก่าขาดกับกางเกงยีนส์ รองเท้าแตะหนีบก็ออกจากบ้านได้แล้ว แต่ถ้าเธอดันตกหลุมรักผู้ชายสำอางหรือที่เรียกว่า "เมโทร" ล่ะก็ รสนิยมเสื้อผ้าเหมือนปัจจัยที่ 5 ในชีวิตของเขาเลยทีเดียวล่ะ! 

แม้เสื้อผ้าผู้ชายจะมีไม่กี่อย่าง เช่น เสื้อเชิ้ต สูท เสื้อยืด กางเกงยีนส์ สามส่วน รองเท้าแตะ รองเท้าผ้าใบ รองเท้าบู๊ท แต่ที่จริงสามารถ Mix and match กันได้เยอะอย่างไม่น่าเชื่อ! (ลองไปเปิดอ่านนิตยสารแฟชั่นผู้ชายดูสิ!) ถ้าเขาปรากฎตัวในเสื้อผ้าที่เลือกมาอย่างดี คุมโทนตั้งแต่หัวจรดเท้าอะไรแบบนั้น ถ้าดูแล้วไม่แย่จริงๆ ก็จัดคำชมไปยาวๆ เลย!

"โห เหมือนนายแบบหลุดออกมาจากนิตยสารแน่ะ", "ถ้าไม่สูงยาวเข่าดีใส่ชุดนี้ไม่ได้นะเนี่ย", "หล่อนะวันนี้", "คนอื่นใส่ชุดนี้คงเหมือนนกแก้วนะ แต่นายใส่แล้วหล่อชะมัด" (เดี๋ยวนะ คำชมอันหลังสุดนี่แปลกๆ หรือเปล่า//จากหนุ่มๆ) รับรองว่าหนุ่มสำอางเหล่านี้ต้องยิ้มอย่างภูมิใจแน่นอน!-----------------------------------
มีเรื่องที่ทำให้หนุ่มๆ มั่นใจและมีความสุขมากขึ้นในชีวิตมากมาย ถ้าเราชมให้ "ตรงจุด" กล่าวคำชมอย่างจริงใจและพยายามเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของเขา หนุ่มทั้งหลายจะรู้สึกว่าตัวเขามีความสำคัญและหันไปกดคะแนนบวกรัวๆ ให้สาวคนแรกที่ชมเขา ซึ่งนั่นก็คือเธอนั่นเอง!


บางที จากคำชมที่เธอพูดโดยไม่คิดอะไร อาจทำให้หนุ่มเซอร์ๆ ปอนๆ กลายเป็นหนุ่มฮอตเลยก็ได้! จะเป็นเพื่อนในกลุ่มที่แอบชอบหรือแฟนที่รู้จักกันมานาน หมั่นเติมความรู้สึกดีให้กันก็ไม่เสียหาย

ขอให้สาวซิสต้ามีรักยืนยาวทุกคู่ค่ะ ^____^

----------------------------------- 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @