ทำยังไงให้ ' หนุ่มขี้อาย ' ขอเธอไปเดท!

ทำยังไงให้ ' หนุ่มขี้อาย ' ขอเธอไปเดท!

จะทำยังไงดีน้าาาา ให้เธอบอกรักฉันมาาา

26 July 2015
Mollacake
26 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หนุ่มขี้อายมักขึ้นบัญชีอันดับต้นๆ ว่า “ น่ารัก ” สำหรับสาวน้อยสาวใหญ่เสมอ ทำอะไรก็มักงุ่มง่าม ตกเป็นเป้าให้ล้อหรือแซว
จะคุยกับเพศตรงข้ามทีก็หน้าแดงแจ๋จนเพื่อนล้อไปสามบ้านแปดบ้าน อันที่จริงน่าสงสารหนุ่มประเภทนี้อย่างมาก เวลาเขาสนใจใคร เขาจะไม่กล้ารุกก่อนเป็นอันขาด แม้ว่าจะชอบแค่ไหนก็ตาม ตัวเราก็เผลอไปตกหลุมรักหนุ่มขี้อายอยู่ซะด้วย ถ้ารอให้เขามาคุยด้วยคงเฉาตายก่อน สงสัยต้องรุกเองซะแล้วละมั้ง

ที่จริงก็ไม่ยากเกินไปหรอกนะ! สิ่งสำคัญข้อเดียวที่เธอควรทำคือ “ ทำให้เขารู้สึกสบายใจที่ได้อยู่ใกล้เธอ ” แอบสบตา มองเขาบ่อยๆ ทำตัวเป็นมิตรให้น่าเข้าหา แต่จะเริ่มจากยังไงล่ะ

วันนี้เรามีบทความ “ วิธีทำให้หนุ่มขี้อายชวนเธอออกเดท ” มาฝาก แล้วเธอจะรู้ว่า ถึงผู้ชายจะขี้อายขนาดไหน ถ้าเขาชอบเธอจริงก็มีวิธีทำให้เขาเอ่ยปากก่อนได้ แค่รุกอย่าง “ ลองเชิง ” แล้วรอสัญญาณตอบกลับเท่านั้น ลุย!


1. ใช้ภาษากายบ่งบอกความในใจ!

image_20878
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

การที่เธอเอาแต่ตัวติดหนึบอยู่กับแก๊งเพื่อนสาวทั้งหลาย ทำให้หนุ่มขี้อายไม่กล้าเข้าใกล้เธอ! ยิ่งถ้าเขาเห็นพฤติกรรม “ เกรียนๆ ” เช่น วางเท้าพาดเก้าอี้ หัวเราะเสียงดังเป็นแก้วหน้าม้า ทำกิริยาห่ามๆ เหมือนผู้ชาย เขาจะรีบเฟดตัวหายไปเหมือนเต่าหดกลับเข้าไปในกระดองเลยเชียว!

ถ้าเธอคิดจะให้หนุ่มขี้อ๊าย ขี้อายเป็นฝ่ายเปิดบทสนทนา เธอต้องทำตัวให้เป็นมิตร อบอุ่น น่าเข้าใกล้ ยิ้มกว้างๆ เข้าไว้ โดยเฉพาะช่วงที่เห็นเขาอยู่ใกล้ๆ สลัดความเถื่อน ห้าวของตัวเองออกชั่วคราว บางครั้งแกล้ง “ อ่อย ” ด้วยการทำตัวอ่อนแอ ขี้อายจะยิ่งทำให้หนุ่มประเภทนี้รู้สึกถูกชะตาเธอมากยิ่งขึ้น! ( เหมือนเจอพวกเดียวกัน หารู้ไม่ว่าจริงๆ ถูกซ้อนแผน คริคริ )


2. ให้เขาเป็นฝ่ายที่ " เหนือกว่า " ในความรักครั้งนี้

image_20881
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

ถึงผู้ชายบางคนจะมีนิสัยขี้อาย แต่สัญชาตญาณของหนุ่มๆ ไม่ว่าจะขี้อายหรือไม่ คือความ “ ต้องการเป็นผู้นำ ” หรือเป็นฝ่าย “ ล่า ” นั่นเอง นี่อาจเป็นสาเหตุที่หนุ่มขี้อายบางคนไม่กล้าคุย หรือสบตากับเพศตรงข้ามตรงๆ เพราะบางคนจะเขิน รู้สึกควบคุมตัวเองไม่ได้ หนักเข้าก็เป็นลมล้มตึงเลย! ( มีจริงๆ นะทำเป็นเล่นไป ) ยิ่งผู้หญิงจ้องหน้าเขาไม่ลดละเหมือนมองลิงในสวนสัตว์ ยักคิ้วหลิ่วตาเหมือนเขาไม่สำคัญ เกมรักครั้งนี้ก็ปิดประตูตายสนิทไปเลยจ้า!

ทำเป็นไร้เดียงสาบ้างก็ได้! ถ้าเขามองมาทางเธอ ก็ส่งยิ้มแบบเอียงอายเหมือนชีวิตนี้ไม่เคยมีผู้ชายมองมาก่อนให้เขาสักหนึ่งครั้งสวยๆ แกล้งบอกเพื่อนให้แซว อย่าลืมงัดทักษะการแสดงระดับตุ๊กตาทองออกมา ทำหน้าแดง มือไม้อยู่ไม่สุข หรือร้องว่า “ บ้า พูดอะไรออกมาน่ะ ” เอาให้สมจริงหน่อย อย่าทำเล่นจนเผลอหัวเราะออกมาล่ะ ถ้าหนุ่มขี้อายจับได้ เขาจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นตัวตลก และไม่อยากคุยกับเธออีกเลย! ( เอาเนียนๆ นะหนู ( ̄(エ) ̄)  )


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

3. ทำตัวเองให้ดูมี " คุณค่า " และ " น่าสนใจ! "

image_20885
- ที่มารูป: data3.whicdn.com

บางทีการอยู่นิ่งๆ สวยสง่าแบบผู้ดีก็มีเสน่ห์สำหรับผู้ชายได้เหมือนกัน รวมถึงหนุ่มขี้อายด้วย! ยิ่งตอนที่เพื่อนๆ ของเขาอยู่กันครบ ยิ่งเปิดโอกาสให้เธอสร้างภาพ เอ๊ย! หาหนังสือมาอ่าน ตั้งใจเรียน ทำตัวเป็นเด็กเนิร์ด หรือทำตัวยุ่งเป็นนักธุรกิจสาวให้เขาเห็นว่า เฮ้ย ผู้หญิงคนนี้ดูมี “อะไร” มากกว่าเพ้อหาแฟนไปวันๆ นะจ๊ะ!

เมื่อแก๊งเพื่อนของเขาเชื่อหมดใจไปแล้วว่าเธอคือ “ ดอกฟ้า ” ที่น่าหมายปอง เขาจะเริ่มจับคู่เธอกับหนุ่มขี้อายคนนี้ทันที แล้วเพื่อนพวกนี้นี่แหละที่จะช่วยดันเป้าหมายให้มาขอเธอคบเป็นแฟนเอง โดยที่เธอไม่ต้องทำอะไรเลย! ( แผนซ้อนแผนสุดๆ ร้ายนะเรา )

 

4. อย่าเร่งรัดเขาเป็นอันขาด!

image_20886
- ที่มารูป: www.undp.org.fj

หากเธอกับเจ้าหนุ่มคนนี้ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลย แต่เพราะความพยายาม ( และดันทุรัง ) ก็ไปสืบเสาะหาเพื่อนแก๊งเดียวกับเขา และได้รู้จักกับเป้าหมายในดวงใจจนได้  ถึงตอนนี้แล้ว เธอก็อย่าเพิ่งไปเร่งรัด จู่โจมเขาเชียว! ประเภทที่เพิ่งได้เฟสบุ๊ค แต่รีบขอเบอร์บ้าน ที่อยู่ เลขบัญชีรัวๆ จนหนุ่มผวา คุยน่ะคุยได้แต่ค่อยเป็นค่อยไปน่ะ ทำเป็นไหม! คนขี้อายไม่ใช่คู่สนทนาที่ดีนักอยู่แล้ว ถึงจะกลายมาเป็นแฟนแล้วก็ยังมีช่วงเดตแอร์ได้ ให้เวลาเขาหน่อยนะ

ครั้งแรกที่มีคนแนะนำให้เธอรู้จักกัน ชวนเขาคุยสักหน่อย สร้างความสัมพันธ์ดีๆ ถ้าเริ่มไม่มีหัวข้อจะคุย หนุ่มคนนั้นจะเริ่มทำท่าอึดอัด กระอักกระอ่วน เธอสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้ด้วย “ รอยยิ้มน่ารักๆ ” ก่อนจบบทสนทนาค่ะ

 

5. ขอความช่วยเหลือจากเขา!

image_20889
- ที่มารูป: media.tumblr.com

ผู้ชายทุกคนมีความเป็นผู้นำและอยากช่วยคนที่อ่อนแอกว่าด้วยกันทั้งนั้น เธอใช้โอกาสนี้ขอความช่วยเหลือจากหนุ่มขี้อายซะสิ ถ้าแบกหนังสือหนักๆ จะไปส่งครูก็สะกิดเขาให้ช่วยถือหน่อย หรือถ้าวันนี้เพื่อนเขาไม่มา เธอก็ชวนเขาไปกินข้าวเที่ยงด้วยกันซะเลย

หนุ่มส่วนใหญ่จะปากหนัก ไม่กล้าปฏิเสธ ระหว่างเดินคู่กันเธอก็ใช้เวลานี้ชวนคุยรัวๆ ได้เลย มีแค่เธอกับเขาสองต่อสอง การที่เขาช่วยเธอทำให้เขารู้สึกฮึกเหิมเหมือนเป็นฮีโร่ประจำตัวของเธออีกด้วย ฟินไปอีก!


6. ชมเขาด้วยคำหวานๆ!

image_20890
- ที่มารูป: static.tumblr.com

ถ้าเธอมีโอกาสคุยกับเขาจนสนิทสนมในระดับหนึ่งแล้ว ลองขอไปเที่ยวกับกลุ่มประจำของเขาสิ! อย่าตื่นเต้นจนเกินงาม นี่ยังไม่ใช่การออกเดท! ถ้าเขาคุยสนุกกับเพื่อนอยู่ อย่าคิดลากเขาออกมาตามใจชอบเชียวนะ! กลับจากเที่ยวเขาต้องอารมณ์เสีย หน้าบึ้งหน้าบูดเป็นก้นเป็ดแน่ๆ

หาโอกาสที่เขาอยู่คนเดียว แล้วเลียบๆ เคียงๆ เข้าไปคุยด้วยสิ งัดคำชมทั้งหมดออกมา อย่าง “อยู่กับนายสนุกจัง” “คุยกับนายสนุกดีนะ” หรือ “คุยกันแล้วรู้สึกว่าเราเข้ากันได้ดีจัง” ทั้งยอทั้งอวยขนาดนี้ ไม่ตกหลุมรักให้มันรู้ไป!

 

7. ส่งข้อความไปหาเขา!

image_20895
- ที่มารูป: www.koreandramafashion.com

เมื่อสนิทกันถึงระดับหนึ่งแล้ว ก็ถึงเวลาต้องรุกซะบ้าง! ในเมื่อมีเฟสบุ๊ค ไลน์ และเบอร์โทรศัพท์แล้วจะรออะไรอยู่ ส่งข้อความไปหาเขาสิ! ผู้ชายขี้อายบางคนอาจอึดอัดที่ต้องสบตาผู้หญิงตัวเป็นๆ แต่หากเป็นตัวอักษรในคอมพิวเตอร์ล่ะก็สบาย!

มีหลายคนที่คุยแชทกันแล้วสบายใจมากกว่า ตอบเร็วเหมือนไม่เคยคุยกับใครมาเป็นปีเลยเชียว รับรองว่าความสัมพันธ์ของเธอจะรุดหน้าขึ้นอย่างแน่นอน คราวนี้เจอหน้าก็ทักทายกันได้สนิทใจมากขึ้นแล้ว! >w<

 

8. หาโอกาสเหมาะๆ ชวนเขาไปเที่ยว!

image_20894
- ที่มารูป: i.imgur.com

ขั้นตอนสุดท้าย ลองชวนเขาออกไปเที่ยวข้างนอกแบบสองต่อสองสิ ย้ำว่าสองต่อสอง! แต่อย่าชวนโต้งๆ เพราะดูไม่มีชั้นเชิง ใช้วิธีพูดให้เหมือนว่า “เขาเป็นฝ่ายชวนเธอเอง” เขาจะรู้สึกมั่นใจและสบายใจขึ้นเพราะเป็นคนคุมเกม เช่น ถามว่าเขาชอบกินข้าวร้านไหน เมื่อเขาตอบก็บอกว่าชอบร้านนั้นมาก ถ้าครั้งหน้าจะไปก็มาชวนด้วยนะ แค่นี้ก็ชนะใสๆ!

วิธีนี้ดูเปิดทางให้หนุ่มได้ดีสุดๆ คือไม่เสนอตัวมากเกินไป แต่ถ้าจะชวนก็ไม่ปฏิเสธ ไม่เสียหน้าอีกด้วย ( เพราะเขาเป็นฝ่ายชวน ) ขอรับรองว่าเวิร์คสุดๆ ใครจะนำวิธีนี้ไปใช้ก็ได้เลย!

 

-----------------------------
จบลงไปแล้วกับ 8 วิธีขอหนุ่มขี้อายออกเดทแบบเนียนๆ แค่เรียนรู้ลักษณะนิสัยของฝ่ายตรงข้าม แล้วเข้าหาอย่างถูกวิธี เท่านี้เธอก็ได้หนุ่มเป้าหมายมาครอบครองก่อนจะรู้ตัวเสียอีก! ก้าวช้าๆ แต่มั่นคงยังดีกว่าเร่งรีบแต่เดทล่มนะจ๊ะ ลองทำดูแล้วจะรู้ว่าง่ายแค่ไหน สู้ๆ แล้วเจอกันบทความหน้าค่ะ ^___^
-----------------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @