ชมกันแบบนี้ หนุ่มๆ ปลื้มหนักมาก! ヽ( ´∇`)ノ [ภาค 1]

ชมกันแบบนี้ หนุ่มๆ ปลื้มหนักมาก! ヽ( ´∇`)ノ [ภาค 1]

รวมคำชมที่หนุ่มๆ ปลื้มและตราตรึงในหัวใจไปอีกนานแสนนาน

30 July 2015
Mollacake
30 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวซิสต้าที่ยังไม่ได้ลงจากคานทั้งหลาย! เรารู้นะว่าเธอแอบเหล่มองผู้ชายคนนั้นมานานแล้ว อยากให้เขามาสนใจแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดีใช่ไหมล่ะ จะแกล้งทำผ้าเช็ดหน้าหล่นก็วิธีโบราณไปหน่อย เพื่อนในกลุ่มทนสงสารปนสมเพชไม่ไหวเลยลากเข้าไปในกลุ่มจนเป็นเพื่อนกันจนได้ แต่จะก้าวข้ามจากเพื่อนไปเป็นแฟนยังไงดีน้า อยากทำให้เขายิ้มได้ ทำให้เขาสนใจเราจัง ^w^

“ชม” เขาสิคะ เป็นวิธีที่ไม่เสียหายอะไร และทำให้หนุ่มๆ ตกหลุมรักเธอได้ง่ายมากถ้าชมถูกจุด คำชมทำให้ผู้ชายรู้สึกเข้มแข็ง ฮึกเหิมตามธรรมชาติของความเป็นผู้นำ มีความสุข แท้จริงหนุ่มๆ ก็เหมือนสาวๆ นั่นแหละ ทำอะไรก็อยากได้คำชม แต่คนไทยมักถือว่าผู้ชายเป็นเพศที่แข็งแรง ต้องไม่แสดงความอ่อนแอ จึงไม่ค่อยชมลูกชายเท่าลูกสาว (ผู้ชายก็น้อยใจเป็นนะเออ!)

ค่อยๆ ชมหนุ่มที่แอบชอบไปทีละนิดทีละหน่อย จาก “เพื่อนรัก” อาจกลายเป็น “แฟน” โดยไม่รู้ตัว มาอ่านบทความ “คำชมที่ทำให้หนุ่มๆ ปลื้มปริ่ม” กันเล้ย! ~(=^・ω・^)ノ

 

1. ขอคำแนะนำจากเขา!
image_22144
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com

ลองขอคำแนะนำเรื่องอะไรก็ได้ (สัพเพเหระอย่างตกท่อ หมากัด ทำข้อสอบไม่ได้ เปิดเตาแก๊สไม่ติด เป็นต้น) แล้วขอบคุณอย่างจริงใจพร้อมรอยยิ้มอย่างน่ารักสิ! ผู้ชายเป็นเพศที่ชอบคิดหาคำตอบ แก้ปริศนาให้เรื่องต่างๆ อยู่แล้ว (เห็นได้จากที่คณะวิศวะ สถาปัตย์ ที่เกี่ยวข้องกับตัวเลขมักจะมีหนุ่มๆ สมัครเข้าไปเรียนเยอะเสมอ) 

ลองอ้อนคำหวานอย่าง "ขอบคุณมากเลยนะ ฉันพึ่งนายได้ตลอดเลย นายเป็นที่ปรึกษาที่ดีสุดๆ เลยล่ะ" ยิ้มแล้วขยิบตาสักหน่อย อื้อหือ หัวใจลูกผู้ชายพองโตขึ้นมาเลยทีเดียว!

 

2. ชมว่าเขาน่ารัก พูดเก่ง มีเสน่ห์!
image_22146
- ที่มารูป: upload.enewsworld.net

ถ้าเพื่อนหรือคนที่แอบชอบของเธอเป็นคนพูดเก่ง บ้ายอ ข้อนี้ถูกใจแน่นอน! ชมไปหนักๆ ว่าเขาสุดแสนจะเท่ห์ มีเสน่ห์ เป็นมิตร เพื่อนสนิทมิตรสหาย มิตรรักแฟนเพลงต่างก็เข้าหาตลอด มีปัญหาอะไรต้องมาคุยกับผู้ชายคนนี้คนแรก 


ยิ่งถ้าเป็นเพื่อนผู้ชายคนเดียวในกลุ่มก็ชมเข้าไปประหนึ่งไม่สามารถหาคนที่แสนดีขนาดนี้ได้อีกแล้ว
เขาจะรู้สึกมั่นใจและภูมิใจขึ้นอีกเป็นกอง!

 

3. ชมว่าเขาขับรถเก่ง!
image_22147
- ที่มารูป: www.koreandramafashion.com

ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบท้าทาย ผจญภัย เสี่ยงอันตราย ดังนั้นแนวภาพยนตร์ที่ชอบก็จะไม่พ้นหนังแอ๊คชั่น บู๊ล้างผลาญ และแนวที่หนุ่มๆ ส่วนใหญ่ชอบมาก (ส่วนน้อยสุดๆ ที่จะไม่ชอบ) ก็คือแนวแข่งรถนั่นเอง! ดูได้จากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Fast and furious ที่แข่งความเร็วกันเป็นว่าเล่น ผู้ชมก็ดูพระเอก เอ๊ย! ดูรถเพลินๆ กันไป


แต่ผู้ชายบางคน เมื่อต้องขับรถให้สาวๆ นั่ง เขาจะกลายร่างเป็นคนขับรถแสนสุภาพขึ้นมาทันที ขับนิ่มจนนึกว่านั่งรถเบนซ์อยู่ =w= ถ้าเขาไม่ขับฉวัดเฉวียน ผ่าไฟแดง ด่าหยาบคายใส่คนขับรถคันข้างๆ แล้วล่ะก็ นั่นถือว่าเป็นโชคดีของเธอแล้ว! ชมไปแรงๆ ว่าเขาขับรถดีมาก สมแล้วที่เพื่อนไว้ใจให้ขับไปส่ง แม้หนุ่มคนนั้นจะทำหน้าเฉย แต่ในใจยิ้มอยู่แน่นอน! (แล้วคราวหน้าก็ขอให้เขาไปส่งอีก ทำเนียน! (◕‿‿◕。) )

 

4. ชมว่าเขาหุ่นดี!
image_22149
- ที่มารูป: i294.photobucket.com

ไม่ว่าผู้ชายคนไหนก็เป็นห่วงรูปลักษณ์หน้าตาของตัวเองทั้งนั้น หน้าไม่เท่าไหร่ แต่หุ่นต้องดีไว้ก่อน! เราจะเห็นผู้ชายรักสุขภาพมากมายตามฟิตเนส กล้ามเน้นๆ งานซิกแพคต้องมา เห็นแล้วต้องไปลูบไล้ (เอ๊ย ไม่เกี่ยว!) หลายคนทำเพื่อตัวเอง แต่หลายคนก็ยอมรับว่าอยากมีเสน่ห์ดึงดูดสาวๆ อย่างพวกเธอนั่นแหละ! แหม ก็ถ้ามีผู้ชายสองคนเหมือนกันทุกอย่าง แต่คนหนึ่งอ้วนลงพุง คนหนึ่งกล้ามสวยเหมือนนายแบบ เธอจะเลือกใคร คำตอบมันก็เห็นๆ กันอยู่!


ถ้าคนที่เธอแอบชอบหุ่นดี ซิกแพคงาม ฉวยโอกาสนี้ชมเลย! "โห นายหุ่นดีจัง ไปวิ่งที่ไหนเหรอ" หรือ "แอบไปซุ่มเล่นกล้ามที่ฟิตเนสไหนเนี่ย" อาจต่อท้ายอารมณ์แหย่เล่นว่า "พาเราไปด้วยสิ" แน่ะ! ยิงครั้งเดียวได้นกสองตัว แผนสูงนะเราเนี่ย!

 

 

5. ชมว่าเขาฮอตเวอร์!
image_22150
- ที่มารูป: gogopoweranger8.files.wordpress.com

นิสัยอย่างหนึ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่มักเป็นเหมือนกันหมดคือ ต้องการได้รับความรัก ความสนใจจากคนรอบข้าง แม้เจ้าตัวจะไม่ยอมรับก็ตาม ถ้าวันหนึ่งเธอเดินกับเขาอยู่ที่ไหนสักแห่ง แล้วมีสาวๆ แปลกหน้าส่งจูบ ขยิบตา ปรี่เข้ามาจะขอไลน์ (อันหลังนี่ก็แรงไป) อย่าทำสีหน้าตึง บูดเบี้ยวแล้วรีบกอดแขนเขาเหมือนเด็กหวงของเล่นเชียว! ผู้ชายไม่ชอบสาวที่ทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของเขาหรอกนะ!


แก้สถานการณ์ด้วยการแอบมองเขาเบาๆ แล้วแซวว่า "ฮอตนะเรา" พนันว่าเขาจะดีใจจนตัวแทบจะลอยได้กันเลยทีเดียวเชียว ยิ่งถ้าเขามีใจให้เธอ เขาอาจจะคว้ามือเธอมาจับเองก็เป็นได้ โอย ฟิน วี้ดวิ้ว!

 

6. ชมความฝันและความปรารถนาในชีวิตของเขา!
image_22156
- ที่มารูป: img.ohkpop.com

เห็นผู้ชายบางคนเที่ยวเล่น เหลาะแหละไปวันๆ แต่ทุกคนมักมีความฝันหรือแผนสร้างอนาคตข้างหน้าไว้ทั้งนั้นแหละ! (จะใช้ได้จริงหรือเปล่าอีกเรื่องนึง) ผู้ชายรอบคอบมักจะวางแผนชีวิตให้ตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อย ต้องเรียนที่ไหน มีบ้านมีรถตอนอายุเท่าไหร่ ทำอาชีพอะไร บางคนก็อยากเป็นทนาย เป็นหมอ เป็นทหาร เป็นนักธุรกิจ หรือบางคนก็อยากเป็นเชฟธรรมดาๆ เปิดร้านกาแฟสไตล์ฮิปสเตอร์ แค่นี้เขาก็มีความสุขแล้ว!


ถ้ามีเวลาว่าง ลองคุยกับเขาเรื่องความฝันในอนาคตดูสิ! เธออาจจะได้ยินอะไรแปลกๆ อย่างนอนในฮาเร็มพร้อมหญิงสิบคน หรือมีรถสักร้อยคัน แต่ในที่สุดเขาจะบอกอาชีพที่อยากทำ เธอใช้โอกาสนี้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเขา และคอยเชียร์เขาให้ทำตามฝันสำเร็จสิ รับรองว่าหนุ่มคนนี้ปลื้มเธอจนเก็บไปนอนฝันถึงชัวร์ๆ! (ฝันว่าทำไมยัยคนนี้จุ้นจ้านจัง ล้อเล่น!)

 

7. ชมว่าเขามีอารมณ์ขัน!
image_22157
- ที่มารูป: i579.photobucket.com

ผู้ชายทุกคนต่างมีอารมณ์ขันอยู่ในตัว แต่จะหยิบเอามาใช้ได้มากแค่ไหนก็แล้วแต่คน บางคนก็ตลกโปกฮาเหมือนหลุดมาจากคณะเชิญยิ้ม แต่บางคนแค่ปล่อยมุขโหดๆ แล้วยิ้มหน้าตาย คนก็ฮาทั้งกลุ่มแล้ว!  และเสน่ห์ตรงนี้แหละที่ดึงดูดใจสาวได้ เคยได้ยินคำว่า "คารมเป็นต่อ รูปหล่อเป็นรอง" ไหมคะ ผู้ชายหลายคนได้แฟนเพราะพูดดีโดนใจ มีอารมณ์ขันนี่แหละ บางคนที่ทักษะยังติดลบจึงต้องพัฒนาตัวเองด่วนๆ 


ผู้ชายข้างกายเธอเป็นคนแบบไหนเอ่ย?  ถ้าเขาเป็นคนตลกอยู่แล้วก็ยิ่งง่าย จะแซวจะชมแค่ไหนก็เชิญตามสบาย แต่ถ้าเป็นเด็กเนิร์ดนุ่มนิ่มที่เพิ่ง "อัพสกิล" ตัวเอง ก็คอยให้กำลังใจ ถ้าเขายิงมุขมาก็ตบมุข ชงมุขตอบเขาหน่อย อย่าให้มีเดตแอร์ ผู้ชายคนนี้จะขอบคุณเธออยู่ในใจและค่อยๆ ชอบเธอขึ้นมาเองโดยที่ไม่ต้องพยายามเลยล่ะ!----------------------------------


วิธีที่ดีที่สุดในการชมหนุ่มๆ คือยอมรับนิสัยและตัวตนของเขาอย่างหมดเปลือก
ถ้าเธอแกล้งทำชมไปโดยไร้ความจริงใจหรือที่เรียกว่า “เฟค” อย่าคิดว่าผู้ชายรู้ไม่ทันนะจ๊ะสาวๆ! คำพูดอาจจะหลอกได้ แต่สีหน้า แววตาท่าทางของเธอหลอกคนตรงหน้าไม่ได้หรอก ถ้าข้อไหนที่เธออ่านแล้วรู้สึกไม่เห็นด้วยจริงๆ ก็ปล่อยผ่านดีกว่า

พยายามมีความสุขไปกับเรื่องที่เขาทำ ความรักและชีวิตคู่จะราบรื่น หนุ่มข้างกายต้องรักเธอมากขึ้นอย่างแน่นอน แล้วพบกันใหม่นะคะสาวซิสต้า ^___^

---------------------------------- 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @