10 วิธีเปิดบทสนทนา เมื่อเจอหนุ่มที่แอบชอบ! (✿◕ ‿◕ฺ)ノ

10 วิธีเปิดบทสนทนา เมื่อเจอหนุ่มที่แอบชอบ! (✿◕ ‿◕ฺ)ノ

10 วิธีเปิดบทสนทนาน่ารักมุ้งมิ้ง เมื่อเจอหนุ่มที่ใช่เลย! (✿ฺ◡ฺ‿ฺ◡ฺ)

26 July 2015
Mollacake
26 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยไหม? เปิดเทอมใหม่ เจอนักเรียนคนนั้นคนนี้มากหน้าหลายตา ยังไม่รู้จักใครสักคน
แล้วสายตาก็ไปสะดุดกับผู้ชายคนหนึ่ง โอ้โหเทพบุตรลงมาเกิดแท้ๆ! นั่นคนหรือรูปปั้น อย่างเป๊ะ! คิ้วคมเข้ม ดวงตากลมโต จมูกโด่งคมสันและริมฝีปากบางสีชมพู โอ๊ย หล่อโดนใจไปอีก  เหมือนศรรักมันปักอกเข้าที่กลางใจ เจอเธอทีไรโลกก็กลายเป็นสีชมพู อร๊าย! เพ้อเข้าไปสิ บ่นกับเพื่อนจนเขาส่ายหน้ากันหมดแล้ว ก็ใจมันเรียกร้อง แต่ถามว่าเคยคุยกันไหม ไม่!  ლ(◉◞⊖◟◉`ლ) 

เห็นเขาเดินผ่านหน้าห้องบ่อยๆ อยู่หรอก แต่ไม่ได้เรียนห้องเดียวกัน ไม่รู้จะเริ่มทักยังไงดี ไปยืนตัดหน้าเขาแล้วประกาศว่าชอบก็ดูจะน่ากลัวไปหน่อย (ไม่หน่อยแล้วมั้ง //สาวซิสต้ามองแรง) แต่ก็ไม่อยากให้โอกาสดีๆ หลุดลอยไปนี่นา อยากรู้จักเขาสุดๆ นี่อาจจะเป็นคู่แท้แต่ชาติปางก่อนของฉันก็ได้! (ว่าไปนั่น…)

วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆ อย่าง “วิธีเปิดบทสนทนาสำหรับหนุ่มที่แอบปิ๊ง” ไม่ต้องกลัวเขามองว่าโรคจิตอีกต่อไป เพราะเรามีวิธีเนียนๆ ในการเข้าหาหนุ่ม แถมยังได้คะแนนความน่ารักไปเต็มๆ ไปดูกันเล้ย! (。◕ ∀ ◕。)1. "เดี๋ยวนะ!..เราเคยเจอกันที่ไหนมาก่อนรึเปล่า"
image_20820
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

เดินเข้าไปสวยๆ จ้องเขาเหมือนไม่แน่ใจ (อินเนอร์การแสดงระดับตุ๊กตาทองต้องมา) สะกิดเบาๆ แล้วทักว่า “เราเคยเจอกันที่ไหนมาก่อนไหม”, “เอ๊~ เราเคยคุยกันที่เรียนพิเศษหรือเปล่า หน้าคุ้นๆ” สารพัดสถานที่ที่จะมโนได้ก็ถามๆ ไปให้หมด

หนุ่มคนนั้นจะเริ่มสับสน ทำหน้าครุ่นคิด เขาอาจจะถามว่า “เฮ้ยจริงเหรอ เจอที่ไหน” แล้วสารพัดคำถามก็จะตามมา ทำให้เธอกับเขามีเรื่องคุยกันไปโดยปริยาย

แต่ถ้าเจอสายโหดเขาอาจจะเมินแล้วผ่านไปเลย เฮ้ย แต่เรื่องแบบนี้ไม่ลองก็ไม่รู้นะเออ!


2. สบตา ยิ้มหวาน!
image_20822
- ที่มารูป: gotsole.files.wordpress.com

นึกภาพว่าเขาออกมาเดินเล่น นั่งอยู่ที่ระเบียงคนเดียว เหม่อมองฟ้า ชมนกชมไม้ วาดรูปไปเรื่อยเปื่อย (แบบว่าติสต์) ส่วนเธอยืนมองอยู่ไกลๆ อยากเข้าไปคุยใจจะขาด อึดอัดใช่ไหม ลองใช้วิธีนี้ดู! วิธีนี้ดีที่สุดในการ “ละลายพฤติกรรม” ของเขาเลยนะ เดินเฉียดเข้าไปใกล้สักหน่อย ส่งรอยยิ้มพิมพ์ใจ น่ารัก ขี้เล่นเป็นมิตร (แต่อย่าถึงกับหวานเชื่อมนะ แบบนั้นผู้ชายจะรีบลุกหนีรัวๆ !)

สบตาอย่างจริงใจแต่ไม่จ้องหน้าจนเขารู้สึกอึดอัด ให้อารมณ์เหมือนอยากผูกมิตรมากกว่าหาแฟนน่ะ ถ้าเขามีไมตรีจิตตอบกลับมา เขาจะยิ้มและเริ่มบทสนทนากับเธอเองด้วยซ้ำไป!


3. "ช่วยมาดู....ให้หน่อยได้มั้ย?"
image_20824
- ที่มารูป: photos.demandstudios.com

เทรนด์ผู้หญิงบอบบางอ่อนแอก็มา (o´∀`o)ノ มารยาหญิงมีตั้งร้อยเล่มเกวียน เลือกมาใช้สักเกวียนสองเกวียนจะเป็นไรไป! เล่นบทคนน่าสงสารให้เขาช่วยเหลือก็ไม่เลว เช่น แบกหนังสือมาเป็นตั้งเดินผ่านหน้าเขา ทำหน้าให้ดูเหนื่อยที่สุด ปาดเหงื่อเบาๆ แล้วบ่นว่าเหนื่อยจังเลย ถ้าเขายังไม่สะทกสะท้านก็ถามเขาตรงๆ เลยว่า “ช่วยยกของหน่อยได้ไหม?” พร้อมรอยยิ้มหวานปานน้ำผึ้ง ผู้ชายร้อยทั้งร้อยต้องช่วยอยู่แล้ว!

คู่รักหลายคนที่รู้จักกันเพราะช่วยยกของให้กันนี่แหละ ใช้โอกาสระหว่างเดินด้วยกัน ชวนคุยทำความรู้จักซะเลย เหมือนฉากในการ์ตูนญี่ปุ่นเลยเนอะ ฟินเวอร์!


4. "ยืมใช้มือถือโทรหา...หน่อยสิ"
image_20826
- ที่มารูป: i1192.photobucket.com

ทริคนี้สาวเจ้าเล่ห์หลายคนนิยมใช้ขอเบอร์แบบเนียนๆ! มือถือหาย ลืมเอามา แบตหมด สารพัดข้ออ้างที่เธอจะใช้เพื่อยืมมือถือหนุ่มที่หมายตา! เห็นเขาเดินอยู่ไกลๆ ทำหน้าตกใจ เหงื่อตก ตรงเข้าไปถามว่า “ขอใช้มือถือโทรหา…หน่อยได้ไหม แบตเราหมด นะๆ”

ทำทุกอย่างให้รวดเร็วว่องไว เขาจะไม่ทันสังเกตอะไรและยื่นมือถือให้เธอแบบงงๆ นั่นแหละโอกาสทอง ทำเป็นหันหลังเดินไปคุยโทรศัพท์ แต่ที่จริงกดโทรเบอร์ตัวเองปานสายฟ้าแลบ (อย่าลืมปิดเสียงมือถือของตัวเองล่ะ เดี๋ยวโป๊ะแตกไม่รู้ด้วย!)

ทำเป็นเม้าท์มอยสักสองสามนาทีแล้วค่อยส่งมือถือคืนให้ อย่าลืมยิ้มสวยๆ ขอบคุณด้วยนะ!


5. "อ้าว ไม่ใช่...หรอกเหรอ ทักผิดคนซะงั้น!"
image_20827
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

วิธีนี้เหมาะกับคนรักดราม่า แกล้งทำเป็นจำผิดคนไปอีก! ทำท่าให้ดูยุ่งๆ เข้าไว้ หาโอกาสที่เขายืนหันหลังอยู่ วิ่งเข้าไปแตะไหล่พร้อมกับพูดนั่นนี่ไปเรื่อย เมื่อหนุ่มคนนั้นหันมาก็ทำเป็นตกใจ (ทำตาโตเหมือนไข่ห่านประกอบ) “อุ๊ย ขอโทษนะ จำผิดคน” ผู้ชายส่วนใหญ่จะงงๆ แล้วบอกว่าไม่เป็นไร

แต่ไม่ใช่ว่าบทสนทนาจะจบลงตรงนี้! เธอรีบชวนคุยสร้างความรู้จักไปเลย เช่น “รู้จัก…ไหม เราจำผิดเพราะเขาทำผมทรงเดียวกับเธอเลย” หรืออะไรก็ว่าไป จากนี้ก็เป็นหน้าที่ของเธอแล้วว่าจะคุยยังไงให้มีครั้งต่อไป เฮ่! (✡ノ◕‿◕)ノ


6. "มีใครนั่งตรงนี้หรือเปล่า นั่งด้วยได้ป่ะ"
image_20828
- ที่มารูป: i.imgur.com

“นั่งด้วยได้ไหม” เป็นคำขอสุดคลาสสิกที่เราได้ยินทั้งในรถเมล์ รถไฟ เครื่องบิน หรือแม้แต่ในห้องเรียน! บางทีเธออาจเห็นเขานั่งอยู่ที่โรงอาหารหรือห้องสมุดคนเดียว โดดเดี่ยวเดียวดายน่าสงสาร (ดราม่าทำไม) เดินเข้าไปใกล้ กระซิบว่า “ตรงนี้มีใครนั่งไหม เรานั่งด้วยได้รึเปล่า?” พร้อมคลี่ยิ้มกว้างอย่างเป็นกันเองสุดๆ ทำตัวเป็นสาวน้อยร่าเริงสดใสในทุ่งดอกไม้เข้าไว้ หรือถ้าเป็นสายมึน ก็เข้าไปแทรกตัวนั่งแบบเนียนๆ ก็ได้นะ

ก้นถึงเก้าอี้ได้ไม่นาน เขาก็เริ่มหาเรื่องชวนคุยแล้วแหละ ฮิ้วววヾ(o✪‿✪o)シ


 

 

7. "โอ๊ย น่าเบื่อเนอะ!" / "เจ๋งไปเลย ว่างั้นมั้ย"
image_20830

สถานการณ์แบบนี้อาจเกิดเวลาที่นั่งรวมกันทั้งโรงเรียน อาจารย์อาจประกาศข่าวดีว่า “พรุ่งนี้หยุด!” หรือเรื่องเศร้าๆ อย่างมีใครบางคนในโรงเรียนจากไป หรือแม้แต่การเทศน์เป็นชั่วโมงจนเด็กหาวหวอด ถ้าเธอนั่งในแถวข้างๆ เขาก็หาเรื่องชวนคุยซะเลย จะสะกิด จะแซว จะบ่นอะไรก็ตามสะดวก 

“ดีจังเลยเนอะ อยู่ดีๆ ก็ได้หยุด” หรือ “ครูคนนั้นไม่น่าอายุสั้นเลย แย่จัง!” "จะเทศน์อะไรนักหนา หูชาหมดแล้ว" "เธอ ดูผมอาจารย์คนนั้นสิ คิดว่าเป็นวิกป้ะ" (ระวังอาจารย์ได้ยิน!)

ถ้าผู้ชายคนนี้มนุษยสัมพันธ์ไม่แย่เกินไป เขาจะเริ่มคุยตอบ เพราะนักเรียนทุกคนก็เบื่อบรรยากาศตอนเข้าแถวทั้งนั้น มีเพื่อนคุยก็ยิ่งดี รู้ตัวอีกทีพวกเธออาจสนิทกันก่อนเลิกแถว แยกย้ายเข้าชั้นเรียนก็ได้!


8. ยิ้ม / ทัก "หวัดดี!" แล้วเดินผ่านไปเลย!
image_20837
- ที่มารูป: pad1.whstatic.com

ข้อนี้เหมาะสำหรับสาวขี้อาย! แหม เห็นอย่างนี้ก็อยู่ในช่วงฮอร์โมน วัยว้าวุ่นเหมือนกันนะ แต่จะให้เข้าไปขอความช่วยเหลือ อ้อนเหมือนลูกแมวนี่ไม่ใช่ทาง ไม่ถนัดสุดๆ หน้าคงแดงนำไปก่อนแล้วแน่นอน มีวิธีอยู่นิ่งๆ แต่เขาเข้ามาหาเองไหม อืม...โจทย์ยาก แต่ก็ยังพอมีทาง!

สมมุติว่าเธอเดินเฉียดเขาผ่านโถงทางเดินหรือโรงอาหาร เดินสวนกันบนบันไดกับผู้คนที่หนาแน่นช่วงพักเที่ยง ส่งรอยยิ้มเล็กๆ ให้สักหน่อยหรือทักทายว่า “หวัดดี” แล้วเดินผ่านไปเลย

หนุ่มคนนั้นอาจจะงงที่คนแปลกหน้ามาทัก แต่เขาต้องจำหน้าเธอได้แน่นอน คราวหน้าเขาอาจจะทักเธอเองด้วยซ้ำ ต่อไปก็เริ่มชวนคุยสานสัมพันธ์ (รัก) ได้เลยจ้า อิอิ ლ(^o^ლ)

 

9. "เราเพิ่งมาที่นี่ หลงทางซะแล้วสิ"
image_20838
- ที่มารูป: images4.fanpop.com

มาอีกบทบาทในมาดสาวความจำเสื่อม! ข้อนี้เหมาะกับสาวใจกล้าแต่ตีหน้ามึน ตรงเข้าไปหาหนุ่มแล้วเริ่มบทสนทนาประเภท “เราเพิ่งมาที่นี่ครั้งแรก ไม่คุ้นทางเลย พาเราไปห้องเรียนหน่อยได้ไหม”

ทำสีหน้าให้ดูงงงวย สับสนเหมือนเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาเยี่ยมโลกเป็นครั้งแรก (ก็เวอร์ไป!) มองซ้ายมองขวา เดินไปทางโน้นทีทางนี้ที เอ ตึกนั้นอยู่ไหนนะ ห้องนี้อยู่ไหนนะ (ทั้งที่อ่านคู่มือโรงเรียนจบแล้วร้อยรอบก็ตาม)

ผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่ปล่อยให้เธอทำหน้า “เอ๋อ” อยู่คนเดียวหรอก ถ้าเอ่ยปากถามแล้วยังไงเขาก็จะพาเธอไปส่งที่ห้องจนได้นั่นแหละ ระหว่างเดินนี่แหละโอกาสทอง อยากคุยอะไรคุยโลด สู้นะสาวซิสต้า!10. แกล้งทำของตกซะเลย!
image_20839

กลยุทธิ์นี้ใช้กันมาตั้งแต่โบราณ! ทำให้เนียนๆ เขาจะได้ดูไม่รู้ว่าเธอกำลัง “ทอดสะพาน” อยู่ จะเป็นผ้าเช็ดหน้า ปากกา ดินสอ หรือแฟ้มทั้งกองก็แล้วแต่เลเวลความโหดของสาวๆ นะจ๊ะ (● ̄ω ̄●)ノผู้ชายจะก้มหยิบของให้ตามมารยาท นั่นแหละ ช่วงที่สบตากัน ยิงยิ้มหวานไปรัวๆ  อย่าลืมขอบคุณด้วยล่ะ!

ถ้าเธอทนไม่ได้แล้ว หัวใจมันเรียกร้องสุดๆ ก็หาเรื่องชวนเขาคุยได้เลย จะขอเฟสขอไลน์ก็ว่าไปตามเรื่อง แต่ถ้าใจไม่กล้าพอ  ก็ปล่อยโอกาสนี้ไปก่อน เจอกันคราวหน้าเธอก็มีหัวข้อเด็ดๆ ไว้ทักทายเขาแล้วล่ะ อ้อ ไม่ต้องทำของตกรอบที่สองแล้วนะ! เดี๋ยวเธอจะถูกมองเป็นยัยซุ่มซ่ามซะอย่างนั้นเป็นไงบ้างกับประโยคเปิดบทสนทนา 10 ข้อที่เอาไปประยุกต์ใช้ได้ง่ายๆ ไม่ต้องหาสถานการณ์อะไรวุ่นวาย แค่เรื่องปกติในชีวิตประจำวัน เธอก็เอ่ยทักทายทำความรู้จักกับเขาได้ แต่ไม่ว่าข้อไหน  จุดสำคัญคือ “รอยยิ้ม” จงยิ้มหวานและจริงใจเหมือนดอกทานตะวันรับแสงอาทิตย์  แม้ในที่สุดเขาคนนี้จะไม่ใช่ ความร่าเริงสดใสจะดึงดูดให้ผู้ชายดีๆ เข้ามาหาเธอเอง

ขอให้โชคดีกับรักแรกพบสุดมุ้งมิ้ง  ใครจะรู้ เธออาจมีรักฟินๆ เหมือนในซีรี่ย์ก็ได้  ไฟท์ติ้งค่ะ ^______^บทความที่น่าสนใจ
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @