รวมทรงผมนักร้อง ไอดอลสาวเกาหลี 'คิม แทยอน' จาก IG : taeyeon_ss

รวมทรงผมนักร้อง ไอดอลสาวเกาหลี 'คิม แทยอน' จาก IG : taeyeon_ss

ใครติดตามวงการบันเทิงเกาหลี เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก 'คิม แทยอน' นักร้องและไอดอลสาวแห่งวง Girls' Generation ที่กำลังมีโซโล่อัลบั้มของตัวเองอยู่ ไปดูทรงผมสวยๆ ของเธอกันดีกว่าค่า

22 December 2016
Mollacake
22 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ทุกคน ( โดยเฉพาะสาวๆ สายเกาหลี! )

อันยองฮาเซโยววววว กลับมาพบกันกับบทความรวมทรงผมสวยๆ เพื่อเป็นอินสไปเรชั่นให้กับเหล่าติ่งกันอีกล้าววว วันนี้เราก็ยังคงอยู่กันที่แดนกิมจิ แน่นอนว่าไอดอลและนักร้องสาวชาวเกาหลีคนนี้ ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเธอฮอต! ฮิต! ติดชาร์ตมานานหลายปี เป็นเมมเบอร์แถวหน้าของเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ " Girls' Generation " ไหนจะรูปร่างที่ตัวเล็ก หมวยๆ แบ๊วๆ พิมพ์นิยม และพลังเสียงที่เป็นเอกลักษณ์นั้น...

ใช่แล้ว เธอคือ " คิมแทยอน ( Kim Taeyeon ) " นั่นเอง

อันที่จริงเราเคยรวมทรงผมสวยๆ ของเธอไปแล้ว... แต่ครั้งนี้เราจะมาอัปเดตทรงผมในอัลบั้มใหม่ๆ และที่สำคัญเราดึงมาจากไอจี ( taeyeon_ss ) ของเธอค่ะ

จะมีทรงผมไหนน่าเอาไปทำตามกันบ้าง เลื่อนลงมาอ่านกันได้เล้ย!

แทยอนกับผมสีน้ำตาลคาราเมลอ่อนๆ ผมดัดลอนคลาย และหน้าม้าดัดลอนโค้งๆ ให้มีวอลลุ่มแบบซีทรู กับเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ขนเฟอร์ฟูๆ ในฤดูหนาว

ลุคแบ๊วๆ ชิลล์ๆ กับผมมัดหางม้าต่ำแล้วถักเปียลงมา ก่อนจะมัดปลายด้วยยางรัดผม ไม่ต้องมีโบว์ก็กิ๊บเก๋ได้ สาวผมประบ่าต้องลองทำดูนะจ๊ะ

สวยๆ เซอร์ๆ กับผมสีน้ำตาลช็อกโกแลตแล้วดัดลอนคลายเล็กน้อย ยีๆ ให้ฟูๆ เหมือนเพิ่งตื่นนอนแบบพี่แท ยิ่งใช่! #แซะ

สายแบ๊วต้องมา! กับผมสีน้ำตาลช็อกโกแลต มัดผมแกละสองข้างแบบทวินเทลล์ ( Twintail ) มุมนี้แทยอนหน้าเด็ก เหมือนอายุสิบขวบเลย ><

ผมยาวม้วนลอนระดับหน้าอกกับหน้าม้ายาวปัดข้าง กับชุดสายเดี่ยวลูกไม้ ลุคนี้เหมือนเจ้าหญิงแสนบริสุทธิ์

ลุคผมเปียจิ๋วสองข้างเท่ๆ กับผมหน้าม้าในคอนเซปต์อัลบั้ม Why น่ารักและแบ๊วได้อีกก

มาที่ผมบลอนด์ซีดแบบบ๊อบสั้น เป่าไดร์ให้ผมพองๆ และหน้าม้างอนออก เป็นอีกลุคที่น่าทำตามเหมือนกันนะเนี่ย

แทยอนกับผมยาวประบ่าสีบลอนด์แบบเซอร์ๆ ในงานประกาศผลรับรางวัล

ผมเปียสองข้างแบบมีวอลลุ่ม เริ่มจากการถักเปีย มัดปลายด้วยยางรัดผมแล้วใช้นิ้วสางให้เปียยืดและมีวอลลุ่ม สางผมด้านหน้าให้ยุ่งๆ เล็กน้อยและทำหน้าม้าซีทรู แบ๊วเวอร์!

หรือจะผมบลอนด์หนีบลอนมาม่า แล้วทำสี ombre ไล่เฉดสีบลอนด์จากเข้มไปซีด ก็เก๋ไก๋ไม่เบานะตัวเธอ

ผมบลอนด์ทองเข้ม ม้วนคลายๆ พอให้มีวอลลุ่ม ไดร์ผมหน้าม้าให้พอง แบ่งช่อผมออกมาสี่ช่อแล้วม้วนแบบงุ้มเข้าสไตล์ซีทรู สดใสน่ารักรับเทศกาลคริสต์มาส ><

ยังคงอยู่ที่ผมสีบลอนด์ หนีบลอนมาม่าคลายๆ แล้วเพิ่ม accessories ด้วยหมวกแบบมีสไตล์ในคอนเซปต์เอ็มวี I ซิงเกิลโซโล่เดี่ยวครั้งแรกของแทยอน

ผมบลอนด์หนีบลอน ถักเปียรอบศีรษะและมีเปียจิ๋วเส้นเล็กๆ เป็นลูกเล่น ลุคนี้ให้ฟีลแบบยิปซี + ฮิปสเตอร์เบาๆ ( แต่ก็น่ารักอยู่ดี >< )

แทยอนกับลุคแบบนางเอก floral ไปอีกกก กับทรงผมดังโงะม้วนมวย แล้วติดดอกไม้ประดับผม เป็นทรงผมเจ้าสาวในงานแต่งตีมชายทะเลน่าจะเข้า! #สาวคนไหนจะแต่งงานดูไว้ อิอิ

ผมเปียสองข้างให้ลุคแบบแก่นๆ ปนสดใส ใครอยากดูซนแบบแทยอนก็จัดไปเลยค่า

มาที่ผมสีช็อกโกแลตเข้ม ม้วนลอนให้เป็นหลอดใหญ่ๆ คลายๆ ให้ทั่วทั้งศีรษะ แค่นี้ก็น่ารัดได้ใจติ่งทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ แล้วววว ฮืออออ

ลุคผมดำ เปียจิ๋วสองข้าง หน้าม้าปัดข้างและคาดทับด้วยผ้าผูกผม กับการเต้นในห้องซ้อม

ปล่อยผมยาว ม้วนลอนที่ปลายผมเล็กน้อย แต่กิมมิคอยู่ที่เปียเส้นจิ๋ว ถักพร้อมกับเชือกสีสันสดใสยาวลงมาจนสุดปลาย เพิ่มลูกเล่นให้ทรงผมได้ดีเลย

ทรงผมธรรมดาๆ แต่ก็สวยได้สไตล์ everyday look กับผมบลอนด์ยาว ปล่อยตรงธรรมดาแล้วหวีให้เข้าทรง ทำไปเรียนก็ได้ ไปทำงานก็ดี หรือจะไปเที่ยวก็ไหว #ยังไงก็รอด

ลุคในชุดคลุมอาบน้ำเบาๆ ใสๆ กับผมยาวปล่อยตรงและหน้าม้าเลยคิ้วแบบซีทรู 

แบ๊วกันให้สุดพลัง! กับแทยอนและผมมัดหางม้าสูงและหน้าม้าซีทรูของเธอ เพิ่มความคิโยมิ ( น่ารัก ) ด้วยโบว์ผูกผมสีดำ ><

น่าร้ากกกกกกกกได้ใจ! กับผมยาวม้วนลอนหลอดเล็กๆ ทั่วศีรษะ แล้วมัดจุกเล็กๆ ที่กึ่งกลางศีรษะ แบ๊วคูณร้อยกันไปเลยยย

ม้วนลอนงามๆ แล้วถักเปียยืดๆ หลวมๆ ถักจนเหลือปอยผมนิดเดียวแล้วผูกด้วยยางรัดผมซะ สวยน่ารักแบบผู้หญิง เฟมินินสุดๆ

ปิดท้ายด้วยทรงผมแบบเลิศๆ หรูๆ กับเปียมงกุฎหรือ crown braid เหมาะมากกับการทำออกงานใหญ่ๆ หรือเป็นทรงผมเจ้าสาวก็ได้อยู่นะ เพราะทั้งสวยและสง่ามากๆ เลยล่ะ

========================

น่อวววววววว์ มีแต่ทรงผมสวยๆ ทั้งนั้นเลยนะเนี่ย พี่แท ( ฉายาของแทยอน ) กว่าจะอัพแต่ละรูปต้องคอยลุ้นว่าจะเป็นรูปอะไร ( เผลอๆ ก็ลบรูปทิ้งอีก TT ) นอกจากรูปวิว รูปภาพวาด รูปเล็บ หรือรูปอาร์ตๆ ก็จะมีรูปของตัวเธอเองและทรงผมสวยๆ นี่แหละ ที่ทำให้ติ่งตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นทรงผมคอนเซปต์อัลบั้ม หรือจะเป็นทรงผมที่เธอครีเอทเอง ก็น่าทำตามทั้งนั้นเลย 

ใครเป็นสาวๆ สายหวาน ตัวเล็กสุดแบ๊ว แต่ก็มุมอาร์ตแบบศิลปินเหมือนแทยอน ลองนำทรงผมในบทความนี้มาเป็นไอเดียทำผมครั้งหน้ากันนะคะ รับรองจะติดใจ และกลายมาเป็นติ่งแบบเรา! #ผิด 

แล้วพบกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายค่า

========================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @