ฟินแทบัก! 8 กิจกรรม ‘ท้าหนาว’ ในเกาหลี มาหนาวทั้งทีก็ต้องลองสักครั้ง!

ฟินแทบัก! 8 กิจกรรม ‘ท้าหนาว’ ในเกาหลี มาหนาวทั้งทีก็ต้องลองสักครั้ง!

หนาวๆ อย่างนี้ ก็ต้องลองกันหน่อยหลาวววว

30 December 2016
☆* Dream Inspired *☆
30 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีฮ้าสาวๆ ตอนนี้เมืองไทยก็ถึงหน้าหนาวแล้วเนอะ ก็หนาวมาได้ประมาณ 2-3 วันแล้วล่ะ อือ... ก็คงหมดฤดูแล้วล่ะนะ อ่อ ไม่ใช่ๆ  คือเรื่องของเรื่องมันมีอยู่ว่า เกิดอาการเก็บกดจากอากาศเมืองไทย ก็เลยตั้งใจไว้ว่าต้องไปลองสัมผัสกับอากาศหนาวที่แท้จริงที่ต่างประเทศบ้างให้ได้ ไปเจอหิมะได้เลยยิ่งดี! นั่นแหละ...ก็เลยเกิดทริปบุกเกาหลีในหน้าหนาวขึ้นมา  และนำมาสู่บทความนี้ที่เราได้รวบรวมกิจกรรมที่ถ้าได้ไปทำในเกาหลีตอนช่วงหน้าหนาวล่ะก็ฟินแทบักกันเลยนะ


เนื่องจากครั้งนี้เป็นทริปเกาหลีครั้งที่ 2 ของเรา ผู้ซึ่งยังไม่ช่ำชองเท่าไหร่ ก็เลยขอพึ่งพาทัวร์ต่อไป  หลังจากวางแผนเที่ยวแล้วเราก็ได้หาโปรแกรมทัวร์ที่ดูน่าสนใจ ซึ่งสรุปแล้วก็มาลงที่ www.koreaguru.com นี่แหละ  ในนี้เขาจะมีโปรแกรมทัวร์แยกไว้ให้ชัดเจน  มีที่เที่ยวที่พักครบเลย

image_275218

จะเป็นแนวๆ นี้อ่ะค่ะ มีแบบทัวร์เต็มวัน ทัวร์ครึ่งวันให้เลือก บางโปรแกรมก็สามารถจองล่วงหน้าก่อน 1 วันได้ด้วย


และต่อไปนี้คือกิจกรรมที่เราได้ลองทำในหน้าหนาว แล้วพบว่าฟินมาก อาจไม่เรียงตามลำดับวันนะคะ  แต่บอกได้เลยว่าแต่ละอย่างฟินเข้ากับหน้าหนาวฝุดๆ !!

 

1. ขึ้นที่สูง โกรกลมเย็น ณ Namsan Tower


เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของประเทศเกาหลี ที่ใครได้มาเยือนประเทศเกาหลีแล้วก็ต้องมาชมที่นี่ให้ได้เลย วิธีการไปเราสามารถทำได้หลายวิธี ใครที่พละกำลังดีๆ จะเดินมาขึ้น Cable Car ก็ได้ ส่วนใครที่ไม่สู้  Shuttle Bus เขาก็มีให้ ส่วนเราเหรอ ขึ้นรถบัสมาค่ะ 555 หนาวฟินมากจริงๆ ถ้าให้เดินมาขาน่าจะแข็งก่อน


ที่นัมซานทาวเวอร์จะมีหลายชั้น และหลาย Spot ให้ได้ถ่ายรูป  ตอนเราไปนี่ช่วงคริสต์มาสพอดีก็เลยมีต้นคริสต์มาสทำจากหลอดไฟสวยๆ  ไหนจะเหล่าที่คล้องกุญแจ สถานที่ยอดฮิตสำหรับคู่รัก

image_275172

รักกันมากใช่มั้ย หืมมม

image_275171


และที่พลาดไม่ได้เลยก็ที่ชมวิวชั้น Tower 3F ที่ทำให้เราสามารถมองเห็นได้ทั่วโซลเลยทีเดียว  ตอนเปิดลิฟต์ออกมานี่ได้ยินคนพูด โหหหหห กันดังเลย 555 เป็นสถานที่ Recommend ว่าควรมาช่วงหน้าหนาวเลย ใครโชคดีเจอหิมะตก ได้อารมณ์ซีรีส์ My Girl เลยนะเนี่ย

image_275170

มองได้เห็นกว้างไกลมาก

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net

ที่อยู่ : 105, Namsangongwon-gil, Yongsan-gu, Seoul

 

2. หนาวๆ งี้ ขอย้อนยุคที่ Namsangol Hanok Village


ทุกทีเวลาดูหนังพีเรียดเงี้ย จะเห็นผู้คนใส่ชุดกันบางๆ ใช่มั้ย เราก็เกิดความรู้สึกว่าถ้าอากาศหนาวๆ จะเป็นไงนะ อือ วันนี้ได้มาลองแล้ว  เอาจริงๆ นะ  ปากสั่นเลยอ่ะ 555 ที่ที่เรามาในวันนี้เป็นหมู่บ้าน Hanok Village ไม่น่าเชื่อว่าใน www.koreaguru.com จะมีให้ด้วย   ที่เราไปเป็นหมู่บ้านจำลองย้อนยุคให้เห็นถึงการเป็นอยู่ของสมัยโชซอนอ่ะค่ะ

image_275186
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


บ้านของชาวบ้านเหมือนที่เห็นในหนังเลย ห้องเล็กๆ ของใช้น้อยๆ มีผ้าผืนเดียวไว้ห่อของก็ย้ายบ้านได้เลย

image_275187
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_275190
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_275191

นึกถึงที่หมักเครื่องปรุงแดจังกึม

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


ตอนที่เราไปนี่น่าจะประมาณ  5-6 องศา น้ำยังเป็นน้ำแข็งอยู่เลย  หนาวเรา แต่คนเกาหลีน่าจะสบายๆ

image_275189
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_275188

น้ำแข็งเบยยย

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


อันที่จริงถ้าใครอยากสัมผัสความเยือกเย็นในยุคพีเรียดแท้จริง ลองเช่าชุดฮันบกมาเดินเล่นได้นะ คงได้อารมณ์น่าดู อารมณ์หนาวอ่ะนะ

ที่อยู่ : 28, Toegye-ro 34-gil, Jung-gu, Seoul

 

3. หน้าหิมะแบบนี้ จะพลาดสกีได้ยังไง!


ใช่แล้วล่ะ จุดมุ่งหมายของการมาเกาหลีในหน้าหนาวนี้ก็เพื่อจะได้สัมผัสกับหิมะ  ในเมื่อวันที่เราไปหิมะไม่บังเอิญตกก็ไม่เป็นไร เพราะเราจองโปรแกรมเล่นสกีไว้เองแล้ว วะฮะฮ่า  สกีรีสอร์ทที่เราจองครั้งนี้คือ Phenix Park ski resort แหม ช่างเหมาะกับคนช่างนกอย่างเราจริงๆ นะเนี่ย


ส่วนใหญ่แล้วสกีรีสอร์ทมักจะมี Shuttle Bus ไปรับส่ง ซึ่งของเราก็มีเหมือนกัน เป็น Shuttle Bus จากหน้าโรงแรม Center mark Hotel ที่เราพักเลย สะดวกสบายฝุดๆ  นั่งไประหว่างทางก็จะมีจอดให้แวะซื้อของและเข้าห้องน้ำกันประมาณ 10 นาที และช่วงใกล้ๆ ถึงจะมีร้านเช่าอุปกรณ์สกี ชุดสกีเพียบบบบบ  จับเวลาไปถึงก็น่าจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ

image_275208


เราไปถึงปุ๊ปก็ไม่พูดพร่ำทำเพลงหรอก มีไกด์มารับถึงรถก็ไปกินข้าวทันทีสำคัญมาก  ที่นี่มีร้านอาหารอยู่หลายโซนนะ มีภัตตาคารตะวันตก มีภัตตาคารเกาหลี มีฟู้ดคอร์ทธรรมดา หรือแม้แต่ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ข้างทางก็มีให้เลือกกันตามใจชอบ

image_275198


แต่ที่เราเลือกไปกินเป็นร้านอาหารเกาหลีน่ะ ราคาก็พอได้อยู่นะไม่แพงมาก ราคาประมาณร้อยสองร้อย   ส่วนสำคัญของอาหารเกาหลีเลยคือเครื่องเคียง ไม่ว่าจะไปที่ไหนมีให้ทุกร้าน

image_275199
image_275200
image_275201

อันนี้ชุดที่เราสั่ง อร่อยมากขอบอก

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


หลังจากกินอิ่มแล้วก็ไปลุยสกีกันเลย เย้!!  ลานสกีที่นี่มีหลายระดับตั้งแต่ ระดับเริ่มต้น จนถึงระดับเชี่ยวชาญ เก่งกาจชาญชัย  ซึ่งเราอยู่ระดับ... ผู้เที่ยวชมนะฮะนะ  กลัวเล่นแล้วจะแข้งขาหักก่อนไปที่อื่นซะก่อน ขอถ่ายรูปอย่างเดียวพอ

image_275202
image_275203

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นก็จะเล่นกันอยู่ข้างล่างนี่แหละ


สำหรับคนที่ไม่ได้เล่น จะไปถ่ายรูปเฉยๆ ก็มีลิฟต์ให้ขึ้นไปยันยอดเขา ระหว่างนั่งนี่บอกตรงๆ ใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว สูงมาก กลั๊วววว

image_275204

Cable Car รับส่งไปยอดเขาอันหนาวเหน็บ

image_275205

ซ่อยข่อยแหน่

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


แต่พอมาถึงก็กลับมาลั้นลาได้เหมือนเดิมและ โดยเฉพาะเมื่อเห็นหนุ่มๆ ที่กำลังฝึกสกีกันอยู่ อะฮิๆ  ได้เวลาถ่ายรูปโลด เห็นหิมะแล้วกรี๊ดกร๊าดมาก

image_275206

อือหือออ ขาวมาก หิมะนะ หิมะ

image_275207

พลาดมาก ตอนแรกว่าจะพกน้ำแดงมาด้วย


ใครจะมาสกีรีสอร์ทแนะนำให้พกถุงมือหนาๆ มาด้วย ไม่งั้นถ่ายรูปไม่ถนัดแน่ มือแข็งมากกกกกก เย็นเจี๊ยบ มือแดงจมูกแดงไปหมด แต่ก็ฟิน ที่บ้านเราไม่มี ฮือๆๆ  คนไหนตั้งใจจะมาเล่นกันยาวๆ ที่รีสอร์ทก็มีห้องพักให้นอนด้วย แต่เราไม่ค้างนั่ง Shuttle Bus กลับกันชิลล์ๆ จ้า

ที่อยู่ : 174, Taegi-ro, Bongpyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do

 

4. ช้อปแบบสั่นๆ ใน Myeongdong


อากาศหนาวๆ อะไรจะดีไปกว่าได้เดินท่ามกลางผู้คนมากมายจริงป้ะ?  ถ้าอยู่ในโซลนี่วิธีการมาเมียงดงง่ายมากๆ แค่นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 4 ลงสถานีเมียงดง จะออกประตูไหนๆ ก็เดินมาเมียงดงได้ทั้งนั้น


พูดถึงเมียงดงนี่พลาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะสาวๆ เพราะว่าเต็มไปด้วยร้านค้าให้ช้อปไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง เสื้อผ้า รองเท้า ไอเทมเสริมสวยต่างๆ รวมไปถึง Street Food ของเด็ดในเกาหลีที่ต้องลอง  อันนี้นอกจากมาช้อปแล้วมีที่หนึ่งที่เราตั้งใจมากินโดยเฉพาะ ก็คือร้าน James Chesse ชื่อดังที่ต้องลองกันนี่แหละ

image_275192

เดินจากทางออก 8 ตรงมาเลย


ซี่โครงหมูรายล้อมไปด้วยชีสน่ากินจริ๊งงงงงง  

image_275193
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_275194

มีพนักงานมาคอยทำให้เรื่อยๆ


กินจนหมดแล้วเขาก็จะเอาข้าวมาผัดปิดท้าย ประมาณว่าอร่อยจนหยดสุดท้าย อะไรทำนองนี้ แต่ไม่ต้องทำแบบนั้นก็กินหมดแน่นอน เพราะอร่อย ฮี่ๆๆๆ

image_275195
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


Mission Complete ไปแล้ว ได้เวลาช้อปปปป

image_275196

ร้านเยอะมาก ช้อปกันไม่หวาดไม่ไหว

image_275197

ช้อปไปด้วยแวะกิน Steet Food ไปด้วย อาหารร้อนๆ กินตอนหนาวๆ นี่มันฟินดีจริงจริ๊งงงงง

- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


ใครมาเที่ยวเกาหลีก็อย่าลืมแวะมาที่เมียงดงกันให้ได้นะจ๊ะ โดยเฉพาะตอนหนาวๆ เนี่ย ฟินแทบัก!

ที่อยู่ : Myeongdong-gil, Jung-gu, Seoul

  

5. ร้านโอเด้ง & ร้านโพจังมาจา ที่ต้องลอง


ช่วงที่อากาศหนาวมากๆ จนไม่รู้จะทำยังไงดี ร้านโอเด้งคือทางออก ที่เกาหลีช่วงหน้าหนาวนี่จะมีร้านโอเด้งมาตั้งเต็มไปหมด ปกติก็อร่อยแล้วนะ แต่พอกินตอนหนาวๆ นี่ อือหือออออ มีความสุขมาก เหมือนร่างกายได้รับการเติมเต็ม เวอร์มะ ไม่หรอกเนอะ รู้สึกงี้จริงๆ

image_275209


อีกที่หนี่งที่แนะนำเลยคือ ร้านอาหารข้างทางที่เรียกว่า โพจังมาจา  ถ้าใครเคยดูซีรีส์เกาหลีจะเห็นบ่อยมาก  เราก็ไม่พลาดมาลองกินกันสักครั้ง  อากาศหนาวๆ แบบนี้ยิ่งเป็นใจเลยเนี่ย

image_275210


เห็นเป็นร้านข้างทางแบบนี้ใช่ย่อยนะจ๊ะ รสชาติดีเด็ด เราชอบมาก รสถูกปากเหมือนได้กินอาหารที่ไทย อิอิ

image_275211

น่ากินมะล่าาา

image_275212


เนื่องจากสั่งอาหารจนเต็มโต๊ะ ก็เลยถ่ายรูปได้ไม่สะดวกเท่าไหร่ แต่ยังไงก็อยากบอกว่าร้านข้างทางที่รสชาติอร่อยแบบนี้อยากให้ได้ลองกันจริงๆ นะเนี่ย

 

6. ดูโชว์สนุกๆ ที่ Painter Hero Show


อันนี้ก็เป็นหนึ่งในโปรแกรมที่เราเห็นว่าเจ๋งดีอ่ะ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีให้ด้วยก็เลยลองซะเลย  การแสดง Painter Hero Show จัดขึ้นที่ Jongno ห่างจากที่พักเราประมาณ 2 สถานี อยู่ข้างๆ ร้านข้างทางที่เราไปกินนี่แหละค่ะ  ซึ่งรอบที่เราจองไว้เป็นรอบประมาณ 2 ทุ่ม

image_275214

ซื้อตั๋วกันตรงนี้

image_275215

แค่เห็นก็สัมผัสได้ถึงความเจ๋งที่ไม่เคยเห็นแล้วนะเนี่ย


ถ้าใครอยากรู้ว่ามันคืออะไร  ที่นี่เป็นโชว์ที่แสดงฝีมือด้านศิลปะวาดรูปผสมผสานกับการแสดง ระหว่างโชว์ก็จะมีอารมณ์ทึ่ง ตลก ขนลุกสลับกันไปเพราะหนาว อ่อ ไม่ใช่นะ  แต่ระหว่างการแสดงเขาไม่ให้ถ่ายรูปนะ ตอนจบจะมีช่วงให้ถ่ายได้แป๊ปหนึ่ง ดูคุมธีมดีมาก มีช่วงให้เครดิตนี่เหมือนนั่งดูเครดิตหนังในโรงภาพยนตร์ตอนจบยังไงยังงั้น น่ารักดี

image_275213
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


เป็นอีกหนึ่งโชว์และประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยพบไม่เคยเห็นมาก่อน  อากาศหนาวๆ แบบนี้หลบมาในที่อุ่นๆ ดูอะไรที่บันเทิงนี่ฟินสุดๆ เลยนะ  ลองไปสัมผัสกันดูนะจ๊ะ

ที่อยู่ : 13, Donhwamun-ro, Jongno-gu, Seoul

 

7. ท้าความสูง & ลมหนาวที่ Skywalk in Busan


กลับมาอีกแล้วนะปูซาน  พลาดไม่ได้หรอกเป็นเมืองข้างชายทะเลที่บรรยากาศดีแบบนี้มากี่ทีก็รู้สึกชอบทุกที   หนึ่งในโปรแกรมที่เราแนะนำเลยคือ  มาชมวิวถ่ายรูป ท้าลมเย็นๆ  ท้าความเสียวที่ Orykdo Skywalk

image_275182


นอกจากวิวสวยๆ อากาศดีๆ แล้ว ยังมีจุดชมวิวที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือตรง  Skywalk นี่แหละ โดยที่จุดชมวิวจะเป็นพื้นกระจกยื่นออกไป   ก่อนจะไปยืนตรงกระจกเขาจะมีถุงเท้าที่ไว้ให้ใส่คลุมรองเท้าด้วยเพื่อความปลอดภัยกับกระจกของเขา และตัวเราที่จะไม่เผลอทำให้กระจกแตกจนหล่นลงไป

image_275184
image_275183


พื้นกระจกใสจนมองเห็นข้างล่าง อึ๋ยๆ

image_275181
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


หลังจากที่ตัวสั่นงันงกไปเซลฟี่ก็ออกมาให้คนต่อไปได้มาท้าความเสียวกันต่อ  ที่นี่วิวสวยมากจริงๆ แถมอยู่ใกล้ทะเลแบบนี้ลมเย็นอย่าบอกใครเลยเชียว

image_275185

ที่อยู่  : 137, Oryukdo-ro, Nam-gu, Busan

 

8. ชมหมู่บ้านสีสัน Gamcheon Art Village


การได้มาที่นี่ถือว่า Mission complete สุดๆ เพราะอยากไปมากตั้งกะเห็นตอนมาทริปก่อนแล้ว หมู่บ้านสีๆ โดดเด่นมาแต่ไกล  วันนี้เราไปกับรถบัสส่วนตัวที่ทางทัวร์จัดให้


ตอนเข้ามาเขาจะมีสมุดให้แสตมป์ไว้ขาย ไว้แสตมป์ตาม Landmark แต่ละที่ใน Gamcheon  จะไดไปเที่ยวกันอย่างทั่วถึงพร้อมกับมีภาพถ่ายโปสการ์ดให้ด้วย

image_275180
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


มาเดินเล่นไปเรื่อยๆ ตามอาคารจะมีรูปวาดและสีสันมากมายสมชื่อ Art Village จริงๆ

image_275216
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_275217


แถมยังมีร้านค้าขายของให้แวะซื้อของฝากกันอย่างจุใจ

image_275178
image_275179
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


ที่นี่ไม่ได้มีแค่นักท่องเที่ยวต่างประเทศนะ เพราะแม้แต่คนเกาหลีเองก็ฮิตมาเดท มาเที่ยวกับเพื่อนเป็นกลุ่มๆ เลย

image_275177


ที่พลาดไม่ได้คือ จุดชมวิวตรงนี้ ไว้ถ่ายรูปและชมได้ทั่วหมุ่บ้านเลยอ้ะ

image_275175


อีกหนึ่ง Landmark ของหมุ่บ้าน Gamcheon คือเจ้าชายน้อยตัวนี้  ที่ฮอตมากกก คนต่อแถวถ่ายรูปด้วยกันยาวเหยียด

image_275176


หลังจากที่ได้ไปเดินชมแล้วบอกได้เลยว่าคุ้มค่าที่จะมาเที่ยวจริงๆ ครบครันทั้งของกิน ของช้อป และเหมาะกับการถ่ายรูปสุดๆ ไปเล้ย

ที่อยู่ : 203, Gamnae 2-ro, Saha-gu, Busan


ขอบคุณที่ตามอ่านกันจนจบนะจ๊ะ ยาวมาก แต่อยากให้ลองจริงๆ  ใครวางแผนจะไปเที่ยวเกาหลีแล้วแนะนำให้ลองไปหน้าหนาวนี่แหละ ฟินกันสุดๆ เย็นยิ่งกว่าแอร์ มือใหม่หัดเที่ยวก็ไปเองได้ ถ้าไม่กล้าลุยเองก็ลองนำเชิงด้วยการไปกับทัวร์ก็ได้นะ   ไปกับเพื่อนกับสนุก ไปรู้จักกับคนใหม่ๆ ก็ฟินไปอีกแบบ  ขอให้เที่ยวอย่างมีความสุขนะคะ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @