พบรัก ณ คุ้งบางกะเจ้า แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุง!

พบรัก ณ คุ้งบางกะเจ้า แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุง!

ใช้วันหยุดให้คุ้มค่าออกไปฟื้นฟูร่างกายกับแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงอย่าง ' คุ้งบางกะเจ้า ' ( The Best Urban Oasis of Asia ) กันดีกว่าค่า

Hidekoririn
11 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ตึกสูงระฟ้า การจราจรติดขัด มลภาวะและฝุ่น ผู้คนสัญจรขวักไขว่ ดูรีบร้อนกันไปให้ทันตามเวลา เบื่อกันไหมคะกับชีวิตเร่งรีบในเมือง? เปลี่ยนจากนอนเบื่ออยู่บ้าน หรือ เดินตากแอร์ห้าง มาใช้วันหยุดให้คุ้มค่าออกไปฟื้นฟูร่างกายกับแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงอย่าง ' คุ้งบางกระเจ้า ' สถานที่ที่ถูกขนานนามว่าเป็น The Best Urban Oasis of Asia กันดีกว่า 


ที่ตั้ง 

อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ


การเดินทาง 

ท่าเรือคลองเตย ( วัดคลองเตยนอก ) - ท่าเรือกำนันขาว

เช่าจักรยาน เหมาทั้งวันคันละ 100 บาท

 

image_279198

 

' สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ '

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
lookseesom
3 Steps ดูแลผิวใต้วงแขน ริเอ็นสกินแคร์ที่ทำมาเพื่อรักแร้โดยเฉพาะ!
3
0
Ka’jeab SK
รวมนมเปรี้ยวและโยเกิร์ต ที่มีโพรไบโอติก ช่วยลดอาการลองโควิท
12
5
Violenze_Dezem
สำลีน้องใหม่ถูกและดีจาก Srichand
2
0


สวนสาธารณะขนาดใหญ่ควบเป็นสนามปั่นจักรยาน สถานที่เติมพลังชีวิต ถีบจักรยานให้สุดแรงแล้วสูดหายใจให้เต็มปอดไปกับอากาศบริสุทธิ์ ก่อนจะไปนั่งรับลมดูปลาที่ริมน้ำ หรืออยากจะเดินขึ้นหอคอยไปดูนกก็ไม่ว่ากัน มาที่นี่แล้วเหมือนกด F5 ให้ตัวเองรัวๆ 

image_279201

ไปกับเพื่อนร่วมทาง ปั่นแข่งกันก็มันดี

image_279202

ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย สูดหายใจได้เต็มปอด มันเย็นจริงๆ นะ

 

' พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย '


จากวิถีชุมชนริมน้ำที่นิยมการละเล่นแบบดั้งเดิมเช่นการชนไก่หรือการ ' กัดปลา ' สู่การทำโครงการรวบรวมความรู้อย่างการสร้างพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ที่เป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนความรู้จากนักเล่นปลาทั้งหลายในชุมชน ทั้งการเพาะเลี้ยง และเปลี่ยนสายพันธุ์ปลา และเสริมสร้างอาชีพให้กับคนในชุมชนเช่นการส่งออกปลากัดไทย หากคุณเป็นคนนึงที่สนใจเรียนรู้ในสิ่งแปลกใหม่ เข้าไปชมปลาสวยงามได้กันฟรีๆ ที่พิพิธภัณฑ์เลยค่ะ

โทรศัพท์ 02 – 815 – 0149

image_279206
- ที่มารูป: www.aquariumthailand.com
image_279207
- ที่มารูป: www.aquariumthailand.com

 

' ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง '

แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ จัดเพื่อเป็นแหล่งกระจายผลผลิตและสร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน ผักผลไม้สดๆ จากสวนพ่อค้าแม่ค้า บวกกับรอยยิ้ม ความจริงใจ และความเป็นกันเอง สร้างความสุขในวันพักผ่อนได้ไม่ยาก ทั้งกินอิ่ม ยิ้มได้ ของกินของใช้ไม่มีซ้ำ มีทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก อาทิเช่นฝอยเงิน ฝอยทอง หมี่กรอบโบราณ ลูกหมาก ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ขนมตาล กล้วยแขก ไส้กรอกโบราณ ฯลฯ รวมไปถึงแปรรูปพืชผักเป็นอาหารนอกฤดูกาล ก๋วยเตี๋ยวเรือริมน้ำแท้ๆ สินค้าจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ทั้งผลิตภัณฑ์จากศูนย์การเรียนรู้บ้านธูปสมุนไพร กระเป๋าผ้า กระเป๋าสาน ของประดิษฐ์จากลูกมะพร้าว และอื่นๆ อีกมากมาย

 

image_279209

มีทั้งของกินของใช้ สินค้าจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ผลผลิตสดๆ จากสวน ราคาถูกมากกกกก

- ที่มารูป: farm9.staticflickr.com

   

' Bangkok Tree House '


นอกจากความอิ่มอกอิ่มใจที่ได้จากบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว บางกอกทรีเฮ้าส์ยังเป็นโรงแรมเชิงอนุรักษ์ ดีไซน์ทันสมัยจากวัสดุธรรมชาติ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อีกทั้งในส่วนของร้านอาหารที่มักมีนักปั่นแวะเวียนกันเข้ามารับประทานกันตลอดทั้งวัน ที่นี่มีเมนูของว่างไทยโบราณอย่าง ' ม้าฮ่อ ' ผลไม้รสเปรี้ยวหั่นพอดีคำ โรยด้วยไส้คล้ายไส้สาคู เป็นศิลปะการสร้างสรรค์อาหารอย่างนึง


เวลาเปิด - ปิด : วันศุกร์ - วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 22.00 น


โทรศัพท์ 08 - 2995 -1150

 

image_279214

ยินดีต้อนรับสู่ บางกอกทรีเฮ้าส์

image_279216

โซนร้านอาหาร กับ บรรยากาศริมแม่น้ำสุดชิลล์ ใครมารับรอง ฟิน!

image_279236

มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม โซน Out-door และ In-door เลือกรับลมเย็นๆ ริมน้ำ หรือตากแอร์ในชื่นใจก็ได้

 

' พบรัก '


ถัดจากบางกากทรีเฮ้าส์มาไม่ถึงห้าเมตร จะพบกับร้านอาหารและโฮมสเตย์ริมน้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารที่บ้าน เลือกนั่งได้ทั้งระเบียงริมน้ำ ในตัวบ้าน หรือศาลาริมน้ำก็ได้ ทางร้านมีทั้งอาหารไทย กาแฟ ขนมหวาน ส่วนของโฮมสเตย์ ใครมาค้างคืนที่นี่ห้ามพลาดชมหิ้งห้อยตัวน้อยออกมาส่องแสงที่ใต้ต้นลำพูอายุกว่า 100 ปี อีกทั้งยังเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง ภพรัก ทางไทยทีวีสีช่อง 3 อีกด้วย

เวลาเปิด - ปิด

วันจันทร์ - วันศุกร์ 11.00 - 20.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ 8.00 - 21.00 น.

image_279247
image_279320
image_279324

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ แค่เห็นบรรยากาศก็รู้สึกชิลล์กันแล้วใช่มั้ย ของจริงอยู่ใกล้แค่เอื้อม สามารถเดินทางได้ง่ายๆ โดย MRT ลงสถานีศูนย์สิริกิตติ์ และนั่งแท็กซี่ ต่อไปท่าเรือคลองเตย ต่อเรือข้ามไปยังฝั่งคุ้งบางกะเจ้า 10 บาท แล้วปั่นจักรยานไปแชะภาพสวยๆ พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์กันได้เลยค่ะ 

ใครที่มีโอกาสได้ไปมาแล้วอย่าลืมแชะภาพสวยๆ มาอวดชาว SistaCafe กันบ้างนะคะ >//<

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @