กินต้านสิว!!! 8 อาหารยิ่งกิน สิวยิ่งลด

กินต้านสิว!!! 8 อาหารยิ่งกิน สิวยิ่งลด

8 อาหารพิชิตสิว ไม่กินไม่ได้แล้ว

13 January 2017
Oily Aoy
13 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สิว ใครๆ ก็ไม่ชอบ ดังนั้นสาวๆ ต้องควรรีบป้องกันไม่ให้เจ้าสิวตัวดีมาทำร้ายใบหน้าอันสวยใสของเราเด็ดขาดค่ะ  ดังนั้นวันนี้เราเลยมีตัวช่วยดีๆ เป็นวิธีลดสิวแบบธรรมชาติ คือ 8 อาหารพิชิตสิว ยิ่งกิน สิวยิ่งลด! เจอของดีขนาดนี้ ไม่กินไม่ได้แล้วนะคะสาวๆ

โอเมก้า3

image_280440
- ที่มารูป: p3.s1sf.com

โอเมก้า 3 ที่พบได้ในปลาแซลมอน วอลนัท เมล็ดแฟลกซ์ ถั่วแระ มีสารที่ช่วยปรับระดับฮอร์โมนแอนโดรเจนให้สมดุล ซึ่งส่งผลในการช่วยลดการอักเสบของสิว 

อาหารที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

image_280441
- ที่มารูป: www.chemipan.com

ผลไม้ตระกูลเบอรี่ ชาเขียวและผักโขม ไม่ได้มีประโยชน์ต่อร่างกายคุณเท่านั่น แต่มันยังมีประโยชน์ในการซ่อมแซมผิวหนังที่ถูกทำลายจากสิว อีกทั้งยังช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์อีกด้วย

อัลมอนด์ ข้าวกล้อง ธัญพืช

image_280464
- ที่มารูป: www.healthandtrend.com

สารซีลีเนียม ที่พบใน อาหารทะเล  ปลาทูน่า จมูกข้าวสาลี หัวหอม กระเทียม มะเขือเทศ บรอกโคลี ข้าวกล้อง สามารถช่วยรักษาความยืดหยุ่นและลดการอักเสบของสิวลดได้ เพียงแค่คุณลองทานอัลมอนด์วันละ 1 กำมือ รับรองว่าคุณต้องเห็นผลของมันแน่นอน

วิตามินซี

image_280442
- ที่มารูป: dk.lnwfile.com

ส้ม มะเขือเทศ สตรอว์เบอร์รี่ ที่เต็มไปด้วยวิตามินซีจะช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้นกันและเสริมสร้างผนังของเซลล์ซึ่งทำหน้าที่ป้องกันการเกิดแผลจากสิว

วิตามินอี

image_280443
- ที่มารูป: shanghaifreemen.com

วิตามินอีที่พบในน้ำมันชนิดต่างๆ เช่น  น้ำมันจากจมูกข้าวสาลี น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันข้าวโพด น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันดอกคำฝอย เมล็ดทานตะวัน เมล็ดอัลมอนด์ จมูกข้าวสาลี ผักใบเขียว ไข่ ล้วนแต่อุดมไปด้วยวิตามินอีซึ่งช่วยในการลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวได้อย่างดี

น้ำ

image_280444
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

แน่นอนว่าเราทุกคนต้องดื่มน้ำทุกวัน แต่ถ้าคุณเบื่อการดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว เราแนะนำให้คุณทานผลไม้อย่างแตงโมหรือผักอย่างแตงกวาที่มีปริมาณน้ำมากซึ่งนั่นจะช่วยขับสารพิษร้ายๆ ที่ก่อให้เกิดสิวออกจากตัวคุณ

อาหารโซเดียมต่ำ

image_280445
- ที่มารูป: www.tops.co.th

โซเดียมคือศัตรูตัวฉกาจที่ทำร้ายสิวของคุณให้เกิดสิว เพราะฉะนั้นคุณควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีโซเดียมสูง เช่น เกลือ อาหารสำเร็จรูป อาหารหมักดอง ไส้กรอก ผงชูรส

ขนมปังธัญพืช

image_280463
- ที่มารูป: pondokibu.com

น้ำตาลทราย ขนมปังขาว ข้าวขาว คือหายนะที่สุดของผิวเนื่องจากอาหารเหล่านี้จะไปกระตุ้นให้เกิดความมันบนใบหน้า ทำให้เกิดการอักเสบและเกิดสิวในที่สุด คุณควรหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านั้นโดยการทานแป้งและน้ำตาลที่ไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ขนมปังโฮลวีท

ได้เห็นอาหารทั้ง 8 ชนิดนี้แล้ว เราว่าสาวๆ ก็คงต้องรีบวิ่งเข้าซุปเปอร์มาเก็ตแล้วต่อแถวซื้อวัตถุดิบเหล่านี้ตุนไว้ที่บ้านแล้วแหละค่ะ เอาเป็นว่า ถ้าสาวๆ คนไหนพร้อมแล้ว ก็หยิบกระเป๋าไปจ่ายตลาดกันเลยจ้า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @