เปิดคัมภีร์สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ปัญหานมหมดจะได้จบซักที!

เปิดคัมภีร์สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ปัญหานมหมดจะได้จบซักที!

อกเล็กๆ ไม่ได้ผิดอะไร แต่เวลามองหาสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กมาใส่ทำไมถึงทำท่าเพลียใจขนาดนี้ มาเปิดคัมภีร์สมาคมคนคัพจิ๋วซะ คอยดูนะเดี๋ยวนมก็มี!

19 January 2017
parae
19 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก

กว่าจะหาสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กได้ซักตัว ถึงกับเพลียกันเลยทีเดียว

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


ที่โบราณเค้าว่า คับที่อยู่ได้ แต่คับใจอยู่ยากนั้น ยังคงใช้ได้จริงในหลายสถานการณ์ รวมถึงสถานการณ์ผู้หญิงๆ อย่างเรื่อง  “คัพ” หน้าอกของสาวๆ ด้วย เพราะไม่ว่าใครที่ต้องเจอปัญหา คัพเล็ก เมื่อไหร่ เป็นอันต้องปวดใจ ปวดหัวกับการเลือกใส่เสื้อผ้า และยกทรงเมื่อนั้น ไม่เว้นแม้กระทั่งการเลือกใส่ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ที่เป็นปัญหาไม่ใช่น้อยเลย


ทั้งๆ ที่ในมุมมองของหลายๆ คน สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ไม่น่าจะเป็นปัญหาเท่าไหร่นัก ก็เพราะพวกเธอ ไม่ค่อยมีอยู่แล้วหนิ จะกลัวหก กลัวกระฉอกอะไรล่ะ ใช่มะ .. อะถ้าได้ยินใครพูดขนาดนี้ก็อย่าเพิ่งอารมณ์ขึ้นกันนะคะ เพราะเมื่อไหร่ที่เราไม่ได้เป็นเอง ไม่ได้หน้าอกเล็ก ก็คงจะไม่ได้สัมผัสหรือเข้าใจปัญหาของสาวๆ เหล่านี้เค้าอย่างลึกซึ้งจริงๆ เอาเป็นว่าอย่าทะเลาะกันค่ะ วันนี้เราเลยถือโอกาสพาสาวๆ ทั้งสมาคมคนอกเล็กและสาวๆ นอกสมาคม รวมถึงหนุ่มๆ ที่สนใจก็เข้ามาเก็บข้อมูลเรื่องราวของสาวอกเล็กกันได้ เผื่อจะได้รู้ใจเข้าใจคุณแฟนของตัวเองกันมากขึ้น อินเลิฟกันมากขึ้นก็ได้นะ

แต่เราไม่ได้จะพามาแค่ทำความเข้าใจ ปัญหาสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก เท่านั้น เรามีวิธีมาแนะนำให้สาวๆ ได้เลือก สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ได้อย่างเพลิดเพลิน พึงพอใจและรู้สึกคุ้มค่ามากที่สุดอีกด้วยล่ะ เรียกได้ว่าครบสูตรในบทความเดียว มาค่ะตามมาดูกัน ทำใจนะ เรื่องอกเล็กน่ะต้องพูดกันยาววว

สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก : สปอร์ตบรา คืออะไร


จริงๆ แล้ว ปัญหา สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก นั้น อาจลากมาตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่ว่าสาวๆ หลายคนยังไม่เข้าใจหลักการและวิธีการใช้ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ที่แท้จริง ทำให้ดึงประสิทธิภาพของสปอร์ตบราออกมาได้ไม่เต็มที่ จนนำ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก มาใช้ได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ แบบนี้ก็ต้องทำความรู้จักกันซักนิดนึงแล้วล่ะว่า สปอร์ตบรา คืออะไร

สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก

ก่อนจะรู้ว่าปัญหาในการเลือกสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กจะมีอะไรบ้าง ต้องเท้าความกันมาตั้งแต่สปอร์ตบรา คืออะไรเลยล่ะค่ะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


Sports Bra หรือ สปอร์ตบรา คือ ชุดชั้นในที่ช่วย support และรองรับน้ำหนักหน้าอกของผู้หญิงในขณะที่เคลื่อนไหวร่างกายตอนออกกำลังกาย ช่วยลดพื้นที่ในการเคลื่อนไหวของหน้าอก ช่วยลดการเสียดสีระหว่างชุดชั้นในกับหน้าอกของเราและบรรเทาให้เกิดอาการบาดเจ็บน้อยที่สุด การมี สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก จึงน่าจะช่วยให้ออกกำลังกายได้อย่างแฮปปี้ มีความสุขมากขึ้น และข้อดีอีกอย่างหนึ่งของสปอร์ตบราก็คือถ้าสงสัยว่า สปอร์ตบรา ต้องใส่เสื้อในไหม ก็บอกให้รู้กันไปเลยตรงนี้ว่าเมื่อมีสปอร์ตบราแล้ว ก็ไม่ต้องใส่ชุดชั้นในอีก วางเสื้อในพักไว้แล้วไปใส่ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ได้เลย

คอนเซ็ปต์อันดีงามของสปอร์ตบราในยุคแรกนั้นมาจาก กระจับ (jockstrap) ของผู้ชาย (กระจับที่มักจะใส่เป็นเครื่องป้องกันกล่องดวงใจของนักกีฬาชายเค้านั่นล่ะค่ะ) .. ใช่แล้วค่ะ กระจับ ของผู้ชายจริงๆ! เพราะสปอร์ตบราตัวแรกที่ผลิตขึ้นนั้นก็ผลิตขึ้นโดยมีกระจับเป็นต้นแบบ แถมคนที่แนะคอนเซ็ปต์นี้ให้ก็คือผู้ชาย ซึ่งเป็นสามีของ Lisa Lindahl หนึ่งในผู้ที่คิดค้นสปอร์ตบรา และสปอร์ตบราในยุคแรกนั้นก็ยังมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “jockbra” หรือชื่อ “jogbra” ซึ่งคำว่า ‘jock’ เป็นศัพท์ที่หมายถึงกระจับด้วยค่ะ  


สปอร์ตบรา จึงมีความพิเศษกว่าบราปกติหลายข้อ ตั้งแต่มีความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของสปอร์ตบราที่มากกว่าบราปกติ มีการดีไซน์ที่ต้องการผลิตขึ้นเพื่อแก้ปัญหาการบาดเจ็บโดยเฉพาะ และการออกแบบสายรัดของบราไม่ให้เลื่อนไหลหลุดลงจากบ่าง่ายๆ ด้วยคอนเซ็ปต์และความสะดวกสบายที่ได้รับจากสปอร์ตบราเหล่านี้ทำให้สาวๆ ต่างก็ถูกอกถูกใจ นิยมใส่ สปอร์ตบรา ออกกำลังกาย รวมถึงใส่สบายๆ ออกจากบ้าน ไปทำกิจกรรมต่างๆ ไปทำงาน หรือใส่ชิคๆ เป็นแฟชั่นก็ยังมีเล้ย เพราะฉะนั้น สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ก็อย่าให้พลาด ใส่มาฟาดกันได้เลย

แต่เดี๋ยวก่อน! เห็นสปอร์ตบราดีขนาดนี้ก็จริง แต่ถ้าได้พูดคุยกับ สาวอกไข่ดาว ก็พบว่ายังมี ปัญหาสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก และแต่ละเรื่องนั้นก็ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลยล่ะค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก : ปัญหาใหญ่ๆ ของคนไซส์เล็กที่ว่า “สปอร์ตบรา จำเป็นไหม?”


เอาล่ะค่ะ เมื่อเราเข้าใจแล้วว่า สปอร์ตบรา คืออะไร และ สปอร์ตบรา ดียังไง แล้วก็มาทำความเข้าใจ ปัญหา สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก กันต่อ เรื่องมันมีอยู่ว่า ปกติ สปอร์ตบรา จะมีความกระชับเพื่อรองรับน้ำหนักหน้าอกตอนออกกำลังกาย และช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่น ไม่สร้างอันตรายแก่หน้าอกของผู้สวมใส่ แต่ก็มีหลายคนสงสัยว่า สำหรับสาวๆ ไซส์เล็กจะได้ใช้ประโยชน์เหล่านั้นซักกี่ข้อกัน หลายครั้งจึงมักจะได้ยินคำกล่าวที่ว่า สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก น่ะเหรอ ไม่ต้องใส่ก็ได้นะ เพราะใส่ไปก็ไม่รู้สึกอะไร ไม่ได้เปลี่ยนแปลงแตกต่างออกไป ไม่รู้สึกเลยซักนิดเดียว..โอ้โห เจ็บกันไปเป็นแถวเลยมั้ยล่ะ

อย่าได้พูดคำนั้นออกมาเชียวค่ะ ใครไม่เป็นเองอาจจะไม่รู้จริงๆ เพราะเหล่าสาวๆ อกเล็กน่ะ เค้าบอกมาว่า คนอกเล็กก็มีหัวใจ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก นั้นก็สำคัญสำหรับพวกเธอเหมือนกันนะ และที่บอกกันว่าไม่ต้องใส่ก็ได้ เพราะใส่แล้วแทบไม่รู้สึกอะไรน่ะไม่จริงเลยซักนิด เพราะขนาดเลือก สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก มาใส่แล้วก็ยังเกิดปัญหาได้เลย

สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก

ก็ถ้าจะใส่แล้วดูชิค อินเทรนด์ซะขนาดนี้ ก็ขอพื้นที่สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กบ้างเถอะค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


และ ปัญหาสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ที่ว่านั้นก็คือ

ข้อแรก ปกติพวกเธอก็จะไม่ค่อยมีเนื้อนมไข่ หน้าอกหน้าใจไม่ดูมอยู่แล้ว และถ้าเกิดอยากใส่สปอร์ตบราทุกวัน ทุกกิจกรรม หรือชื่นชอบการใส่สปอร์ตบรา ออกกำลังกายแบบตลอดเวลา จะทำให้อกที่ไม่ค่อยฟูนั้นยิ่งฟีบและแฟบลงไปอีกรึเปล่า แบบนี้ในอนาคตจากที่นมไม่ค่อยมีก็จะยิ่งแห้งแล้งนมเหือดหายไปหมดเลยแหงๆ

ข้อสอง เมื่ออกเล็กอยู่แล้ว ใส่สปอร์ตบราที่กระชับและล็อกหน้าอกไปอีกจะยิ่งเป็นการทำหน้าอกให้บี้แบน เสียทรงไปกันใหญ่หรือไม่

และ ข้อที่สาม กลับมาที่คำถามเดิมๆ ที่คาใจ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก น่ะยัง จำเป็นอยู่ไหม ถ้าไม่มีนมก็จะไม่รู้สึกถึงความแตกต่าง งั้นก็ไม่ต้องไปหาซื้อให้เปลืองทรัพยากร เปลืองงบประมาณรึเปล่านะ


สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก

จะว่าไปสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กก็มีเรื่องให้ต้องคิดไม่น้อยเลยเหมือนกันนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เพราะฉะนั้นใครจะบอกว่า สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก น่ะ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ก็คงจะไม่ถูกซะทีเดียว เพราะพอได้รับรู้ความรู้สึกของพวกเค้าจริงๆ แล้ว เราก็ถือว่ามันเป็นปัญหาใหญ่ๆ ของสาวอกเล็กเค้าเหมือนกันนะคะ งั้นเรามาไขข้อข้องใจให้คนอกเล็กเค้าโล่งอกกันเถอะ

ตอบ คำถามแรก ก่อนเลยว่า
ยิ่งใส่ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก แล้วนมจะไม่ยิ่งแฟบกว่าเดิมหรอ ..

ต้องตอบเลยว่า ไม่หรอกค่ะ เราอาจจะรู้สึกว่าสปอร์ตบราจะมีลักษณะที่กระชับและพอดีกับตัวเป็นพิเศษอยู่แล้ว ยิ่งเป็น สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ก็จะยิ่งใส่แล้วหน้าอกดูราบเรียบ เป็นแผ่นไม้กระดาน แถมใส่ไปนานๆ อกเล็กๆ ก็อาจจะไม่มีไปซะอีก แต่ต้องบอกเลยว่า นั่นคือภาพที่สาวอกเล็กทั้งหลายมโนและกังวลมากไปต่างหากล่ะ เพราะ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก นั้นใส่สบายจริงๆ นะคะ สาวๆ คัพเล็กต่างก็ชื่นชอบกันทั้งความกระชับ ความสวยสมาร์ทและสตรองของทรงสปอร์ตบรา ความทะมัดทะแมง คล่องแคล่วในการเคลื่อนไหว และความสบายตัวกับเนื้อผ้าที่เบา โปร่งและระบายความชื้นได้ดี เพียงแต่ทั้งหมดนี้ สาวๆ ก็ควรเลือกใส่ตามประเภทของกิจกรรมไป ขีดเส้นใต้ไว้ว่า อย่าไปใส่ตลอดเวลา ก็พอ

เพราะการใส่สปอร์ตบราตลอดเวลา ทุกกิจกรรม ก็เหมือนเราใส่ชุดชั้นในมีโครงตลอดเวลา จนผู้ใหญ่เค้าบอกให้  no bra หรือ ปล่อยให้หน้าอกได้ผ่อนคลายจากการเหนี่ยวหรือยึดบ้างก็ได้ หน้าอกก็มีหัวใจ ไปขังเค้าไว้เค้าก็อึดอัดหายใจไม่ออกเป็นเหมือนกันนะ ดังนั้นคนอกเล็ก ไม่ต้องไปกลัวว่าใส่แล้วจะยิ่งอกเล็ก เพราะตอนถอด สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ออกมาก็ยังมีหน่มน้มเท่าเดิม แค่อย่าไปใส่กรอบให้หน่มน้มเราไว้ตลอด เปลี่ยนเป็นชุดชั้นในปกติบ้างจึงจะดีที่สุดค่ะ

สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก

Yeah! ก็แค่ใส่สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กแบบไม่ all the time ก็เจ๋งแล้ว

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


มาถึง ข้อที่สอง ถ้าใส่ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก แล้วจะไม่ทำให้หน้าอกถูกอัดจนเสียทรงไปยิ่งกว่าเดิมหรอ

คำตอบก็คือ
ไม่อีกเช่นกันค่ะ เพราะสปอร์ตบราที่ดีจะต้องกระชับสัดส่วนและควรจะกระชับกว่าบราทั่วๆ ไปอยู่แล้ว แต่ก็ต้องไม่อึดอัดเกินไปสำหรับการออกกำลัง ที่สำคัญคือต้องเก็บเนื้อหน้าอกได้หมดเพื่อช่วยเซฟการกระเพื่อมของหน้าอก ขนาดของ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก จึงต้องไม่คัพใหญ่เกินพอดี สายบราไม่รัดจนแน่นหรือทำให้เจ็บไหล่จนเป็นรอยแดง ดังนั้นการที่สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กจะมีความแน่น มีทรงรัดๆ เพื่อกระชับนั้นเป็นสิ่งที่ดีต่อสาวๆ ที่ออกกำลังกายแน่นอน ไม่ว่าจะคัพเล็กหรือคัพใหญ่ก็ควรใช้ทั้งนั้น และหากสาวๆ ทำตามในข้อหนึ่งคือไม่ต้องใส่สปอร์ตบราในทุกๆ วัน และไม่ได้ใส่ตลอดเวลา หน้าอกก็ย่อมไม่เสียทรง แค่ถูกจำกัดพื้นที่เพียงชั่วคราวแค่นั้นเอง

สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก

YAY! ต่อให้ใส่สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ก็ไม่ต้องกลัวอกเล็กลงกว่าเดิมแล้ว!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


และ ข้อสุดท้าย กับคำถามจี๊ดใจเกี่ยวกับ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ก็คือ สปอร์ตบรา จำเป็นไหม เอาอย่างนี้ดีกว่าเราขอตอบด้วยคำถามละกันว่าจริงๆ แล้ว สปอร์ตบรา ช่วยอะไร ..

- สปอร์ตบรา ช่วยอะไร .. ช่วยลดการกระเพื่อมของอก กระโดดโลดเต้นได้สบาย
- สปอร์ตบรา ช่วยอะไร .. ช่วยลดการเสียดสีและการบาดเจ็บที่ผิวหนังบริเวณอก
- สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก .. ก็ยังช่วยให้นมไม่หก เวลาก้ม ทำท่าทางต่างๆ ก็สบายใจด้วยนะ
- สปอร์ตบรา ช่วยอะไร .. ช่วยให้ออกกำลังกายได้สนุกขึ้นเพราะเนื้อผ้าโปร่งเบา ระบายความเปียกชื้นจากเหงื่อได้อย่างดี
- สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก .. ยังช่วยให้ออกกำลังได้อย่างมั่นใจ ไม่เสียบุคลิก
- สปอร์ตบรา ช่วยอะไร .. ได้เห็นพัฒนาการของกล้ามท้องอย่างต่อเนื่อง สร้างแรงบันดาลใจในการปั้นหุ่นให้มีความเฟิร์มได้ยาวนาน และมีกำลังใจในการออกกำลังกายด้วยล่ะ
- สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก .. ช่วยให้หน้าอกเป็นทรงเดิม ไม่หย่อนยานในระยะยาว

สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก

สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ใส่ไปแดนซ์ในปาร์ตี้ยังไหวอะ

- ที่มารูป: media.giphy.com


ดังนั้นถ้าใครสงสัยเรื่อง สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ว่ายังจำเป็นอยู่มั้ย ตอบเค้าไปสวยๆ ว่า สปอร์ตบรา ช่วยอะไร พวกเธอได้บ้าง ขอให้สาวๆ ตอบไปให้ดังๆ อย่างพร้อมเพรียงไปเลยค่ะ หรือ กดลิงค์บทความนี้ไปให้อ่าน รับรองหายงงชัวร์

อ๊ะ! คัมภีร์ของ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก นั้นจะยังจบไม่ได้ถ้าไม่ได้มีหัวข้อถัดไป นั่นก็คือ เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวอกเล็ก ยังไงล่ะ เพราะตอนนี้สาวๆ ก็รู้จักสปอร์ตบราและเข้าใจแล้วว่าสปอร์ตบรา ดียังไง รวมถึงรู้ซึ้งถึงปัญหาของ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ว่ามันเจ็บช้ำขนาดไหน แต่สปอร์ตบราก็ยังสำคัญและดีต่ออกและหัวใจดวงน้อยๆ ของสาวกลุ่มนี้อยู่ ขั้นตอนต่อไปจึงต้องมาถึงการหา สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ว่าควรจะเป็นสไตล์ใด และจะเลือกแบบไหนดีน้า

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก : เคล็ดลับการเลือกสปอร์ตบราของสาวอกเล็กให้ได้ตามสเปกที่ต้องการ


ถ้า ไก่งามเพราะขน ฉันใด คนก็งามเพราะแต่ง ฉันนั้น เพราะฉะนั้น เคล็ดลับการเลือกสปอร์ตบราของสาวอกเล็ก จึงมีหัวใจหลักอยู่ที่การรู้จักเลือก สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ให้เป็น ก่อนอื่นคือสาวๆ ต้องรู้ตัวและยอมรับว่าตัวเองคัพใด บางคนอาจมีคัพที่ใหญ่กว่าที่ตัวเองคิด แต่ไม่กล้าที่จะคิดว่าเราคัพใหญ่กว่านี้ บางคนก็อาจจะคิดว่าเราคัพใหญ่ แต่จริงๆ ควรเลือกไซส์ที่เล็กลงมาอีกหน่อยถึงจะดูสวยกำลังดี ดังนั้น การเลือก สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก จึงสำคัญมากตรงขั้นตอนที่สาวๆ ควรรู้จักหน้าอกตัวเองเป็นอย่างดี และวัดไซส์ได้ถูกต้อง เมื่อเลือกใส่สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กที่เหมาะสมกับขนาดหน้าอกและบุคลิกของเราแล้ว บอกเลยว่าถึงแม้จะเป็นสาวคัพมินิ แต่พวกเราก็ยังสวย เซ็กซี่ และมีเสน่ห์ดึงดูดได้ไม่น้อย แถม ใส่สปอร์ตบรา ออกกำลังกาย ได้อย่างมีความสุขสุดๆ ด้วยล่ะ

สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก

รู้ไซส์ก่อนเลือกซื้อ ทีนี้จะเลือกหาสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กมาใส่ก็สบายใจละ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ถ้าอย่างนั้นเรามาเริ่มกันที่ การเลือกไซส์ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก กันเลย ปกติแล้ว เวลาที่เราจะเลือกซื้อสปอร์ตบรา เรามักจะวัดขนาดจากไซส์ของชุดชั้นในปกติของเรา ถ้าหากเริ่มต้นมาดี เลือกไซส์ชุดชั้นในถูกตั้งแต่ต้น พอนำไซส์ไปเทียบเพื่อเลือก สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ก็จะไม่ใช่ปัญหา แต่ถ้าเกิดมีกรณีที่สาวๆ เลือกไซส์ชุดชั้นในปกติที่เล็กเกินไปกว่าหน้าอกจริง หรือใหญ่มากจนเกินพอดีแล้วใช้บรานี้ไปเทียบกับ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ให้ตัวเองต่อล่ะก็ เมื่อนั้นความหายนะก็จะมาเยือน คงได้เห็นนมหกเกลื่อนกลาดหรือไม่ก็คงได้ยินเสียงคนร้องห่มร้องไห้ให้กับขนาดหน้าอกที่เสียไปหลายนิ้วแน่ๆ

ดังนั้น เคล็ดลับการเลือกสปอร์ตบราของสาวอกเล็ก ในขั้นแรกนั้น จึงต้องมาเช็คกันให้ชัวร์อีกทีว่าแต่ละคนที่บอกว่าเล็กน่ะ คัพอะไรกันจ๊ะ เริ่มจากใช้สายวัดวัดที่ขนาดของหน้าอก 2 ตำแหน่ง ตำแหน่งแรกคือวัดรอบอก (cup size) จุดนี้คือการใช้สายวัดวัดตั้งแต่ยอดอกและอ้อมให้รอบตัว ก่อนวัดให้ก้มตัวเล็กน้อย โน้มตัวไปข้างหน้า แล้วใช้สายวัดด้านที่มีหน่วยเป็นเซนติเมตรวัดโดยรอบให้มาบรรจบที่หน้าอกอีกฝั่ง เป็นอันเสร็จ จากนั้นก็ดูว่าได้ขนาดเท่าไหร่ ตัวเลขมักจะอยู่ที่ 67-104 เซนติเมตร ค่ะ


ส่วนอีกตำแหน่งคือ วัดรอบใต้อก (body size) หรือบริเวณราวนม ก่อนวัดให้ยืนในท่าตรงสบายๆ ใช้สายวัดโอบรอบใต้หน้าอก และเมื่อได้แล้วขนาดจะอยู่ที่ 63-87 เซนติเมตร ค่ะ เสร็จแล้วก็นำตัวเลขที่ได้มาหาส่วนต่าง ลบกันได้เท่าไหร่นั่นคือขนาดคัพหน้าอกเราค่ะ

ขนาดคัพ   ผลต่างที่ได้

A        9 - 11 ซม.
B     11.5 - 13.5 ซม.
C       14 - 16 ซม.
D       16.5 - 18.5 ซม.
E        19 - 21 ซม.

Easy Exercise to Increase Breast Size at Home


เมื่อได้ผลลัพธ์แล้ว ถ้าส่วนต่างอยู่ที่ 12 เซนติเมตร แปลว่า สาวๆ อยู่ในกลุ่มคัพ B ส่วนตัวเลขที่บ่งบอกว่ารอบลำตัวเท่าไหร่นั้น ของเอเชียมักจะเป็นกลุ่มตัวเลขหน่วยเซนติเมตร ได้แก่ 65/70/75/80/85 ส่วนทางฝั่งยุโรปจะเป็นเลขในหน่วยนิ้ว ได้แก่ 30/32/34/36/38 ตามลำดับค่ะ ถ้าสาวๆ วัดสัดส่วนรอบใต้อกได้

63-67 ซม. จัดอยู่ในกลุ่ม 65 ซม. หรือ 30 นิ้ว

68-72 ซม. จัดอยู่ในกลุ่ม 70 ซม. หรือ 32 นิ้ว

73-77 ซม. จัดอยู่ในกลุ่ม 75 ซม. หรือ 34 นิ้ว

78-82 ซม. จัดอยู่ในกลุ่ม 80 ซม. หรือ 36 นิ้ว

83-87 ซม. จัดอยู่ในกลุ่ม 85 ซม. หรือ 38 นิ้ว

ถ้า สาวๆ อยู่ในกลุ่ม 70 ซม. คัพหน้าอกที่ได้ก็จะเป็น B70 หรือ B32 นั่นเองค่ะ เอาล่ะเมื่อรู้คัพหน้าอกหน้าใจและสามารถเลือกทั้งบราปกติและสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กให้ตัวเองได้อย่างแม่นยำกันไปแล้ว ขั้นตอนต่อไปจึงค่อยมาหา สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กในสไตล์ต่างๆ กันต่อ .. แหมถ้าพูดถึงสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กก็คงจะขาดตัวช่วยแบบต่างๆ ไปไม่ได้ มาเริ่มกันที่ สปอร์ตบรา ดันทรง กันเลยค่ะ

สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก

นอกจากชุดชั้นในดันทรง ก็ยังมีสปอร์ตบรา ดันทรง หรือสปอร์ตบรา 3d เป็นสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กด้วยนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก – สปอร์ตบราดันทรง

สปอร์ตบรา ดันทรง (push up sport bra) หรือก็คือสปอร์ตบราจำพวก สปอร์ตบรา ฟองน้ำ ที่เอาไว้ช่วยเสริมทรงของสาวๆ เปลี่ยนหน้าอกจิ้มลิ้มให้เป็นอกดูมทรงสวย กล้าที่จะยืดอกเชิดหน้าได้อย่างภาคภูมิใจ  แต่ในยุคนี้เค้าไม่ค่อยเรียกกันว่าสปอร์ตบรา ดันทรงหรือสปอร์ตบรา ฟองน้ำแล้วนะคะ เพราะตอนนี้เค้ามีชื่อเรียกใหม่เก๋ๆ กันว่า สปอร์ตบรา 3d ค่ะ ถ้าสาวๆ ต้องการหาตัวช่วยเพิ่ม volume ให้หน้าอกดูมแบบ extra ก็ลองไปหาสปอร์ตบรา ดันทรงหรือ สปอร์ตบรา 3d ไว้เป็นไอเทมสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กกันดู อาจจะต้องรีบไปหามาลองกันหน่อย ก่อนที่สปอร์ตบรา 4 มิติจะออกมาให้เราลิ้มลองกัน

แต่สาวๆ อย่าลืมว่า ปกติสปอร์ตบรามักจะต้องต่างจากชุดชั้นในทั่วไป เพราะชุดชั้นในมักจะมีโครง มีฟองน้ำ มีซิลิโคนต่างๆ นานาที่อาจทำให้เปียก อับชื้น มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามมาจนเป็นอุปสรรคต่อการออกกำลังกายได้ แต่เมื่อ สปอร์ตบรา 3d เน้นการดันทรง มีฟองน้ำเสริมความดูม นั่นหมายความว่าฟังก์ชั่นการใช้งานของ สปอร์ตบรา ดันทรง หรือ สปอร์ตบรา 3d นั้นก็จะลดหย่อนลงไปตามลำดับ และจะเน้นหนักไปที่การสร้างทรงของอกให้ดูงดงามได้รูปแทน เพราะฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่มองหา สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก อยู่ก็ลองเลือกดูว่าอยากได้ฟังก์ชั่นการใช้งานหนักไปทางไหนนะคะ

สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ตะขอหน้า

หรือจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กอย่างสปอร์ตบรา ตะขอหน้า ดูสิมีทั้งหน้าอกและหน้าท้องในคราวเดียวกัน

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก - สปอร์ตบรา ตะขอหน้า

สไตล์สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กอันถัดมาก็ต้องเป็นไอเทมเพิ่มความมั่นใจอย่าง สปอร์ตบรา ตะขอหน้า เลยค่ะ แต่สำหรับ สปอร์ตบรา ตะขอหน้า นั้นจะเน้นฟังก์ชั่นทั้งด้านการออกกำลังกายควบคู่ไปกับฟังก์ชั่นด้านความสวยงามด้วยกันเลยค่ะ

เพราะสปอร์ตบรา ตะขอหน้าจะมีความสามารถพิเศษที่ช่วยเชพอกให้ชิดกันมากขึ้น มีร่องอกนิดๆ และร่องกล้ามท้องโผล่มาให้ได้ฟีลเซ็กซี่หน่อยๆ ในขณะเดียวกัน สปอร์ตบรา ตะขอหน้าก็ยังช่วยพยุงหน้าอกไม่ให้หย่อนคล้อยเร็วเกินไป โดยเฉพาะสาวที่มีรูปหน้าอกแบบสตรอว์เบอร์รี่ หรือก็คือลักษณะของทรวงอกที่บริเวณหน้าอกมีกล้ามเนื้อทรวงอกน้อย สปอร์ตบรา ตะขอหน้าจะช่วยประคับประคองหน้าอกให้สูงขึ้น เก็บทรงให้ชิดเข้าหากัน ปรับรูปทรงหน้าอกให้สวยงามขึ้นได้ค่ะ นอกจากนี้สปอร์ตบรา ตะขอหน้ายังถอดง่าย ใส่สะดวก ไม่มีปัญหาเรื่องถอดสปอร์ตบราไม่ออกแน่นอน เป็นไงล่ะ มีคุณสมบัติพอจะเป็นสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กมั้ยล่ะ

Increase Breast Size Naturally - With just Two Foods

 

สปอร์ตบรา สายไขว้

ทั้งสปอร์ตบรา สายเดี่ยว และสปอร์ตบรา สายไขว้ มีดีไซน์ที่น่ารักชวนมองมากๆ ค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก – สปอร์ตบรา สายเดี่ยว & สปอร์ตบรา สายไขว้

อีกแนวหนึ่งของ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ที่สาวๆ ควรมีติดไว้ก็คือ สปอร์ตบรา สายเดี่ยว และสปอร์ตบรา สายไขว้ ค่ะ ที่เราแนะนำว่าสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กควรมีทั้งแบบสายเดี่ยวและสายไขว้นั้นก็เพราะเรื่องของดีไซน์เป็นหลักค่ะ เนื่องจากดีไซน์สปอร์ตบรา สายเดี่ยว และสปอร์ตบรา สายไขว้ที่มีลูกเล่น ทำให้ผู้ที่พบเห็นอาจโฟกัสไปที่ดีไซน์และสไตล์เก๋ไก๋ของสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กที่เราสวมใส่อยู่แทน รวมถึงสปอร์ตบราทั้งสองแบบก็สามารถช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับสาวๆ มากกว่าที่จะไปโฟกัสที่หน่มน้มของตัวเองด้วยนะ เป็นยังไงล่ะ เราว่าเก๋ออกจะตายไป

นอกจากนี้ สปอร์ตบรา สายไขว้ ก็ยังมีกลไกการไขว้ทับกันไปมา เพิ่มความสดใสน่ารัก และช่วยถ่ายโอนน้ำหนักของสายบราไม่ให้กดทับบ่าของเราจนเป็นรอยแดงง่ายด้วย ส่วน สปอร์ตบรา สายเดี่ยว ก็มีข้อดีที่ช่วยลดความแน่นจนอึดอัดของสปอร์ตบรา บรรเทาความรู้สึกคับให้หายใจได้สะดวกขึ้นได้ โดยเฉพาะใครที่ออกกำลังแบบ low impact ก็ไปหา สปอร์ตบรา สายเดี่ยว มาใส่ไว้เพิ่มความชิคให้ตัวเองกันได้เลย

สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก มีโครง

สปอร์ตบรา มีโครง เป็นสปอร์ตบราอีกประเภทที่เกิดมาเพื่อคนอกใหญ่ แต่ก็ใช้เป็นสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กได้ด้วย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก - สปอร์ตบรา มีโครง

ส่วนฟังก์ชั่นของ สปอร์ตบรา มีโครง นั้นแม้จะเกิดมาเพื่อสาวอกใหญ่มากกว่า แต่ในขณะเดียวกันก็มีคุณลักษณะบางอย่างที่เหมาะจะเป็น สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กไม่น้อย เพราะความสามารถของสปอร์ตบรา มีโครงก็จะมาช่วยเชพหน้าอกสาวๆ ให้สวย ดันทรงให้หน้าอกชิด ดูมีน้ำมีนวลขึ้น แถมได้เนินอกมาแบบธรรมชาติๆ ไม่ต้องใช้ตัวช่วยอะไรให้เหนื่อย ขอแค่อย่าลืมโกยเนื้อหน้าอกมาให้ครบ เพราะหน้าอกของเรานั้นเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้ หากเราดูแลดี เชพหน้าอกได้ดี ในระยะยาวหน้าอกก็จะมีทรงที่สวยขึ้นได้ แต่หากใส่แบบไม่ดูแล มีสปอร์ตบรายังไงก็ใส่แปะไปแบบนั้น เห็นทีนมไม่มีก็คงจะไม่มีเหลือแม้แต่หยดเดียวเลยด้วยซ้ำค่ะ ทีนี้แม้แต่ สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก ก็อาจไม่จำเป็นจริงๆ แล้วล่ะ

แต่ถ้าสาวๆ สนใจเลือก สปอร์ตบรา มีโครง มาเป็นสปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กจริง ก็พึงระวังไว้ด้วย เพราะโครงของสปอร์ตบราอาจทำร้ายผิวหนังจากการเสียดสีในขณะที่บริหารท่าทางในการออกกำลังกาย เกิดเป็นบาดแผลที่ทำให้เราเจ็บแสบได้ รวมถึงความกระชับที่มากเกินไปของสปอร์ตบรา มีโครง อาจส่งผลให้เหนื่อยหอบง่ายขึ้น และยากต่อการระบายเหงื่อและความอับชื้นอีกด้วย


สาวๆ คะ ตอนนี้เราก็ได้เดินทางมาถึงส่วนสุดท้ายของ คัมภีร์์สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก กันแล้ว เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ หากสาวๆ คนไหนที่พบว่า ปัญหาการเลือกใส่สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็กของตัวเองยังไม่หมดไป อาจจะต้องทดลองใส่สปอร์ตบรา ออกกำลังกายไปก่อนแล้วทดสอบดูว่าผลเป็นยังไง หรือ ถ้าต้องใช้ทางเลือกสุดท้ายของสาวสายเสริมจริงๆ นั่นคือ การเลือกไปเสริมหน้าอก สาวๆ ก็ต้องคอยสอบถามและติดตามอาการหน้าอกของตัวเองกับแพทย์ประจำตัวอย่างใกล้ชิดด้วยนะคะ บอกเลยว่าการใส่ สปอร์ตบรา หลังเสริมอก มานั้นมีรายละเอียดยิบย่อย ที่ต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ หากใส่หลังเสริมอกทันที หรือใส่บราผิดแบบ หน้าอกที่อุตส่าห์ทำมาก็จะสูญไปในพริบตาเลยนะ

ฝากไว้อีกนิดนึงว่าการหา สปอร์ตบรา สำหรับคนอกเล็ก นั้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก และถึงแม้อกเล็กจะเป็นเรื่องใหญ่ แต่เราก็ทำให้มันเล็กลงได้ อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไปซะก่อน จงภูมิใจกับสิ่งที่เรามี แล้วดูแลตัวเองให้ดูดีในแบบของเรากันนะคะสาว SistaCafe ทุกคนน ^-^

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @