ก่อนไปแพลงค์ โยคะ หรือซุมบ้า รู้ยังว่า สปอร์ตบรา คืออะไร

ก่อนไปแพลงค์ โยคะ หรือซุมบ้า รู้ยังว่า สปอร์ตบรา คืออะไร

ต้องแพลงค์กันจนกล้ามหน้าท้องขึ้นกันไปกี่ยก ถึงจะตอบได้ว่า สปอร์ตบรา คืออะไร ทำไมใครๆ ก็ใส่ แล้วใส่กันมาตั้งแต่เมื่อไหร่ล่ะเนี่ย!?

13 December 2016
parae
13 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สปอร์ตบรา คืออะไร

สปอร์ตบรา คืออะไร ไปหาคำตอบทีละสเต็ปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สวัสดีค่ะสาวๆ Sistacafe สายสตรอง สำหรับใครที่ชอบออกกำลังกายและบริหารท่าทางต่างๆ จนได้ เอวที่คอดบาง กล้ามท้องที่สวยเด่น และกล้ามเนื้อที่แข็งแรง กระชับ กันขึ้นมาแล้วนั้นก็น่าจะคุ้นเคยกับคำว่า สปอร์ตบรา เป็นอย่างดี แต่เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าจริงๆ แล้ว สปอร์ตบรา คืออะไร มาจากไหน ต่างจากบราทั่วไปที่เราสวมใส่ในชีวิตประจำวันอย่างไร และสามารถสวมใส่แทนกันได้หรือไม่..

ทั้งๆ ที่ในชีวิตประจำวันของพวกเราสาวสายสุขภาพจะคุ้นเคยกันดีกับการสวมใส่ สปอร์ตบรา แต่ก็ยังมีหลายครั้งที่อดสงสัยไม่ได้ว่าคราวนี้เราจะใส่ สปอร์ตบรา หรือบราธรรมดาดี รวมถึงเกิดคำถามขึ้นในใจของสาวๆ กลุ่มที่เริ่มผันตัวมาเข้าสายสุขภาพด้วยว่าถ้าเรายังไม่มี สปอร์ตบรา ต้องไปหาซื้อมาใช้หรือไม่ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะไปหาคำตอบกันตั้งแต่ต้น ค้นให้รอบทุกด้านเลยว่าจริงๆ แล้ว สปอร์ตบรา คืออะไร ล่ะ

สปอร์ตบรา คืออะไร

มีสปอร์ตบรารูปร่างหน้าตาหลากหลายมาก แล้วมันต่างจากบราปกติยังไงกันนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สปอร์ตบรา คืออะไร (1)


นั่นน่ะสิ สปอร์ตบรา คืออะไร งั้นมาดูกันที่ ความหมายตามรูปศัพท์กันก่อนเลย คำที่เราเรียกกันว่าสปอร์ตบรา มาจากคำว่า Sport Bra ในภาษาอังกฤษ หมายถึง บรา หรือชุดชั้นในชนิดหนึ่งที่มีความยืดหยุ่นกว่าบราปกติทั่วไป ไว้สำหรับสวมใส่เพื่อรองรับการเคลื่อนไหวของทรวงอกในขณะออกกำลังกาย ซึ่งสปอร์ตบราจะมีลักษณะพิเศษที่ดีต่อการออกกำลังกายคือ ช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างกระชับ ทำให้คล่องตัว และลดการเสียดสีกับผิวหนังบริเวณรอบอกได้

สปอร์ตบรา คืออะไร High Fashion

สปอร์ตบรา คืออะไร คงไม่ใช่ปัญหาของเซเลน่า โกเมซแน่ๆ เพราะเธอเลือกใส่ในชีวิตประจำวันจนกลายเป็น High Fashion เฉย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Supattra Yodrak-aon
เรื่องของเส้น
9
1
shushuli
Cathy Doll Perfume Lotion🌸โลชั่นน้ำหอม🌸 กลิ่นหอมหรูดูแพงราวกับฉีดน้ำหอมเคาน์เตอร์แบรนด์✨
1
2
Sorawannashare
รองพื้นในตำนาน Maybelline Matte + Poreless Fit Me Foundation
0
1


สาวๆ หลายคนมักจะเลือกสวมใส่ สปอร์ตบรา เวลาออกกำลังกาย โดยไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อปกปิดหรือทับไว้อีกที บางคนก็ใส่ สปอร์ตบรา เพราะมีความคล่องตัวสูง เนื้อผ้าเบาสบาย ค่อนข้างเนื้อหนาแต่โปร่ง ไม่อับชื้น แห้งเร็ว บางคนนี่ถึงขนาดไม่กลับไปใส่บราแบบธรรมดาอีกเลย..ถ้าอย่างนั้นสปอร์ตบรา คืออะไร ในขั้นนี้เราก็ตอบกันได้แล้วนะ :D

สปอร์ตบรา คืออะไร (2)


นอกจากจะตอบว่า สปอร์ตบรา คืออะไร ตามรูปศัพท์แล้ว ก็มาดูกันต่อเลยว่า สปอร์ตบรา คืออะไร ในมุมมองของ อุปกรณ์ในการออกกำลังกาย กันบ้าง ในมุมของอุปกรณ์เพื่อการออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงนั้น สปอร์ตบรา คือเครื่องป้องกันอันตรายในยามออกกำลังค่ะ พูดง่ายๆ ก็คือ ถ้าคุณผู้ชายมีกระจับไว้ป้องกันของรักของหวงของตัวเอง คุณผู้หญิงก็จะมี สปอร์ตบรา หรือที่เรียกกันในสมัยแรกเริ่มว่า Jockbra หรือ Jogbra ไว้ป้องกันหน้าอกไม่ให้บาดเจ็บทั้งตอนที่ออกกำลังกายและหลังออกกำลังกายยังไงล่ะ >///<

สปอร์ตบรา คืออะไร

ถ้าจะตอบว่า สปอร์ตบรา คืออะไร ในมุมนี้ก็คืออุปกรณ์กันบอบช้ำของผู้หญิงเรานี่ล่ะค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


และใช่ว่า สปอร์ตบรา จะเพิ่งมาผลิตเอาตอนที่คนหันมาดูแลสุขภาพกันในช่วงนี้หรอกนะคะ แต่เค้าผลิตกันมาตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ปี ค.ศ.1977 โน่นแน่ะ แถมยังมีการวิเคราะห์โครงสร้างหน้าอกและการเคลื่อนไหวของหน้าอกผู้หญิงเพื่อปรับปรุงการผลิต jogbra มาตลอดในช่วงปี 90s อีกด้วย

สปอร์ตบรา คืออะไร (3)


สปอร์ตบรา คืออะไรในมุมมองถัดมา นอกจากจะเป็นชุดชั้นในหญิงประเภทหนึ่ง เป็นอุปกรณ์ป้องกันอันตรายยามออกกำลังกายของผู้หญิง แล้วก็ยังเป็น ตัวช่วยรักษาสภาพหน้าอกไม่ให้หย่อนคล้อย ได้อีกด้วยนะ แม้หลายคนจะกล่าวว่าสามารถใส่บราปกติออกกำลังได้ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า “บราปกติ” สำหรับบางคนเป็นบราแบบมีโครง บางคนไม่มีโครง บ้างก็มีซิลิโคน บ้างก็ไร้สาย และบ้างก็เสริมฟองน้ำสามชั้น ดังนั้นถ้าใส่บราปกติตามความเข้าใจของแต่ละคนไปออกกำลังก็คงจะเสี่ยงต่อการเกิดภาพไม่คาดฝันตามมาแน่นอน


สปอร์ตบรา คืออะไร

ถ้าเลือกใส่สปอร์ตบราได้หมาะสม การออกกำลังกายก็จะมีความสุขขึ้นอีกเยอะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สปอร์ตบรา จึงป็นเสื้อชั้นในสำหรับใช้ในยามออกกำลังที่ช่วยกระชับหน้าอกได้ดี โดยมีความพิเศษคือควรจะกระชับกว่าบราปกติทั่วไป แต่ไม่อึดอัด เมื่อยืดแขนจนสุดแล้วสายไม่หลุดหรือรั้งขึ้น นอกจากนั้นก็ควรซับเหงื่อได้ดี คล่องตัว แต่เคลื่อนไหวแล้วไม่หลุด เพียงแค่นี้ก็โอเคต่อหน้าอกหน้าใจของสาวๆ ไม่บาดเจ็บ ไม่ต้องกลัวหย่อนยาน และไม่ต้องกลัวว่าจะเด้งดึ๋งจนไม่เป็นอันได้ออกกำลังแล้วค่ะ

สปอร์ตบรา คืออะไร เครื่องมือรักษาสภาพหน้าอก

เลือกสปอร์ตบราที่ถูกใจ ถูกกิจกรรม ก็ไปออกกำลังอย่างมั่นใจได้แล้ว

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


นอกจากจะหาคำตอบว่า สปอร์ตบรา คืออะไร แล้วสาวๆ ก็ควรจะมีเกณฑ์ในการเลือกหา สปอร์ตบรา มาใส่ซักตัวด้วยนะ  อันดับแรกคือพิจารณาจากกีฬาที่เล่นค่ะ เพราะกีฬาแต่ละชนิดย่อมมีการเคลื่อนไหวที่มาก น้อยต่างกัน เช่น แอโรบิค T25 วิ่ง เต้นซุมบ้า ถือเป็นกีฬาที่ต้องเคลื่อนไหวตัวเยอะ จึงควรค่าแก่การสวมใส่สปอร์ตบราเป็นอย่างยิ่ง ในขณะที่กีฬาบางชนิดอย่างปั่นจักรยาน เดินเร็ว หรือโยคะเบาๆ ก็อาจเลือกสวมใส่บราตามที่ตนเองถนัดได้ ไม่มีปัญหา

ถัดมาคือพิจารณาว่าหน้าอกของตนเองว่าจัดอยู่ในคัพใด เพราะถ้าเรารู้ว่าของเรามีอยู่เท่าไหร่  ก็จะช่วยทำให้เราเลือกสวมใส่ สปอร์ตบรา ได้อย่างเบาสบายแต่ก็กระชับได้อย่างพอดีตัวมากขึ้น

สปอร์ตบรา คืออะไร

สปอร์ตบรา คืออะไร ถ้าเพื่อนสาวถามคำถามนี้มาก็ตอบไปด้วยบทความนี้ซะเลย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ทีนี้สาวๆ ทั้งสายสุขภาพที่คุ้นเคยกับสปอร์ตบราอย่างดีกับสาวที่เพิ่งจะหันมาสนใจสายนี้ก็รู้คำตอบกันแล้วว่า สปอร์ตบรา คืออะไร เวลาสาวๆ จะแพลงค์ จะวิ่ง จะซุมบ้า หรือจะเล่นท่าโยคะ ก็สามารถตอบตัวเองได้แล้วว่าจะต้องเลือก สปอร์ตบรา ยังไง เพราะเรารู้คำตอบมาตั้งแต่คำถามแรกที่ถามว่า สปอร์ตบรา คืออะไร แล้วยังไงล่ะ ;) คราวหน้าเราจะมาตอบข้อสงสัยที่ว่า “คัพ” เกี่ยวข้องหรือจำเป็นกับการเลือกสปอร์ตบราขนาดไหน รอติดตามตอนต่อไปนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @