REVIEW : ไม่มีไม่ได้แล้ว... 'Smooth E Babyface Foam (Limited Edition)' โฟมไม่มีฟอง หน้านุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ♡

REVIEW : ไม่มีไม่ได้แล้ว... 'Smooth E Babyface Foam (Limited Edition)' โฟมไม่มีฟอง หน้านุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ♡

อยากแก้ไขปัญหาผิวที่ต้นเหตุ ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดให้ถูกต้อง! มาลองใช้โฟมล้างหน้าชนิดไม่มีฟอง (ไร้ประจุไฟฟ้า) สูตรอ่อนโยนต่อผิว ขจัดสาเหตุของสิวและริ้วรอย ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นใสกิ๊กกันดีกว่า =w=

06 February 2017
Mollacake
06 February 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคนนนน //ส่งจุ๊บเบาๆ

เป็นผู้หญิง อย่างที่รู้กันว่าความสวยนั้นสำคัญ โดยเฉพาะใบหน้า! เพราะเป็นด่านแรกที่ต้องพบเจอกับผู้คนภายนอก จึงไม่แปลกที่ผู้คนคิดค้นเครื่องสำอางขึ้นหลายแบบ หลายยี่ห้อ แต่เดี๋ยว! หากเราแต่งหน้าสวยๆ แล้วไม่ใส่ใจกับการทำความสะอาดเลย ผิวหน้าเนียนสวยก็จะเกิดสิว ริ้วรอย ไม่กระจ่างใส ผิวแก่ก่อนวัยไปอี๊กกกก คงไม่มีใครอยากเผยหน้าสด แล้วทุกคนวิ่งหนีหรอกใช่ไหมล่ะ T^T

' การล้างหน้า ' เป็นขั้นตอนพื้นฐานที่สุดในการดูแลผิว เพราะผิวหน้าที่สะอาด จะเป็นประตูด่านแรกที่ดี ทำให้ผิวพร้อมรับการบำรุงจากครีมและเซรั่ม ดังนั้น หากจะรักษาผิวหน้านุ่มๆ ชุ่มชื้นให้อยู่กับเราไปนานๆ ก็ต้องเลือกใช้คลีนเซอร์อย่าง ' โฟมล้างหน้า ' ให้เหมาะสมค่ะ  ซึ่งนั่นก็คือ ' โฟมล้างหน้าชนิดไม่มีฟอง ( Non-Ionic ) ' นั่นเอง 

สาวๆ หลายคนเริ่มตกใจแล้วสิว่า ถ้าโฟมล้างหน้าไม่มีฟอง แล้วจะล้างหน้าสะอาดได้ยังไง ฉันใช้โฟมแบบมีฟองหรือโฟมฟองนุ่มมาตลอดชีวิตเลยนะ -_- งั้นเราจะมาเล่าให้ฟัง เลื่อนลงมาอ่านบทความด้านล่างกันเลยค่ะ ^^ 

ความแตกต่างระหว่าง ' โฟมล้างหน้าทั่วไป ' กับ ' โฟมไม่มีฟอง '

image_283227
- ที่มารูป: www.usnews.com


อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่า ก่อนเราจะบำรุงผิว มาส์กผิว หรือพอกหน้าใดๆ ก็ตาม สิ่งแรกที่ต้องทำคือ " ทำความสะอาดผิวหน้า " ด้วยโฟมล้างหน้าหรือสบู่ เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกิน ฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ตกค้างบนผิวหน้า ซึ่งหากทำถูกวิธี จะช่วยยืดอายุเซลล์ผิวหนังของเราได้นานขึ้น ป้องกันไม่ให้เซลล์ถูกทำลาย ผิวกระจ่างใส สุขภาพผิวแข็งแรงขึ้น หรือเรียกว่าชะลอวัยนั่นเอง

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหนังโดยทั่วไปในท้องตลาดมีมากมาย เช่น สบู่ก้อน สบู่เหลว ครีมโฟมล้างหน้า ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีสารตัวหนึ่งที่เหมือนกันคือ Surfactant ซึ่งมีมากมาย ทั้งจากธรรมชาติ ( พืชสมุนไพร ) และจากการสังเคราะห์ขึ้นทางวิทยาศาสตร์ บางชนิดให้ฟองเยอะ บางชนิดก็ไม่มีฟอง แต่ทั้งคู่ก็ทำความสะอาดผิวได้ดีเช่นกัน

นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ทำการทดลองและพิสูจน์แล้วว่า สารชนิดที่ให้ฟองมาก จะเป็นสารที่มีประจุไฟฟ้าลบ ( Anionic Surfactant ) ส่วนสารที่ให้ฟองน้อยจะมีทั้งประจุไฟฟ้าบวกและลบรวมกัน ( Amphoteric Surfactant ) ถ้าชนิดไม่มีฟอง ก็จะไม่มีประจุไฟฟ้าเลย (Non- Ionic Surfactant) นั่นเอง

ตรงนี้แหละที่สำคัญ! จุดหนึ่งที่ค้นพบจากการทดลองนี้คือ สารที่ให้ฟองมาก มีประจุไฟฟ้าลบจะตกค้างบนผิวหนังเยอะ สามารถแทรกซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ เกิดการสะสมบนผิวหนังทุกครั้งที่ใช้สารนี้ทำความสะอาดผิว ทำให้ผิวระคายเคือง เซลล์ผิวค่อยๆ ถูกทำลายทีละน้อย โดยเห็นได้จากอาการผิวแห้ง มีริ้วรอยตีนกา หยาบกร้าน ดังนั้นฟองจึงให้ผลเสียในการทำลายเซลล์ผิวมากกว่าผลดี

นอกจากนี้ยังพบว่าสารแบบมีฟอง มีโอกาสในการเป็นสารก่อสิว ซึ่งทางวิชาการ เรียกว่า สารคอมีโดจีนิก ( Comedogenic Agent ) อีกด้วย *
//น่ากลัวมาก T^T

นอกจากนั้น ผลิตภัณฑ์ที่มีฟอง อาจมี SLS หรือ Sodium Lauryl Sulfate** เป็นสารลดแรงตึงผิวของน้ำ ทำให้เกิดฟอง และ ช่วยให้สิ่งสกปรก คราบไขมันหลุดออกไปได้ง่ายขึ้น แต่สารตัวนี้คือสารเคมีที่มีฤทธิ์ค่อนข้างรุนแรง  เมื่อใช้ไปนานๆ ก็จะตกค้างบนผิวของเราเหมือนกับสารเคมีตัวอื่นๆ และมีผลการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่า SLS ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อเซลล์ผิว ทำให้ผิวอักเสบระคายเคืองได้ คนผิวแพ้ง่ายอาจมีอาการแพ้เกิดขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ถ้าเลี่ยงได้ ก็ควรเลี่ยงนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : *วารสารยา สมัยที่ 16 ปีที่ 34 ฉบับที่ 4  


 

ทำไมต้องใช้ ' โฟมไม่มีฟอง ' ล่ะ ??

image_283309
- ที่มารูป: www.minibeautylife.com


เพราะโฟมล้างหน้าชนิดไม่มีฟอง เป็นสารทำความสะอาดชนิด Non-Ionic Surfactant เมื่อนำมาทำความสะอาดผิว จะล้างออกด้วยน้ำได้ง่ายเนื่องจากเป็นสารที่ไม่มีประจุไฟฟ้านั่นเอง ไม่มีสารตกค้างและเกิดการสะสมสิ่งสกปรกที่ผิวหน้า จึงไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหน้า และไม่เกิดสิว! และที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์ที่เป็น Non-ionic หรือไม่มีฟอง ก็จะเป็น SLS Free ด้วยเช่นกัน ( เย้! )

หากใช้เป็นประจำ ผิวหน้าจะสะอาด ไม่แห้ง หยาบกร้าน และไม่เป็นสิว ^-^ สารเคมีชนิดนี้จึงมักเป็นส่วนประกอบของคลีนซิ่งที่ผลิตขึ้นมาเพื่อ " ผิวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ " นั่นเองค่ะ

' Smooth E Babyface Foam ( Limited Edition ) '

image_283228


โฟมล้างหน้า ' Smooth E Babyface Foam ' เป็นสูตรแบบไม่มีฟองแท้ NiS 100% (Non-Ionic)  ไม่มีประจุไฟฟ้า จึงไม่ทิ้งสารตกค้างอันเป็นสาเหตุของสิวและริ้วรอย มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว วิตามินอีและ Rose Oil Extract ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหน้านุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงค่ะ ♥

คุณสมบัติ : วิตามินอีบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ช่วยลดริ้วรอย ต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ และบำรุงเซลล์ผิวให้มีสุขภาพดี , Hypo-Allergenic ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย, มี pH-Balance และ Non-Comedogenic มีค่าความสมดุลของกรดและด่างตามธรรมชาติ ช่วยลดการระคายเคืองของสิว

ที่สำคัญคือมี OMC ( Optimum Moisturizer Complex ) ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของ สมูท อี ที่ได้รับมาตรฐานการรับรองจากสถาบัน Nature’s Vita สหรัฐอเมริกาให้ความชุ่มชื้นในระดับที่เหมาะสมกับผิวหน้า ไม่ต้องกลัวผิวแห้งเลยค่ะ

ยัง! ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะครั้งนี้เขามากับแพ็กเกจที่มีลวดลายสวยงาม จำนวนจำกัดแบบ Limited Edition จากปลายพู่กันของ ' คุณปอม ชาน ( Pomme Chan ) ' ดีไซเนอร์และนักวาดภาพประกอบชื่อดังระดับไฮเอนด์ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงจากแบรนด์ดังต่างๆ ทั่วโลกเลยล่ะ มาอ่านบทสัมภาษณ์ของเธอกัน :3

บทสัมภาษณ์ 'คุณปอม ชาน' ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบแพ็กเกจรุ่นพิเศษ ❀

image_283231
- ที่มารูป: static1.squarespace.com


ในส่วนของ แรงบันดาลใจที่ออกแบบลวดลายให้กับ Smooth E Babyface Foam ( Limited Edition ) คุณปอมให้เหตุผลว่า เธอใช้คลีนเซอร์ของแบรนด์นี้ 2 ตัว คือ Cleansing Water แบบ Sensitive ซึ่งใช้ดีมาก อีกตัวคือเบบี้เฟซโฟม เธอจึงเข้าใจ texture ของ Smooth E เพราะเป็นผู้ใช้จริง ( real user ) รู้สึกว่าใช้แล้วอ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับผิวของเธอซึ่งเป็นผิวแพ้ง่ายมาก จึงอยากทำอะไรที่สะท้อนแบรนด์ สื่อได้ถึงความอ่อนโยน ไม่มีฟอง เนื้อโฟมมี texture สีขาวนวลเหมือนไข่มุกวาวๆ จึงแสดงออกด้วยการวาดภาพด้วยสีน้ำที่เหมือน smoke ควันๆ ฟุ้งๆ และใช้ตัวเส้นสายวาดเป็นพวกส่วนประกอบ ( ingredient ) ของสมูทอี ให้ดูน่ารัก สดใส ร่าเริง และสะอาด

คุณปอมได้ฝากข้อความถึงแฟนคลับของแบรนด์ Smooth E  และแฟนคลับของเธอว่า ครั้งนี้เธอตั้งใจทำจริงๆ เพราะทางแบรนด์ได้เปิดโอกาสให้เธอออกแบบเต็มที่ จึงมีอิสระในการออกแบบ อีกทั้งยังเธอยังดีไซน์รูปแบบของแพ็กเกจจิ้งด้วย ตามงบประมาณที่เหมาะสม จึงอยากให้ช่วยสนับสนุนกัน สำหรับสาวๆ ที่ซื้อประจำอยู่แล้วก็ฝากอุดหนุน ถ้าใครยังไม่เคยลองก็อยากให้ลอง ถ้าเธอซึ่งผิวแพ้ง่ายสุดๆ ยังใช้ได้ คนอื่นก็ต้องใช้ได้เช่นกัน ^-^

เมื่อถามถึงแรงบันดาลใจ / ข้อคิด / แนวทาง ที่อยากส่งต่อให้สาวๆ คนอื่น คุณปอมแนะนำว่า ให้ออกไปข้างนอก เดินเล่น หาอะไรใหม่ๆ ต่างออกไปจากสิ่งที่เราเคยชิน เพราะบางครั้งความคิดดีๆ ก็แว้บขึ้นมาได้เอง เราไม่สามารถบอกได้ชัดเจนว่าจะเจอแรงบันดาลใจจากที่นู่นที่นี่ เพราะบางทีก็เกิดขึ้นเองจากการดูหนัง ฟังเพลง เดินตลาดหรือพูดคุยกับผู้คนค่ะ ^____^


มาลองใช้ 'Smooth E Babyface Foam ( Limited Edition )' #โฟมไม่มีฟอง กันดีกว่า ^^

image_283233

ก่อนอื่นก็บีบโฟมออกมาก่อนเลย~

image_283234

เนื้อโฟมจะเป็นสีขาว มีความหนืดเล็กน้อย มีกลิ่นหอมดอกกุหลาบอ่อนๆ แค่กลิ่นก็รู้สึกสะอาดแล้ว #เดี๋ยวๆ ยังไม่ได้ล้างเลย 5555

image_283236

ผสมน้ำเล็กน้อย แล้วใช้นิ้วถูๆ วนๆ เพื่อทดสอบว่า เอ๊ะ ไม่มีฟองจริงหรือเปล่านะ!? หลังจากทดสอบแล้วพบว่า เนื้อโฟมนุ่มๆ ลื่นๆ และไม่มีฟองจริงๆ ค่ะ!

image_283238

ปาดโฟมลงไปบนผิวหน้า เริ่มจากแก้มก่อน แล้วตามด้วยหน้าผาก จมูกและคางค่ะ

image_283239

ทาให้ทั่วหน้าแบบนี้เลย

image_283240

ได้เวลาล้างหน้าล้าว! แนะนำให้ล้างหน้าสองรอบนะคะ รอบแรกใช้น้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน แล้วปิดท้ายด้วยน้ำเย็น เพื่อปิดรูขุมขนบนใบหน้า ไม่ให้รูขุมขนกว้างยังไงล่ะ

image_283241

แบมือพิสูจน์เลยว่า โฟมล้างหน้าสมูทอี ไม่มีฟองจริงๆ น้า

 

★ หลังการทดลองใช้ #โฟมไม่มีฟอง ★

image_283244


หลังจากได้ทดลองใช้โฟมล้างหน้าไม่มีฟอง ' Smooth E Babyface Foam ( Limited Edition ) ' แล้ว พบว่าผิวหน้านุ่มขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยค่ะ! จับผิวหน้าแล้วชุ่มชื้น เหมือนยังมีน้ำอยู่ใต้ผิว เด้งๆ ได้อีก >< แม้เนื้อโฟมจะค่อนข้างหนืดแต่ก็ผสมเข้ากับน้ำได้ดี ล้างออกง่าย ไม่แสบ ไม่คัน ความมันหายเกลี้ยงเลยค่ะ 

โดยปกติเรามีผิวแพ้ง่าย จึงแอบเตรียมใจไว้ว่า วันรุ่งขึ้นผิวหน้าอาจจะมีสิวเม็ดเล็กๆ ผุดขึ้นมา แต่ก็ไม่มีค่ะ! อ่อนโยนต่อผิวจริงๆ รักเลย ☆ ❤

image_283245

ผิวหน้านุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง อยากสัมผัสใบหน้าตัวเองบ่อยๆ เลยล่ะ


=====================

เชื่อแล้วจริงๆ ว่า 'โฟมล้างหน้าแบบไม่มีฟอง ' ช่วยล้างหน้าได้สะอาดหมดจดมากกว่า เมื่อก่อนเราคิดว่า ถ้าไม่มีฟอง ผิวหน้าจะสะอาดได้ยังไงล่ะ -_- แต่เมื่อรู้ว่าโฟมล้างหน้าทั่วไปมีประจุไฟฟ้าลบ ล้างออกยากและอาจเกิดสิ่งตกค้างเช่นสิวและริ้วรอยได้ ก็เริ่มเปิดใจกับโฟมชนิดนี้มากขึ้น รู้สึกว่าสภาพผิวหน้าดีกว่าในระยะยาวด้วยค่ะ เพราะปกติใช้แบบฟอง หน้าสะอาดจริงแต่สิวขึ้นง่ายมาก T^T ตอนนี้ผิวหน้าทั้งนุ่มชุ่มชื้น ใสกิ๊ก และสิวก็นานน้านนน จะขึ้นสักเม็ด ดีใจสุดๆ เลยค่า

สำหรับสาวๆ คนไหนที่สนใจ อยากมาเป็นสาวก #โฟมไม่มีฟอง เหมือนเราบ้าง สามารถหาซื้อได้เลยตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ แอบกระซิบไว้ก่อนว่า สินค้ามีจำนวนจำกัดนะจ๊ะ ช้าหมดอดนะเออ! 

สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ายบาย ^^

=====================

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @