profile: มดนูน่า♡
มดนูน่า♡
ติดตาม
icon 09 เม.ย. 2015
icon 1
icon 7.1K
เทคนิคพิชิตหยาดเหงื่อและความมัน!!

เทคนิคพิชิตหยาดเหงื่อและความมัน!!

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้อากาศในประเทศไทยร้อนขึ้นเรื่อยๆเลย สาวๆคงจะประสบปัญหาแต่งหน้าแล้วไหลเยิ้ม กันใช่มั้ย จะให้ออกไปแบบหน้าสดก็เกรงว่าหนุ่มๆจะตกใจกันหมด ฉะนั้นวันนี้จะมานำเสนอ เทคนิคการแต่งหน้าสำหรับหน้าร้อนให้เครื่องสำอางติดทนนาน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

เลือกอ่านตามหัวข้อ
image_86
- ที่มารูป: eyemasq.files.wordpress.com

เครื่องสำอางไม่ติดทนเหงื่อไหลไคลย้อยแบบนี้ ดูไม่งามแน่ๆเลยใช่มั้ยสาวๆ ยิ่งเป็นคนหน้ามันแล้วยิ่งหนักใจกับอากาศร้อนจนต้องหมดสนุกกันเลยล่ะ แต่เดี๋ยวก่อน เพราะถึงจะร้อนแค่ไหนเราก็มีตัวช่วยให้สวยเป๊ะอยู่ ลองหาผลิตภัณฑ์ที่เป็น Water Proof มาใช้สิค่ะ โดยมีทริคการเลือกเครื่องสำอางกันน้ำ โดยให้สังเกตจากคีย์เวิร์ดคำว่า “Matte“, “Long-lasting“, “Waterproof” “Water Resistant” และ “Oil Free“ ค่ะ

image_97
- ที่มารูป: www.jeban.com

1. เลือกผลิตภัณฑ์แบบ Water Proof

image_112
- ที่มารูป: media.fashionfave.com

2. ลงรองพื้นแบบบางเบาเน้น Natural look

แน่นอนเลยว่าสาวๆคงไม่อยากจะหน้าเยิ้มท้าลมร้อนเป็นแน่ การลงรองพื้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากของการแต่งหน้า ถ้าลงรองพื้นผิด ชีวิตก็อาจจบได้เช่นกัน (ร้องไห้หนักมาก) รองพื้นที่ใช้ควรเป็นรองพื ้นที่เนื้อเบาบาง หรืออาจเปลี่ยนเป็น BB cream ก็ได้ค่ะ ไม่ควรลงรองพื้นหนาเพราะอากาศที่ร้อนจะทำให้รองพื ้นไหลเยิ้มเป็นคราบได้ง่าย ส่วนสาวผิวมันนั้นควรลง Primer ก่อนลงรองพื้น เพื่อให้รองพื้นติดทนนาน ถ้าการลงรองพื้นบางนั้นทำให้สาวๆหลายคนยังกังวลถึงรอยสิว รอยด่างดำต่างๆ แนะนำว่าให้ลงคอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะส่วนแทนการโบกรองพื้นหนาๆดีกว่าค่ะ

image_119
- ที่มารูป: mpics.manager.co.th

3. ถึงร้อน ความชุ่มชื่นก็ยังจำเป็นนะ

หลายคนที่ผิวหน้ามันไม่ค่อยใส่ใจดูแลให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวซึ่งเป็นข้อเสียอย่างมาก เวลาเหงื่อตกทีก็เสียน้ำบนผิวหน้าซึ่งไปโดยใช่เหตุ ซึ่งที่จริงแล้วการจะมีผิวสวยดูอ่อนวัยเราควรมีน้ำหล่อเลี้ยงผิวตลอดเวลา สเปรย์น้ำแร่นั้นเป็น item หนึ่งที่สำคัญ ยิ่งหน้าร้อนแล้วควรพกติดตัวตลอดเวลาเลยล่ะ สเปรย์น้ำแร่จะช่วยปรับสภาพผิวในฤดูร้อน และช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้าง รวมถึงมลภาวะที่ก่อให้เกิดสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันที่ผิว ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาสิว และริ้วรอยก่อนวัย นอกจากสเปรย์น้ำแร่จะช่วยฉีดผิวหน้าให้คลายความร้อนแล้ว ยังช่วยทดแทนน้ำบนผิวหน้าที่สูญเสียจากการเสียเหงื่อ ทั้งยังทำให้สาวๆรู้สึกสดชื่นทั้งวันอีกด้วย

image_132
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

4. สร้างเสน่ห์หน้าร้อนด้วยความโกลว์และสีสันบนใบหน้า

ความโกลว์บนใบหน้านั้นจะช่วยเพิ่มความ Sexy และ Healthy ไปในตัว ซึ่งอาจเลือกใช้บรอนเซอร์ ไฮไลท์ หรือผลิตภัณฑ์ที่มีชิมเมอร์ต่างๆ ปัดที่หน้าผาก โหนกแก้ม และสันจมูกให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น แต่ถ้าเป็นไฮไลท์ต้องปัดอย่างระวัง อย่าให้มากเกินไป ไม่งั้นอาจจะดูหน้ามันมากกว่าโกลว์นะ ส่วน       บลัชออนขอแนะนำเป็นชนิดครีมหรือทินท์เพื่อความติดทนนานมากยิ่งขึ้น

image_150
- ที่มารูป: k.lnwfile.com

ว้าว เคล็ดลับง่ายๆแบบนี ้คงทำให้สาวๆยิ้มกันแก้มปริเตรียมท้าลมร้อนกันเลยใช่มั้ย เพียงเท่านี้ทุกคนก็จะมีผิวที่สวยใส หน้าไม่เยิ้ม แถมยังมีเสน่ห์เข้ากับซัมเมอร์นี้อีก ใครพร้อมสวยใสรับซัมเมอร์กันแล้วรีบไป
แต่งหน้าเตรียมบิกินี่ท้าลมร้อนริมชายหาดกันเลย สาวๆคนไหนอยากแนะนำเทรนด์ใหม่ๆหรือเคล็ดลับดีๆมาบอกต่อกันได้นะคะ เจอกับสาระดีๆแบบนี ้ได้อีกครั ้งหน้าค่ะ

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง