10 วิธีง่ายๆ ในการใช้ชีวิตแง่บวก

10 วิธีง่ายๆ ในการใช้ชีวิตแง่บวก

รวมวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้น

25 January 2017
นู๋กบ
25 January 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ SistaCafe ทุกคน กลับมาพบกับเราพร้อมกับบทความดีๆ อีกเช่นเคยค่ะ! ในคราวนี้เราจะมีเทคนิคง่ายๆ หลายข้อด้วยกัน ที่จะทำให้ชีวิตของเพื่อนๆ ง่ายขึ้นและใช้ชีวิตแบบสดชื่นสุดๆ ว่าแล้วมีอะไรบ้างไปชมกันเลยยย

1.เรียนรู้ที่จะให้อภัยตัวเอง

การกล่าวโทษและโทษตัวเองซ้ำๆ นั้นจะส่งผลกับอารมณ์ความรู้สึกของเราได้มากๆ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดก็คือการให้กำลังใจตัวเองกับสิ่งที่ผิดพลาดไป ดีกว่าการที่จะโทษถึงสิ่งที่เราทำพลาดไปแล้ว เอาล่ะมีเรื่องอะไรร้ายๆ ผ่านมาหรือเปล่า มาผ่านไปอย่างสวยๆ ดีกว่านะ!

image_288415
- ที่มารูป: files.brightside.me

2.อย่าโลภมากกับของฟรี

เรามักจะเห็นของฟรีลดแลกแจกถามอยู่บ่อยๆ การที่เรารับมันมาบ่อยๆ นั้นจะทำให้เกิดการเคยชิน และจะทำให้เราลืมคิดถึงผลในระยะยาว โดยเฉพาะสัญญาหลายๆ อย่างในระยะยาวนั้นมีมูลค่าแพงกว่าการซื้อเฉพาะของที่เราต้องการด้วยซ้ำ และมาเสียใจทีหลัง อาทิเช่นของแถมที่เราอาจจะได้รับจากยิม เมื่อเราจ่ายเงินทันทีทั้งปี แต่เรากลับไม่ได้มาบ่อยนักเป็นต้น ดังนั้นก่อนจะรับของฟรีหรือของแถม ควรคิดให้ถี่ถ้วนก่อนนะคะ!

image_288416
- ที่มารูป: files.brightside.me

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ปลื้มมาก‼️ คอลลาเจนซองน้ำเงิน ตัวเดียวครบ จบ ได้ทั้งเรื่องความงามและสุขภาพ ✨

ผิวกาย
6
3
8K

3.อ่านหนังสือเล่มโปรดทีละนิด

หลายๆ คน เวลาอ่านหนังสือเล่มโปรดแล้วมันติดลมจนหยุดไม่อยู่ จนบางครั้งเราอาจจะเสียเวลาไปโดยใช่เหตุ ซึ่งบางครั้งความสุนทรีของการอ่านอีกอย่างนึงคือการค่อยๆ อ่านไปทีละนิด ลองเปลี่ยนมาอ่านหนังสือไปทีละหน่อย วันละไม่กี่หน้า เพื่อใช้เวลาคิดและจมอยู่กับเนื้อหาที่อ่าน

image_288417
- ที่มารูป: files.brightside.me

4. กระตุ้นสมองของคุณบ้าง

สมองก็เป็นอวัยวะอย่างนึง ที่เราจะต้องจับมาฝึกฝนซะบ้าง  ทั้งนี้ทั้งนั้นการฝึกสมองไม่ใช่การสั่งให้มันวิดพื้น ซิทอัพ หรือฟังตามคำสั่งแต่อย่างใด ในที่นี้เราหมายถึง ให้คอยคิดถึงสิ่งที่เราต้องการ เพื่อที่จะกระตุ้นให้ออกไปทำในสิ่งนั้นๆ เช่น คิดถึงภาพลักษณ์ของตัวเองที่ดูดี และผลที่จะได้เมื่อเราทำสำเร็จเอาไว้ในใจเป็นต้น รวมถึงสิ่งสำคัญคือต้องออกไปทำมันด้วยนะ

image_288418
- ที่มารูป: files.brightside.me

5.อย่าเสียเวลาไปกับการคุยในยิมหรือตอนออกกำลังกาย

หลายๆ คนนั้นเวลาที่ไปออกกำลังกายจะรู้สึกคันปากอยากเมาส์ขึ้นมาซะอย่างนั้น จนบางทีมัวแต่คุยจนแทบไม่ได้ออกกำลงกายก็มี! ดังนั้นทางที่ดีที่สุดคือการตั้งใจทำกิจกรรมที่อยู๋ตรหน้า และเก็บแรงเอาไว้คุยหลังออกกำลังกายจบดีกว่าจ้า

image_288419
- ที่มารูป: files.brightside.me

6.ลบเกมในมือถือทิ้งแล้วหาอย่างอื่นทำบ้าง

หลายๆ คนทุกวันนี้อาจจะอยู่กับจอมือถือมากเกินไป จนอาจลืมว่ายังมีกิจกรรมอีกหลายอย่างที่เราทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย, ฝึกทำอาหาร หรือออกไปเดินเล่น ว่าแล้วก็ออกไปหาอะไรทำกันบ้างดีกว่าค่ะ!

image_288420
- ที่มารูป: files.brightside.me

7.อย่าทำหลายอย่างมากเกินไป

การทำอะไรหลายอย่างมากไป จะทำให้สมองเราสับสน และทำอะไรไม่ถูก ซึ่งจะทำให้เราจิตตกซะเปล่าๆ  ดังนั้นทางที่เราอาจจะเริ่มทำจากอะไรเล็กๆ ไล่ไปเรื่อยๆ จะเป็นการง่ายกว่าค่ะ!

image_288421
- ที่มารูป: files.brightside.me

8.ทำในสิ่งที่คิดไว้ล่วงหน้า!

หลายๆครั้ง เราอาจจะไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แล้วเดินเตล็ดเตร่เพื่อหาของถูกใจ ซึ่งพอรู้ตัวอีกทีก็ได้ของที่ไม่ต้องการมาเต็มไปหมด! งานนี้แก้ได้ง่ายๆ แค่ลองวางแผนสิ่งที่จะทำในหัวเอาไว้ก่อน แล้วก็ลงมือทำโดยพยามไม่สนอย่างอื่นค่ะ

image_288422
- ที่มารูป: files.brightside.me

9.เอาจานไปไกลๆ เมื่ออิ่ม

หลายๆ ครั้งเราอิ่มแล้ว แต่อาจจะปฏิเสธคนอื่นๆ ไม่ได้ โดยเฉพาะในโต๊ะอาหาร ดังนั้นวิธีง่ายๆ คือการเอาของที่เกี่ยวกับการกินออกไปเก็บเลย หรือแสดงให้เห็นว่าเราไม่ต้องการที่จะกินแล้วอย่างชัดเจน
ซึ่งถ้าหากเราอดทนได้ล่ะก็ สมองของเราก็จะหายอยากไปเองในเวลาไม่นาน

image_288423
- ที่มารูป: files.brightside.me

10.ปิดไฟที่ไม่จำเป็นก่อนนอนซะ!

การที่เราเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือไฟเกินความจำเป็นในช่วงก่อนนอน นั้นอาจจะทำให้เรานอนลำบาก ดังนั้นทางที่ดีในการพักผ่อน เราไม่ควรจะเปิดนู่นนี่เอาไว้ มากนัก ถ้าจำเป็นจริงๆ อาจจะเปิดไฟสลัวๆ เพื่ออ่านหนังสือนิดหน่อย หรือทำกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเป็นการบอกให้สมองเรารู้ว่าได้เวลานอนแล้วนะ!

image_288425
- ที่มารูป: files.brightside.me

เป็นยังไงบ้างคะกับ 10 ข้อที่เรายกมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน รับรองว่าถ้าลองทำดูแล้วชีวิตจะมีความสุขมากขึ้นแน่นอนค่ะ!! เป็นว่าวันนี้เดี๋ยวกบคงต้องขอตัวไปก่อนเอาไว้เจอกันบทความใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ะบายยยย

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @