[Slow Life] เที่ยว 'ฮอยอัน' แล้วฉันก็รักเธอ ( จริงๆ ด้วย )

[Slow Life] เที่ยว 'ฮอยอัน' แล้วฉันก็รักเธอ ( จริงๆ ด้วย )

เก็บกระเป๋า เตรียม Passport แล้วหนีไปใช้ชีวิต Slow life ที่ ‘ฮอยอัน’ กันดีกว่า :)

08 August 2015
lmalwaysangry
08 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ชีวิตในเมืองมันช่างสับสนวุ่นวายยยยยยยยยย

เคยบ้างไหมที่อยากจะหนีไปให้ไกลสักพัก ไปอยู่ในเมืองที่แปลกตา ผู้คนที่ไม่คุ้นหน้า ภาษาที่เราฟังไม่ออก . . . ถ้าเคยละก็เตรียมเก็บกระเป๋า เอา Passport แล้วทิ้งความกังวล สับสนไว้ข้างหลัง เพื่อเดินทางไปสัมผัสชีวิต Slow life ที่ ‘ฮอยอัน’ กันเถอะ :)

 

image_24462

เราอาจคุ้นเคยกันดีกับชื่อของเมืองฮอยอัน แล้วก็มักจะติดปาก คุ้นหูกันด้วยวลี ‘ฮอยอัน ฉันรักเธอ' จากที่ได้ยินมานาน วันนี้มาดูกันดีกว่า ว่าฮอยอัน จะทำให้เราหลงรักได้จริงหรือเปล่า !

‘ฮอยอัน’  คือเมืองเล็กๆ เมืองหนึ่งในประเทศเวียดนาม ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ถึงแม้จะมีขนาดเล็ก แต่ฮอยอันกลับเป็นหมุดหมายที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมักจะแวะเวียนมาหาอย่างไม่ขาดสาย เพราะเมื่อมาถึงตัวเมืองฮอยอันนั้น เราจะได้พบกับตึกรามบ้านช่องที่แสนมีเอกลักษณ์ ทั้งรูปทรงและโทนสีที่จะทำให้เรารู้สึกแปลกตา และไม่ยากเลยที่จะหลงใหลไปกับความน่ารักของเมืองๆ นี้

 

โทนสีแสนสดใส ให้ความรู้สึกสดชื่นอย่างประหลาดกับนักเดินทางที่นั่งรถมาหลายชั่วโมง เพื่อมาพิสูจน์กับตัวเองให้รู้ว่า ’ฮอยอัน ,,, ฉันจะรักเธอจริงไหมนะ ? '

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
maxminini
เสกมือให้นุ่ม หอม ด้วยเวทมนต์จาก Check Hand Soft and Milk Moisturizer เข้มข้นกัน
0 Likes
0 Comments
maxminini
เร่งด่วนน เซรั่มลดสิว ดูสว่างใสใน 7 วัน สำหรับสาวใจร้อน ไม่พลาดดด
1 Likes
0 Comments
maxminini
กันแดดบูสเตอร์ SPF50 PA++ Cear nose เอาอยู่ทุกสภาพผิว
1 Likes
0 Comments
image_24485
image_24487
image_24488
image_24489

เมื่อเดินชมเมืองอย่างเต็มอิ่มแล้ว สิ่งที่ไม่ควรพลาดในการมาเที่ยวเวียดนาม ก็คือ อาหารท้องถิ่น นั่นเอง แม้รสชาติจะแปลกไปบ้าง แต่รับรองว่าถูกใจคนรักผักกันอย่างแน่นอน หลังจากกินอิ่มเติมพลังกันเต็มพุงแล้ว อากาศยามบ่ายอันอบอ้าว ชวนให้นึกถึงความสดชื่นเพื่อคลายความร้อน ว่าแล้วก็คว้าจักรยานและปั่นไปทะเลกันเถอะ . . .

ใช่แล้วค่ะ ,,, ทะเล (:

 

นอกจากจะเป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมแล้ว ฮอยอันยังเป็นเมืองชายฝั่งทะเลอีกด้วย

ไม่ไกลจากตัวเมืองนัก หากปั่นจักรยานจากตัวเมือง ก็จะใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น แล้วเราก็จะมาถึงทะเล บรรยากาศริมทะเลของเมืองเล็กๆ แห่งนี้กลับคึกคัก และน่าวิ่งเข้าใส่อย่างน่าประหลาด คงเพราะดวงตะวันที่คล้อยต่ำลง อากาศร้อนอบอ้าว และชาวต่างชาติที่มีอยู่ทั้งชายหาดที่ทำให้ทะเลแห่งนี้ดูคึกคัก ครึกครื้นขึ้นอีกหลายเท่าตัว

 

ทั้งบริเวณชายหาด และในทะเล เราจะได้พบกับเรือรูปทรงแปลกตา ซึ่งเป็นเรือสำหรับการประมงของชาวประมงในประเทศเวียดนาม ซึ่งเข้ากันดีกับน้ำใสๆ และฟ้าสวยๆ ในวันที่อากาศร้อนๆ แบบนี้...อาาา ช่างเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์เสียจริงๆ

image_24503
image_24499

ริมชายหาด

image_24507
image_24510

ซากน้องแมงกะพรุน และน้องปูน้อย

image_24512

เรือหาปลาสุดแปลกตาของชาวประมงเวียดนาม

 

เมื่อสัมผัสน้ำเค็มคลายร้อนและสูดอากาศจากลมทะเลไปเต็มปอด ก็ได้เวลากลับเข้าตัวเมืองแล้ว แม้ว่าในเวลากลางวัน ฮอยอันจะดูเป็นเมืองเล็กที่แสนสงบ แต่ในเวลากลางคืนนั้น เมืองทั้งเมืองกลับดูสดใส เหมือนงานศิลปะที่ถูกศิลปินยอดฝีมือระบายสีไว้อย่างสวยงาม และอดไม่ได้ที่จะสนุกไปกับความน่ารักของฮอยอันแห่งนี้ ทั้งร้านรวงต่างๆ ร้านอาหารพื้นเมือง และโคมไฟสีสดใสชวนมอง

image_24515

โคมไฟสีสวยยามค่ำคืนในฮอยอัน

image_24519
image_24520

แม้จะเป็นระยะเวลาสั้นๆ แต่บอกได้เลยว่าฮอยอันนั้นให้ครบรสชาติอย่างแท้จริง หากเปรียบเทียบเป็นอาหาร ฮอยอันคืออาหารฟิวชั่นชั้นดีที่ผสมทั้งความดั้งเดิมและความทันสมัยไว้อย่างลงตัว นอกจากหน้าตาสวยงามแล้วอาหารจานนี้ยังอร่อยชวนประทับใจอีกด้วย (:

 

สำหรับตอนนี้คงไม่มีคำถามอีกแล้ว มีเพียงแต่คำบอกเล่าและคำยืนยันที่บอกได้เพียงว่า

ฮอยอัน แล้วฉันก็รักเธอ ... จริงๆด้วย (:

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @