SistaCafe ท้าพิสูจน์ครีมตัวท็อปเพื่อผิวแพ้ง่าย คอนเฟิร์มแล้วว่าผิวกลับมาดีขึ้นจริง!

SistaCafe ท้าพิสูจน์ครีมตัวท็อปเพื่อผิวแพ้ง่าย คอนเฟิร์มแล้วว่าผิวกลับมาดีขึ้นจริง!

ถ้าพูดถึงครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย บอกได้เลยว่ามีให้เลือกเยอะ แต่ถ้าอยากได้ครีมตัวท็อปสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ช่วยคืนผิวสวยใสให้เราได้จริงๆ งานนี้เลยต้องจับมาพิสูจน์!

27 February 2017
parae
27 February 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ ผิวแพ้ง่ายก็คงมีวงจรการแพ้ที่คล้ายกัน ไหนจะต้องเจอกับฝุ่น ควัน อากาศร้อน มลภาวะต่างๆ อยู่เรื่อย และยังมีสารเคมีจากครีมและเครื่องสำอางอีก เมื่อบวกกับไลฟ์สไตล์สาวออฟฟิศในเมืองที่ชีวิตต้องเร่งรีบ มีเวลาพักผ่อนน้อย ไม่นานอาการ ผิวแห้ง คัน ผิวแดงเป็นจ้ำๆ หน้าลอก แสบหน้า ผด ก็โผล่มาทำร้ายผิวตลอด ต้องระวังการใช้ครีมจนแทบจะระแวง พอจะลอง บำรุงผิว ด้วยไอเทมตัวไหน ก็ต้องกลับมาแก้ปัญหาหน้ากัน
หม่ทุกครั้ง
 เป็นแบบนี้บ่อยๆ ผิวก็ยิ่งขาดสมดุลและคงจะรับไม่ไหวแน่ๆ งานนี้ SistaCafe จึงขออาสาทำภารกิจหาครีมบำรุงผิวที่ใช่สำหรับคนผิวแพ้ง่ายโดยการ จับครีมตัวท็อป 2 ตัวดังมาพิสูจน์ พวกเราจะได้ เลิกแพ้ กันซักที  

และแบรนด์ที่ SistaCafe จะหยิบมาพิสูจน์กันในครั้งนี้ก็คือ
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่จัดว่าเป็นเวชสำอางชื่อดังด้านผิวแพ้ง่ายอย่าง Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care และ Physiogel Soothing Care A.I. cream นั่นเอง ซึ่งก่อนจะไปดูผลการพิสูจน์นั้น เรามาทำความรู้จักทั้งสองผลิตภัณฑ์กันค่ะ


Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า


Eucerin ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์สำหรับผิวบอบบางและผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว ดังนั้นเราจะไม่พูดถึง Eucerin UltraSENSITIVE  ก็คงไม่ได้ เพราะตัวนี้เป็นสูตรสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วก็ได้รับความนิยมสุดๆ ชนิดที่ว่าพอถามใครว่าหน้าแพ้ใช้อะไรดี ตัวนี้ก็จะถูกแนะนำมาเป็นตัวแรกๆ เพราะประสิทธิภาพที่เอาชนะผิวแพ้ง่ายได้อยู่หมัด

ผิวแพ้ง่าย ครีมบำรุงผิว Eucerin UltraSENSITIVE

Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care มาในขวดพลาสติกทรงกระบอก ขนาด 50 มล. มีหัวกดแบบพิเศษที่ช่วยลดการปนเปื้อนของแบคทีเรียหลังการเปิดใช้งานแล้วด้วยค่ะ ตัวนี้วางขายที่ราคา 1,300 บาท หาซื้อได้ที่โรงพยาบาล ร้านขายยาและร้านค้าชั้นนำทั่วไป


จุดเด่นของ Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care อยู่ที่ส่วนประกอบ เพราะนอกจากจะเป็นสูตรที่ บริสุทธิ์ คือไม่มีสี ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารกันเสีย และไร้แอลกอฮอลล์แล้ว ยังคัดเฉพาะส่วนผสมที่มีความจำเป็นเท่านั้นเพื่อลดความเสี่ยงต่อการระคาย และสารที่ว่านั้นก็คือสาร 
Symsitive ที่ช่วยได้ทั้งการฟื้นฟูบำรุงผิวที่ระคาย เช่น แสบ แดง คัน ได้ทันที และที่สำคัญคือช่วยลดการทำร้ายสะสมในเซลล์ผิว ทำให้ผิวที่เคยอ่อนแอง่าย ไม่ไวต่อการระคายจากมลภาวะ หรือก็คือการช่วยลดความไวของเซลล์ผิวนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีสาร Arginine ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิวที่ถูกทำร้ายสะสม ทำให้ผิวสุขภาพดีขึ้น ไม่ไวต่อการระคายอีก เรียกง่ายๆ ว่าไม่ทำให้ผิวกลับมาแพ้ง่ายซ้ำๆ ค่ะ


Physiogel Soothing Care A.I. cream ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและผิวกาย


สำหรับผลิตภัณฑ์ของ Physiogel มักจะผลิตให้มีสูตรที่อ่อนโยนเหมาะสำหรับคนผิวบอบบาง ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว โลชั่น คลีนเซอร์ โฟมล้างหน้า เดย์ครีม ไนท์ครีม และโดยเฉพาะตัวเด่นๆ อย่าง สูตร A.I. cream ค่ะ

จุดสำคัญอยู่ที่ Physiogel
สูตร A.I. cream นั้นจะมี สูตรอ่อนโยน เหมาะกับผู้ทีมีผิวแตกแห้ง ขาดน้ำ และบอบบางมากๆ โดยตัวครีมจะไปเสริมสร้าง Lipid Barrier หรือก็คือช่วย บำรุงผิวบริเวณที่เป็นเกราะป้องกันที่ผิวชั้นนอกสุดให้แข็งแรงยิ่งขึ้น จึงไม่สูญเสียความชุ่มชื้นง่าย ทำให้มีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นค่ะ

นอกจาก Physiogel A.I. Cream จะเด่นเรื่องการเพิ่มความสดชื่นให้ผิวแล้วยังช่วย ลดการระคายเคือง แดงของผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน ด้วย ซึ่งการที่ผิวแพ้ง่ายกลับมาชุ่มชื้นขึ้นได้อย่างไม่ระคายเคืองนั้นก็เพราะ Physiogel A.I. Cream ปราศจากการแต่งกลิ่น สี และแอลกอฮอล์ สังเกตได้จากตัวเนื้อครีมที่มีความเข้มข้นและมีความหนืดสูงนั่นเองค่ะ

ผิวแพ้ง่าย ครีมบำรุงผิว ฟิสิโอเจล

Physiogel A.I. Cream มาในรูปแบบของหลอดครีมแบบบีบ ขนาด 50 มล. วางขายอยู่ในราคา 1,120 บาท สามารถหาซื้อได้ตามโรงพยาบาล ร้านขายยา และร้านค้าชั้นนำทั่วไปค่ะ

 

จับมาพิสูจน์ Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care VS Physiogel Soothing Care A.I. cream


จริงๆ แล้วผลิตภัณฑ์เพื่อผิวแพ้ง่ายนั้นมีหลายตัวที่น่าสนใจ แต่เราขอเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เป็นเวชสำอางสำหรับคนผิวแพ้ง่ายซึ่งแพทย์ส่วนใหญ่แนะนำแล้วว่าไม่เกิดผลข้างเคียงค่ะ มั่นใจได้เลยว่านอกจากปลอดภัยแล้ว ยังจะทำให้ผิวที่แพ้อยู่แข็งแรงขึ้นแน่นอน ดังนั้น SistaCafe ขอเป็นตัวแทนสาวๆ มาเปรียบเทียบครีมบำรุงผิวทั้งสองตัวไปทีละสเต็ปกันเลย โดยในการพิสูจน์จะแบ่งเกณฑ์เป็น 4 เกณฑ์และให้คะแนนไปตามเกณฑ์นั้นๆ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

เกณฑ์การพิสูจน์

- ผลลัพธ์ที่ได้ในทันที (Instant Effect) 

- เนื้อสัมผัสของครีม (Texture/Sense) 

- ราคา (Price)

- ผลลัพธ์ที่ได้ในระยะยาว (Long Term Effect)

ผิวแพ้ง่าย ครีมบำรุงผิว Physiogel VS Eucerin

ไม่แข่งยิ่งแพ้ ก็เลยต้องจับมาพิสูจน์กันหน่อย ดูซิใครจะเริ่ดกว่ากัน

 

ขั้นแรก ผลลัพธ์ที่ได้ในทันที (Instant Effect)

ผิวแพ้ง่าย Physiogel vs Eucerin

แต้มเนื้อครีมของยูเซอรินไว้ที่ใบหน้าฝั่งขวาและของฟิสิโอเจลไว้ที่ฝั่งซ้าย ค่อยๆ นวดเนื้อครีมให้ซึมซาบลงไป ผลลัพธ์ที่ได้คือเนื้อครีมบนใบหน้าฝั่งขวาจะเกลี่ยง่ายกว่า ผิวนุ่มลื่น และที่สำคัญคือผิวแดงที่มาจากอาการผิวแห้ง แสบหน้าก็จางลงทันทีค่ะ

 

ขั้นที่สอง เนื้อสัมผัสของครีม (Texture/Sense)

ผิวแพ้ง่าย เปรียบเทียบ Physiogel vs Eucerin

บีบครีมที่มือคนละฝั่ง ทาให้ซึมไปกับผิวจะเห็นว่า Eucerin มีเนื้อครีมบางเบากว่าจึงซึมซาบได้เร็ว และทำให้ผิวนุ่มเนียนลื่นสบายขึ้นได้ทันที แต่สำหรับคนที่ผิวแห้งมากอาจชอบสัมผัสของ Physiogel มากกว่าเพราะเนื้อครีมที่ข้นทำให้รู้สึกชุ่มชื้นๆ บนผิวด้วยค่ะ

 

ขั้นที่สาม ราคา (Price)

ผิวแพ้ง่าย ครีมบำรุงผิว ฟิสิโอเจลกับยูเซอริน

เมื่อเปรียบเทียบราคาทั้ง Physiogel Soothing Care A.I. cream (1,120 THB) และ Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care (1,300 THB) ก็จะเห็นว่าในปริมาณที่เท่ากันนั้น ราคาของทั้ง 2 แบรนด์ก็ไม่ได้แตกต่างกันมากนักค่ะ

 

ขั้นที่สี่ ผลลัพธ์ที่ได้ในระยะยาว ( Long Term Effect )


เมื่อได้ทดลองใช้  Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care และ Physiogel Soothing Care A.I. cream อย่างต่อเนื่องแล้ว สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือผิวที่นุ่ม ชุ่มชื่นขึ้น แต่สำหรับสาวๆที่ได้ลอง Eucerin UltraSENSITIVE ในออฟฟิศเราบอกว่า อาการผิวแดง ผด และความรู้สึกแสบ คัน ที่เคยเกิดขึ้นเวลาออกไปกินข้าวกลางวันหายไปด้วย

 

สรุปผลการพิสูจน์


สรุปว่า การจับครีมตัวท็อปมาพิสูจน์ครั้งนี้ ก็คือ Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care สามารถลดอาการผิวแดง แสบคัน จนเห็นผลได้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาวได้ดี แล้วยังมีเนื้อที่บางเบา ซึมเร็ว จึงสามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นทุกวัน โดยรวมรู้สึกได้เลยว่าผิวชุ่มชื้น แข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่แพ้อะไรง่ายเหมือนเช่นเคย

ส่วน Physiogel Soothing Care A.I. ก็ทำได้ดีในการให้ความชุ่มชื้น เนื้อครีมค่อนข้างข้นจึงเหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายและแห้งมากหรือเวลาที่ไปเที่ยวอากาศหนาวๆ ค่ะ

สำหรับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายทั้งหลายก็อย่าลืมเลือกครีมที่ไม่ใช่แค่ใช้แล้วไม่แพ้ แต่ควรเลือกที่ช่วยลดอาการแพ้ได้และทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำด้วยนะคะ 


และนี่ก็เป็นผลการพิสูจน์จากการใช้ของพวกเราสาวออฟฟิศ SistaCafe ค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจและความพึงพอใจของสาวๆ ผู้ใช้เองแต่ละคนกันด้วยนะคะ ผลเป็นยังไงก็อย่าลืมมาแชร์กันน้า

ผิวแพ้ง่าย เปรียบเทียบ physiogel กับ eucerin

เมื่อตัดสินใจเลือกครีมตัวท็อปที่เหมาะกับตัวเองได้แล้วก็รีบใช้ให้ผิวสวยใสของเรากลับคืนมากันนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @