ฟินกันไปเลย!! กับ 'ขนมกระดาษ' แสนอร่อย จากเยอรมัน

ฟินกันไปเลย!! กับ 'ขนมกระดาษ' แสนอร่อย จากเยอรมัน

ขนมกระดาษ ขนมสุดฮิตจากเยอรมันตอนนี้ดังไกลมาถึงประเทศไทยแล้วจ้าา+!!+

17 August 2015
Polahha
17 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ขนม
ขนม ขนม 
สาวๆ หลายๆ คนพอได้ยินคำนี้  ก็อาจจะรู้สึกเหมือนตัวเองได้ย้อนวันวาน  เพราะเด็กกับขนมมันช่างเป็นของคู่กันจริง จริ๊ง... แต่ไม่ใช่ว่าจะมีแต่เด็กน้อยเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์ได้กินขนม ของแบบนี้อร่อยได้ทุกคนเนอะ แต่อย่างว่าสาวสวยชาวซิสต้าคาเฟ่คงจะธรรมดาไม่ได้ ขนมปกติวางไว้ก่อน!  เพราะวันนี้จะพาไปรู้จักกับขนมสุดฮิอิมพอร์ตมาไกลจากประเทศเยอรมันนีกันเลยทีเดียว เคาะประตูสนามบินสุวรรณภูมิเอามาให้ดูกันเลย (หูยย นี่ก็เว่อร์เกิ๊น 555) นั่นคือ "ขนมกระดาษ อาด อาด อาด อาด" (ต้องเปิดตัวยิ่งใหญ่นิดนึง อิอิ)

image_24852

ปรบมือสร้างบรรยากาศครึ้นเครงกันหน่อยเร็ววว ฮู้!!

- ที่มารูป: i1201.photobucket.com


แต่ ชะอุ่ย!! 
ตกใจเล็กน้อยถึงปานกลาง คือ ขนมอะไรนะคะ (นี่ถามตัวเอง ตอนครั้งแรกที่ได้ยิน) ขนมกระดาษ เอ่อ สาวๆหลายคนถามกินได้เหรอ?? ล้อเล่นหรือเปล่า? บอกเลยค่ะทุกคน ครั้งแรกที่ได้ยินงงมากว่ามันคือขนมจริงๆหรอ แถมกินได้ด้วย? ไม่ปล่อยความสงสัยไว้นานค่ะ ทำการสอบถามอากู๋เลยค่า และก็ปึ้ง!! เจอจ้าา เขาบอกว่าเป็นขนมสุดฮิตของเด็กที่ประเทศเยอรมันนี และไม่ใช่แค่นั้นนะคะ ตอนนี้น้องๆ ตัวน้อยและพี่ๆ ที่เมืองไทยพากันฮิตไปด้วยจ้า 

หน้าตาเป็นยังไงน้าาา??

image_24853

อ่ะนี้จ๊ะ รูปร่างหน้าตาแบบนี้ อันนี้แบบ Original มีหลายรสหลายกลิ่นเช่น Strawberry, ผลไม้รวม, Apple เป็นต้นค่า ดูไกลๆ เหมือนกระดาษทิชชู่เลยเนอะ

- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

 

หลังจากสอบถามคุณอากู๋ของเรา ก็ได้ทราบว่าที่เมืองไทย มีร้านที่จำหน่ายขนมชนิดนี้ไม่เยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นประเภท Pre-order สั่งซื้อออนไลน์ กันไป หรือฝากหิ้วมา แต่ถ้าใครอยากลองลิ้มรสชาติไม่ยากเลยค่ะ อย่างที่บอก ติดต่อร้านค้าออนไลน์ที่ขายขนมประเภทนี้ได้เลย ( Pre-order ของนอก สวยๆกันไปจ้า )

 
มาลองดูโฆษณา ที่เขาทำมาโปรโมทเจ้าขนมอันนี้กันดีกว่า 

+เป็นภาษาเยอรมันนะคะ+

 

ใครที่ได้ลองเปิดดูโฆษณาจะรู้เลยว่าเจ้าขนมแผ่นๆ นี้ ตัวออรินัลมันจะมีลักษณะเป็นแผ่นแบบกระดาษ กรอบ! หักกันเสียงดังกร๊อบ!กร๊อบ! ดูน่าสนุกดีอ่ะ "O" และตอนสุดท้ายของโฆษณาที่เด็กผู้หญิงแลบลิ้นออกมาแล้วมีรูปติดอยู่ที่ลิ้น นั้นก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ด้รับความนิยมอีกตัวหนึ่งคือ แบบ tattoo เอาด้านที่มีรูปไปติดที่ลิ้น วางไว้สักพัก รูปก็จะติดอยู่ที่ลิ้นเราแถมตัวพิมพ์ที่เราเอามาแปะก็กินต่อได้ด้วย นี้มันขนมมหัศจรรย์ป่ะเนี๊ยย!!

ยังไม่จบนะ ขนมนี้ยังเจ๋งได้อีก มันมีแบบที่เขียนได้ด้วย อุต๊ะ! คุณพี่ค่ะ มันทำให้การกินขนมธรรมดาๆ สนุกยิ่งขึ้นไปอีกไม่รู้กี่เท่าเลยนะเนี๊ย!! (แอบกระซิบว่าเคล็ดลับที่จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้นคือ เอาไปแช่ตู้เย็นก่อน จะได้กรอบอร่อย กรุบกริบ กรุบกริบ)

image_24858

นี่ๆ อันนี้ชอบเป็นพิเศษ เป็น tattoo เลยจ้า ชอบบ สนุกก

- ที่มารูป: www.kuechle.de

 

image_24857

อันนี้แบบที่เขียนได้ ใครจะเชื่อว่ากินได้ ฮ่าฮ่าฮ่า

- ที่มารูป: www.worldofsweets.de


เรามาดูรีวิวของคนอื่นๆกันบ้างนะคะว่าเขาคิดอย่างไรกับเจ้าขนมกระดาษนี้ ชอบหรือไม่ชอบน้า!??

คุณเฟิร์นรีวิวขนมกระดาษแบบ Original รส Strawberry

 

อันนี้รีวิวแบบ tattoo สาวๆลองดูค่ะ มันน่าสนุกมากๆ แถมทำไม่ยากด้วย

 

อันนี้ของน้องนาทัชชา น้องมารีวิวขนมกระดาษแบบเขียนได้ น้องน่ารักมากเป็นลูกครึ่งเยอรมันด้วยค่า


แต่ถ้าใครอดใจไม่ไหว มีพี่สาวคนหนึ่งเขาก็ลอง
ทำขนมกระดาษกินเอง ไม่เชื่อลองไปดู ใครอยากทำตามลองดูคลิปต่อไปนี้เลยค่า (•ˇ‿ˇ•)-→

มันก็กรอบๆ ใช่ได้อยู่นะคะ

 

image_24976

เหยแก!! สดชื่น ร่าเริง เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

- ที่มารูป: i249.photobucket.com

เป็นยังไงกันบ้างสาวๆ เริ่มติดใจกันหรือยัง?  ไม่แปลกใจเลยใช่มั้ยล่ะคะว่าทำไมถึงเป็นขนมขวัญใจเด็กๆ ชาวเยอรมัน และยังฮิตติดลมบนมาถึงประเทศไทย มันทั้งสนุกแล้วก็มีอะไรแปลกใจให้ได้เล่นกันเยอะเลย

การแสวงหาและเจออะไรใหม่ๆ นอกจากจะทำให้เรารู้สึกว้าว! แล้วยังได้เรียนรู้ว่าข้างนอกมันยังมีสิ่งเยอะแยะมากมายให้เราได้ลองและสัมผัส ขนมนี้ก็เช่นกันค่ะ ของแปลกใหม่ที่ใครหลายคนเคยลองแล้วแต่สำหรับบางคนมันคืออะไรที่เจ๋งมากๆ (คนที่รู้สึกอย่างนี้ หนึ่งในนั้นคือเก๊าเอง ตื่นเต้นสุดๆ)  ใครยังไม่เคยลิ้มลองต้องจัดแล้วล่ะค่ะ เอาแบบคอมโบเซ็ต 3 แบบ กันไปเลย ฮู้++!!++

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @