profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 13 เม.ย. 2017
icon 4
icon 18.3K
เที่ยวคาเฟ่พร้อมขนมสุดอร่อยในวันสบายๆ ที่ "(UN) Fashion Cafe"

เที่ยวคาเฟ่พร้อมขนมสุดอร่อยในวันสบายๆ ที่ "(UN) Fashion Cafe"

พาสาวๆ ไปเที่ยวคาเฟ่แถวเอกมัย บอกเลยว่าความวินเทจทั้งบรรยากาศรอบๆ ร้านและตัวร้านเอง รวมถึงขนมและของหวานที่โดนวันนี้ ทุกคนจะต้องอิจฉา!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


วันนี้เราได้โฉบไปเยือนเอกมัยกันค่ะ จริงๆ คือผ่านแถวนี้บ่อยมากแล้วก็เห็นร้านที่เป็นโครงเหล็กตั้งอยู่บริเวณหัวมุมเอกมัยซอย 10 แต่ก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดี เราก็เลยขอแวะซักหน่อย เลยได้รู้ว่าตรงนี้นอกจากเป็นร้านขายของวินเทจแล้ว ยังมีคาเฟ่ขนาดกะทัดรัดที่แสนอบอุ่นซ่อนตัวอยู่ด้วย

แฟนคลับคาเฟ่อย่างเราเห็นอย่างนี้แล้วจะพลาดได้ยังไง พาไปอิ่ม อร่อย อบอุ่นไปพร้อมๆ กันที่ (UN) Fashion Cafe เอกมัยซอย 10 นี่เอง!

image_298770

มองผ่านๆ ใครจะคิดว่านี่คือคาเฟ่สุดน่ารักที่ซ่อนของอร่อยๆ ไว้เต็มไปหมด!

ร้านกาแฟในกรุงเทพ

ด้านหน้าของคาเฟ่ (UN) Fashion Cafe ค่ะ แม้จะดูเผินๆ เหมือนโกดังโครงสร้างเป็นเหล็กแข็งๆ แต่การจัดตกแต่งก็ดูน่ารักและน่าสนใจเลยทีเดียว อยากเห็นด้านในแล้ว!

 

บรรยากาศภายในร้านสุดมุ้งมิ้ง


อย่างที่บอกว่าภายในร้านมีขนาดไม่ได้กว้างขวางนักค่ะ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคใดๆ แถมยิ่งทำให้รู้สึกดีด้วยซ้ำเพราะเค้าตกแต่งได้น่ารักและทำให้เรารู้สึกอบอุ่นสุดๆ ไม่อึดอัดเลย ความลงตัวในการจัดร้านให้ไปเลยเต็มร้อย!

ที่ถูกใจสุดๆ ก็คงเพราะเค้ามีชั้นสองให้นั่งด้วย ซึ่งส่วนชั้นสองนี้เหมือนอยู่ที่บ้านเลยล่ะค่ะ จัดได้น่ารักมากๆ มีบาร์เล็กๆ ให้นั่งชมบรรยากาศด้านนอก ส่วนที่นั่งก็แบ่งเป็นสัดส่วนกับมีเบาะนุ่มๆ สีเอิร์ธโทนสบายตาให้นั่งชิลล์ บอกเลยว่าวันไหนถ้าไปแล้วโชคดีคนไม่เยอะล่ะก็ เหมือนได้นั่งจิบกาแฟพร้อมทานขนมอร่อยๆ อยู่กับบ้านเลยล่ะค่ะ!

ร้านกาแฟในกรุงเทพ

แจกันดอกไม้แห้งและตะกร้าใส่อุปกรณ์สำหรับทานอาหาร แมทช์เข้ากันกับโต๊ะไม้สุดๆ ดูละมุนตามากๆ ค่ะ

ร้านกาแฟในกรุงเทพ

แค่โมบายกระดาษเล็กๆ ก็สามารถทำให้ร้านดูน่านั่งได้เยอะเลยล่ะค่ะ ♥

ร้านกาแฟในกรุงเทพ

แอบขึ้นมานั่งด้านบนก่อน เป็นไงล่ะ แดดอุ่นๆ กับที่นั่งนุ่มๆ อย่าเผลอหลับนะคะ!!

คาเฟ่ คาเฟ่ในกรุงเทพ Un Fashion Cafe

ตกแต่งง่ายๆ แต่ดูอบอุ่นมากๆ ค่ะ

 

เมนูที่มาแล้วยังไงก็ต้องโดน!


บอกเลยว่ารู้สึกเซอร์ไพรส์สุดๆ กับเมนูของที่นี่เลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากเครื่องดื่มจะเข้มข้นโดนใจเราแล้ว เมนูขนมต่างๆ ก็ทำเอาแฟนคลับของหวานอย่างเราเนื้อเต้นตัวสั่นอยากลองไปซะทุกอย่างเลย! 

ร้านกาแฟในกรุงเทพ

Hot Strawberry Latte สุดฟิน~

เปิดมาด้วย Hot Strawberry Latte ที่สุดแสนจะละมุนละไมแก้วนี้เลย ปกติแล้วลาเต้จะมีส่วนผสมของนมทำให้กาแฟไม่เข้มจนเกินไป พอมีส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รี่เข้าไปด้วยแล้วยิ่งทำให้กาแฟลาเต้ธรรมดาๆ แก้วนี้พิเศษขึ้นมาทันที สิ่งที่ทำให้เราประทับใจแรกเห็นนอกจากจะเป็นสตรอว์เบอร์รี่ฝานบางๆ บนฟองกาแฟนุ่มๆ แล้วก็คงจะหนีไม่พ้นกลิ่นหอมที่เข้ากั๊นนน เข้ากัน ของกาแฟและสตรอว์เบอร์รี่นี่แหละ บอกเลยว่าต้องลองเองค่ะ!

ร้านกาแฟในกรุงเทพ

Lemon Cheese Cream Cake

เมนูนี้เป็นอีกเมนูหนึ่งที่เราคิดว่าถ้าสาวๆ ได้ไปล่ะก็ห้ามพลาดเลยค่ะกับ Lemon Cheese Cream Cake ขอสารภาพว่าตอนที่น้องเค้ายกมาเสิร์ฟ เราก็เผลอนึกว่าข้างบนเป็นไอศกรีมค่ะ ตักเข้าปากซะคำใหญ่เลย!! สรุปแล้วไม่ใช่ไอศกรีมจ้าแต่เป็นครีมชีสเลม่อนนั่นเอง ( ขี้ตะกละนัก.. สมน้ำหน้าตัวเองจริงๆ TT ) 

จริงๆ แล้วพอทานครีมชีสพร้อมกับสปอนจ์เค้กด้านล่างพร้อมกัน มันคือความดีงามค่ะ! รสชาติหวานๆ และความนุ่มของเค้กบวกกับรสเปรี้ยวนิดๆ ของครีมชีส เรียกว่าเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ ละมุนในปากแบบวางช้อนไม่ลงเลย!

ร้านกาแฟในกรุงเทพ

Italian Soda Peach & Rose

ตัดเลี่ยนกันอีกนิดนึงกับ Italian Soda ค่ะ เราลองเลือก Peach & Rose มาลอง เรียกว่าเลือกได้ดี! ( ชมตัวเองแบบนี้ก็ได้หรอ.. ) กลิ่นพีชและกุหลาบหอมละมุนละมุนเหลือเกินค่ะคุณขา บวกความซ่าของโซดาทำให้เมนูเครื่องดื่มเมนูนี้สดชื่นสุดๆ ไปเลย

ร้านกาแฟในกรุงเทพ

Chocolate Waffle

มา!! อย่าหยุดค่ะอย่าหยุด! ต่อกันรัวๆ กับอีกหนึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อลือชาเป็นที่กล่าวขานถึงความดีงามของทางร้านนั่นก็คือ Chocolate Waffle นั่นเอง!!~ ความดีงามคือช็อกโกแลตวาฟเฟิลที่กรอบนอกนุ่มในอุ่นๆ เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาและกล้วยสดๆ ราดด้วยซอสคาราเมลทำเองของทางร้านสุดเข้มข้น พอได้ลองแล้วเมนูนี้เรารักเลยค่ะ! (ɔ◔‿◔)ɔ ♥ ดีงามพระรามเก้ามากๆ ละมุนลิ้นสุดๆ

ร้านกาแฟในกรุงเทพ

Apple Pie บางกรอบหอมอร่อย ทำใหม่ทุกวัน ก็เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ร้านกาแฟในกรุงเทพ

Cappuccino ร้อนหอมกรุ่นกับ Ice Salted Caramel Chocolate ดีงามมม~

 

การเดินทางไปคาเฟ่ (Un) Fashion Cafe


การเดินทางไป Un Fashion Cafe ถ้าใครมีรถยนต์ส่วนตัวก็จะสะดวกหน่อยค่ะ สามารถขับเข้าซอยสุขุมวิท 63 แล้วมองหาเอกมัยซอย 10 ได้เลย ภายในบริเวณร้านมีบริการที่จอดรถกว้างขวางดีค่ะ แต่ถ้าใครไม่สะดวกขับรถมาก็สามารถนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงสถานีเอกมัยแล้วต่อพี่วินมอเตอร์ไซด์มาก็ได้เช่นกัน สะดวกรวดเร็วเลยทีเดียว

หรือจะไปตาม Google Map ก็ได้ คลิกดูเลย! : https://goo.gl/maps/6KWpQ892eeT2


image_325237


จากที่ลองชิมหลายๆ อย่างในร้านอย่างไม่หยุดหย่อนแล้วทั้งเครื่องดื่มร้อนเย็นและขนมต่างๆ เราต้องขอยอมใจในความดีงามทั้งความอร่อยและบรรยากาศน่ารักๆ ภายในร้าน (Un) Fashion Cafe เลยค่ะ เพราะของเค้าดีงามทั้งรสชาติเข้มข้นของกาแฟและกลิ่นหอมละมุนละไมดีต่อใจของขนมต่างๆ แถมราคาก็น่าคบหาอีกต่างหาก ( ราคาจะเริ่มตั้งแต่ 75 บาทไปจนถึง 200  กว่าบาทสำหรับของหวานหรือสลัดต่างๆ ) ยังไงถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสแวะเวียนผ่านไปมาแถวย่านเอกมัยก็ลองแวะมานั่งชิวกันที่นี่ได้เลยนะ SistaCafe คอนเฟิร์ม!!

บทความที่เกี่ยวข้อง