1. SistaCafe
  2. เมนูง่ายๆ ผสมผลไม้ Raspberry Salsa Bites หวานอมเปรี้ยวเคี้ยวอร่อย

บางทีสาวซิสต้าก็อยากมีขนมกรุบกรอบไว้กินเล่นบ้าง!

วันหยุดสุดสัปดาห์ อากาศร้อนจนตับแตกแบบนี้ อยากกินอะไรหวานอมเปรี้ยว เพิ่มความชุ่มชื่นให้ชีวิต

พอไปค้นตู้เย็นก็เจอราสเบอร์รี่สีแดงนอนแช่ไว้ใกล้เน่าแล้ว =_=ค้นไปค้นมาก็เจอแครกเกอร์อีกแถวหนึ่งจะเอามาทำขนมอะไรให้ฟินดีล่ะ



วันนี้เรามีสูตรขนมแสนอร่อยที่ทำจากแครกเกอร์ ทำง่ายไม่ต้องใช้เตาอบกับ"Raspberry Salsa Bites"นำซอสซัลซ่าผลไม้มาโปะหน้าขนมปังกรอบ

เคี้ยวทีหอมไปทั้งลิ้นเลยทีเดียว

จะทำยังไง ต้องเตรียมส่วนผสมกี่อย่างนั้น เลื่อนลงมาดูข้างล่างกันเลย! ₍₍ ◝(●˙꒳˙●)◜ ₎₎


ส่วนผสม (。・ω・。)

=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=สูตรนี้ทำได้ : 25 ชิ้นระยะเวลาการเตรียม : 15 นาที- ราสเบอร์รี่สด 2 ถ้วย- หัวหอมสับ 1/4 ถ้วย- พริกขี้หนูสับละเอียด 3 ช้อนชา- น้ำมะนาวสด 3 ช้อนโต๊ะ- ผักชีสด หั่นละเอียด 1/4 ถ้วย- ครีมชีสสเปรด 1 ถ้วย (สูตรนี้ใช้ honey pecan cream cheese spread)

- แครกเกอร์ขนาดพอดีคำ 25 ชิ้น

=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=



มาเริ่มทำขนมกรุบกรอบแสนอร่อยกันเลย! (● ̄ω ̄●)ノ


1. ล้างผลไม้ :ล้างราสเบอร์รี่สดให้สะอาด ใส่ไว้ในชามเล็ก พักไว้ก่อน


2. สับให้ขาดเลย ฉับฉับฉับ! :สับหัวหอม พริกขี้หนูและผักชีให้ละเอียดค่ะ



3. ผสมให้เข้ากัน :ผสมราสเบอร์รี่ หัวหอม พริกขี้หนูและผักชีให้เข้ากันในชามผสม คนให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน บี้ราสเบอร์รี่ให้พอแหลก เริ่มเป็นซอสเยิ้มๆ แล้ว!


4. เติมรสเปรี้ยว :บีบน้ำจากผลมะนาวสดๆ ลงบนซอสซัลซ่าที่บดจนเข้ากันดีแล้ว คนต่อให้รสกลมกล่อม


5. ปาดครีม :ทาครีมชีสสเปรดที่เตรียมไว้ โปะหน้าแครกเกอร์ จะหนา บางแล้วแต่ความพอใจเลยจ้า ถ้าชอบแบบชุ่มฉ่ำๆ ก็ปาดให้เยอะไปเลย แต่ถ้ากลัวอ้วนก็ปาดเบาๆ พอกรุบกริบค่ะ


6. โปะซอส :โปะหน้าแครกเกอร์ทุกชิ้นด้วยซอสซัลซ่าราสเบอร์รี่ 1 ช้อนชา/ชิ้น เป็นอันเสร็จ! เสิร์ฟได้ อร่อยแบบเย็น ฟินสุดๆ



=-=-==-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=


ซอสซัลซ่าโดยปกติแล้ว พระเอกหรือส่วนผสมหลักคือ "มะเขือเทศ" ซึ่งช่วยบำรุงผิวพรรณ ดีต่อสุขภาพ แต่ในสูตรนี้ใช้ราสเบอร์รี่แทน ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพไม่แพ้กันนอกจากช่วยลดน้ำหนักยังอร่อย หอมหวาน ช่วยขับถ่ายและป้องกันโรคอัลไซเมอร์อีกด้วยนะตัวเอง!




ขนมสูตรนี้มีรสเปรี้ยวอมหวาน จึงกินได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อ ทำเป็นของว่างเสิร์ฟในงานเลี้ยงก็ดีงาม เพราะถือยืนกินก็ได้ (ถ้าปาดไม่เยอะก็ไม่เปื้อนมือ)ความฟินของขนมปังกรุบกรอบ บวกกับรสผลไม้หวาน เปรี้ยวปนเผ็ด อร่อยสุดๆ! ถ้าซอสเหลือเอาไปทำเป็นไส้ขนมปัง ประกบแซนด์วิช กินแกล้มกับผลไม้สดก็อร่อยมากเล้ย!




บทความหน้าจะเป็นขนมอะไรโปรดติดตามอ่าน แต่รับรองว่าหอมอร่อยถูกใจชาวซิสต้าแน่นอนค่ะ


=-=-==-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=

บทความที่เกี่ยวข้อง

เว็ปไซต์นี้ใช้คุกกี้

SistaCafe ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา และ นโยบายการใช้คุกกี้

🔮 ดูดวงกับ SistaCafe ผ่าน Line Official !
รูปภาพสำหรับป๊อปอัพลอย:1