13 ลุคสุดปังจากแบรนด์ดังบนรันเวย์ ในคอลเลคชั่น SPRING 2017

13 ลุคสุดปังจากแบรนด์ดังบนรันเวย์ ในคอลเลคชั่น SPRING 2017

ช่วงนี้แฟชั่นวีคกำลังมาแรงค่ะสาวๆ เรามาอัปเดตแฟชั่นการแต่งหน้าของเหล่าแบรนด์ดังกันเถอะ

27 February 2017
Fahfie
27 February 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

วันนี้กลับมาพบกับคอนเทนต์แฟชั่นกันอีกเช่นเคย แต่เราจะเจาะไปที่ ' เมคอัพ ' กันค่ะ อย่างที่รู้กันว่า ความงามจากแบรนด์เสื้อผ้าชั้นสูง มีชื่อเสียงของความแปลกประหลาดไม่เหมือนใคร และแน่นอน บางแบรนด์ก็ยังคงแปลกประหลาดเหมือนเดิม

แต่ในซีซั่นนี้ เราเห็นลุคทรงผมและเมคอัพที่เบาลง ลุคธรรมดาที่ค่อยๆ กลืนไปกับความไม่เป็นทางการและเสน่ห์แบบที่ไม่ต้องพยายาม และนี่คือโมเมนต์ความงาม 13 แบบที่เราใฝ่ฝันถึงบนรันเวย์ในซีซั่นนี้

1. Glitz and Glitter

image_308001
- ที่มารูป: cdn.newsapi.com.au
image_307170
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co

แบรนด์เสื้อผ้าชั้นสูงอย่าง Chanel นางแบบเดินบนรันเวย์ด้วยชุดที่ประดับตกแต่งด้วยเลื่อมสีเงินและเป็นเสื้อคลุมยาว มีความดึงดูดสุดๆ แบบที่ทุกคนต้องอ้าปากค้าง


เหล่านางแบบใช้เมคอัพกลิตเตอร์ไฮไลท์สีเงิน ตรงบริเวณโหนกแก้ม เราบอกได้เลยว่าเทรนด์ของกลิตเตอร์และไฮไลท์ไม่ไปไหนแน่นอน


2. Poofs and Ponytails

image_308002
- ที่มารูป: www.crfashionbook.com

ชุดเดรสยาวสีชมพูที่ตกแต่งเป็นจีบและฟูฟ่อง เลเยอร์หลายชั้น มีวอลลุ่มจากแบรนด์ Giambattista Valli ในซีซั่นนี้ ผมของนางแบบนั้นถูกมัดรวบไปด้านหลังเป็นหางม้าแบบเรียบง่ายและมัดด้วยหนังยางสีดำเรียบๆ


3. Orange Theory

image_307173
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co

เมื่อคอลเลคชั่นนี้ถูกเรียกว่า " ความงามของสีส้ม" จากแบรนด์ Armani ช่างแต่งหน้าตกแต่งดวงตาของเหล่านางแบบ ริมฝีปาก และแก้มด้วยสีส้มสดใส แต่ก็ดูเข้ากับทรงผมและชุด ให้ความรู้สึกร่าเริงสดใสแบบไม่เยอะจนเกินไปค่ะ


4. Hair Swirls

image_307174
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co
image_308008
- ที่มารูป: www.channelnewsasia.com

ทรงผมของนางแบบแบรนด์ Chanel นั้นออกจะล้ำไปนิด ( ไม่กล้าเข้าถึงจริงๆ TT ) เพราะถูกออกแบบให้หมุนและม้วนเป็นมวยด้วยผมมันเงาจากช่างทำผม Sam McKnight ค่ะ


5. Decorated Braid

image_307175
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co

แบรนด์ Schiaparelli ออกแบบทรงผมเป็นผมเปียแบบเรียบง่ายที่อัพเกรดขึ้นมาด้วยโบว์สีดำมัดเป็นที่คาดผม เริ่มถักเปียตั้งแต่ส่วนล่างของช่อผม ใช้ผ้าบางๆ ชิ้นเล็กสีดำ มัดอย่างหลวมๆ รอบหนังยางมัดผม เป็นกิมมิคที่สาวๆ ทั่วโลกอยากลองทำตาม


6. Play It Cool

image_307176
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co
image_308043
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ลอนคลายๆ จับคู่กับเล็บสีเข้ม ลิปสติกสีม่วงซีด และเมคอัพน้อยๆ แบบ makeup no makeup แต่มีจุดเด่นที่ปากสี mauve อ่อนๆ ใส่มงกุฎประดับเพชร ที่เราเห็นจากด้านหลังเวทีที่ Alexis Mabille spring 2017 couture show


7. Seeing Stars

image_308010
- ที่มารูป: makya.com
image_308041
- ที่มารูป: pixel.nymag.com

คอลเลคชั่นแรกของดีไซเนอร์ Maria Grazia Chiuri นางแบบเดินบนรันเวย์ด้วยดาวเมทัลลิคที่กระจัดกระจายตามแนวแก้ม ช่างแต่งหน้า Peter Philips แปะดาวไปที่ที่ลงไฮไลท์ หรือตรงหัวตาและตามแนวโหนกแก้ม เพื่อให้ดวงตาของเหล่านางแบบดูสดใสขึ้นมาทันที 


ลุคนี้เขียนตาด้วย Diorshow Khôl High Intensity Pencil เบอร์ #529 เป็นอายไลเนอร์เนื้อครีมสีเบจ และกำลังจะวางขายในเดือนพฤษภาคมนี้


8. Clip Clip

image_307179
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co

แบรนด์ Francesco Scognamiglio ใช้ที่หนีบผมสีเมทาลิคเรียบๆ ติดรวมกันเป็นแพทเทิร์นแปลกๆ เช่น ติดในแนวนอนตามด้านหลังของมวยผม กลางของศีรษะหรือด้านหน้าของแนวผมของนางแบบ ที่หนีบนี้เพิ่มองค์ประกอบของความแข็งแรงให้กับคอลเลคชั่นนี้


ส่วนเมคอัพจะเป็น Makeup No Makeup ปล่อยคิ้วให้รกเล็กน้อย ไม่ต้องจัดทรงมาก เพื่อเข้ามาเบรกความแปลกของชุด ไม่ให้ดูล้ำมากจนเกินไปค่ะ


9. Well Tressed

image_307180
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co
image_308040
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เวทมนตร์ลอยอยู่กลางอากาศที่โชว์ของ Dior ที่เปลี่ยนให้นางแบบเดินผ่านสวนวงกตที่เซ็ตด้วยผ้าคลุมที่มีขนบนหัวของนกหรือสัตว์บางชนิด หน้ากากที่มีรูปร่างเหมือนแมลง และเครื่องประดับศีรษะขนนกที่ติดอยู่ที่ผมลอนบางๆ


เมคอัพที่คู่กับลุคนี้เป็นโทนสีหวาน ชมพูอ่อนๆ และคอนทัวร์หน้าให้เห็นกรอบหน้าชัดเจน


10. String Theory

image_308030
- ที่มารูป: globalfashionnews.com
image_308031
- ที่มารูป: globalfashionnews.com

แบรนด์ Maison Martin Margiela ช่างแต่งหน้า Pat McGrath และช่างทำผม Eugene Souleiman รวมพลังกันเพื่อถักทอเหล่าเชือกให้ติดคู่กับผม หน้า ริมฝีปาก หู และตา จึงได้ลุคล้ำๆ ที่ไม่อาจหาคำจำกัดความให้ได้


เมคอัพจะเป็นแนวนู้ดๆ แต่เน้นไปที่การเติม ' กระ ' เพื่อขับเน้นจุดเด่นของสายฝ. ให้มากขึ้นค่ะ


11. Hair-And-Ear Accessory

image_308042
- ที่มารูป: iamtamara.com
image_307183
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co

แบรนด์ Georges Hobeika นางแบบม้วนผมไปด้านหลังด้วยสไตล์ผมมันเงาเหยียดตรงและมัดเป็นปมแค่ครึ่งหัว ทำหน้าที่เปรียบเสมือนใบเรือที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สามารถติดเครื่องประดับที่หูได้อย่างโดดเด่น 


12. New Wave

image_307184
- ที่มารูป: media.zhiboxs.com
image_308044
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ คอลเลคชั่นที่พร้อมใส่นี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก ' ความงามทางแฟชั่นในยุค 80's ' และเทรนด์นั้นก็ต่อเนื่องมาถึงแฟชั่นชั้นสูงด้วย

 

แบรนด์ Alexandre Vauthier ผมของนางแบบจะมีลอนเบาๆ ฟู และปาดไปด้านใดด้านหนึ่ง มันดูมีวอลลุ่มสุดๆ เป็นคลื่นสมชื่อ New Waves เลยล่ะค่ะ


13. Black and Blue

image_308036
- ที่มารูป: o.aolcdn.com
image_308038
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

แบรนด์สุดท้ายจาก Elie Saab ช่างแต่งหน้า Tom Pecheux วาดอายไลเนอร์สีดำและสีน้ำเงินที่ตาของนางแบบก่อนจะวาดปีกออกไปแบบสะบัดสูง ช่วยให้ตาดูเฉี่ยวขึ้น เหมาะกับการแต่งตัวโทนสีดำและฟ้าได้เป็นอย่างดีค่ะ


ขอบอกเลยว่า 13 ลุคบนแฟชั่นบนรันเวย์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ แซบจริงๆ ค่ะ  ( บางอันก็สวย บางอันก็ล้ำซะจนไม่กล้าทำตาม - - ) แต่แฟชั่นไม่มีขอบเขตหรอกค่ะ ไม่อย่างนั้นคงไม่มีการริเริ่มกระแสอะไรใหม่ๆ ออกมา หรือบางอย่างก็สามารถวนลูปกลับมาใช้ในอนาคตได้อีก เหมือนที่แฟชั่นยุค 70's 80's ยังครองใจวัยรุ่นบางกลุ่มในสมัยนี้ค่ะ

สาวๆ คนไหนอยากลองแต่งตามก็ลองดูได้เลยค่า รับรองสวยปังเหมือนหลุดมาจากรันเวย์เลยล่ะ วันนี้ขอลาไปก่อนนะ แล้วพบกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายยย ;) 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @