10 นิสัยแย่ๆ ของ ผู้หญิง ที่ ผู้ชาย ไม่ชอบ

10 นิสัยแย่ๆ ของ ผู้หญิง ที่ ผู้ชาย ไม่ชอบ

รู้ไว้ก่อนที่คุณจะเป็นผู้หญิงแบบนั้นเสียเอง!!

18 August 2015
Monnamae
18 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไม๊ ทำไม....หน้าตา การศึกษา อะไร้ อะไรเราก็ดี แต่ทำไมคบใครกี่คนๆ ถึงไปไม่รอด ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะคุณนั้นไม่ยอมปรับปรุงแก้ไขนิสัยไม่ดีเล็กๆ น้อยๆ ออกไป จนก่อให้เกิดเป็นปัญหากวนใจ และสร้างความแตกร้าวออกไปเรื่อยๆ หรือเปล่า อ๊ะๆ !! อย่าคิดว่า มันเป็นแค่เรื่องเล็กๆ น้อยนะ...บอกไว้ก่อน เพราะเรื่องเล็กๆ น้อยๆ นี่แหละ ที่ทำคนเลิกกันมานักต่อนักแล้ว ลองสำรวจดูเลยดีกว่าว่า คุณมีนิสัยไม่ดีในแต่ละข้อที่ไม่เป็นที่ปลาบปลื้มสำหรับผู้ชายหรือเปล่า อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ก็ไปดูกันเลย!


1. ทำตัวเหมือนรู้ทันไปซะทุกเรื่อง

image_27226
- ที่มารูป: rationalfaiths.com

แหมๆ ๆ ๆ ๆ จะคิดว่า ตัวเองเป็นผู้หญิงฉลาดน่ะใช่ หรือจะโชว์ว่า ตัวเองรู้ทัน อยู่เหนือพวกผู้ชายกะล่อนก็ไม่ผิดหรอก แต่บอกเลยว่า ผู้ชายเขาไม่ชอบแน่ๆ ถ้าทำตัวรู้ทันตอนอยู่สองต่อสองยังไม่เท่าไหร่ แต่เมื่อไหร่ที่คุณโชว์พาวว่า รู้ทันเขาต่อหน้าเพื่อนๆ ของเขาล่ะก็ จบเห่! นับวันแตกหักได้เลย เพราะนั่นเท่ากับว่าคุณหักหน้าเขาต่อหน้าเพื่อนๆ เลยล่ะ แบบนี้ไม่ดี ไม่เอา รู้ทันน่ะดีแล้ว!! แต่ต้องแสดงออกอย่างแนบเนียนนะจ้ะ


2. ปากอย่างใจอย่าง

image_27221
- ที่มารูป: www.beautyshopdd.com

อยากได้อะไรก็ควรจะบอก จะมาปากอย่างใจอย่าง บางครั้งผู้ชายเขาก็รำคาญหรือน้อยใจได้ เพราะดูเหมือนว่า เขาทำอะไรก็ไม่ถูกใจคุณไปเสียหมด ทั้งเขายังเดาใจคุณไม่ถูกอีกด้วยว่า คุณต้องการอะไร พาลจะทำให้ความสัมพันธ์นั้นแตกร้าวเอาเปล่าๆ นะ


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

3. ขี้นินทา

image_27222
- ที่มารูป: revoseek.com

ถึงการนินทาเม้าส์มอยจะเป็นเรื่องสนุกในวงข้าวของสาวๆ ที่บังเอิญได้พบปะสังสรรค์กัน แต่อย่าได้เผลอไปทำแบบนี้ต่อหน้าชายหนุ่มที่คุณแอบปลื้มเชียวล่ะ เพราะไม่อย่างนั้นภาพลักษณ์คุณจะติดลบขึ้นมาทันที เพราะไม่มีผู้ชายที่ไหนอยากได้สาวขี้นินทาว่า ชาวบ้านไปทั่วเป็นแฟนหรอก ต่อให้คุณจะแค่เม้าส์ขำๆ สนุกปากก็ตาม


4. พูดจาไม่เพราะ

image_27227
- ที่มารูป: meltedsoup.files.wordpress.com

ไม่ว่าจะผ่านไปอีกกี่ร้อยปีก็ตาม บอกเลยว่า ผู้ชายนั้นจะยังคงชอบผู้หญิงที่พูดเพราะ และปากหวานช่างอ้อน เพราะฉะนั้นการพูดจาไม่เพราะควรจะสงวนไว้ในหมู่เพื่อนฝูงจะดีกว่า ส่วนใครจะคิดว่า พวกปากหวานไม่จริงใจนั้นก็ปล่อยเขาคิดไป เพราะความจริงแล้วความจริงใจไม่ได้เกี่ยวว่า ปากจะหวานหรือไม่หวาน แต่การพูดจาสภาพไพเราะนั้นเป็นมารยาททางสัมคมอย่างหนึ่งนะ


5. ชอบจับผิด

image_27228
- ที่มารูป: st03.kakprosto.ru

การจะคบกัน รักกันนั้น สำคัญที่สุดคือ ความไว้ใจ เพราะคงไม่มีใครอยากจะคบหากับคนที่ไม่ไว้ใจตัวเองเป็นแน่ ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่ชอบจับผิดคนรัก ก็จงเปลี่ยนพฤติกรรมเสียใหม่ เพราะไม่ใช่เพียงแค่ผู้ชายหรอกนะที่ไม่ชอบผู้หญิงชอบจับผิด แต่ทุกคนบนโลกไม่ชอบนิสัยนี้ด้วยกันทั้งนั้นแหละ


6. ขยันรื้อฟื้น

image_27223
- ที่มารูป: sv5.postjung.com

ประเภทที่ว่า ทะเลาะกันวันนี้เรื่องนึง แต่ขุดเอาความผิดเก่าๆ แต่หนหลังเมื่อหลายปีที่แล้วมาพูด มาฟื้นฝอยหาตะเข็บ แบบนี้ผู้ชายจะถอยหลัง และโบกมือบ๊ายบายเอาได้ง่ายๆ พูดเฉพาะความผิดที่เป็นเรื่องปัจจุบันจะดีกว่า ส่วนอะไรที่จบไปแล้วก็ให้จบไปเถอะ!!

 

7. คิดเล็กคิดน้อย

image_27224
- ที่มารูป: p4.isanook.com

บอกง่ายๆ เลยว่า ผู้ชายเป็นเพศที่ไม่ใส่ใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหมือนผู้หญิงเราหรอกนะ กลับกันพวกเขาอาจจะมองว่า มันน่ารำคาญเสียอีก หากผู้หญิงที่คบด้วยมัวแต่คิดเล็กคิดน้อย เรื่องขี้ปะติ๋วก็หยิบเอามาเป็นประเด็นไปเสียหมด เพราะฉะนั้น หากเรื่องเล็กๆ นั้นไมไ่ด้กระทบกับความสัมพันธ์ก็ทำเฉยๆ ไปเสียจะดีกว่าเก็บเอามาคิด ก็กวนทั้งใจเขาใจเรา หนำซ้ำจะทำให้ความสัมพันธ์มีรอยร้าวอีกด้วย


8. ชอบเปรียบเทียบ

image_27225
- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk

ประเภทที่ชอบพูดว่า ทำไมคุณไม่เห็นดีเหมือนแฟนคนอื่น ...ทำไมคุณไม่จำวันครบรอบการพบกันของเราได้เหมือนแฟนคนอื่น ...บอกเลยว่านิสัยแบบนี้ ร้อยทั้งร้อยผู้ชายเผ่นแน่นอน เพระาไม่มีใครอยากจะถูกเปรียบเทียบกับคนอื่นให้รำคาญใจหรอก จำไว้ว่า คนเรานั้นไม่เหมือนกัน และถ้าหากเขาไม่ดีจริง คุณจะเลือกคบหากับเขาทำไมจริงมั้ย ?!? เพราะฉะนั้นจงมั่นใจ และแสดงออกให้อีกฝ่ายรู้ว่า คุณเชื่อว่าเขาดีที่สุดจะเป็นการดีกว่า


9. พึ่งพาผู้ชายตลอดเวลา

image_27231
- ที่มารูป: www.womie.ru

ชนิดที่ว่า จะไปไหนทีก้ต้องรอแฟนว่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสำคัญธุระปะปังเร่งด่วนขนาดไหนก็ต้องรอแฟนว่าง แบบนี้ไม่ว่าใครก้ต้องทนไม่ไหวแน่ๆ เพราะเหมือนคุณโยนภาระทั้งหมดไปที่คนรักของคุณคนเดียว ถึงผู้ชายจะเป็นผู้นำก็ตาม แต่หากเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เราทำเองได้ เราก็ทำเองดีกว่า เพราะบางครั้งผู้นำครอบครัวก็ทำงานหาเงินเหนื่อยมากพอแล้ว จะได้ช่วยๆ กัน อารมณ์ดีทั้งสองฝ่าย


10. ไม่จริงใจ

image_27230
- ที่มารูป: www.bluntmoms.com

จริงๆ ข้อนี้ไม่เฉพาะผู้ชายหรอกที่ไม่ชอบ แต่คนทั้งโลกนั่นแหละที่ไม่ชอบ เพราะความจริงใจเป็นข้อแรกที่ควรจะมีต่อกัน ตั้งแต่วันที่เริ่มรู้จักกันด้วยซ้ำ ยิ่งเมื่อคบกันแล้วล่ะก็...ยิ่งควรจะมีให้มาก ไม่ใช่คบเผื่อเลือก แบบนี้ไม่ไหวแน่ๆ ไม่ว่าใครก็ต้องขอโบกมือลาล่ะงานนี้

 

กว่าจะสร้างความสัมพันธ์ขึ้นมาได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อย่าเอานิสัยไม่ดีเล็กๆ น้อยๆ มาทำลายความสัมพันธ์จะดีกว่า  ยังไง๊...ยังไง...ก็ไม่คุ้มแน่นอน ขอบอก!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @