9 ความลับ ของ 'คู่รัก' ที่ทำให้ คบกันยืดยาว ไม่เลิกกัน

9 ความลับ ของ 'คู่รัก' ที่ทำให้ คบกันยืดยาว ไม่เลิกกัน

เราจะแก่ไปด้วยกัน! 9 ความลับของคู่รัก อยู่กันยังไงให้ยืด?

26 April 2015
อักษร
26 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

หนึ่งในคำอวยพรที่คู่รักทุกคู่มักจะได้รับในวันแต่งงานคงจะหนีไม่พ้น ‘ขอให้รักกันไปจนแก่เฒ่านะ’ แต่จะมีซักกี่คู่กันคะที่สามารถดูแลหัวใจของกันและกันไปได้นานแสนนาน!~? จริงอยู่ค่ะที่การที่คน 2 จะมาใช้ชีวิตร่วมกันนั้นไปนานๆนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทำไม่ได้เลยนี่นา! เรามีเคล็ดลับดีๆสำหรับคู่รักมาฝากกันค่ะ! ลองมาดูกันซิว่าคู่รักที่จะสามารถแก่ไปด้วยกันได้เนี่ย เขามีเทคนิคในการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันยังไงบ้าง~

 

1) อย่าลืมที่จะถามคนรักของคุณว่า ‘วันนี้เป็นยังไงบ้าง?’

image_1574
- ที่มารูป: ocrelationshipcenter.com

บางทีการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไปนานๆอาจจะทำให้คุณเคยชินจนลืมถามสารทุกข์สุขดิบของกันและกันไปค่ะ อย่าคิดว่ามันเป็นเรื่องน่าเบื่อที่จะถามซ้ำๆแบบนี้ทุกวันเมื่อคนรักของคุณกลับถึงบ้าน เพราะการถามแบบนี้ เป็นการแสดงถึงความห่วงใยและใส่ใจค่ะ

 

 

2) ดูแลครอบครัวของเขาเหมือนกับว่าเป็นครอบครัวแท้ๆของคุณเอง

image_39108
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญในชีวิตคู่ค่ะ ถึงแม้หลายคนจะบอกว่า ความรักเป็นเรื่องของคน 2 คน แต่ในความเป็นจริงแล้ว เรื่องของครอบครัวก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ อย่าลืมใช้เวลาร่วมกับครอบครัวของอีกฝ่ายบ้าง อาจจะทานข้าวด้วยกันเป็นประจำทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือหาโอกาสไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน พยายามรักษาความสัมพันธ์ที่ดีเอาไว้ค่ะ เพราะจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีที่เห็นคุณเข้ากับคนในครอบครัวของเขาได้

 

 

3) เรื่องเซอร์ไพรส์เล็กๆน้อยๆเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

image_1575
- ที่มารูป: www.christmasnewyearideas.com

หลายคนมองว่า พออยู่กันไปนานๆเข้า ก็ไม่จำเป็นต้องเติมความโรแมนติกให้กับชีวิตคู่แล้ว อยู่กันชิวๆแบบเพื่อนนั่นแหละ! อย่าคิดแบบนี้เด็ดขาดค่ะ! เพราะไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ชีวิตคู่ก็ยังต้องการความหวานเล็กๆน้อยๆอยู่เสมอ อย่าลืมจัดเซอร์ไพรส์ให้กับคนรักของคุณบ้าง โดยเฉพาะในวันสำคัญ เช่น วันครบรอบแต่งงาน หรือวันเกิดของอีกฝ่าย ก็จะทำให้เขารู้สึกว่าคุณยังรักและแคร์เขาอยู่เสมอค่ะ

 

 

4) ดูแลกันและกันในยามเจ็บป่วย

image_1577
- ที่มารูป: buzzkenya.com

การเจ็บป่วยเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ ยิ่งพออายุมากขึ้น ก็ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะป่วยบ่อยขึ้นไปอีก หากคนรักของคุณป่วย อย่าแสดงอาการรำคาญหรือรังเกียจออกไปค่ะ ในเมื่อคุณเลือกที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วยกันแล้ว การดูแลกันและกันย่อมสำคัญมาก พาเขาไปหาหมอ ช่วยวัดไข้ให้ หรือออกไปซื้อยาให้ เรื่องเล็กๆน้อยๆพวกนี้จะช่วยทำให้ความสัมพันธ์ของพวกคุณดียิ่งขึ้นไปอีกค่ะ  

5) ตรงต่อเวลา

image_1578
- ที่มารูป: sqeets.com

เวลามีนัดกัน อย่าเอาแต่คิดว่า ‘ไม่เป็นไรหรอกน่า คนกันเอง สายนิดสายหน่อยได้’  เพราะจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าคุณละเลยเขาค่ะ ถึงแม้จะคบกันมานานแค่ไหน การตรงต่อเวลาก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นอยู่เสมอ นอกจากจะแสดงถึงความใส่ใจแล้ว ยังเป็นการให้เกียรติอีกฝ่ายอยู่เสมอด้วย

6) รับผิดชอบงานบ้านให้มากกว่าเดิมหากอีกฝ่ายงานยุ่งกว่าปกติ

image_1579
- ที่มารูป: sqeets.com

ปกติแล้ว หลังแต่งงาน คู่รักหลายคู่ก็จะแบ่งหน้าที่ทำงานบ้านกัน วันนี้คุณล้างจานนะ! วันนี้ผมซักผ้าเอง! แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คนรักของคุณมีงานที่ต้องสะสางเยอะมากกว่าปกติ ซึ่งอาจจะทำให้เขาเครียด คุณก็ควรจะอาสาทำงานบ้านเหล่านั้นเอง เพื่อให้เขาได้ใช้เวลาทำงานอย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกันเมื่อถึงคราวที่คุณงานเยอะบ้าง เขาก็จะอาสาทำแทนคุณเองค่ะ การทำเช่นนี้ ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าคุณเป็นห่วงเป็นใยเขาอยู่เสมอ

7) อย่าวิจารณ์เรื่องการใช้จ่ายของเขา

image_39109
- ที่มารูป: thyblackman.com

อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้คู่รักอยู่กันไม่ยืด ก็คือเรื่องเงินๆทองๆที่แหละค่ะ บางครั้งต่างฝ่ายต่างต้องการทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ เช่น เขาอาจจะอยากไปสังสรรค์กับเพื่อน ส่วนคุณก็อยากจะไปดูคอนเสิร์ตของศิลปินคนโปรด ดังนั้นจึงไม่ควรวิจารณ์เรื่องการใช้เงินเด็ดขาดค่ะ! อย่าลืมว่าความสุขของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ถ้าบางเรื่องเขาทำแล้วมีความสุขและไม่ได้ส่งผลเสียต่อชีวิตคู่ คุณก็ต้องยอมให้ความเป็นส่วนตัวกับเขาด้วยเช่นกัน

8) ปฏิเสธนัดอื่นๆเพื่อมาใช้เวลาร่วมกับคนรักของคุณ

image_1580
- ที่มารูป: www.rockthefrolic.com

บางครั้งคุณอาจจะคิดว่า ‘คุณกับฉันเจอกันทุกวันแล้ว ขอไปเจอเพื่อนๆหรือคนอื่นๆบ้างนะ’ ถ้าออกไปเจอเป็นครั้งคราวก็ไม่ใช่ปัญหาค่ะ แต่ถ้าบ่อยเกินไปจนลืมใช้เวลาร่วมกับคนรักของคุณ ก็อาจจะทำให้เกิดความไม่เข้าใจระหว่างกันได้ ถึงแม้คุณกับเขาจะเจอกันทุกวันอยู่แล้ว แต่การนัดเที่ยวด้วยกัน ไปทานอาหารด้วยกัน หรือดูหนังด้วยกันซักเรื่อง ก็ช่วยสร้างสีสันให้กับชีวิตคู่ของคุณได้อยู่ตลอดนะคะ อย่าลืมหาเวลาไปเที่ยวด้วยกันบ้างค่ะ

9) พูดคำว่า ‘รัก’

image_1581
- ที่มารูป: cdn2.gurl.com

‘ฉันรักคุณ’ คำ 3 คำที่ไม่เคยน่าเบื่อ อย่าคิดเอาเองว่า ไม่ต้องบอกก็รู้น่าว่ารัก~! เพราะอีกฝ่ายอาจจะไม่ได้คิดแบบนั้นก็ได้นะคะ บอกรักคนรักของคุณอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้เขารู้สึกว่าความรักระหว่างคุณ 2 คนไม่ได้จืดจางไปตามกาลเวลาเลยคงจะน่าอิจฉาไม่ใช่น้อยเลยนะคะ ถ้าคู่รักคู่ไหนสามารถใช้ดูแลชีวิตคู่ไปได้นานๆ~!  อย่าลืมนะคะว่าการใช้ชีวิตคู่คือการเลือกที่จะอยู่กับ ‘คนที่คุณเลือกแล้วว่ารัก’ เมื่อคุณมอบหัวใจให้เขา และได้รับหัวใจของเขากลับมาแล้ว หน้าที่ต่อไปที่คุณควรจะทำก็คือการดูแลรักษาหัวใจดวงนั้นไว้ให้นานที่สุดค่ะ ยังไงก็ขออวยพรให้คู่รักทุกคู่รักกันนานๆและอยู่ด้วยกันไปจนแก่เลยนะคะ! :D

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @