กากกาแฟ ขัดผิว ผิวสวยเนียนนุ่ม เด้งดึ๋ง ♥

กากกาแฟ ขัดผิว ผิวสวยเนียนนุ่ม เด้งดึ๋ง ♥

อยากผิวสวย เด้งดึ๋ง เนียนนุ่ม จะรออะไร กากกาแฟกันช่วยคุณได้จ้า !!!

16 August 2015
Polahha
16 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถึงหนูจะ กาก แต่หนูก็เป็นถึง กากกาแฟ นะฮ้า

นี่เป็นเสียงเล็กๆ จากกากกาแฟทั้งหลายที่ฝากเรามา บอกสาวๆ ( เดี๋ยว! คุยกันรู้เรื่องด้วยเนอะ 555 ) ทำไมชาวกากกาแฟทั้งหลายช่างมั่นใจในตัวเองขนาดนั้นน่ะเหรอ? วันนี้เราจะมาบอกค่า เตรียมตัวเตรียมใจรับคุณประโยชน์เต็มๆ ของเจ้ากากกาแฟกันให้ดีนะคะ ( แต่ตอนนี้คือต้องตั้งสติก่อนเนอะ เพราะเวลาจะพิมพ์คำว่า “ กากกาแฟ ” ต้องคอยดูดีๆ ว่า กอ ไก่ เกินหรือเปล่าเนี๊ย? มึนแท้หล่า อิอิ )

image_26212

เห็นแบบนี้มีประโยชน์สุดๆ เลยน้า

- ที่มารูป: cq.lnwfile.com


ในจำนวนสาวๆ ทั้งหมด เชื่อเลยว่าต้องมีสาวๆ ส่วนหนึ่งเป็นคอกาแฟ โดยเฉพาะกาแฟสดตามร้านที่เขากดกาแฟกันตรงนั้น บดกันทันที ( แหมะ แค่พูดกลิ่นกาแฟนี่ลอยมาเลยยย ) บาริสต้าจะชง กลั่นผงกาแฟลงมาผ่านน้ำร้อน หลังจากนั้นเราก็จะได้น้ำกาแฟสีน้ำตาลทองสวยงาม ถัดไปบาริสต้าก็จะเอาน้ำกาแฟนั้นไปเพิ่มเติมความอร่อย เพื่อให้ออกมาเป็นกาแฟแก้วโปรดของสาวๆ ไงล่ะคะ

image_26248

หืมมม แค่เห็นภาพก็หอมกลิ่นกาแฟแล้วว

- ที่มารูป: www.michaeljfox.org


++แต่ขอย้อนกลับไปนิดนึง++ หลังจากได้น้ำกาแฟมาแล้ว ตัวผงกาแฟเหล่านั้นมันจะกลายสภาพไปเป็น กาก " ทันที ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็จะเอากากกาแฟนั้นไปทิ้ง!! อ่า ไม่ๆๆ เราไม่ยอมค่ะ รีบตีสนิทบาริสต้าสุดหล่อเกาะแขนล่ำๆ แล้วบอกว่า  “ พี่ชายฉันขอกากกาแฟของพี่ได้มั้ย? ฉันจะเอาไปขัดผิว ฉันจะได้สวยๆ ไงพี่ชาย ” ถ้าเขาไม่กลัวเราซะก่อน เราก็จะได้กากกาแฟมาใช้กันสวยๆ นะคะ ฮ่าฮ่าฮ่า

image_26213

พี่ชาย ฉันจะมีผิวสวยใสแบบนี้ไง +++

- ที่มารูป: nld2.vcmedia.vn

 

คุณประโยชน์
กากกาแฟใช้ขัดผิว

++นำกากกาแฟมาขัดถูตามแขนขาระหว่างอาบน้ำ ผิวของสาวๆ ก็จะนุ่มขึ้น เด้งดึ๋งดั๋งแบบทันที  แถมสีผิวก็จะดูกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ ( อันนี้คอนเฟิร์ม ลองมาแว้ว )

image_26216

ขัดมันทั้งร่างนั้นแหละค่ะ จะได้สวยๆ ผิวขาวทั่วถึง *ตอนเราขัดเรามีตัวช่วยเป็นฟองน้ำมาช่วยขัดกันอีกแรง*

- ที่มารูป: insearchofsadie.com

 

กากกาแฟช่วยลดผิวเปลือกส้ม

++ กากกาแฟช่วยลดผิวเปลือกส้ม หรือที่สาวๆ เรียกกันด้วยความเคียดแค้นว่า เซลลูไลท์ นั่นแหละค่ะ เอากากกาแฟมาขัดและนวดๆๆ ทุกวัน เอาเน้นๆ กันไปเลย ตรงที่มันสะสมหนักๆ ทำไปเรื่อยๆมันก็จะค่อยๆ จางลงไปค่ะ

image_26215

เอาเซลลูไลท์ออกไป!!

- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com

 

กากกาแฟช่วยลดสัดส่วน

++ กากกาแฟช่วยลดสัดส่วน ใช้ในตอนอบไอน้ำ โปะกากกาแฟไว้ในส่วนที่ต้องการลด ใช้เวลาสักประมาณ 30 นาที ผลลัพธ์ก็จะออกมาน่าพึงพอใจสุดๆ

image_26217

พอกเน้นๆ กันไปเลยค่ะ อยากลดสัดส่วนตรงไหน ก็จัดไป!

กากกาแฟพอกหน้า

++ กากกาแฟพอกหน้าได้ด้วยนะเออ มีสูตรมาฝากเล็กน้อยคือเอากากกาแฟ นม และน้ำผึ้ง มาผสมกัน แล้วเอามาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เสร็จแล้วสาวๆ ก็จะมีใบหน้าเนียนนุ่ม น่าหอมมากๆ  ( #เคล็ดลับส่วนตัวนิดนึง คือเวลาจะล้างน้ำออก เราแอบขัดจมูกบริเวณที่มีสิวเสี้ยนซะเลย แหม ไหนๆ ก็พอกมาซะขนาดนี้แล้วอะเนอะ +_+ )

image_26218

พอกทิ้งไว้สักพัก ลืมตามาอีกทีหน้าจะเด้งดึ๋งสวยเป๊ะแน่นอนค่า

- ที่มารูป: media.indiatimes.in


ผงของเมล็ดกาแฟที่ผ่านการบดมาแล้ว จะมีถ่านคาร์บอนสีดำ ซึ่งนั่นจะช่วยดูดซึมสิ่งสกปรกและสารพิษในร่างกายของเรา และช่วยขจัดเซลลูไลท์ที่เป็นปัญหาระดับชาติของสาวๆ ได้อีกด้วย

เมื่อเรานำกากกาแฟมาขัดผิว กากกาแฟนั้นก็จะช่วยทำลายเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกไปได้ และยังช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส แลดูสุขภาพดี เด้งดึ๋งดั๋ง ไปเลยจ้า


หากากกาแฟได้จากไหน?

จริงๆ หากสาวๆ อยากได้กากกาแฟ มาขัดตัว มาส์กหน้า นอกจากจะใช้วิธีตีสนิทบาริสต้าแล้ว ( 555 นี่จริงจังสุดๆ )  ยังสามารถหากากกาแฟได้ ดังนี้ค่ะ

++ ร้านกาแฟอย่าง starbucks เขาก็จะมีกากกาแฟมาวางไว้หน้าร้านให้เราได้หยิบนำไปใช้กันฟรีเลยนะคะ ( แต่ส่วนตัวไม่แน่ใจว่าเขาจะเอามาวางช่วงไหนนะคะ )

++ หรือถ้าใครรอไม่ไหว หาซื้อตามร้านค้าออนไลน์ได้เลยค่า เพราะช่วงนี้สาวๆ หลายคนก็ฮิตอยู่เหมือนกัน ร้านค้าบางร้านมีการนำกากกาแฟมาผสมผงขมิ้น ผสมนม หรือเกลือเพื่อเพิ่มคุณประโยชน์เข้ากันด้วย เคยเห็นบางร้านก็จะใช้ตัวผงกาแฟเลย แบบที่ไม่ผ่านการชงใดๆ ยังไงสาวๆ ก็ลองเลือกตามความชอบเลยละกันนะคะ

++ปล. ถ้ากากกาแฟที่เป็นกากที่เหลือจากการชง กากแบบนั้นมันจะเปียก สาวๆ ควรเอาไปตากแดดให้แห้งก่อน ไม่ควรปล่อยให้ชื้นนะคะ มิเช่นนั้นราจะขึ้นเอาค่าาา (โอย ไม่อยากนึกเล้ยยย)

image_26214

ถึงแม้เค้าจะเขียนว่าเอาใช้กับปลูกต้นไม้ แต่เราเอามาขัดผิว พอกหน้าก็ได้นะจ้า

- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


บางครั้งของที่เราคิดว่าไม่มีประโยชน์แล้ว แต่จริงๆ มันกลับทำอะไรได้มากกว่าที่เราคิด
เช่นเดียวกับเจ้ากากกาแฟนี้ ถึงชื่อจะ กาก แต่ประโยชน์มันไม่กากเลยสักนิด มันช่วยให้สาวๆ สวยขึ้น ขาวขึ้น ผิวนุ่มขึ้น สาวๆ คนไหนสนใจอยากจะลองสักครั้งกับการขัดตัวเสริมสวยด้วยกากกาแฟแบบนี้ ขอเชิญเลยค่า รับรองผลลัพธ์ดีชัวร์ คอนเฟิร์มด้วยตัวเองในฐานะผู้ทดลองจริงค่า


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @