4 เคล็ดลับ ความสวย ด้วย 'กาแฟ' แบบง่ายๆ

4 เคล็ดลับ ความสวย ด้วย 'กาแฟ' แบบง่ายๆ

4 Ways to Use Coffee as a Beauty Product

09 April 2015
aommmy
09 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

กาแฟ....เครื่องดื่มยอดนิยมของใครหลายๆคน เป็นเครื่องดื่มที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูสมอง นอกจากนั้นกากกาแฟยังใช้ในการขัดผิว, เป็นมาส์ก,ช่วยลดเซลลูไลท์ และทำให้เส้นผมเป็นประกายเงางามได้อีกด้วย รู้อย่างนี้เรามาดู 4 วิธี ที่ทำให้เราสวยง่ายๆ ด้วยกาแฟกันเลยดีกว่า

 

1. เพื่อผิวหน้า
image_628
- ที่มารูป: blog.probacto.com

กากกาแฟสามารถทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งได้โดยใช้กากกาแฟ ผสมกับน้ำตาลทรายแดงเล็กน้อย แล้วเติมน้ำมันสกัดอย่าง น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก และค่อยๆนวดขัดเบาๆลงไปบนผิวหน้าจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น แค่นี้ผิวหน้าก็จะเปล่งปลั่งผ่องใส นอกจากนี้เพื่อให้ผิวหน้ากระชับ ใช้กากกาแฟ ผสมกับโยเกิร์ต และน้ำผึ้ง จากนั้นผสมเข้าด้วยกันและทาบางๆเป็นมาส์กลงไปบนผิวหน้า ทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วค่อยล้างออก

2. เพื่อผิวกาย
image_671
- ที่มารูป: www.treeoforganics.co.uk

กากกาแฟยังช่วยลดผิวเปลือกส้มหรือเซลลูไลท์ได้ โดยนำกากกาแฟ ผสมกับน้ำ จุ่มบวบขัดผิวหรือผ้าเช็ดตัวลงไป จากนั้นนวดไปตามผิวหนังส่วนต่างๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของระบบโลหิต แค่นี้คุณก็มีผิวพรรณที่เรียบเนียนน่าสัมผัสแล้วล่ะ


3. เพื่อเส้นผม
image_684
- ที่มารูป: singapore.dataotuan.com

รู้หรือไม่ว่าหากใช้กาแฟดำนวดเบาๆลงบนเส้นผม ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก คาเฟอีนจะช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม และยังช่วยขับสีผมให้โดดเด่นอีกด้วย และนอกจากนี้กาแฟยังใช้ย้อมสีผมให้ดำโดยชโลมเส้นผมด้วยไข่แดงผสมน้ำกาแฟอุ่นๆประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออก

4. เพื่อมือ
image_690
- ที่มารูป: www.lakyim.com

หากมือของคุณเหม็นกลิ่นอะไรที่ฉุนๆ อย่างหัวหอม กาแฟช่วยคุณได้! เพียงใช้มือถูกากกาแฟเบาๆเหมือนกับเวลาที่ถูสบู่ แล้วล้างออก กลิ่นฉุนๆนั้นก็จะหายไป


เห็นมั้ยล่ะคะ....ว่ากาแฟนอกจากจะเป็นเครื่องดื่มรสเลิศ เป็นที่ติดอกติดใจของใครหลายๆคนแล้ว ยังเป็นผลิตภัณฑ์เสริมความงามชั้นยอดได้อีกด้วย และนี่ก็คือ 4 เหตุผลง่ายๆ ว่าทำไม เราไม่ควรทิ้งกากกาแฟลงถังขยะ!!!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @