เคล็ดลับความสวยจาก 'น้ำส้ม' อร่อยแบบสุขภาพดี

เคล็ดลับความสวยจาก 'น้ำส้ม' อร่อยแบบสุขภาพดี

รู้มั้ยคะ ว่าส้มมีประโยชน์มากมายเลยน้า ว่าแต่มีอะไรบ้างเอ่ย...

07 August 2015
Smithy Girl
07 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สังเกตุมั้ยคะ  ว่าเหล่านางเอกช่องดังๆ  เวลาจะสั่งน้ำมาดื่มทีไร เป็นต้องสั่งน้ำส้มทู้กกกก....ที... มันน่าสงสัยจังว่าเพราะอะไร สมิทตี้มีคำตอบมาเฉลยค่ะ ก็เพราะน้ำส้มมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ดื่มแล้วผิวสวยเหมือนนางเอกในละครอีกด้วยนะ อยากรู้กันมั้ยคะว่านอกจากนี้ส้มยังมีประโยชน์อย่างไรบ้าง  ไปดูกันเลยค่ะ


ส้มที่เรากินกันอยู่ทุกวันนี้เป็นผลไม้ตระกูล 
Citrus แถมยังมีให้กินตลอดทั้งปี เอาเป็นว่าอยากกินตอนไหนคุณส้มเค้าก็สแตนบายรอที่ตลาดอยู่ทุกเมื่อแหละ  และส้มก็มีคุณค่าทางอาหารสูงมว้าก ประกอบด้วยสารอาหารต่างๆ มากมาย โดยให้วิตามินซีสูง แคลเซียม วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 โพแทสเซียม แคลเซียม ใยอาหาร ฟอสฟอรัส เหล็ก โน่นนี่นั่น เยอะแยะไปโม้ดดด...  เอาล่ะ เกริ่นมาซะยืดยาว ถึงเวลาไปดูประโยชน์ของส้มกันสักทีเนอะ ><''

 

เพิ่มคอลลาเจนให้ผิว
image_23893
- ที่มารูป: www.feminiya.com

ในน้ำส้มจะมีคอลลาเจนที่จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ให้ผิวมีความยืดหยุ่น นุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก และยังช่วยสมานแผลให้หายเร็ว แถมแผลยังเรียบเนียนขึ้นอีกด้วยน้า ไม่เชื่อลองสังเกตคนที่ดื่มน้ำส้มบ่อยๆ ผิวเค้าจะเนีบนสวยมากๆเลยล่ะค่ะ

 

ป้องกันมะเร็ง
image_23896
- ที่มารูป: defwalls.com

มีผลในการวิจัยบอกว่าในเวลาที่เราคั้นน้ำส้มออกมา เรามักจะผ่าส้มออกเป็นสองซีกใช่มั้ยคะ เวลาคั้นออกจะมีรสชาติของเปลือกติดออกมาด้วย ไอ้รสชาติขมๆ ที่ได้จากเปลือกส้มเนี่ย ใครที่ไม่ชอบกินต้องฟังนะคะ  เพราะจริงๆ แล้วมันมีความพิเศษสุดๆ  ส้มมีสารไลมอนอยด์ ซึ่งสามารถต้านมะเร็งในช่องปาก คอ ปอด กระเพาะอาหาร ลำไส้ ผิวหนัง ตับ และเต้านม อีกด้วยน้า...

 

ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย
image_23900
- ที่มารูป: arroceselvellsarria.com

สาวๆ ต้องเลือกน้ำส้มที่เป็นน้ำส้มแท้และคั้นสดนะคะ เพราะจะมีกากใยที่จะช่วยในเรื่องระบบข้บถ่าย ให้สามารถถ่ายได้คล่องขึ้น ไม่ต้องอึดอัดนานเกิ๊น...ดื่มเสร็จก็รอเข้าห้องน้ำได้เลยนะจ๊ะ (นี่ก็เวอร์ไป๊) อิอิ 

 

ส้มสร้างสุข
image_23914
- ที่มารูป: www.hd-wallpapersdownload.com

รู้มั้ยคะ ว่ากลิ่นของส้มนั้นสามารถสร้างความรู้สึกสดชื่น  ทำให้เรามีความสุขได้ เพราะส้มมีสารโฟเลตซึ่งช่วยให้สมองหลั่งฮอร์โมนซีโรโทนิน อันเป็นสารแห่งความสุขที่ซู้ดดดด กลิ่นของผลไม้ตระกูลส้มนี้สามารถทำให้เบิกบานลัลล้าได้เลยน้า วันไหนเครียดๆ  เหนื่อยเพลีย ลองหาส้มมาดมเพื่อสร้างความสดชื่นให้กับตัวเองได้นะคะ

 

 

ทำให้สิวยุบได้
image_23916
- ที่มารูป: womanshub.com

“เปลือกส้ม” มีคุณสมบัติช่วยทำให้สิวที่ชอบมารังควานใบหน้าของสาวๆ ยุบลงได้ค่ะ เพียงแค่นำเปลือกส้มที่ไม่ใช้ไปล้างน้ำสะอาด  บดให้ละเอียดๆ แล้วผสมกับน้ำเพียงเล็กน้อย  นำไปแต้มสิว ทิ้งไว้สัก 20 -30 นาที และล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพียงเท่านี้สิวที่ผุดอุดตันอยู่บนใบหน้าก็จะค่อยๆ ยุบหายไป ใบหน้าของคุณก็จะกลับมาใสปิ๊งเหมือนเดิมเลยล่ะค่ะ

 

สาวๆ คงได้เห็นประโยชน์ของส้มกันแล้ว เยอะมากเลยเนอะว่ามั้ย แล้วอย่าลืมหาส้มมารับประทานกันบ่อยๆ น้า เพื่อสุขภาพที่ดี  และยังมีผิวพรรณที่สวยสดใสอีกด้วย งั้นสมิทตี้ของตัวไปดื่มน้ำส้มก่อน เดียวจะสวยไม่ทันเพื่อนๆ แหะๆ ^^


อ้างอิง
- ที่มา: www.care2.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @