ประโยชน์ของ 'ทุเรียน' มีมากกว่าที่คุณคิด

ประโยชน์ของ 'ทุเรียน' มีมากกว่าที่คุณคิด

ใครว่ากินทุเรียนเเล้วน้ำหนักพุ่ง ประโยชน์อย่างอื่นเค้าก็มีนะ

25 June 2015
Kajidrid
25 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

อะไรเอ่ย?!!? ลูกเท่าผลแตง กลิ่นแรงมีหนาม เป็นพูงดงาม เนื้อเหลืองดังทอง เมล็ดสีน้ำตาล หอมหวานน่าลอง รับประทานแล้วต้อง ติดใจทุกคน ทุเรียน!!! ถูกต้องงงง ราชาแห่งผลไม้ไทยนั่นเอง ใครได้ลิ้มลองมีอันต้องติดใจทุกรายไป แต่จัดไปนิดเดียวก็มีอันต้องหยุดเเล้วล่ะ เพราะน้ำหนักพุ่งเอาๆ แบบนี้ ไม่ควรเป็นอย่างยิ่งเลย เเต่จะว่าไปถ้าเรากินทุเรียนในปริมาณที่เหมาะสม ไม่กินเกินขนาด ก็ได้ประโยชน์เพียบเลยนะ รู้ยัง?!!!!

มาดูกันว่าทุเรียนให้อะไรดีๆ กับเราบ้าง

 

1.วิตามินซีสูง

image_12005
- ที่มารูป: sydneyfong.files.wordpress.com
image_12006
- ที่มารูป: drwillard.com

ทุเรียนอุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูงมากๆ ซึ่งจะช่วยปกป้องเราจากโรคภัยไข้เจ็บ และช่วยเกี่ยวกับระบบไหลเวียนของเลือด ใครป่วยบ่อยๆ ลองหามาทานดู แต่เเนะนำว่าทานนิดๆ หน่อยๆ ก็พอนะคะ เยอะมากๆ เดี๋ยวพุงกลมๆ จะถามหาเอาได้น้า

 

2.ช่วยลดระดับไขมันและคอเรสเตอรอลได้

image_12008
- ที่มารูป: www.mthai.com
image_12007
- ที่มารูป: newsroom.unl.edu

อย่างที่สาวๆรู้กันว่าทุเรียนนั้นมีไขมันมากมายเพียงใด แต่อย่างน้อยมันก็เป็นไขมันดีน้าาา มีเส้นใยช่วยในเรื่องการขับถ่าย เเถมยังช่วยลดปริมาณไขมันได้ดีอีกด้วย แนะนำว่าควรกินไม่เกินวันละ 1 พู นะคะ

 

3. สามารถดีท็อกซ์ลำไส้ได้เป็นอย่างดี

image_12010
- ที่มารูป: fatboo.com
image_12009
- ที่มารูป: www.edenspaskincare.com

ดีท็อกซ์ได้เพียงเเค่ทานทุเรียนหลังจากตื่นนอนวันละ 1-2 พู ล้วดื่มน้ำอุ่น 1-2 แก้ว จะเป็นการทำความสะอาดลำไส้ได้เป็นอย่างดี อยากรู้ว่าได้ผลหรือเปล่า ต้องลองดูนะจ๊ะสาวๆ

 

4.ทุเรียนต้านโรค

image_12042
- ที่มารูป: danielcarruthers.com
image_12041
- ที่มารูป: healthyfuturega.org

ในทุเรียนมีสารที่ชื่อว่า "โพลีฟีนอล" ซึ่งเป็นสารที่ช่วยปกป้องและป้องกันโรคร้ายในวัยชราที่กำลังจะมาเยือน อย่างโรคหัวใจและโรคมะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก ควรกินน้อยๆ ในปริมาณที่พอดีนะคะ

 

5.ช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น

image_12053
- ที่มารูป: cdn.klimg.com
image_12054
- ที่มารูป: www.chatelaine.com

ทุเรียนมีกรดอะมิโนทริปโตเฟน ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยให้หลับง่ายขึ้น แถมยังลดภาวะซึมเศร้า ได้ดีอีกด้วย เเละควรทานทุเรียนกับผลไม้เนื้อเย็นน้ำเยอะ เช่น มังคุด ลองกอง แตงโม เพราะจะช่วยดับร้อนได้ดีค่ะ

 

เห็นมั้ย? กินดีๆ ก็มีประโยชน์นะเธอ ก่อนที่จะซัดทุเรียน อย่าลืมไตร่ตรองให้ดี ห้ามกินตอนขาดสติเด็ดขาด ไม่งั้นลูกเดียวก็เอาไม่อยู่ ถ้าอยากอร่อยเเบบอ้วนน้อยๆ ก็ควรเลือกผลที่ห่ามๆ ไว้จะดี เลี่ยงการกินกับน้ำกะทิเด็ดขาด!!! ไม่งั้นทั้งน้ำตาลทั้งไขมันมาเต็ม รู้อย่างนี้เเล้วก็อร่อยได้เต็มพูกันสักที จัดไป!!!

 

ที่มา และ บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @