7 เคล็ดลับ เพิ่ม ความสวย จาก 'แป้งเด็ก'

7 เคล็ดลับ เพิ่ม ความสวย จาก 'แป้งเด็ก'

อยากสวยใสไร้ที่ติ ให้แป้งเด็กช่วยคุณสิคะ!!!

14 May 2015
Kajidrid
14 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

แป้งเด็ก แป้งที่ทุกคนใช้กัน ถ้าให้ไปแอบส่องหน้าโต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆ พนันได้เลยว่าต้องเจอแป้งเด็กกระปุกใหญ่วางเด่นเป็นสง่าอยู่ หรือบางคนก็พกพาติดตัวไปด้วย สาวๆ หลายคนอาจมีคำถามว่า แป้งเด็ก ทำไมไม่ให้เด็กใช้ ผู้ใหญ่มาใช้ทำไม ?? ก็นั่นนะสิ!!...จึงเป็นที่มาของเรื่องนี้ เพราะถ้าเป็นเด็กก็ใช้ได้แค่ทาตัวหลังอาบน้ำ หรือเวลาอากาศร้อนแล้วมีผดผื่นขึ้นตามตัวเท่านั้น แต่สำหรับผู้ใหญ่แล้ว แป้งเด็ก ค่อนข้างเป็นสิ่งที่จะมีค่ามากกว่า แต่จะมีคุณค่าอะไรยังไงบ้าง พร้อมแล้วไปอ่านบทความข้างล่างนี้กัน...

 

1.ขนตาเด้งหนา มีวอลลุ่ม
image_3768
- ที่มารูป: pixel.brit.co

เพียงแค่คุณสาวๆ เริ่มปัดมาสคาร่าก่อน 1 ชั้น หลังจากนั้นนำคัตตอนบัดจุ่มลงในแป้งเด็ก นำมาปัดที่ขนตาเบาๆ แล้วปัดด้วยมาสคาร่าซ้ำอีกครั้ง แค่นี้คุณก็จะมีขนตาที่หนาขึ้นและที่สำคัญในเวลาคุณปัดมาสคาร่าเสร็จถ้าคุณเผลอกระพริบตา แป้งเด็กก็ยังทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้เกิดรอยเปื้อนบนใบหน้าได้อีกด้วย

 

2.ความมันจ๋า ผมลาก่อน
image_3769
- ที่มารูป: blog.modcloth.com

ใครมีปัญหาผมมัน เรามีวิธีแก้ค่ะ ขั้นตอนง่ายๆ เพียงแค่คุณสาวๆ นำแป้งเด็กเทลงบนฝ่ามือแล้วนำไปนวดบริเวณโคนผมอย่างทั่วถึง หลังจากนั้นจึงแปรงผมให้แป้งกระจายตัว แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการที่แสนจะง่ายดาย ผมไร้ความมันแถมเพิ่มปริมาณเส้นผมทำให้ดูหนาขึ้นด้วย

 

3.ลิปสติกติดทนนาน
image_3770
- ที่มารูป: hdwallpapersfit.com

ลอค่ามากสำหรับแป้งเด็ก ที่สามารถช่วยให้สาวๆ ปากฉ่ำติดทนนาน เพียงแค่นำลิปสติกมาทาลงไปชั้นหนึ่ง จากนั้นวางกระดาษทิชชู่ลงบนริมฝีปาก แล้วใช้แปรงจุ่มแป้งเด็ก ปัดริมฝีปากที่มีกระดาษทิชชู่กั้นอยู่ แล้วค่อยทาลิปสติกชั้นที่สองทับลงไป แค่นี้ก็ปากสวย มีเสน่ห์ น่าเย้ายวนแล้ว

 

4.แว็กซ์ขน
image_3771
- ที่มารูป: cp.lnwfile.com

ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของแป้งเด็กเลยค่ะ เพราะขณะที่เราแว็กซ์ขนอาจเกิดการเจ็บปวด ระคายเคือง ยิ่งบริเวณที่มีผิวมันหรือที่เพิ่งทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ แค่โรยแป้งเด็กลงไปก่อนจะทำการแว็กซ์  ก็ช่วยบรรเทาอาการเหล่านั้นได้แล้ว เพราะแว็กซ์จะติดเฉพาะแค่ขนของคุณ ไม่ใช่ผิวหนังอันนวลเนียน

 

 

5.ป้องกันกลิ่นเหงื่อ
image_3773
- ที่มารูป: c1.staticflickr.com

ช่วงที่อากาศร้อน กลิ่นเหงื่อมีพลังทำลายล้างสูงมาก ดังนั้นเราต้องรีบกำจัด ก่อนที่เต่าจะออกมาเดินเพ่นพล่าน สร้างความอับอายให้แก่สาวๆ โดยพระเอกของเราอย่างแป้งเด็กทำหน้าที่นั้นได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยปกปิดรอยแผล รอยขีดข่วน เล็กๆ น้อยๆ ได้อีกด้วย

6.เท้าอับชื้นฟังทางนี้
image_3785
- ที่มารูป: hdwallpapersfactory.com

เวลาที่คุณสาวๆ สวมรองเท้าเป็นระยะเวลานาน จะทำให้มีเหงื่อออก แล้วสิ่งที่จะตามมา คือ กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ดังนั้นก่อนที่มันจะสายเพียงแค่คุณสาวๆ นำแป้งเด็กโรยไว้ในรองเท้า ความพิเศษของแป้งเด็กคือจะช่วยดูดซับเหงื่อ และกลิ่นอับ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะหมดความกังวลใจ เฉิดฉายได้ทั้งวัน

7.สะอาดหมดจดไร้เม็ดทราย
image_3786
- ที่มารูป: www.goodvibesfitness.co.uk

สาวๆ ที่ชอบหาดทราย สายลมและแสงแดด เป็นชีวิตจิตใจ จะมีเม็ดทรายติดเท้าบ้างคงไม่แปลก แต่บางทีมันก็เยอะเกินกลายเป็นความรำคาญไปอีก เคล็ดลับง่ายๆ เพียงแค่นำแป้งเด็กมาทาแล้วหาผ้าหรือแปรงมาปัดๆ เพียงเท่านี้เม็ดทรายก็หลุดออกอย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ

image_3787
- ที่มารูป: loumora.com

เป็นยังไงกันบ้างคะกับเคล็ดลับดีๆ ที่รวบบรวมคุณประโยชน์ของแป้งเด็ก หากสาวๆ คนไหนมีเคล็บลับดีๆ ที่เป็นประโยชน์ก็มาแบ่งปันกันได้นะคะ บ๊ะบายยย

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง และ ที่มา
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @