10 เทคนิค ลดความอ้วน แบบ ไม่ต้องอดอาหาร

10 เทคนิค ลดความอ้วน แบบ ไม่ต้องอดอาหาร

สาวๆ ที่มักกินแบบไม่มีเบรก ลองดูทิปส์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ รับรองว่าคุณจะต้องผอมแน่นอน

14 August 2015
Anemone
14 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

รอบเอวและน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นเป็นเรื่องใหญ่ของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะสาวๆ สมัยนี้ที่กลัวความอ้วนเป็นที่สุด  ซึ่งสาเหตุของความอ้วน ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะมาจากการกินเป็นหลัก  นอกจากนี้ในระหว่างลดน้ำหนัก การยับยั้งชั่งใจให้กินอาหารน้อยๆ ก็เป็นเรื่องยากใช่ไหมคะ?  วันนี้เราเลยมีเทคนิคในการลดความอยากอาหารแบบง่ายๆ มาฝากสาวๆ Sistacafe กันแล้วค่ะ พร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านกันเลย ^^

 

1. ดื่มน้ำมากๆ
image_26233
- ที่มารูป: ripost.s3.eu-central-1.amazonaws.com

การดื่มน้ำให้เต็มแก้วก่อนจะกินอาหาร  เป็นหนึ่งในวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับการลดความอ้วน เพราะน้ำจะช่วยทำให้เราอิ่มได้เร็วกว่าเดิม ซึ่งถ้าสาวๆ อยากจะเปลี่ยนอารมณ์เป็นน้ำผลไม้คั้นสดๆ ไม่ใส่น้ำตาลก็ทำได้นะคะ แต่ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงชาใส่น้ำตาล กาแฟ  เพราะสิ่งเหล่านี้เต็มไปด้วยแคลอรี่อย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยล่ะค่ะ


2. ใช้จานใส่อาหารขนาดเล็ก
image_26244
- ที่มารูป: files.hostgator.co.in

เชื่อหรือไม่คะว่าจานอาหารขนาดเล็กสามารถทำให้คุณกินอาหารได้น้อยลง จากผลการสำรวจพบว่าเวลาที่เราใช้จานใหญ่ใส่อาหาร พื้นที่ว่างในจานจะมากขึ้น  และเราก็จะรู้สึกเหมือนกับว่าเรากินน้อย ขณะเดียวกันถ้าเรากินอาหารในจานเล็กๆ เราก็จะรู้สึกว่าเรากินอาหารมาก  ทำให้รู้สึกอิ่มนั่นเองค่ะ


3. ใช้มือที่ไม่ถนัดตักอาหาร
image_26245
- ที่มารูป: allourparents.com

ในขณะที่คุณกำลังรู้สึกเอ็นจอยกับการรับประทานอาหาร ลองเปลี่ยนมาใช้มือข้างที่ไม่ถนัดตักอาหารหรือหยิบอาหารดูสิคะ คุณจะกินอาหารได้น้อยลงอย่างแน่นอน


4. ใช้ส้อมขนาดใหญ่
image_26246
- ที่มารูป: www.wineinyourdiet.com

จากผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารการวิจัยผู้บริโภคแสดงให้เห็นว่า  การรับประทานอาหารด้วยส้อมขนาดใหญ่  สามารถทำให้เรากินอาหารได้น้อยลง ลองดูนะคะ ว่ามันจะจริงไหม?


5. กินอาหารให้ช้าลง
image_26247
- ที่มารูป: cdn.playbuzz.com

วลาที่เรากินอาหารเร็วๆ เราจะกินอาหารมากขึ้นกว่าปกติ ส่งผลให้น้ำหนักเราขึ้นนั่นเอง ลองกินอาหารช้าๆ เคี้ยวช้าๆ เราจะรู้สึกได้ทันทีว่าเรากินอาหารได้น้อยลงค่ะ


6. ไม่ดูทีวีระหว่างกินอาหาร
image_26249
- ที่มารูป: cdn.images.express.co.uk

เวลาที่เรากินอาหารไป  ดูทีวีไป  เราจะเพลินจนกินอาหารมากขึ้นโดยไม่รู้ตัวเลยนะคะ กว่าจะรู้อีกที เราก็กินอาหารไปมากมาย ส่งผลให้น้ำหนักขึ้นนั่นเอง

 

7. เคี้ยวหมากฝรั่งแบบไม่มีน้ำตาล
image_26256
- ที่มารูป: media.mercola.com

ถ้าอยากกินอาหารน้อยลง คุณลองเคี้ยวหมากฝรั่งแบบไม่มีน้ำตาลในระหว่างวันดูสิคะ หมากฝรั่งจะทำให้สาวๆ ไม่อยากกินของขบเคี้ยวในระหว่างวัน แต่ก็อย่าเคี้ยวบ่อยๆ จนกรามใหญ่นะคะ ทำให้มันพอดีๆ ไว้ดีกว่าเนอะ


8. ในตู้เย็นต้องมีแต่อาหารเพื่อสุขภาพเท่านั้น
image_26257
- ที่มารูป: www.forrent.com

วิธีแก้ที่ดีที่สุดที่จะทำไม่ให้สาวๆ กินของหวาน ลองซื้อแต่อาหารเพื่อสุขภาพมาใส่ไว้ในตู้เย็นสิคะ เปิดตู้เย็นไปแล้วเจอผลไม้ โยเกิร์ต นมสด แล้วอย่างนี้ความผอมจะหนีไปไหนได้


9. เปลี่ยนมากินอาหารที่ไม่มีไขมันเกินความจำเป็น
image_26258
- ที่มารูป: www.downeastcoffee.ca

สำหรับสาวๆ ที่อยู่ในระหว่างลดน้ำหนัก ต้องลองมองหาอาหารที่จะไม่ทำให้คุณอ้วนขึ้น เช่น  จากที่เคยดื่มกาแฟใส่ครีมเทียม ใส่น้ำตาล  ก็เปลี่ยนไปเป็นดื่มกาแฟดำ เท่านี้น้ำหนักก็ลดลงแล้ว


10. กินอย่างมีสติ
image_26259
- ที่มารูป: www.richinfoods.com

กุญแจสำคัญในการลดน้ำหนักก็คือ  การกินอย่างมีสตินั่นเอง เพราะการกินแบบระมัดระวัง ไม่กินจนอิ่มเกินไปหรือตบะแตก  จะทำให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้อย่างยั่งยืนค่ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สาวๆ Sistacafe ได้เทคนิคกินอาหารเพื่อลดน้ำหนักอย่างง่ายๆ ไปแล้ว ขอให้สาวๆ สวยวันสวยคืนนะคะ  ^___^ 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @